Knowledge

11 ไอเดียชั้นวางของ ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในคอนโด

LivingInsider Report 2021-06-09 09:38:44

ปัญหาหลักของครอบครัว หรือหนุ่มสาวโสดที่อาศัยอยู่ภายในคอนโดมิเนียม คงหนีไม่พ้นเรื่องพื้นที่ใช้สอยที่บางครั้งไม่สัมพันธ์กับข้าวของกองโตที่มีอยู่ การจัดสรรพื้นที่ด้วยเฟอร์นิเจอร์ ชิ้นสำคัญอย่าง ชั้นวางของ จึงกลายเป็นหนึ่งในไอเดียทางเลือก เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอย และช่วยจัดระเบียบข้าวของเครื่องใช้ภายในคอนโดมิเนียมให้เป็นระเบียบ สวยงาม และสามารถใช้งานทุกพื้นที่ตารางนิ้วได้อย่างคุ้มค่า 

 

โดยทุกบ้านสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ ชั้นวางของ ให้เข้ากับสไตล์การออกแบบตกแต่งภายในคอนโดมิเนียมได้แบบไม่ซ้ำใคร เพื่อช่วยให้ห้องดูมีสไตล์ และมีมิติ ซึ่งดีไซน์และสไตล์ของชั้นวางของ ก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ แต่จะเลือกชั้นวางของแบบไหนที่เข้ากับสไตล์การแต่งคอนโด นั้น Living Insider มีไอเดียมาแนะนำกัน

 

เลือกชั้นวางของติดผนัง ออกแบบเองได้ไม่ซ้ำใคร เพิ่มพื้นที่ภายในคอนโดได้แบบง่าย ๆ 

 ภาพ: ชั้นวางของติดผนัง INDEX LIVING MALLรุ่น อีโคโน่-บี 

 

ภาพ: ชั้นวางของติดผนัง

 

เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมในการแต่งคอนโดเลยก็ว่าได้ สำหรับ ชั้นวางของติดผนัง เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดพื้นที่โดยไม่ต้องวางตั้งบนพื้นแล้ว ยังมีหลากหลายดีไซน์รูปทรง วัสดุ และโทนสีให้เลือกใช้งาน และที่สำคัญสามารถ DIY รูปแบบการติดตั้งบนผนังห้องได้ตามความต้องการของตนเองอีกด้วย

 

และสำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียชั้นวางของ และชั้นวางของติดผนัง ดีไซน์สวย เข้าได้กับทุกสไตล์การตกแต่งคอนโดมิเนียม Living Insider ก็ได้รวบรวมแบบชั้นวางของที่เข้าตา ตอบโจทย์ทุกพื้นที่ใช้สอย มาเป็นไอเดียทางเลือกในการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับทุกบ้านแล้ว  

 

11 ไอเดียชั้นวางของสวย เก๋ เพิ่มพื้นที่ในคอนโดให้กว้างขึ้น

1. ชั้นวางของติดผนังช่องสี่เหลี่ยม สีขาว

ภาพ: ชั้นวางของติดผนัง INDEX LIVING MALLรุ่น อีโคโน่-บี 

 

ด้วยพื้นที่อันจำกัดภายในคอนโดมิเนียม การเลือกติดตั้งชั้นวางของติดผนัง โทนสีขาว จะช่วยให้ห้องดูกว้าง สว่าง และโปร่งมากยิ่งขึ้น ตัวดีไซน์เป็นช่องสีเหลี่ยมขนาดเล็ก และใหญ่ เพื่อช่วยเพิ่มมิติให้กับห้อง และสามารถจัดวางสิ่งของที่หลากหลายได้อย่างลงตัวทุกมุมมอง แต่อาจจะต้องหมั่นทำความสะอาดเช็ดขี้ฝุ่นอย่างสม่ำเสมอ เพราะเป็นเฟอร์นิเจอร์สีขาว ที่อาจเกิดคราบสกปรกได้ง่าย

 

2. ชั้นวางของติดผนังโครงเหล็ก สีดำ

ภาพ: ชั้นวางของติดผนัง JYSK  TROLLSMELLER

 

ชั้นวางของติดผนังโครงเหล็กเป็นอีกหนึ่งไอเดียแต่งคอนโด โดยเฉพาะบริเวณริมระเบียง ให้มีพื้นที่ใช้สอยในการจัดวางมากยิ่งขึ้น ด้วยดีไซน์ที่เป็นโครงเหล็ก แม้จะเป็นสีดำ แต่ก็ให้ความรู้สึกโปร่ง และโล่ง เมื่อนำไปวางติดตั้งไว้บริเวณริมระเบียง จะทำให้ระเบียงคอนโดน่ามองยิ่งขึ้น

 

โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่เทรนด์การปลูกต้นไม้ยังคงมาแรงไม่ตก การเพิ่มสวนริมระเบียงเล็ก ๆ ด้วยชั้นวางของติดผนัง ก็เป็นอีกหนึ่งในการเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในคอนโดมิเนียมที่เข้าท่าไม่แพ้กัน

