Review
ปทุมธานี รังสิต ธรรมศาสตร์

7 เหตุผล ทำไมต้องลงทุนอสังหาฯ ย่านมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์-รังสิต กับ Modiz Launch (โมดิซ ลอนช์) คอนโดที่เป็นที่สุดของทำเลธรรมศาสตร์ รังสิต นี่คือเสือนอนกินของจริง

NESSLE 2020-08-31 15:31:26

 

สมัยก่อนมีคนบอกว่า ให้ลงทุนทำอพาร์ตเม้นท์หรือหอพักใกล้มหาวิทยาลัย เพราะนี่จะเป็น Passive income ที่เรียกได้ว่า เสือนอนกิน ไปได้ตลอดจนส่งต่อลูกหลานได้เลย แต่ยุคสมัยเปลี่ยนไป คนก็เปลี่ยน ความต้องการที่มากขึ้น คนรุ่นใหม่ไม่ได้แค่ต้องการแค่ที่ซุกหัวนอนแล้วรอเวลาไปเรียนเท่านั้น

 

วันนี้นักศึกษาส่วนใหญ่ไม่ได้หาหอพักหรืออพาร์ตเม้นท์กันอีกแล้ว เขากำลังมองหา สิ่งที่ตอบโจทย์ทั้ง Living Learning และ Playing ไปพร้อมๆกัน และเขาก็พร้อมที่จะจ่ายให้ในสิ่งที่ตอบโจทย์เขาได้มากที่สุด

 

ซึ่งนักลงทุนอสังหาฯมือเก๋าหลายคนได้เปลี่ยนแนวคิดจากการสร้างอพาร์ตเม้นท์มาเป็นการซื้อคอนโดปล่อยเช่าแทน เพราะสภาพคล่องที่ดีกว่า ผลตอบแทนดีกว่า และ ขายต่อได้ง่ายกว่า ที่สำคัญเลย ไม่ต้องดูแลอะไรมากเลย เพราะทุกคอนโดมีนิติบุคคลคอยดูแลให้ตลอด 24 ชั่วโมงอยู่แล้ว

 

ทำให้คอนโดใกล้มหาวิทยาลัยต่างๆ เป็นขุมทรัพย์ที่เรียกได้ว่า สร้างรายได้แบบ เสือนอนกิน กันเลยทีเดียว โดยเฉพาะคอนโดที่ใกล้มหาลัยของรัฐระดับ TOP 3 ของประเทศ ที่มีดีมานด์ความต้องการอย่างไม่มีที่สิ้นสุด! ยิ่งโดยเฉพาะเป็นมหาลัยที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับประเทศไทยด้วยแล้ว คงไม่ต้องจินตนาการเลยว่าโลเคชั่นตรงนั้นจะน่าสนใจมากขนาดไหน 

 

หนึ่งในทำเลที่พลาดไม่ได้และขายดีมากๆก็คือ ทำเลใกล้ มหาวิทลัยธรรมศาสตร์-รังสิต 

 

7 เหตุผล ทำไมต้องลงทุนอสังหาฯ ย่านมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์-รังสิต กับ Modiz Launch (โมดิซ ลอนช์) คอนโดที่เป็นที่สุดของทำเลธรรมศาสตร์ รังสิต นี่คือเสือนอนกินของจริง

    

 

1. โลเคชั่นที่มีพร้อมแทบทุกอย่าง

เด่นสะดุดตาบนทำเลรังสิตคงต้องยกให้หนึ่งในการมีอยู่ของ มหาลัยธรรมศาสตร์-รังสิต เพราะนี่คือจุดศูนย์กลางที่ทำให้เกิดความเจริญรอบๆ ด้าน ยิ่งกับปัจจัย 4 ในส่วนของอาหารการกินด้วยแล้ว บอกเลยว่าสำคัญมาก ซึ่งทั้งสี่ทิศเต็มไปด้วยร้านอาหารมากมาย ทั้งร้านอาหารไทย ฝรั่ง ญี่ปุ่น เกาหลี ไหนจะร้านขนม เครื่องดื่ม และคาเฟ่ชิคๆ ที่ให้เด็กมหาลัยสามารถไปนั่งทำการบ้านอ่านหนังสือได้ ยังไม่รวมถึงการเดินทางของขนส่งสาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นมอเตอร์ไซค์ รถประจำทาง รถตู้ รถสองแถว แท็กซี่ ที่เข้ามาส่งเสริมให้พื้นที่บริเวณนั้นเป็นแหล่งอุดมสมบูรณ์ได้อย่างดี

