Review
รัชดา ห้วยขวาง

Aspire อโศก-รัชดา - ถ้าต้องเลือกซื้อคอนโดไหนในเวลานี้ นี่คือ หนึ่งในคอนโดที่เรา Recommend ว่าคุ้มค่าทุกบาท ทุกสตางค์

NESSLE 2020-10-20 12:33:21

ภาพตัวอย่างนี้ใช้เพื่อการตกแต่งโฆษณาเท่านั้น* คำที่เรามักเห็นประจำบนโฆษณาต่างๆของคอนโด เห็นคำนี้จากโครงการคอนโดต่างๆทีไร ทุกคนต้องคิดแบบเดียวกัน ภาพจากคอมพิวเตอร์มันสวยแบบนี้ ของจริงมันจะสวยได้แบบในภาพหรือเปล่านะ?

 

ส่วนใหญ่ ไม่เหมือนแน่นอน และโครงการที่เราจะพามาชมในวันนี้ก็เช่นกัน...

 

ไม่เหมือนเลย... เพราะของจริงมันสวยกว่าในภาพโฆษณามากๆ จนเราสามารถบอกได้เลยว่า ถ้าต้องเลือกซื้อคอนโดไหนในเวลานี้ นี่คือ หนึ่งในคอนโดที่เรา Recommend ว่าคุ้มค่าทุกบาท และซื้อไปไม่เสียดายเงินแน่นอน 

 

แอสปาย อโศก - รัชดา

Aspire Asoke - Ratchada

❝ ไม่ไปดูจะมาเสียดายทีหลัง ❞

 

แม้จะเข้าซอยไปหน่อย แต่ต้องบอกว่าซอยนี้อยู่ในทำเลที่กำลังมาแรงที่สุดในประเทศเลย เพราะทำเลตรงนี้ใกล้ทั้ง รัชดา พระราม 9 และ อโศก โดยโครงการตั้งอยู่บนถนนรัชดาภิเษก ในซอยรัชดาภิเษก 3 ด้านหลังสถานทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่เข้าซอยเพียง 700 เมตร เป็นจุดกึ่งกลางที่จะให้เดินทางไปฝั่งไหนของเมืองก็สบายเพราะในซอยนี้สามารถเข้าออกได้หลายทาง ที่นอกจากมาทางรัชดาภิเษก ทางพระราม9 เพื่อไปยังอโศก สุขุมวิทแล้ว ยังลัดทะลุออกไปฝั่งดินแดง ลาดพร้าว และเชื่อมต่อไปถนนวิภาวดี-รังสิตได้อีกด้วย ขณะเดียวกันการออกนอกเมืองก็รวดเร็ว เพราะไม่ไกลจากจุดขึ้นลงทางพิเศษศรีรัช

หรือถ้าเลือกเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะก็มีให้เลือกหลากหลาย สะดวกสุดต้องยกให้ ตรงนี้ใกล้รถไฟฟ้า MRT ถึง 2 สถานี โดยห่างจาก MRT พระราม 9 →1.15 กม. และ MRT ศูนย์วัฒนธรรมฯ → 1.25 กม. ที่ห่างออกไปเพียง 5 นาทีเท่านั้น หน้าปากซอยเองก็มีวินมอเตอร์ไซค์ให้เรียกไปโครงการไม่เกิน 10 นาที หรือจะโบกเรียกแท็กซี่จากในซอยเลยก็ทำได้ รวมถึงยังใกล้ป้ายรถเมล์อีกต่างหาก 

 

อีกหนึ่งจุดเด่นของการอยู่ในเมืองเป็นเรื่องอุปโภคบริโภค ซึ่งก็จะต้องพิมพ์กันยาวหน่อยหล่ะ เริ่มตั้งแต่ในซอยที่มีของกินเรียงรายตลอดสองข้างทาง ไปจนถึงในซอยเล็กซอยน้อยต่างๆ จะอาหารสตรีทฟู้ดหรือร้านปิ้งย่าง ชาบู แม้แต่คาเฟ่ อิ่มตั้งแต่อยู่ในซอยพูดเลย ออกสู่ถนนหลักอยู่ใกล้สุดมี เซ็นทรัลพระราม 9, ฟอร์จูนทาวน์, เอสพลานาทรัชดา, ตลาดนัดรถไฟ, เดอะสตรีทรัชดา และบิ๊กซี