 

3. ชั้นวางของเหล็กสไตล์ลอฟท์ 

 ภาพ: ชั้นวางของเหล็กสไตล์ลอฟท์ 

 

เพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในคอนโดมิเนียมในสไตล์ลอฟท์ หรือ วินเทจ ด้วยชั้นวางของสไตล์อินดัสเทรียลที่เน้นโครงสร้าง เหล็ก แผ่นไม้ และท่อเหล็ก สไตล์การตกแต่งบ้านที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นสไตล์ที่เรียบง่าย ไม่ยุ่งยาก แถมยังช่วยให้ได้พื้นที่ที่กว้างขวาง โปร่ง โล่ง ไม่อึดอัด และที่สำคัญ คือ มีความแข็งแรง สามารถรองรับน้ำหนักของสิ่งของได้มาก

 

4. ชั้นวางของติดผนังไม้จริง สไตล์ลอฟท์ Rugger Brown 

ภาพ: ชั้นวางของติดผนัง ไม้จริง สไตล์ลอฟท์ Rugger Brown 

 

ชั้นวางของสไตล์ลอฟท์ คือ หนึ่งในไอเดียแต่งคอนโดที่ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในการจัดวาง โดยเฉพาะในบริเวณพื้นที่ห้องน้ำ และห้องครัวภายในคอนโดที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด การเลือกชั้นวางของติดผนังไม้จริงสไตล์ลอฟท์ มาติดตั้ง นอกจากจะช่วยเพิ่มพื้นที่จัดวางอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องหยิบใช้แล้ว ยังช่วยเปลี่ยน Mood & Tone ห้องน้ำ และห้องครัวของทุกบ้านให้มีความเท่ สวยงาม เรียบง่าย และน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น

 

5. ชั้นวางของจากวัสดุธรรมชาติ หรือ Natural Design 

ภาพ: ชั้นวางของด้วยวัสดุธรรมชาติ

 

ทุกวันนี้ทุกคนต่างโหยหาความเป็นธรรมชาติ ไม่เว้นแม้แต่การตกแต่งบ้าน การเลือกใช้ชั้นวางของที่ทำจากวัสดุ หรือโทนสีธรรมชาติ เช่น สีเอิร์ทโทน สีน้ำตาล จึงเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ทางเลือกที่ช่วยให้ทุกห้องภายในคอนโดมิเนียมดูสบายตา น่าอยู่ และน่าพักผ่อนยิ่งขึ้น

 

6. ชั้นวางของแบบตั้งเข้ามุมสีไม้

ภาพ: ชั้นวางของ FURNATUR I WSH002 ไม้ยางแท้

 

หากมุมห้องภายในคอนโดมิเนียมยังมีพื้นที่ว่าง และต้องการใช้ประโยชน์ การเลือกหาชั้นวางของ ที่สามารถวางเข้ามุมในดีไซน์ที่แปลกใหม่ โทนสีธรรมชาติมาวางตั้งก็ดูเข้าท่าไม่น้อย อย่างชั้นวางของไม้ยางแท้ ลวดลายธรรมชาติ จำนวน 5 ชั้น ที่สามารถวางจัดเก็บข้าวของเครื่องใช้ ของตกแต่งห้อง หรือต้นไม้ประดับได้อย่างลงตัว 

 

แต่ด้วยความโล่ง และโปร่งของชั้นวางของ จึงจำเป็นต้องหมั่นทำความสะอาด เพื่อป้องกันไม่ให้คราบฝุ่นละอองเกาะฝังแน่น ที่จะส่งผลต่อปัญหาสุขภาพได้

 

7. ชั้นวางของติดผนังสไตล์มินิมอล

 ภาพ: ชั้นวางของติดผนัง FURNATUR I WSH 003 ไม้ยางแท้

 

ชั้นวางของติดผนัง ที่มีความโปร่ง เรียบง่าย และเข้าได้กับเฟอร์นิเจอร์ทุกสไตล์ภายในคอนโดมิเนียม โดยเฉพาะสไตล์มินิมอล ขั้นวางรุ่นนี้เหมาะสำหรับวางตั้งชิดกับผนัง และระเบียงคอนโดเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในการจัดเก็บ และวางของตกแต่ง เช่น ต้นไม้ขนาดเล็ก หนังสือ เพื่อช่วยให้คอนโดมิเนียมเป็นระเบียบเรียบร้อย และเป็นสัดส่วนมากยิ่งขึ้น

 

8. ตู้เก็บของติดกำแพง อีกทางเลือกเก็บของแบบไม่ซ้ำใคร

ภาพ: ตู้เก็บของ PERD Cabinet สีไวท์โอ๊คล้วน

 