 

โครงการ Modiz Launch (โมดิซ ลอนช์) ที่ตั้งอยู่ด้านหน้ามหาลัย กลายเป็นจุดดึงดูดที่น่าจับตามองแห่งปี 2020 ไม่ใช่แค่ใกล้ธรรมศาสตร์ที่สุด แต่อยู่ใจกลางไลฟ์สไตล์ธรรมศาสตร์ เพียงไม่กี่ก้าวก็ถึงธรรมศาสตร์ ใกล้ประตูเชียงราก 2 เพียง 250 เมตร หากเด็กๆ ต้องเข้าคลาส 9 โมง ออกจากห้องพัก 8.50 น. ก็ยังเดินเข้าไปเรียนทันได้แบบสบายๆ

 

อีกทั้งบริเวณนี้ยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ กาแฟ ชานม ร้านอาหารญี่ปุ่น ปิ้งย่าง ล้อบรอบเต็มไปหมด คือเลิกเรียนเสร็จชวนเพื่อนมากินหมูกระทะก่อนเดินเข้าคอนโดได้ พูดเลยว่าอยู่ใจกลางไลฟ์สไตล์ที่มีครบทุกความต้องการขนาดนี้ นี่คือ The Best Location ที่สุดของทำเลแล้วจริงๆ


Image with no description

 

2. Mega Project จ่อมาอีกเป็นชุด

นอกจากความเจริญที่มีอยู่ก่อนแล้ว อย่างห้างสรรพสินค้า Zpell, Major, Robinson, Tesco lotus, Zeer, Makro, Imagine village และในอนาคตข้างหน้าโลเคชั่นตรงนี้จะเกิด Mega Project มากมาย ไม่ว่าจะเป็น เซ็นทรัล รังสิต หรือ Central M ซึ่งจะเป็นรูปแบบของโครงการ Mixed Use ซึ่งเป็นการพัฒนาเซ็นทรัล ของกลุ่ม CPN 761 ไร่ ต่อด้วย โครงการเมกา รังสิต (MEGA Rangsit) ที่จะร่วมกันพัฒนาที่ดินกว่า 1,000 ไร่  

 

อีกทางด้านหนึ่ง โครงการรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม สถานีบางซื่อ-รังสิต จะเริ่มเปิดทดลองใช้ Q4 2563 และเปิดใช้จริงอย่างเป็นทางการ เดือนม.ค. 2564 ขณะที่ส่วนต่อขยายไปยังสถานีธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต และสถานีเชียงราก คาดว่าแล้วเสร็จในปี 2565 สุดท้ายเป็น โครงการส่วนต่อขยายดอนเมืองโทลล์เวย์ ช่วงรังสิต-บางปะอิน เริ่มสร้างปี 2564 และสร้างเสร็จเปิดใช้งานในปี 2568 

รถไฟฟ้าสายสีแดงช่วง รังสิต-ธรรมศาสตร์ มาคุยกัน - Pantip

ขอบคุณภาพ : pantip

 

3. ถูกใจคนรุ่นใหม่ Live Learn Play

คอนโด High Rise สูง 36 ชั้น ซึ่งไม่ได้มีมาให้เห็นบ่อยๆ สำหรับคอนโดที่มีความสูงขนาดนี้ที่ตั้งอยู่ใกล้มหาลัย ซึ่งจะทำให้เหล่านักศึกษาได้เห็นวิวในมุมมองที่แตกต่างจากเดิม มีทั้งหมด 463 ยูนิต และร้านค้า 3 ยูนิต

 

ส่วนกลางบอกเลยว่าแน่นมาก เพราะจัดมาให้ถึง 40 Facilities  ซึ่งกระจายตัวอยู่ในหลายๆ ชั้น โดยอยู่ที่ชั้น G ชั้น 9M ชั้น 34 ชั้น 35 และชั้น 36 ปิดท้ายที่ Rooftop ด้านบนของคอนโด 

 

