Review
ราษฎร์บูรณะ สุขสวัสดิ์

คอนโดใกล้ ม.พระจอมเกล้า บางมด ทำเลดีที่ไม่ได้มีแค่นักศึกษา จะซื้อหรือจะเช่า แบบไหนก็คุ้มค่า

Triumph 2020-05-26 13:27:17

 

คอนโดใกล้ ม.พระจอมเกล้า บางมด หรือมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เป็นอีกทำเลหนึ่งที่น่าสนใจและไม่ควรมองข้ามเลยครับ เพราะทำเลระแวกนั้น ดูแล้วก็ต้องมองไปที่ลูกค้า เช่าคอนโด กลุ่มนักศึกษาและอาจารย์มหาลัยไว้ก่อนเป็นอันดับแรก แต่ถ้าลองดูดี ๆ มันมีโอกาสมากกว่านั้นซ่อนอยู่ครับ คนที่อยู่ในวัยทำงานแล้วก็เหมาะเหมือนกัน เพราะอะไรน่ะหรอ ? มาลองวิเคราะห์ดูกันครับ  

 

นอกจากคอนโดใกล้ ม.พระจอมเกล้า บางมด ที่สร้างมาเพื่อรองรับนักศึกษาที่เพิ่มขึ้นหลายพันคนในทุก ๆ ปีแล้ว เขตทุ่งครุยังเป็นแหล่งรวมตัวของหมู่บ้านทุกระดับเยอะมากครับ ตั้งแต่ทาวน์เฮ้าส์ราคาถูกถึงบ้านเดี่ยวหลักร้อยล้าน โครงการดี ๆ ทั้งนั้นเลยครับ เพราะพื้นที่นี้เป็นชานเมืองที่ใกล้ทั้งทางเชื่อมลงใต้ด้วยถนนพระราม 2 ที่เป็นเส้นหลัก เชื่อมไปตะวันออกเพียงแค่ใช้ถนนวงแหวนรอบนอกแป๊ปเดียวก็ถึงบางนาแล้ว จะเข้าเมืองก็ใช้ทางพิเศษเฉลิมมหานคร ไม่เกิน 1 ชั่วโมงก็ถึงสาทรแล้ว (ถ้ารถไม่ติดนะ) ทำให้ทำเลนี้เนื้อหอมใช้เลยครับ 

ขอบคุณภาพจาก sites.google.com/site/mhalaynifankhxngkhnthiy

 

นอกจากการเดินทางที่สะดวกและเชื่อมต่อหลายเส้นทางจะเป็นประเด็นหลักที่ทำให้คอนโดใกล้ ม.พระจอมเกล้า บางมดเป็นที่น่าสนใจแล้ว อีกประเด็นหนึ่งที่ผมว่ามองข้ามไม่ได้เลย ลองมองไปรอบ ๆ ทำเลนี้สิครับ แหล่งท่องเที่ยวทั้งนั้นเลย ! เริ่มจากใกล้ที่สุดเลยนะ บางกระเจ้าที่เปรียบเสมือนปอดของกรุงเทพมหานครอยู่ห่างจากมหาลัยไปไม่ถึง 10 กิโลเมตรเท่านั้น หรือห่างออกไปหน่อย ก็เจอพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ หรือจะขับรถไปแค่ชั่วโมงเดียวก็ถึงสถานีตากอากาศบางปู ถ้ายังไม่พอ ขับลงใต้ไปทางถนนพระราม 2 แค่ 70 กว่ากิโลเมตรก็ถึงตลาดน้ำอัมพวาแล้ว !!

ขอบคุณภาพจาก damnernpawa.com

 

พื้นที่สีเขียวที่ถูกเรียกว่า "ปอดของกรุงเทพ" มีทั้งสวนสาธารณะใหญ่ทึ่ผมกล้าบอกเลยว่าสดชื่นมาก มองไปทางไหนก็เขียว มีจักรยานให้ยืมปั่น ออกจากสวนมาก็มีตลาดนัด และของโบราณให้ดูเยอะแยะเลย เป็นแหล่งกิจกรรมใกล้กรุงที่น่าสนใจมากครับ 

ขอบคุณภาพจาก sites.google.com/site/filmpyada1999

 

อีกประเด็นหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย อย่างที่ผมบอกไปในเรื่องการเดินทางครับ สาทรถือเป็นพื้นที่ที่ออฟฟิศอัดแน่นเป็นหมื่น ๆ บริษัท พนักงานเงินเดือนหลักแสนอยู่ตรงนี้กันเยอะ แต่ละคนทำงานหนักก็อยากได้บ้านหรือคอนโดที่ไม่ต้องเดินทางไกลมาก แต่ก็สู้ราคาคอนโดสาทรไม่ไหว ทำให้ทำเลรอบข้างที่ห่างออกมาหน่อยดูน่าสนใจไม่น้อยเลย เครียดจากงานในเมือง มาอยู่พื้นที่สงบ ๆ ใกล้ที่ทำงาน ใกล้ปอดของกรุงเทพ ใครล่ะจะไม่ชอบ 

 

ใกล้มหาลัย ใกล้แหล่งท่องเที่ยว ใกล้แหล่งออฟฟิศ แหล่งที่อยู่อาศัยยอดนิยม ... เห็นไหมครับว่า คอนโดใกล้ ม.พระจอมเกล้า บางมด นั้นน่าสนใจขนาดไหน ถ้าใครเริ่มสนใจอยากหาซื้อไว้อยู่เองหรือซื้อไว้ลงทุนคอนโดในย่านนี้แล้วล่ะก็ Livinginsider เรามีห้องประกาศซื้อ-ขาย-เช่า แบบแยกโซนไว้ให้แล้วครับ หาง่าย ขายดี เช่าถูก แน่นอน !

 

คอนโด เดอะ ไพรเวซี่ ประชาอุทิศ – สุขสวัสดิ์ (The Privacy Prachauthit - Suksawat)

>> ดูประกาศเช่าคอนโดนี้ <<

>> ดูประกาศขายคอนโดนี้ <<

 

คอนโด โพลิส สุขสวัสดิ์ 64 (Polis Suksawat 64)

>> ดูประกาศเช่าคอนโดนี้ <<

>> ดูประกาศขายคอนโดนี้ <<

 

คอนโด ลุมพินี วิลล์ สุขสวัสดิ์ - พระราม 2 (Lumpini Ville Suksawat - Rama 2)

>> ดูประกาศเช่าคอนโดนี้ <<

>> ดูประกาศขายคอนโดนี้ <<

 

คอนโด เดอะคิวบ์ ประชาอุทิศ (The Cube Pracha Uthit)

>> ดูประกาศเช่าคอนโดนี้ <<

>> ดูประกาศขายคอนโดนี้ <<

 

คอนโด ไลบรารี่ เฮ้าซ์ สุขสวัสดิ์ – ประชาอุทิศ (Condo Library Houze Suksawat - Pracha Uthit)

>> ดูประกาศเช่าคอนโดนี้ <<

>> ดูประกาศขายคอนโดนี้ <<

 

คอนโด ปาร์ค พุทธบูชา 48 (Parque Phutthabucha 48)

>> ดูประกาศเช่าคอนโดนี้ <<

>> ดูประกาศขายคอนโดนี้ <<

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่
livinginsider livinginsider