Design

ห้องนั่งเล่นกระจกใส เปิดมุมมองใหม่ให้สดใสรอบด้านกว่าเดิม

Triumph 2020-11-25 11:33:47

หากพูดถึงไอเดียห้องนั่งเล่นแล้ว ทุกคนคงจะนึกถึงพวกห้องสไตล์ลอฟท์ที่ดูเท่ ๆ ห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์นที่ดูเรียบหรู ทันสมัย หรือห้องนั่งเล่นแบบวินเทจที่ดูย้อนยุค เก๋า ๆ หน่อยใช่มั้ยล่ะครับ ถึงจะเป็นแบบที่ชอบแนวที่รัก แต่เห็นบ่อยบางทีมันก็รู้สึกชินตาจนเฉยชาได้เหมือนกัน วันนี้ผมมีไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นอีกแบบหนึ่งที่เน้นใช้กระจกใสแทนผนังทึบ เน้นโปร่ง โล่ง เชื่อมต่อเป็นหนึ่งเดียวกับสิ่งรอบข้าง แต่ก็ยังเป็นส่วนตัวอยู่ จะสวยแค่ไหน ไปดูตัวอย่างไอเดียกันเลยครับ 

 

โมเดิร์นผสมกระจก สวยแบบใส ๆ

ไอเดียแรกมาแบบเรียบหรูกันก่อนเลยครับ เป็นห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์นที่ผนังทุกด้านเป็นกระจกหมดเลย ทั้งด้านที่เชื่อมต่อไปสู่ห้องอื่นในบ้านและด้านที่เป็นผนังนอกบ้าน ช่วยให้ห้องนั่งเล่นดูโล่งขึ้น เชื่อมต่อกับส่วนอื่นรอบข้าง ประกอบกับเป็นห้องนั่งเล่นเพดานสูง Double Volume ด้วย ยิ่งช่วยให้ห้องดูโปร่งขึ้นไปอีกครับ ไอเดียนี้ผมว่าเหมาะกับคนที่ชอบสไตล์โมเดิร์นผสมเลยล่ะครับ 

ขอบคุณภาพจาก architectureartdesigns.com

 

ไม้ผสมอิฐ มิกซ์กระจกเข้าไปด้วย 

ไอเดียนี้จะเป็นการใช้กระจกแบบเต็มผนังด้านเดียวครับ วัสดุส่วนใหญ่ในห้องนั่งเล่นนี้เป็นไม้ ไม่ว่าจะเป็นพื้น ประตู ชั้นวางของ รวมถึงโต๊ะกลางและเซ็ตเก้าอี้ ตกแต่งสไตล์กึ่งลอฟท์กึ่งโมเดิร์น ผนังด้านซ้ายเป็นปูน ด้านขวาเป็นอิฐ ส่วนด้านหน้าเป็นผนังกระจกทั้งผืน ตัดด้วยประตูไม้สีน้ำตาลเข้มเพิ่มความคลาสสิค ลองคิดดูว่าถ้าผนังด้านหน้าเป็นปูน ห้องคงจะทึบและดูอึดอัด แต่พอเป็นผนังกระจกแบบนี้ช่วยให้ห้องดูกว้างและสดชื่นขึ้นเยอะเลยครับ 

ขอบคุณภาพจาก architectureartdesigns.com

 

ห้องนั่งเล่นชั้นลอย หรูหราแบบชั้นสูง

ห้องนั่งเล่นชั้นล่างเห็นมาเยอะแล้ว มาเปลี่ยนแนวกันบ้างครับ ลองมาดูไอเดียห้องนั่งเล่นที่ชั้นสองกันบ้าง โดยไอเดียนี้เป็นห้องนั่งเล่นแบบ Minimal เรียบหรูล้ำสมัยเลย เข้ากับบ้านทรงเหลี่ยมล้ำสมัย ภายในก็ตกแต่งแบบเรียบ ๆ ครับ มีแค่โซฟาทรงแอลสีดำ กับชั้นวางของด้านหลังสีขาวแบบเรียบ ผนังสีขาวช่วยให้ห้องดูโปร่งขึ้น ประกอบกับพระเอกของเราคือผนังกระจกและเพดานกระจกที่ช่วยให้ห้องนั่งเล่นเล็ก ๆ แห่งนี้ดูกว้างขึ้นมากครับ 