ขอยกตัวอย่างพอเป็นน้ำจิ้ม ให้พิมพ์ส่วนกลางทั้งหมดก็คงไม่ไหวเพราะเยอะจริงๆ เช่น The Pool Lounge, Jacuzzi, The Gym, Sky Lounge, Social Club, The Playroom, Creative Studio, Launch Garden, Cook Tuber, Working Station เป็นต้น รับประกันเลยว่า Facilities ที่ให้มากขนาดนี้หาไม่ได้อีกแล้วในย่านธรรมศาสตร์

 

4. รูปแบบห้องตอบโจทย์ทุกรูปแบบการใช้ชีวิต

ห้องของโครงการที่นี่ มีให้เลือกหลาย Type และที่พิเศษไปกว่านั้นคือมีห้อง Vertical Suite ที่ชั้น 31-32 ด้วย ซึ่งคอนโดในย่านนั้นไม่เคยมีแบบนี้มาก่อนนี่คือครั้งแรกก็ว่าได้ ทั้งนี้ก็เพื่อให้เข้าถึงไลฟ์สไตล์ทั้งนักศึกษา บุคลากรในมหาลัย หรือคนทำงานละแวกแถวนั้น ได้มีโอกาสเลือกห้องที่ชอบ และตรงตามความต้องการของแต่ละคนมากที่สุด โดยมีแบบห้องดังนี้

 

1. Studio ขนาด 21.90-22.90 ตารางเมตร

 

2. 1 Bedroom ขนาด 25.90-26.10 ตารางเมตร

 

3. 1 Bedroom Extra ขนาด 28.50-29.90 ตารางเมตร

 

4. 1 Bedroom Exclusive ขนาด 34.90 ตารางเมตร

     

5. 1 Bedroom Plus ขนาด 34.40 ตารางเมตร

 

6. 2 Bedroom ขนาด 57.10-57.20 ตารางเมตร

 

Vertical Suite: (31st-32nd floor)

 

7. 1 Bedroom Exclusive VS ขนาด 25.60-28.80 ตารางเมตร

 

8. 1 Bedroom Plus VS ขนาด 29.90-39.50 ตารางเมตร

 

5. ดีมานด์ไม่เคยหมด ห้องเช่าไม่เคยว่าง

นับแค่จำนวนนักศึกษามหาลัยธรรมศาสตร์ ที่มารวมตัวจากทั่วทุกสารทิศ ในปัจจุบันมีจำนวน 36,678 คน ซึ่งอย่างที่รู้กันดีว่าเกือบทั้งหมดล้วนเลือกพักอาศัยใกล้มหาลัย ไม่หอพัก อพาร์ทเม้นท์ ก็คอนโด ซึ่งมีอัตราการเข้าอยู่เกือบ 100% ทุกปี นี่ยังไม่รวมนักศึกษาใหม่ที่มีประมาณปีละ 10,169 คน บุคลากรในมหาลัย และกลุ่มคนที่ทำงานแถวนั้นอีกต่างหาก 

 

ทำให้มั่นใจได้ว่ายังไง โครงการ Modiz Launch (โมดิซ ลอนช์) ก็สามารถปล่อยเช่าได้ง่ายห้องไม่มีทางว่างแน่นอน เพราะไม่ใช่แค่ Demand ที่มีมากกว่า Supply อย่างเดียว แต่ตัวโครงการเองก็มีความพร้อมในทุกๆ ด้านเช่นเดียวกัน  

 

 

6. ผลตอบแทนสูง สภาพคล่องดี

เมื่อเปรียบเทียบคอนโดที่ตั้งอยู่บริเวณย่านธรรมศาสตร์แล้ว พบว่าราคาปล่อยเช่าเฉลี่ยแบบห้องสตูดิโอ และ 1 ห้องนอน จะอยู่ที่ประมาณ 8,500 บาท แต่สำหรับ โครงการ Modiz Launch (โมดิซ ลอนช์) ที่ให้ Facilities เยอะกว่าที่อื่น ทำให้ตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ได้มากกว่า ทำให้สามารถตั้งราคาปล่อยเช่าได้เพิ่มขึ้นตามไปด้วย น่าจะเริ่มต้นได้ 9,000 บาท โดยเฉพาะห้อง ​Vertical Suite แบบ 2 ชั้น ซึ่งมีที่เดียวในย่านรังสิต​ ยิ่งทำให้อัพราคาค่าเช่าเพิ่มได้อีก โดยผลตอบแทน Yield ประมาณ 6-7% ต่อปี ซึ่งถือว่าไม่น้อยเลย 