 

สถานศึกษาก็มีจำนวนประมาณหนึ่ง ตั้งแต่อนุบาลไปจนถึงมหาวิทยาลัย ได้แก่ มศว, ม.หอการค้า, รร.เตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ, รร.เซนต์ดอมินิก, นานาชาติสิงคโปร์ประชาอุทิศ และ KIS International School ขณะที่ สถานพยาบาล ก็อยู่ในระยะเอื้อมถึง เช่น รพ.ปิยะเวท รพ.พระราม และรพ.กรุงเทพ เป็นต้น แต่ขึ้นชื่อสุดของย่านนี้คือการเป็น New CBD แหล่งรวมสำนักงานออฟฟิศ และบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับประเทศไปจนถึงระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น สถานฑูตจีน, ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย, ตลาดหลักทรัพย์, Bank of China, G Tower, AIA, Unilever House Rama9,  RS Tower และอีกเพียบ

 

แต่เหตุผลหลักที่ทำให้โครงการ Aspire อโศก-รัชดา ถ้ามงไม่ลงจะงงมาก มาจากการใส่ใจดีเทลรายละเอียดตั้งแต่เล็กๆ ไปจนถึงสเกลขนาดใหญ่ เพื่อให้ทุกอย่างออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด และพอก้าวเข้าสู่โครงการความวุ่นวายจากภายนอก ก็ถูกตัดขาดทันทีและแทนที่ด้วยความสวยงามและเงียบสงบ โดยเป็น คอนโด Low Rise 8 ชั้น จำนวน 6 อาคาร 1,025 ยูนิต และอาคารสำหรับการพาณิชย์อีก 1 อาคาร มีพื้นที่จอดรถรวมทั้งสิ้น 37%

 

โลดแล่นด้วยคอนเซ็ปต์ “A New Luxe Classic” เป็นการดีไซน์ที่ผสมผสานสถาปัตยกรรมสไตล์อังกฤษแบบ Modern-Classic เรียบง่ายทันสมัยมองแล้วไม่มีเบื่อ และเพิ่มลูกเล่นด้วยการออกแบบเป็นประตูซุ้มโค้งตามพื้นที่ต่างๆ เพื่อให้สอดคล้องกับคอนเซ็ปต์ที่วางไว้

 

เฉิดฉายด้วย Facility ที่ให้พื้นที่มามากถึง 2,198 ตร.ม. นับว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดที่แบรนด์ Aspire เคยสร้างมาก็ว่าได้ โดยแยกส่วนกลางออกมาเป็นคลับเฮ้าส์วางไว้ตรงกลางของคอนโด เพื่อให้ลูกบ้านแต่ละอาคารใช้งานได้อย่างทั่วถึง 

 

Luxe Lobby พื้นที่ล็อบบี้ขนาดกว้างขวางจะไว้สำหรับรับรองแขกที่มาหา หรือเราจะมานั่งเล่นนั่งทำงานเองก็ได้ มีแยกเป็นหลายที่นั่งโดยไม่ต้องเบียดกัน แต่ว่าก็ยังมีล็อบบี้ของแต่ละอาคารอีกด้วย

 

Luxe Co-Creation Space อยู่ในคลับเฮ้าส์มองเห็นทั้งวิวสระว่ายน้ำและวิวสวน ตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าเหมาะแก่การนั่งทำงาน อยากนั่งคนเดียวหรือปรึกษาประชุมกันเป็นกลุ่ม ก็มีห้องให้เลือกสรรตามใจชอบ

 

อีกห้องหนึ่งเป็นพื้นที่ไว้สำหรับอยากเปลี่ยนบรรยากาศออกมานั่งกินข้าวข้างนอก ไม่อยากอุดอู้อยู่แต่ในห้อง หรือต้องการสังสรรค์ปาร์ตี้กับลูกบ้านคนอื่นๆ บ้าง ก็สามารถมาที่ห้องนี้ได้เลย

