Review
ปทุมธานี รังสิต ธรรมศาสตร์

Blessity Park (เบล็สซิตี้ พาร์ค) รังสิต - คลอง 3 ทาวน์โฮม บ้านแฝด ฟังก์ชั่นบ้านเดี่ยว เริ่มต้นเพียง 2 ล้านกว่าบาท! ตาลุกวาวเลยแบบนี้ บอกเลยว่า ใครมาช้า อาจหมดครับ

Papayatop 2022-02-17 10:11:14

 

ถึงตลาดอสังหาฯ ภาพรวมจะซบเซา แต่บอกเลยว่าช่วง 1-2 ปีผ่านมานี้ 'ทาวน์โฮม + บ้านแฝด' ขายดิบขายดี ช่วงวันหยุดนะครับ Sale รับลูกค้าไม่ทัน ! คนนี้ก็อยากได้ คนนั้นก็อยากเป็นเจ้าของ อย่าง Zone 'คลองหลวง - รังสิต' เป็น Location ยอดนิยมของคนทำงาน - อาชีพอิสระ 'เป็นเจ้าของง่าย ผ่อนสบาย' สมมติอยู่ 2 คน ผ่อนคนละ 6,000-8,000 บาท เป็นเหตุผลว่าทำไมคนรุ่นใหม่ถึงชอบอยู่แถวนี้

 
ล่าสุดต้องหาเวลาไปดูให้ได้กับ
Blessity Park (รังสิต - คลอง 3) โครงการทาวน์โฮมและบ้านแฝดจาก BLESS ASSET GROUP มีประสบการณ์พัฒนาโครงการหลายแห่ง กับ ราคาเริ่มต้นเพียง 2 ล้านกว่าบาท! ตาวาวเลยจ้า หรือนี่คือเพชรเม็ดงามกลาง Location 'คลองหลวง - รังสิต' อย่างที่เขาว่ากันนะ?

 

Location

พื้นที่โครงการอยู่บน ถ.เลียบคลอง 3 เชื่อมต่อ ถ.คลองหลวง (3214) กับ ถ.รังสิต-นครนายก อีกทั้งเข้า-ออกจาก ถ.ข้าวหลาม เส้นนี้ลัดออกคลอง 2 ได้ ภาพรวม Location มีสิ่งอำนวยความสะดวกค่อนข้างเยอะ ทั้งร้านอาหาร ตลาดนัด ร้านสะดวกซื้อ บริการต่างๆ เนื่องจากมีโครงการบ้าน - ทาวน์โฮมหนาแน่นตลอดทั้งเส้น 

 

อย่าง Big C มาเปิดถึงในนี้เลย เช่นเดียวกับ ตลาดจัมโบ้, ตลาดไทยสมบูรณ์, ตลาดเจริญผล แหล่งซื้อหาของกิน ช้อปปิ้งของคนย่านนี้ 

 

แถมใกล้โรงเรียนหลายแห่ง (สวนกุหลาบรังสิต, สารสาสน์คลอง 3, โชคชัยรังสิต ฯลฯ) เหมาะกับครอบครัวกำลัง วางแผนอนาคตให้บุตรหลานครับไปกลับจากบ้านไม่ไกลมาก

 

Facilities

ทางเข้าโครงการมีป้อม รปภ. (ทั้ง 2 ฝั่ง)เข้าออกโครงการด้วยระบบ Key Card Access ส่วน Visitor ต้องแลกบัตรก่อนตามขั้นตอน

 

พื้นที่ส่วนกลางโครงการเป็นอาคารคลับเฮ้าส์ 2 ชั้น ล้อมรอบด้วยพื้นที่สีเขียว สนามเด็กเล่น Glass House เมื่อมองจากคลับเฮ้าส์คล้ายกับสวนป่าเลยทีเดียว โดยส่วนกลางหลักใช้ร่วมกันทั้งบ้านแฝดและทาวน์โฮม ช่วงวันหยุดน่าจะคึกคักหน่อยครับ

