Review

ชี้ช่อง "บ้านที่ใช่ในราคาที่ไหว" เงินเดือน 18,000 บาท ทำยังไงให้ซื้อบ้านสวยๆ ทำเลดีๆ ได้บ้าง

NESSLE 2020-11-19 13:03:09

 

หลายคนคิดว่า การจะซื้อบ้านได้สักหลัง ต้องมีเงินเดือนหลายหมื่น แต่เอาจริงๆแล้วเงินเดือนเพียง 18,000 ก็ซื้อบ้านดีๆได้แล้ว หากมีหลักฐานครบถ้วนและปรึกษาเจ้าหน้าที่ได้ถูกคน และเลือกโครงการที่มีสินเชื่อพิเศษกับธนาคาร

 

วันนี้เราจะมาชี้ช่อง มนุษย์เงินเดือน 18,000 บาท ทำยังไงให้ซื้อบ้านสวยๆทำเลดีๆได้บ้าง

 

 

อันดับแรกเช็กความพร้อมของตัวเองก่อน โดยทั่วไปทางธนาคารจะคำนวณความสามารถในการผ่อนโดยจะคิดว่า เราจะมีความสามารถในการผ่อนที่ขั้นต้น 40% ของรายได้ ซึ่งความเป็นจริงอาจมากกว่านั้นแต่เริ่มต้นที่ 40% จะทำให้เราผ่อนได้แบบไม่ลำบากจนเกินไป 

 

ยกตัวอย่างถ้าเรามีเงินเดือน 18,000 บาท ก็จะได้ 18,000 x 40% = 7,200 บาท หมายความว่าธนาคารจะมองว่าเรามีความสามารถในการผ่อนบ้านต่อเดือนที่ประมาณ 7,200 บาทนั่นเอง ซึ่งหากนำยอดนี้ไปคำนวณคร่าวๆว่า เราจะกู้ได้เท่าไร โดยคิดจากการกู้ 30 ปี ที่ดอกเบี้ยประมาณ 6% จะกู้ได้ประมาณ 1,200,000 บาท

 

แต่หากไม่มีหนี้สินใดๆ เช่น บัตรเครดิต ผ่อนรถ ไม่ติดบูโร มีประวัติในการทำงานที่ดี รวมไปถึงบริษัทที่ทำมีความน่าเชื่อถือ จะช่วยให้วงเงินกู้อาจได้มากถึง 1,500,000 บาท 

 

โดยหากเรามีรายได้นอกจากเงินเดือน เช่นค่าคอมมิสชั่น หรือ อื่นๆ ธนาคารก็จะให้กู้มากขึ้นอีก หรืออีกหนึ่งวิธีที่นิยมทำกันเป็นส่วนมากนั่นก็คือ หาผู้กู้ร่วมกับเรา โดยจะต้องเป็นคนในครอบครัวอย่าง พ่อ แม่ พี่น้อง ญาติ หรือคู่สมรส ซึ่งจะทำให้กู้ได้สบายและง่ายกว่ากู้คนเดียว โดยสามารถกู้สูงสุดได้ 3 คน

 

จะเห็นว่าเงินเดือน 18,000 บาท หากมีรายได้เสริมอื่นๆอีกนิด หรือหาคนกู้ร่วมอีกคน ก็ซื้อบ้านประมาณ 2 ล้านได้แล้ว แล้วบ้านราคา 2 ล้านดีๆ ในกรุงเทพมันมีด้วยเหรอ ยุคอื่นอาจหายาก แต่ยุคนี้ใครกำลังอยากมีบ้านโชคดีมากๆ เพราะ...

