Review
ลาดพร้าว101 แฮปปี้แลนด์

คอนโดใกล้ ม.รัตนบัณฑิต ทำเลเด็ด จัดจ้านในย่านบางกะปิ จะซื้ออยู่เองหรือปล่อยเช่าก็คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม

Triumph 2020-05-26 13:37:23

 

คอนโดใกล้ ม.รัตนบัณฑิต (RBAC) เป็นอีกทำเลหนึ่งที่ร้อนแรงไม่แพ้มหาลัยอื่น ๆ เลยครับ เพราะขึ้นชื่อว่าลาดพร้าวแล้ว ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโดยังไงก็ได้รับความนิยม ยิ่งเป็นลาดพร้าวตอนปลายอย่างซอยลาดพร้าว 107 ที่มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิตตั้งอยู่ด้วยนะยิ่งไม่ต้องสืบเลย คอนโดทำเลนี้ฮอตมากนะครับ แล้วอีกไม่นานมันจะฮิตยิ่งกว่านี้อีก ผมจะพาไปดูว่าทำไมผมถึงคิดแบบนั้น 

 

มาเริ่มจากที่ตั้งมหาลัยเลยดีกว่าครับ เข้าไปในซอยลาดพร้าว 107 ไม่ไกลก็ถึงตัวมหาวิทยาลัยแล้ว แล้วที่เจ๋งคือซอยนี้สามารถทะลุไปได้ทั้งแฮปปี้แลนด์ ถนนนวมินทร์ ซอยลาดพร้าว 101 และถนนเลียบด่วนรามอินทรา เรียกได้ว่าเดินทางสะดวกพอตัวเลย เพราะงั้นไม่ว่าคอนโดจะอยู่บนถนนลาดพร้าว นวมินทร์ หรือแม้กระทั่งรามคำแหงก็สะดวกทั้งหมดครับ 

 

ประเด็นต่อไปที่ผมคิดว่าเป็นข้อดีของทำเลนี้ก็คือ คอนโดใกล้ ม.รัตนบัณฑิต นั้นรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายครับ ทั้งหน่วยงานราชการอย่างสถานีตำรวจนครบาลลาดพร้าว สำนักงานประกันสังคม โรงพยาบาลก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งโรงพยาบาลเวชธานี โรงพยาบาลลาดพร้าว โรงพยาบาลรามคำแหง เจ็บป่วยครั้งไหนก็ปลอดภัยหายห่วงละครับแบบนี้ 

ขอบคุณภาพจาก ram-hosp.co.th

 

สถานศึกษาก็มีหลายแห่งนะครับในระแวกนี้ นอกจากมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิตแล้วยังมีมหาวิทยาลัยรามคำแหง และมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC) อยู่ใกล้ ๆ อีกด้วย คืออยู่ระแวกนี้ก็สะดวกในการเดินทางไปเรียนมหาวิทยาลัยทั้งสามแห่งเลยครับ สามารถแชร์คอนโดกับเพื่อนได้ ประหยัดค่าใช้จ่ายอีกต่างหาก 

ขอบคุณภาพจาก campus.campus-star.com

 

แหล่งช้อป ชิม ชิลล์ นี่ไม่ต้องพูดถึง คือทำเลนี้มีครบหมดรอบด้านอะ ไม่มีอะไรต้องกังวลเลยครับ เริ่มจากใกล้ที่สุดก็เดอะมอลล์ บางกะปิ ตะวันนา ถัดไปหน่อยก็ตลาดนัดการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หรือจะไปเซ็นทรัล อีสต์ วิลล์ ที่เลียบด่วนรามอินทราก็ได้ ส่วนตอนกลางคืนนี่ร้านอาหารบรรยากาศดี ๆ เส้นเลียบด่วนเพียบเลยครับ

ขอบคุณภาพจาก gambol.co.th

 