 

สระว่ายน้ำแบบ Free Form และ Jacuzzi สามารถว่ายออกกำลังกาย หรือแช่ผ่อนคลาย พร้อม Pool Bed

 

เข้ามาชมคลับเฮ้าส์ภายในชั้นล่างจัดเป็น Co-Working Space, Lounge รองรับลูกบ้านมานั่งทำงาน พักผ่อน เปลี่ยนบรรยากาศช่วง Work From Home แต่ไม่อยากออกไปไหน เทควิวสระว่ายน้ำ - สวนด้านนอก บรรยากาศจริงเงียบสงบหลายคนต้องชอบแน่นอน

 

ชั้น 2 แบ่งพื้นที่เป็น Fitness มีเครื่องเล่น Cardio, Weight Station ครบตามพื้นฐาน

 

พร้อม Kid’s Room สำหรับเด็กๆ เล่นสร้างพัฒนาการและหาเพื่อนใหม่ (เพื่อนบ้านในโครงการ) ตกแต่งน่ารักดีครับ

 

แน่นอนว่าจากพื้นที่โครงการค่อนข้างยาว จากฝั่ง ถ.เลียบคลอง 3 - ถ.ข้าวหลาม (1.3 กม.) เมื่อโครงการเสร็จครบทั้งหมด เหมาะกับวิ่ง Jogging ออกกำลังกายเบาๆ ได้เช่นกัน

 

Product Walkthrough

งวดนี้ทีมงานขอเจาะลึก ‘ทาวน์โฮม’ เป็นหลัก โครงการเปิดขาย 2 Type คือ หน้ากว้าง 5 เมตร และ หน้ากว้าง 5.5 เมตร Layout แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของผู้พักอาศัยตามขนาดพื้นที่ใช้สอย และ ฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์การใช้งานแตกต่างกันออกไปมาชมกันเลย!

 

Type A (5 เมตร)

ส่อง Layout เหมาะกับครอบครัว 2 คน หรืออาศัยคนเดียว มีญาติ เพื่อนแวะเวียนมาบางคราว หน้ากว้าง 5 เมตร รองรับจอดรถ 2 คัน ชั้นล่างมีห้องนั่งเล่น ครัว ห้องน้ำ ชั้นบนแบ่งเป็น 3 ห้องนอนพร้อมห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยเริ่ม 110 ตารางเมตร

 

หน้าบ้านทำพื้นคอนกรีตธรรมดาพร้อมประตูรั้วเหล็กเปิด - ปิด โครงการทำกันสาดมาเรียบร้อย มีเต้าเสียบบริเวณที่จอดรถ

 

ชั้นล่าง Common Area แบ่งเป็นส่วนนั่งเล่น วางโซฟา ชั้นวางทีวี เขยิบมาคือพื้นที่ทานอาหาร และครัวบิวท์อิน ซึ่งบ้านตัวอย่าง แต่งธีมบาร์กาแฟ (Slow Bar) ขึ้นอยู่กับความต้องการผู้อาศัย ข้อดีของบ้าน - ทาวน์โฮมสมัยใหม่ ดีตรงปรับฟังก์ชั่นใช้สอยได้หลากหลาย

 

ห้องเก็บของใต้บันไดและห้องน้ำชั้นล่าง ไม่มีหน้าต่างต้องติดตั้งพัดลมระบายอากาศเพิ่มเติม

 

หลังบ้านสามารถต่อเติมทำหลังคา - ครัวไทย, พื้นที่ซักล้างวางงานระบบท่อน้ำ เต้าเสียบกันน้ำครบ 

 

ขึ้นมาชั้น 2 แบ่งเป็น Master Bedroom และ Mini Bedroom สำหรับเด็กๆ และห้องอเนกประสงค์ ใช้ห้องน้ำร่วมกันทั้งหมด 

 