 

“AP Thailand” ยกขบวน 4 โครงการ บ้านที่ใช่ในราคาที่ไหว ภายใต้แบรนด์ “PLENO” บ้านหลังแรกที่ดีที่สุด บนทำเลศักยภาพโซนชัยพฤกษ์ อีกหนึ่งพรีเมียมทาวน์โฮม ในราคา 2 ล้านบาทต้นๆ แถมยังได้โปรพิเศษ ผ่อนเริ่มเพียง 2,500 บ./ด* 

 

 

พลีโน่ ราชพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ

Pleno Ratchaphruek – Chaengwattana

ทาวน์โฮมพร้อมอยู่ ใกล้ถนนใหญ่ให้สามารถเชื่อมต่อได้หลากหลายเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็น แจ้งวัฒนะ เมืองทองหลักสี่ โดยใช้เวลาเพียง 10 นาที เพียบพร้อมไปด้วยฟังก์ชันใหม่ระบบ KATSAN โดยมีทั้งหมด 301 ยูนิต ถือว่ากำลังดีไม่มากเกินไปได้ความเป็นส่วนตัว

 

 

โลเคชั่น

คลิกดู  พิกัดแผนที่

 

ด้าน Facility จัดคลับเฮ้าส์หรูสไตล์รีสอร์ทไว้ตรงกลางโครงการ มีครบทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส สนามเด็กเล่นไปจนถึงพื้นที่สำหรับเดินเล่นของสัตว์เลี้ยง อีกทั้งยังมีสวนหย่อมกระจายรายล้อมอยู่ทั่วโครงการ เพื่อความสะดวกสบายของลูกบ้าน ให้ได้ใช้งานกันอย่างทั่วถึง

 

สำหรับแบบบ้านของโครงการนี้จะเป็น ทาวน์โฮม 2 ชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ เพราะได้หน้ากว้างมาถึง 5.5 เมตร ซึ่งมีจุดเด่นตรงได้ความ Flexible สามารถปรับเปลี่ยนยืดหยุ่นได้ตามใจผู้อยู่ อยากจะทำเป็นห้องนอนเล็ก หรือห้องทำงานก็ได้ทั้งนั้น อีกทั้งหลังบ้านยังทำการลงเสาเข็มไว้ให้เรียบร้อย เพื่อรองรับการใช้งานเพิ่มเติม

 

โครงการที่ให้ความเป็นส่วนตัวเพื่อให้ลูกบ้านมีพื้นที่เป็นของตัวเอง ในราคาเริ่มต้นเพียง 1.99 ล้านบาท* พร้อมโปรโมชั่นที่น่าสนใจ ลดสูงสุด 1,000,000 บาท* ฟรีโอนฯ* ฟรีเครื่องใช้ไฟฟ้า* คลิกลงทะเบียน https://bit.ly/3f55ghU

 

พลีโน่ ชัยพฤกษ์

Pleno Chaiyaphruek ​

ออกแบบเพื่อรองรับทุกคนในครอบครัว ห่างจากถนนชัยพฤกษ์ไม่ไกลเพียง 400 เมตร เดินทางสะดวกสบาย ใกล้ทางด่วนและรถไฟฟ้าสายสีม่วง 10 นาที* มีความอุดมสมบูรณ์เรื่องของอาหารการกินใกล้ๆ โครงการโดยไม่ต้องออกไปไหนไกล มีทั้งหมด 406 ยูนิต

โลเคชั่น

คลิกดู พิกัดแผนที่

 

พร้อม ส่วนกลางกว่า 3 ไร่* คลับเฮ้าส์สุดหรู จัดมาให้ทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส และสนามเด็กเล่นแบบ Indoor และ Outdoor รวมถึงพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ ให้ผู้ใหญ่ได้เดินออกกำลังกาย ให้เด็กๆ ได้วิ่งเล่นอย่างสนุกสนาน ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของโครงการเลยก็ว่าได้  

 

ตัวบ้านคือ ทาวน์โฮม 2 ชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ได้หน้ากว้าง 5.5 เมตร เพื่อให้จอดรถและเดินเข้าบ้านได้สะดวก ฟังก์ชันครอบคลุมทุกการใช้งาน ห้อง Master Bedroom ได้ Walk-in Closet ในตัว อีกทั้งวัสดุยังได้คุณภาพตามมาตรฐาน

 

 