ขอบคุณภาพจาก decoratw.com

 

เรียบง่ายคลาสสิค ใกล้ชิดธรรมชาติ

ไอเดียนี้จะเป็นห้องนั่งเล่นที่ให้อารมณ์ป่า ๆ หน่อย (เปิดเพลง Country ด้วยนี่ใช่เลย) ด้วยเฟอร์นิเจอร์และสีหลักที่คุมโทนไปทางสีน้ำตาล ประกอบกับเฟอร์นิเจอร์ลายท่อนไม้ยิ่งขับให้สไตล์ของห้องเด่นชัดขึ้น ซึ่งพอผนังเป็นกระจกใสเข้ามุมทั้งสองด้าน แล้วด้านนอกเป็นวิวสวนขนาดใหญ่แบบนี้ ยิ่งช่วยให้ความเป็นธรรมชาติแทรกซึมเข้ามาเสริมให้ห้องนั่งเล่นนี้น่านั่งเข้าไปอีกครับ ถ้าได้มานั่งรับลมตอนเช้า ๆ นี่คงฟินน่าดู  

ขอบคุณภาพจาก decoratw.com

 

นั่งเล่นเคล้าวิวสระน้ำส่วนตัว

บ้านใครใหญ่หน่อยและมีสระน้ำส่วนตัว ลองไอเดียนี้ดูก็น่าสนใจไม่น้อยเลยนะครับ เป็นการทำห้องนั่งเล่นผนังกระจกที่อยู่ติดกับทางลงสระไปเลย แน่นอนว่าเล่นใหญ่เบอร์นี้ก็ต้องตกแต่งสไตล์ Luxury เลย พื้นปูกระเบื้องลายหินอ่อน ประดับด้วยไฟหลืบสีเหลืองนวลเพิ่มความหรูหราดูแพง บรรยากาศที่ได้ก็จะประมาณนี้เลยครับ ไม่ต้องออกไปเที่ยวไหนแล้วแบบนี้ นั่งมองได้ทุกวันไม่มีเบื่อ 

ขอบคุณภาพจาก decoratw.com

 

พระอาทิตย์ตกส่วนตัวในห้องนั่งเล่น

ปิดท้ายด้วยไอเดียที่ออกจะดูไฮโซสักนิดนึง แต่สามารถนำไปปรับใช้กับบ้านของเราได้นะครับ เป็นการทำห้องนั่งเล่นกระจกที่ยกพื้นที่ของผนัง 1 ด้านให้เป็นกระจกแบบเต็มผืน อาจเพิ่มลูกเล่นด้วยการแบ่งสัดส่วนของกระจกด้านข้างทั้งสองด้าน ให้ดูมีมิติเพิ่มขึ้น ส่วนโซฟาก็วางให้หันหน้าไปทางวิวหลังกระจกเพื่อเสพย์ความสุนทรีย์จากธรรมชาติได้เต็มที่ ได้นั่งดูพระอาทิตย์ตกริมทะเลในห้องนั่งเล่นส่วนตัว วิวขนาดนี้ต้องบอกว่าทีวีข้าง ๆ ดูหมองไปเลย 

ขอบคุณภาพจาก designtrends.com

 

ห้องนั่งเล่นกระจกเป็นอีกไอเดียหนึ่งที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับบ้านของเราได้ดีมากเลยนะครับ ปรับแต่งได้หลายแบบหลากสไตล์ด้วย ยิ่งถ้าที่บ้านโลเคชั่นดี ๆ มีวิวดี ๆ รออยู่รอบตัวบ้านแล้วล่ะก็ อย่าปล่อยให้ผนังปูนทึบมาบังวิวเราครับ ได้ปรับอารมณ์ในบ้านให้ผ่อนคลายขึ้น แขกไปใครมาต้องชมแน่นอน

 

อ่านอะไรต่อดี ?

5 ไอเดียจัดห้องนั่งเล่น ให้สวยโดนใจ ในพื้นที่จำกัด

แชร์ไอเดียเลือกโต๊ะกลาง เสริมห้องนั่งเล่นให้ว้าวกว่าเดิม!

กระเบื้องลายไม้ ดีเสียอย่างไร น่าใช้หรือเปล่า รวมข้อมูลที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจเลือกใช้

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา แฟชั่นไอส์แลนด์ วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