หากไม่ชอบชั้นวางของที่มีความโล่ง เพราะเป็นกังวลเรื่องฝุ่นละออง การเลือกใช้ตู้เก็บของ ติดกำแพ ก็เป็นอีกไอเดียในการแต่งคอนโด เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอย ที่ไม่แพ้กัน แต่อาจจะเลือกตู้เก็บของที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก แต่สามารถจัดวางไว้ได้ทุกบริเวณภายในบ้าน

 

โดยเลือกตู้เก็บของทรงสูง ที่ช่วยประหยัดพื้นที่ในแนวนอน ตัวตู้ถูกออกแบบมาให้สามารถวางตั้งได้ทั้งพื้นที่หลังประตู พื้นที่โซนแห้งภายในห้องน้ำ และตามผนังห้อง โดยตัวตู้สามารถเปิดใช้งานเป็นชั้นวางสำหรับวางของใช้ในระหว่างวันได้อีกด้วย

 

9. ชั้นวางของโทนสีขาวดำ หรือ Black & White shelf Design

ภาพ: ชั้นวางของโทนสีดำ

 

การกำหนดโทนสีในการตกแต่งห้องก็เป็นอีกหนึ่ง ไอเดียแต่งคอนโด ที่มาแรงไม่แพ้กัน โดยเฉพาะโทนสีขาว และสีดำ เพราะเป็นสไตล์การแต่งบ้านที่เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน แถมเฟอร์นิเจอร์โทนสีดำและขาวก็มีให้เลือกค่อนข้างเยอะ ซึ่งทั้งสองโทนสีก็ให้อารมณ์ และความรู้สึกที่แตกต่างกันไป

ภาพ: ชั้นวางของโทนสีดำ เก็บของได้เป็นระเบียบ

 

อย่างชั้นวางของโทนสีดำ จะให้ความรู้สึกเท่ มีเสน่ห์ แต่อาจจะไม่เหมาะกับพื้นที่ขนาดเล็ก เพราะจะทำให้ห้องดูอึดอัด ส่วนชั้นวางของสีขาว ให้ความคลีน เรียบง่าย โล่ง โปร่ง สบายตา ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความชอบ และสไตล์การตกแต่งคอนโดของแต่ละคน

 

10. ชั้นวางของเหล็ก 4 ชั้น พับได้

ภาพ: ชั้นวางของเหล็ก 4 ชั้น พับได้

 

สำหรับใครที่ชอบตกแต่ง และเปลี่ยนมุมห้องอยู่บ่อยครั้ง การเลือกชั้นวางของ ที่สามารถพับเก็บได้ ที่มาพร้อมล้อเลื่อน คงช่วยให้สะดวกสบายในการเคลื่อนย้าย ประหยัดพื้นที่ได้มากถึง 90% ไม่ว่าจะวางตกแต่งภายในห้องไหนในคอนโดมิเนียม ก็ช่วยให้ได้พื้นที่ที่กว้างขวางยิ่งขึ้นได้

 

11. ชั้นวางของสีดำ เรียบ เก๋

ภาพ: ชั้นวางของ รุ่น Nordic Storage Rack Black

 

เพิ่มพื้นที่ภายในคอนโดมิเนียมด้วยชั้นวางของสีดำที่มีขนาดพอดี ไม่เล็ก และใหญ่จนเกินไป เข้าได้กับทุกสไตล์การออกแบบตกแต่งห้องโดยเฉพาะห้องโทนดำ-ขาว ตัวชั้นวางสามารถเคลื่อนย้ายไปตำแหน่งต่าง ๆ ภายในคอนโดมิเนียมได้ตามความต้องการ เช่น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือแม้แต่ริมระเบียง

 

ชั้นวางของ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียแต่งคอนโด ที่จะช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอย และจัดระเบียบข้าวของภายในคอนโดมิเนียมให้เป็นระเบียบ และเป็นสัดส่วนมากยิ่งขึ้น ดังนั้นจึงไม่ควรมองข้ามในการเลือกชั้นวางของที่ดี ทั้งในด้านฟังก์ชันการใช้งาน วัสดุในการผลิต ดีไซน์ที่แปลกใหม่เข้ากับสไตล์การตกแต่งห้อง เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานในพื้นที่อันจำกัด และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน 

 

และใครที่กำลังมองหาชั้นวางของ และหลากหลายสินค้าตกแต่งทุกห้องภายในบ้าน คุณภาพดี ดีไซน์ทันสมัย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัย NocNoc.com แพลตฟอร์มตลาดออนไลน์สินค้าเรื่องบ้าน ก็ได้รวบรวม สินค้า และ บริการครบทุกเรื่องบ้าน พร้อม โปรโมชั่นสินค้า สุดคุ้มพร้อมเสริฟ์ ที่จะช่วยให้การตกแต่งบ้านเป็นเรื่องง่าย สะดวกสบายกว่าที่เคย ไว้ที่นี่ที่เดียว คลิกเลย!! NocNoc.com เพื่อนคู่คิดเรื่องบ้าน

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