เหมาะกับครอบครัวที่อยากได้บรรยากาศของการพักผ่อนที่แท้จริง ราคาเริ่มต้น 2.39 ล้านบาท*  ลด 500,000 บ.* ฟรีโอนฯ* ฟรีแอร์* ฟรีส่วนกลาง 1 ปี* คลิกลงทะเบียน  https://bit.ly/36XGb59

 

พลีโน่ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ2

Pleno Chaiyapruek-Chaengwattana 2

ให้ทุกการเดินทางเป็นเรื่องง่ายดาย ทำเลใกล้ถนนใหญ่ เชื่อมต่อถนนกาญจนาภิเษก ถนนราชพฤกษ์ ถนน 345 และถนนแจ้งวัฒนะ รวมถึงไม่ไกลจากรถไฟฟ้าเพียง 10 นาที* อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ที่รายล้อมอยู่โดยรอบ โดยมีทั้งหมด 270 ยูนิต ซึ่งมีจำนวนยูนิตไม่เยอะ เพิ่มสเปซความเป็นส่วนตัวของแต่ละครอบครัวได้อย่างดี

 

โลเคชั่น

คลิกดู พิกัดแผนที่

 

ด้าน Facility ยังคงจัดเต็มสมกับแบรนด์ “PLENO” คลับเฮ้าส์มีความใหญ่หรูหราใช้งานได้จริง มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ฟิตเนส และสวนสาธารณะที่มีพื้นที่กว้างขวาง ให้คนในครอบครัวได้ออกมาทำกิจกรรมร่วมกันข้างนอกบ้าน

 

โดยเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ได้หน้ากว้าง 5.5 เมตร ที่ดีไซน์ให้ปรับเปลี่ยนได้ตามไลฟ์สไตล์ และสามารถใช้สอยพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าทุกตารางเมตร โดยไม่ลืมคำนึงถึงความโปร่งโล่งสบายของบ้าน เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกไม่อึดอัด

 

สัมผัสบรรยากาศแห่งความสุขให้ชีวิตลงตัวต้องที่นี่ ราคาเริ่มต้น 2.09 ล้านบาท* จองเลย ลด 800,000 บ.* ฟรีโอนฯ* ฟรีแอร์* ฟรีค่าส่วนกลาง 1 ปี* คลิกลงทะเบียน https://bit.ly/36H3q33

 

พลีโน่ ติวานนท์

Pleno Tiwanon

ทำเลศักยภาพดีที่สุดบนถนนติวานนท์ ทางเข้าติดถนนใหญ่ เดิน 5 นาทีถึง เดอะไนน์ เซ็นเตอร์  และใกล้รถไฟฟ้าสายสีแดง (โครงการในอนาคต) มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบทุกความต้องการ โดยมีทาวน์โฮม 2 ชั้น และบ้านแฝด 2 ชั้น รวมจำนวน 498 ยูนิต

 

แผนที่

คลิกดู พิกัดแผนที่

 

โดดเด่นด้วย ส่วนกลางที่ออกแบบคลับเฮ้าส์ ให้กลมกลืนกับธรรมชาติได้อย่างสวยงาม ได้สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ฟิตเนสวิว Panorama สนามเด็กเล่น โซน Multisport Court ปรับเปลี่ยนพื้นที่ให้เป็นได้หลากหลายกีฬา เช่น บาสเก็ตบอล แบตมินตัน หรือฟุตซอล และรายล้อมด้วยสวนสาธารณะ 

 

ทาวน์โฮม 2 ชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ เพราะได้หน้ากว้าง 5.5 เมตร ทำให้จอดรถได้สะดวกสบาย อีกทั้งชั้นสองยังมีความพิเศษตรงที่สามารถปรับเปลี่ยนห้องนอนเล็ก 2 ห้อง ให้เป็นห้องรวมขนาดใหญ่ได้โดยง่าย ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่อาจอยู่กันแค่สองคน หรือมีลูกแค่ 1 คน

 

 