 

Luxe Sanctuary Bubble Pool เหมาะสำหรับคนที่อยากว่ายน้ำแบบเป็นส่วนตัว หรือเน้นถ่ายรูปสวยๆ ลงไอจี เพราะมีสวนแนวตั้งล้อมรอบทั้ง 4 ด้าน ที่บังสายตาจากข้างนอก ส่วนคนว่ายก็สบายตาด้วยความเป็นสีเขียวของต้นไม้ 

 

Luxe Lapped Pool ใครอยากออกกำลังกายจริงจังต้องเลือกสระนี้ เนื่องจากตัวสระว่ายน้ำมีความยาวเชื่อมต่อ กับ Luxe Kid’s Pool ขนาดรวม 50 เมตร เลยทีเดียว 

 

Luxe Fit & Firm Centre มีทั้งหมด 3 โซน ได้แก่ Luxe Gym ต้องการสุขภาพแข็งแรงต้องมาส่วนของฟิตเนส มีเครื่องเล่นให้ครบออกกำลังกายได้ทุกสัดส่วน Luxe Yoga เปิดพื้นที่โล่งพร้อมกระจกบานใหญ่ ไว้สำหรับเล่นโยคะ หรือจะนัดครูมาสอนเต้นที่นี่ก็ทำได้

 

และ Luxe Boxing มีอุปกรณ์เตรียมไว้ให้สำหรับต่อยมวย และพื้นห้องยังบุนุ่มช่วยป้องกันอุบัติเหตุ รวมถึงมีเครื่องออกกำลังกายจากแรงต้าน หรือที่เรียกว่า TRX  

 

Luxe Green Space เบื่ออยู่แต่ในห้องแอร์อยากออกมารับลมข้างนอกบ้าง ต้องโซนนี้เลย Courtyard ขนาดใหญ่ เป็นสวนเล่นระดับขั้นบันได พร้อมจัดวางที่นั่งให้เรียบร้อย ตอนเย็นบรรยากาศน่าจะดีเลยแหละลมเย็นสบาย

 

Luxe Glass & Sky Terrace เชื่อมจาก Spiral Catwalk ขึ้นมาบน Rooftop ของคลับเฮ้าส์ อีกหนึ่งมุมน่านั่ง Outdoor ที่นอกจากมีต้นไม้ใหญ่ค่อยให้ความร่มเงาแล้ว ยังมีน้ำพุและ Glass House ไว้นั่งเล่นผ่อนคลาย หรือไว้ถ่ายรูปก็สวย

 

สำหรับห้องพักอาศัยของโครงการ Aspire อโศก-รัชดา ขายแบบ Fully Fitted ได้เครื่องปรับอากาศ ส่วนของห้องครัวและห้องน้ำ โดยพื้นถึงเพดานอยู่ที่ 2.5 เมตร และมีห้องให้เลือกทั้งหมด 4 แบบ ซึ่งแต่ละห้องออกแบบมาให้ Flexible เพื่อให้ใช้งานได้คุ้มค่า 

1. Studio ขนาด 25 ตารางเมตร
2. 1 Bedroom ขนาด 30-35 ตารางเมตร
3. 1 Bedroom Plus ขนาด 35 ตารางเมตร
4. 2 Bedroom ขนาด 49.5-51 ตารางเมตร

 

ไปดูกันที่ห้องแรกคือ ►Studio ขนาด 25 ตารางเมตร พบกับส่วนของห้องครัวแบบเปิด ซึ่งทางโครงการให้ในส่วนของเคาน์เตอร์ครัวมาให้ และมีพื้นที่ด้านบนเหลือในการเตรียมอาหาร พร้อมช่องเก็บของด้านบน อีกทั้งยังมีสเปซทางเดินเหลือเฟือ ให้พอวางตู้เก็บรองเท้าหรือตู้เก็บของฝั่งตรงข้ามได้

 