Master Bedroom สามารถ Built - in ตู้เสื้อผ้าภายในห้องได้ วางเตียงขนาด 5 ฟุต โซฟาเบด แขวนทีวีผนังอีกตัวจัดมุม Bay Window สำหรับเป็นมุมนั่งเล่นในห้องได้เลย

 

อีกห้องวางเตียง 3.5 ฟุต ตู้เสื้อผ้าขนาดเล็กกับโต๊ะทำงาน เพิ่มพื้นที่ใช้สอยโดยบิวท์อินชั้นวางเพิ่ม (แบบห้องตัวอย่าง) 

 

และ ห้องอเนกประสงค์ บางคนทำเป็นห้องทำงานระหว่าง Work From Home, ห้องดูหนัง หรือไม่ใช้งานอะไร เป็นห้องเก็บของก็ยังได้ บ้านตัวอย่างจัดเป็นห้องนอนเล็ก เผื่อมีแขกมีเพื่อนมาเยี่ยมเยือน

 

ห้องน้ำชั้นบนมีหน้าต่างเปิดระบายอากาศ ที่น่าสนใจคือแยกส่วนเปียก (Shower) กับส่วนแห้งต่างหาก เป็นข้อดีคือหากคนหนึ่งทำธุระส่วนตัวอยู่ อีกคนสามารถอาบน้ำพร้อมกันได้

 

Type B (5.5 เมตร)

พื้นที่ใช้สอยมากขึ้น Layout เหมาะกับครอบครัวขยาย มีผู้สูงอายุ ห้องอเนกประสงค์สามารถทำเป็นห้องนอนผู้สูงอายุหรือทำเป็นห้องเลี้ยงเด็ก ห้องเล่นเกม หรือสาย youtuber ทำเป็นห้องสตูดิโอ ถ่ายงาน ตัดต่องานก็สะดวก ขึ้นอยู่กับเจ้าของบ้านต้องการ ชั้นบนคล้ายกับ Type ก่อนหน้า พื้นที่กว้างกว่า พร้อมห้องน้ำในตัว

 

ส่วน Common Area บ้านตัวอย่างจัดแบบ Basic ครับ วางโซฟาขนาด 2-3 ที่นั่ง ชั้นวางทีวีตรงข้าม ด้านในจัดมุมทานอาหาร 2-4 ที่นั่ง บิวท์อินชั้นวางของเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้เช่นกัน

 

ห้องอเนกประสงค์ แล้วแต่ต้องการทำอะไร บ้านส่งมอบจริงเป็นห้องเปล่าๆ ผนังฉาบเรียบสีขาว ติดเครื่องปรับอากาศ - ม่านเพิ่มตามชอบ อย่างบ้านตัวอย่างทำเป็นสตูดิโอ ห้องแต่งหน้า สาวๆ น่าจะชอบนะครับ 

 

ห้องน้ำชั้นล่างทางเข้าอยู่ติดกับห้องอเนกประสงค์ ขนาดมินิแต่ใช้อาบน้ำได้อยู่

 

พื้นที่ด้านหลังปกติเปิดโล่งคล้ายกับ Type ก่อนหน้า บ้านตัวอย่างต่อเติมเพิ่มเสร็จสรรพ ทำผนังหลังคา บิวท์อิน Pantry ครัว วางตู้เย็น เครื่องซักผ้า เดินงานระบบมาให้ครบแล้ว เชื่อว่า 90% ของคนซื้อทาวน์โฮม ยังไงต้องต่อเติมเพิ่มพื้นที่ใช้สอย

 

อย่าลืม! โครงการมีห้องเก็บของขนาดใหญ่ ไว้สำหรับเก็บอุปกรณ์ต่างๆ ซึ่งมีให้กับทาวน์โฮมทั้ง 2 Type นอกจากนั้นยังดีไซน์ขั้นบันได 2 ขั้น ให้เป็นลิ้นชักเก็บของได้อีกด้วย .. ผมดูบ้านมาหลายแห่ง เจอที่นี่ทำเจ้าแรกเลย ไอเดียดีมากๆ