Business people in a meeting shaking hands

 

7. ราคาแบบนี้ จะรออะไร

เริ่มต้น 1.xx ล้านบาท แต่แค่ 1 โผล่มาก่อนแบบนี้ก็สบายใจได้เลยว่าจะไม่มีคำว่าแพงและคุ้มค่าสุดๆ เพราะแค่เทียบโลเคชั่นที่มีความสะดวกสบายพร้อมทุกอย่าง ประกอบกับตัวโครงการที่ให้ส่วนกลางมาเยอะมากเกินกว่าคำว่าครบครัน และยูนิตห้องที่มีให้เลือกหลากหลาย คือไม่ว่าผู้ปกครองจะซื้อให้ลูกหลานหรือไม่ว่าใครที่อยากลงทุน ก็มีแต่คุ้มๆๆๆ

 

โครงการ Modiz Launch (โมดิซ ลอนช์) ถือเป็นหนึ่งในไม่กี่โครงการสำหรับทำเลใกล้มหาลัย ที่ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกทำเลที่ตั้งให้อยู่ด้านหน้ามหาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อให้สะดวกสบายต่อการเดินทาง พร้อมมีสิ่งอำนวยความสะดวกรายล้อม

 

รวมไปถึงตัวโครงการเองที่ออกแบบให้เป็นมากกว่าที่อยู่อาศัย ทั้งในเรื่องของส่วนกลางที่มีความหลากหลาย ขณะที่ยูนิตที่พักอาศัยก็มี Type ให้เลือกเยอะพอสมควร ทำให้สามารถตอบสนองได้ทุกความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งคงไม่ต้องสงสัยแล้วว่าเหตุใดจึงต้องเป็นที่นี่ที่เดียวเท่านั้น!!

 

ทางโครงการเปิดให้เข้าชมห้องตัวอย่างแล้ว VVIP วันที่ 19 กันยายนนี้ ส่วนลดสูงสุด 200,000 บาท ผ่อน 3,900บาท/เดือน* แค่เฉพาะในวัน VVIP เท่านั้น ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษก่อนใครได้แล้วตั้งแต่วันนี้ >>> https://bit.ly/3lo1NxL

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ให้เช่า
฿13,000/ด.
ให้เช่าคอนโดปทุมธานี รังสิต ธรรมศาสตร์ : ปล่อยเช่า Modiz Launch คอนโด Luxury ติดรั้วมหาลัยธรรมศาสตร์ ใกล้ประตูทางเข้าถึง 3 ประตู เดินไปเรียนได้
8 ชั่วโมงที่แล้ว 
12.5k
ปทุมธานี รังสิต ธรรมศาสตร์

  ชั้นที่ 21-50
  2 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ให้เช่า
฿35,000/ด.
ให้เช่าคอนโดปทุมธานี รังสิต ธรรมศาสตร์ : ให้เช่า คอนโด Modiz Launch รถไฟฟ้าสายสีแดง สถานีดอนเมือง💛🧡💚ไลน์ไอดี @richycat💛🧡💚
เมื่อวานนี้ 
30
ปทุมธานี รังสิต ธรรมศาสตร์

  ชั้นที่ 32
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขาย
฿2,950,000
ขายคอนโดปทุมธานี รังสิต ธรรมศาสตร์ : ขายคอนโด Modiz Launch ติดรั้วมหาลัยธรรมศาสตร์ เดินไปเรียนได้
2023-12-01 20:56 
3k
ปทุมธานี รังสิต ธรรมศาสตร์

  ชั้นที่ 21-50
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ให้เช่า
฿17,000/ด.
ให้เช่าคอนโดปทุมธานี รังสิต ธรรมศาสตร์ : 🔥Pun #ให้เช่าคอนโดโมดิซลอนซ์รังสิต  คอนโดสวยทำเลดีใกล้ มธ.
2023-12-01 16:38 
633
ปทุมธานี รังสิต ธรรมศาสตร์

  ชั้นที่ 28
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
livinginsider livinginsider