ส่วน ห้องน้ำ โดยได้เป็นห้องน้ำสำเร็จรูป ขนาดได้มาตรฐานกำลังดี ได้ครบตามที่เห็นในรูปเลย ซึ่งส่วนตัวนอกจากชอบตรงให้กระจกเต็มบานแล้ว ยังทำที่วางของใช้ในห้องน้ำด้านหลังอ่างล้างหน้ามาให้ด้วย 

 

ต่อไปเป็นส่วนของ ห้องนอนและห้องนั่งเล่น ซ้ายมือไว้สำหรับวางตู้เสื้อผ้าขนาดกลาง พอให้ใส่เสื้อผ้าได้ประมาณหนึ่งเลย สามารถเลือกซื้อได้ทั้งแบบบานเลื่อน และยังพอมีพื้นที่ให้สำหรับคนที่ชอบตู้เสื้อผ้าแบบบานเปิดปิดอีกต่างหาก ติดกันเป็นชั้นวางทีวี สามารถวางทีวีขนาด 40 นิ้วก็ยังได้อยู่

 

ฝั่งตรงข้ามทางโครงการวางเตียงขนาด 5 ฟุต ให้ดูเป็นตัวอย่างแต่พื้นที่ก็ไม่ได้ดูแคบลงแต่อย่างใด หากใครอยู่คนเดียวอยากได้พื้นที่มากกว่าเดิม แนะนำว่าวางเตียงขนาด 3.5 ฟุต ก็สวยงามไม่แพ้กัน

 

เพื่อให้มีพื้นที่วางได้ทั้งโซฟาขนาด 1-2 ที่นั่ง โต๊ะกลาง และเพิ่มโต๊ะทำงานพร้อมตู้เก็บของเข้าไปอีกได้ หรือจะบิวท์อินเป็นชั้นเก็บของด้านบนแบบในห้องตัวอย่าง ก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่เบา โดยมุมนี้จะได้กระจกสองบานช่วยให้ลมธรรมชาติและช่องแสงเข้ามาได้มากขึ้น ส่งผลให้ห้องดูโปร่งและดูกว้างกว่าเดิม

 

ประกอบกับระเบียงได้ประตูกระจกใสแบบบานเลื่อนยิ่งทำให้ห้องดูไม่อึดอัด ข้างนอกระเบียงไว้วางเครื่องซักผ้าและยังพอมีพื้นที่ให้วางราวตากผ้าได้อีกนิดหน่อย

 

ห้องตัวอย่างสุดท้ายเป็น ►1 Bedroom ขนาด 35 ตารางเมตร ก้าวเข้าสู่ห้องนั่งเล่นเป็นอันแรก มีขนาดค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียว ใครที่ชอบนั่งดูหนังพักผ่อนคลายเครียดน่าจะชอบ ฝั่งหนึ่งวางทีวีขนาดเกือบ 50 นิ้วได้สบาย บิวท์อินชั้นวางของด้านบนเพิ่มอีกนิด

 

โซฟาวางขนาด 3 ที่นั่งแบบตัวแอลยังมีพื้นที่ทางเดินแบบเหลือๆ ไม่มีคำว่าเกะกะแน่นอน หรือจะเปลี่ยนเป็นวางขนาด 2 ที่นั่ง และใส่โต๊ะทำงานชิดมุมก็ได้เหมือนกัน แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน

 

ตัวห้องน้ำ อยู่ฝั่งชั้นวางทีวี ได้สุขภัณฑ์ครบ อ่างล้างหน้าและก๊อกน้ำแบรนด์ Cotto โถสุขภัณฑ์ แบรนด์ Cristina แยกโซนอาบน้ำให้พร้อมใช้งาน ติดผ้าม่านหรือกระจกกั้นแยกส่วนเปียกอีกนิดก็โอเคแล้ว

 

ติดกันเป็น ห้องนอน เพื่อให้เข้าห้องน้ำได้สะดวก โดยเป็นห้องนอนที่ให้ความเป็นส่วนตัวแยกจากโซนอื่นๆ ของห้อง เพราะให้มาเป็นประตูทึบเป็นมุมพักผ่อนที่แท้จริง วางเตียง 5 ฟุตและโต๊ะหัวเตียง ก็ยังมีทางให้เดินไปเปิด-ปิดหน้าต่างได้สะดวก 