เพียบพร้อมด้วยส่วนกลางรองรับทุกกิจกรรมของคนในครอบครัว ได้ครบทุกเจเนอเรชั่น ราคาเริ่มต้น 2.49 ล้านบาท* ลงทะเบียนรับเพิ่ม 20,000 บาท* คลิกลงทะเบียน  https://bit.ly/35B0UMj

 

ทั้ง 4 โครงการ มีเอกลัษณ์และความน่าสนใจแตกต่างกันไป เพื่อตอบโจทย์ให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน จะอยู่แบบคู่รักแค่สองคน หรืออยู่กันเป็นครอบครัวก็ทำได้ โดยสามารถไปดูด้วยตัวเองได้ทุกโครงการ เพื่อเลือกบ้านที่ใช่ในราคาที่มั่นใจได้เลยว่าผ่อนไหว

 

รับประกันเลยว่าคุ้มค่าแน่นอน เพราะเป็นบ้าน 2 ล้านบาท ที่ทำราคาออกมาได้ดีมากบนทำเลแถวนี้ ซึ่งเมื่อเทียบกับคอนโดก็ราคาเกือบ 2 ล้านเข้าไปแล้ว อีกทั้งการซื้อบ้านยังได้เปรียบในส่วนของฟังก์ชั่นที่ใหญ่กว่า ครบกว่า เหมาะอย่างมากกับคนที่มีเงินเดือน 18,000 บาท

 

 

และหลังจากนั้นก็ได้เวลาเตรียมเอกสารต่างๆ เพื่อยื่นกู้กับทางธนาคาร ซึ่งถ้าเป็นพนักงานราชการ หรือพนักงานบริษัท เอกสารจะไม่เยอะยุ่งยากเท่าฟรีแลนซ์หรือเจ้าของกิจการ โดยหลักๆ ที่สำคัญคือ สลิปเงินเดือน ใบรับรองเงินเดือน Statement ย้อนหลัง 6 เดือน หลักฐานการเสียภาษีต่างๆ

 

ที่เหลือก็พวกบัตรประชาชน หลักฐานเกี่ยวกับการกู้ และมีส่วนเสริมขึ้นมาอย่าง บัญชีเงินฝาก ที่ไม่มีการถอนออกมาใช้ หรือพวกทรัพย์สินส่วนตัวอื่นๆ ที่มีมูลค่า ตรงนี้ยิ่งมีมากเท่าไหร่ยิ่งส่งผลให้กู้ผ่านง่ายขึ้นเท่านั้น อย่างไรก็ตามประเด็นสำคัญอยู่ที่ เอกสารทุกอย่างต้องครบถ้วนสมบูรณ์ เพราะจะทำให้รู้ผลเร็วมากขึ้น

 

แอบกระซิบอีกนิดว่าใครวางแพลนจะซื้อบ้านอยู่แล้ว แนะนำว่าพยายามให้ทันในปีนี้ได้จะดีที่สุด เพราะอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านปี 63 เป็นช่วงที่ดอกเบี้ยลดลงมาพอสมควร อยู่ประมาณ 2-3% ต่อปี* ยิ่งทำให้คนเงินเดือน 18,000 บาท ซื้อบ้านได้สบายๆ 

 

การขอสินเชื่อบ้านไม่ยากอย่างที่คิด โดยเฉพาะหากเป็นโครงการ Pleno ที่ได้โปรพิเศษจากธนาคารและเจ้าหน้าที่ธนาคารยังสามารถช่วยให้คำแนะนำและหาทางช่วยให้เรากู้ได้ ใครที่กำลังมองหาบ้านเป็นของตัวเอง ลองมาดูกันก่อนเลยครับ รับรองได้บ้านเป็นของตัวเองได้ไม่ยากเลย

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ดินแดง ศูนย์วิจัย คลองตัน

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

พัฒนาการ ศรีนครินทร์

พัฒนาการ ศรีนครินทร์ กรุงเทพกรีฑา สวนหลวง

รัชดา ห้วยขวาง

รัชดาภิเษก ห้วยขวาง สุทธิสาร ศูนย์วัฒนธรรม เหม่งจ๋าย