 

ชั้น 2 จัด Layout แบ่งเป็น Master Bedroom ไซส์ใหญ่กว่า Type ก่อนหน้า วางเตียง 5 ฟุตและเก้าอี้พักผ่อน / โต๊ะแต่งตัว พร้อมตู้เสื้อผ้า L-Shape ที่สำคัญมีห้องน้ำในตัวแล้ว

 

ห้องนอน 2 สามารถวางเตียงขนาด 3.5 ฟุต โต๊ะทำงาน ตู้เสื้อผ้าขนาดเล็กเพียงพอสำหรับเด็กๆ ที่ข้าวของอาจจะมีไม่มากนัก

 

และ ห้องนอน 3 บ้านตัวอย่างทำเป็นห้องฟังเพลง ทำงาน ดูหนัง การใช้งานคล้ายกับห้องข้างล่างครับ ขึ้นอยู่กับผู้อาศัยวางแผนใช้ประโยชน์อย่างไร 

 

สำหรับห้องน้ำชั้นบนเหมือนกับ Type ก่อนหน้าคือ แยกส่วนแห้ง-ส่วนเปียก อาจไม่จำเป็นมากนัก เพราะ Master Bedroom มีห้องน้ำในตัวอยู่แล้ว แต่ทำไว้ไม่เสียหาย

 

สรุป

ย่านรังสิต - คลองหลวง - คลอง 3 ปัจจุบันถือว่าเป็นทำเลที่มี มีไลฟ์สไตล์ครบ ทั้งตลาด ห้าง โรงเรียน โรงพยาบาล การเดินทางเข้าเมืองสะดวกรวดเร็ว ทำให้เป็นอีกทำเลที่หลายๆคนเริ่มมองหาบ้านแถวนี้ด้วย ราคาเริ่มต้นเพียง 2 ล้านกว่าๆทำให้ Blessity Park รังสิต - คลอง 3 เป็นโครงการที่น่าสนใจมาก

 

ไม่ใช่แค่ทำเลที่ดีเท่านั้น แต่ตัวโครงการยังมีการเพิ่มลูกเล่นเป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้เหมือนเป็นบ้านเดี่ยวเลย พื้นที่ส่วนกลางจัดเต็ม ให้ทุกวันเป็นวันของครอบครัว เด็กๆ มีพื้นที่วิ่งเล่น สร้างเสริมพัฒนาการ พ่อแม่พักผ่อน ว่ายน้ำเข้าฟิตเนส บางทีวันครอบครัวไม่ต้องมีอะไรซับซ้อนแค่ทุกคนอยู่พร้อมหน้ากันก็มีความสุขแล้วล่ะ

 

 

จองวันนี้ ! รับอั่งเปาสูงสุด 300,000 บาท* ลงทะเบียนลดเพิ่ม 100,000 บาท*

สนใจสามารถสอบถามรายละเอียด นัดหมายเข้าชมโครงการผ่านเว็บไซต์ด้านล่างนี้เลย

- แบบบ้านทาวน์โฮม : https://bit.ly/3fC4NVH

- แบบบ้านแฝด : https://bit.ly/3GJ5cl1

- สอบถามเพิ่มเติมโทร : 086-677-3333

- แผนที่โครงการ : https://goo.gl/maps/GWhPMtconFqHZ4pA7

- เว็บไซต์ : www.BAgroup.co.th

- Facebook : https://web.facebook.com/BlessAssetGroup

- Line : https://lin.ee/QFlIWOX

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ดินแดง ศูนย์วิจัย คลองตัน

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

พัฒนาการ ศรีนครินทร์

พัฒนาการ ศรีนครินทร์ กรุงเทพกรีฑา สวนหลวง

รัชดา ห้วยขวาง

รัชดาภิเษก ห้วยขวาง สุทธิสาร ศูนย์วัฒนธรรม เหม่งจ๋าย