 

ตรงกันข้ามโครงการเว้นช่องไว้สำหรับตู้เสื้อผ้า แนะนำว่าบิวท์อินน่าจะเวิร์กที่สุด บิวท์ให้สุดตั้งแต่พื้นจรดเพดานไปเลย รับรองเก็บเสื้อผ้าได้เยอะ

 

ห้องครัวได้แบบครัวปิด ขนาดกว้างขวาง ใครชอบทำอาหารก็คงแฮปปี้ต้มผัดแกงทอดจัดเต็ม ไม่ต้องกลัวกลิ่นฟุ้งไปห้องอื่น และวางโต๊ะกินข้าวได้ขนาด 2 ที่นั่ง

 

เคาน์เตอร์ครัวขนาดพอๆ กันกับห้องแรก โดยได้เครื่องเตาไฟฟ้า 2 หัว ระบบสัมผัส และเครื่องดูดควันด้านบนแบรนด์ Teka ช่วยเราประหยัดเงินไปได้เยอะ

 

ระเบียงเป็นแนวยาวขนาดใหญ่ขึ้นกว่าห้องแรก ไว้เครื่องซักผ้าได้เหมือนเดิม หรือใครจะปรับเปลี่ยนเป็นมุมนั่งเล่นข้างนอกก็ลงตัว

 

ทั้งหมดที่ชมไป จะบอกว่า ราคาเริ่มต้นเพียง 2.19 ล้านบาท* หรือไม่ถึง 90,000 บาทต่อตรม. ราคาแบบนี้ในยุคแบบนี้ เราบอกได้เลยว่าคุ้มค่าและกล้าให้มากๆ ถ้าต้องเลือกซื้อคอนโดไหนในเวลานี้ นี่คือ หนึ่งในคอนโดที่เรา Recommend ว่าคุ้มค่าทุกบาท และไม่ควรพลาดไม่ว่าจะอยู่เองหรือลงทุน สนใจติดต่อได้ที่ลิงก์นี้ >>> https://bit.ly/3j3W91C

 

โดยจะมีงาน Open House ในวันที่ 24-25 ต.ค. นี้ พร้อมโปรโมชั่นต้อนรับเข้าคอนโดใหม่ จอง 9,999 บาท* เตรียมเข้าอยู่เลย ฟรี! สัญญา+ดาวน์* ฟรี! ค่าใช้จ่ายวันโอน* และพิเศษเฉพาะเดือนนี้! Buffet เลือกตามใจ จัดให้จุก Gift Voucher Power Buy, Home Pro , Central Card หรือ Digital Door Lock* (จำนวนจำกัด มาก่อน ได้เลือกก่อน) ผ่อนเริ่ม 7,000 บาท/เดือน


>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ให้เช่า
฿14,500/ด.
ให้เช่าคอนโดพระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA : 🔥HOT DEAL🔥Aspire Asoke-Ratchada ห้องสวย พร้อมอยู่ ราคาดี
2024-04-15 21:38 
51
พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA

  ชั้นที่ 5-10
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขาย
฿3,200,000
ขายคอนโดพระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA : ขายคอนโด แอสปาย อโศก-รัชดา Aspire Asoke-Ratchada  ห้องตกแต่ง บิ้วอินอย่างสวยย
2024-04-15 20:03 
176
พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA

  ชั้นที่ 5-10
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ให้เช่า
฿15,000/ด.
ให้เช่าคอนโดพระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA : Aspire asoke ratchada For Rent
2024-04-15 17:18 
684
พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA

  ชั้นที่ 8
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ให้เช่า
฿13,500/ด.
ให้เช่าคอนโดพระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA : ให้เช่า คอนโด Aspire Asoke-Ratchada ใกล้ MRT พระราม 9
2024-04-15 09:43 
179
พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA

  ชั้นที่ 1-4
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
livinginsider livinginsider