ประเด็นต่อไปเรามาพูดถึงเรื่องในอนาคตอันใกล้กันบ้างครับ อย่างที่เห็นกันอยู่ว่าถนนลาดพร้าว รามคำแหง ศรีนครินทร์ และถนนรามอินทรากำลังสร้างรถไฟฟ้าอยู่ ทำให้ในอนาคต ตรงบริเวณแยกลำสาลีและแยกบางกะปิจะกลายเป็นฮับของรถไฟฟ้าสายตะวันออกเลย ทีนี้ทั้งบ้าน คอนโด ที่ดิน ในระแวกนั้นราคาดีดขึ้นแน่นอนครับ ถ้าสนใจทำเลแถวนั้นควรรีบซื้อนะครับ ถ้ารออีก 2-3 ปีแล้วค่อยซื้อนี่หน้าซีดแน่ ๆ 

 

เห็นไหมครับว่าคอนโดใกล้ ม.รัตนบัณฑิต นั้นมีศักยภาพขนาดไหน ทั้งไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิต การเดินทาง เรียกได้ว่ามาแบบครบ ๆ กันเลยทีเดียว เพื่อน ๆ คนไหนอยากได้ซื้อคอนโดไว้อยู่เอง หรืออยากซื้อไว้ลงทุนปล่อยเช่า อย่าตัดสินใจนานนะครับ รถไฟฟ้าสร้างเสร็จเมื่อไหร่ ราคาโดดไปไกลไม่รู้ด้วยนะ

 

ถ้าใครสนใจคอนโดย่านนี้แต่ไม่รู้จะไปหาที่ไหน Livinginsider เรามีห้องประกาศขาย เช่า ไว้ให้พร้อมแล้วครับ สามารถเลือกดูเป็นรายโครงการได้เลย ดูง่าย สบายตา ใช้ง่ายมาก ๆ เลยครับ  

 

คอนโด ลุมพินี วิลล์ รามคำแหง 44 (Lumpini ville Ramkhamhaeng 44)

>> ดูประกาศเช่าคอนโดนี้ <<

>> ดูประกาศขายคอนโดนี้ <<

 

แฮปปี้ คอนโด ลาดพร้าว 101 (Happy Condo Ladprao 101)

>> ดูประกาศเช่าคอนโดนี้ <<

>> ดูประกาศขายคอนโดนี้ <<

 

พลัมคอนโด ลาดพร้าว 101 (Plum Condo Ladprao 101)

>> ดูประกาศเช่าคอนโดนี้ <<

>> ดูประกาศขายคอนโดนี้ <<

 

คอนโด เดอะนิช ซิตี้ ลาดพร้าว 130 (The Niche Citi Ladprao 130)

>> ดูประกาศเช่าคอนโดนี้ <<

>> ดูประกาศขายคอนโดนี้ <<

 

คอนโด ลุมพินี เซ็นเตอร์ แฮปปี้แลนด์ เฟส 1-4 (Condo Lumpini Center Happy Land Phase 1-4)

>> ดูประกาศเช่าคอนโดนี้ <<

>> ดูประกาศขายคอนโดนี้ <<

 

คอนโด ลุมพินีเซ็นเตอร์ นวมินทร์ (แฮปปี้แลนด์ เฟส 5) (Lumpini Center Nawanin ( Happy Land Phase 5))

>> ดูประกาศเช่าคอนโดนี้ <<

>> ดูประกาศขายคอนโดนี้ <<

 

คอนโด เดอะคิวบ์ ลอฟท์ ลาดพร้าว 107 (The Cube Loft Ladprao 107)

>> ดูประกาศเช่าคอนโดนี้ <<

>> ดูประกาศขายคอนโดนี้ <<

 

ทีโกลด์ คอนโด ลาดพร้าว 93 (TGOLD CONDO 93)

>> ดูประกาศเช่าคอนโดนี้ <<

>> ดูประกาศขายคอนโดนี้ <<

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่