Review

เมื่อลูกค้าต้องการ more more more แค่ภาพคงไม่พอแล้ว มาดูว่าทำไมประกาศที่มีวีดีโอ ถึงมีคนเข้าดูสูงขึ้นในช่วง COVID 19

Living Content 2020-04-13 22:38:48

COVID ทำให้ชีวิตทุกคนลำบากขึ้นเยอะ ทุกคนได้รับผลกระทบกันหมด สำหรับคนที่ทำธุรกิจอสังหาฯ หลายท่านอาจมีลูกค้าลดน้อยลง ขายได้ยากขึ้น ปล่อยเช่าได้ราคาน้อยลง เพราะโดนต่อราคาหนักมาก แต่ก็ใช่ว่าลูกค้าจะหายไป ยอดคนเข้าชมเว็บไซต์ของเรายังสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่ได้ลดหายไปเลย กลับสูงขึ้นด้วยซ้ำหากเทียบกับก่อนเกิดสถานการณ์ COVID

 

นั่นแสดงว่า ยังมีอีกหลายคนที่กำลังต้องการที่อยู่อาศัย เพราะที่อยู่อาศัยยังจำเป็นและสำคัญกับการใช้ชีวิต ไม่ว่าสถานะการณ์แบบไหนเราก็ยังต้องมีที่อยู่จริงไหมครับ

 

จากการเก็บข้อมูลในเว็บไซต์เราพบว่า สัดส่วนของ การคลิกดู/การติดต่อ มีนัยสำคัญที่เห็นพฤติกรรมของลูกค้าที่เปลี่ยนไป

 

โดยทั่วไปก่อนเกิดสถานการณ์ Covid ค่าเฉลี่ยทั้งเว็บไซต์อยู่ที่ 10/1 นั่นหมายความว่า มีคนเข้าดูประกาศท่าน 10 คน จะมีคนติดต่อท่านไป 1 คน

 

แต่หลังจากเกิดสถานการณ์ เราพบว่า ค่าเฉลี่ยของทั้งเว็บไซต์ อยู่ที่ 15/1 นั่นหมายความว่า 15 คนดูประกาศท่านจะมีคนติดต่อหาท่าน 1 คน

 

 

จะเห็นว่า ประกาศของท่านแม้จะมีคนดูมากขึ้น แต่อัตราการตัดสินใจติดต่อไปกลับน้อยลง อาจเป็นเพราะว่า หลายคนมีเวลาเลือกมากขึ้นกว่าเดิม เนื่องจาก Work From Home ?

 

วันนี้เมื่อลูกค้าต้องการ more more more... แค่ภาพคงไม่พอแล้ว

 

ที่น่าสนใจคือ เราพบว่า ประกาศที่มียอดอัตราส่วนของ การคลิกดู /การติดต่อ ไม่ลดลงแถมยังสูงขึ้นอีกด้วย จะเป็นประกาศที่มีการลงวีดีโอในประกาศ ซึ่งหากเป็นวีดีโอที่มีการรีวิวจากเจ้าของประกาศด้วยจะได้รับการติดต่อมากขึ้น นั่นอาจเป็นเพราะ...

 

การตัดสินใจออกไปไหนของลูกค้า จะต้องระวังมากกว่าเดิม ดังนั้นการที่ได้เห็นรายละเอียด ที่ได้สัมผัสประสบการณ์มากที่สุด ก็เป็นอะไรที่ทำให้ลูกค้าสนใจและตัดสินใจได้มากขึ้น ซึ่ง...

 

 วีดีโอรีวิวจะได้ประสบการณ์ที่มากกว่าภาพถ่าย

 

ให้เช่าคอนโดหรูทำเลพระราม 9 แค่ 9,500 บาทเท่านั้น

 

เจ้าของขายเอง!!! คลอง 7 ลำลูกกา ปทุมธานี รถไฟฟ้ากำลังจะผ่าน!!

 

ขายคอนโดวิลล่าราชเทวี​ villa ratchathewi 80sqm duplex

 

สิ่งที่เราอยากแนะนำให้ท่านทำคือ ลองทำวีดีโอรีวิวด้วยตัวท่านเอง  ไม่ต้องทำอะไรยุ่งยากซับซ้อนมาก เพราะคนดูชอบดูแบบเรียลๆ แนะนำว่า ทำกันง่ายๆเลย แค่ถ่ายวีดีโอจากมือถือของท่าน ทำเหมือนท่านกำลังพาคนชม บอกข้อดีห้องท่านให้หมด จากนั้นก็แค่อัพโหลดลง YouTube ของท่านแล้วเอาลิ้งค์มาใส่ในประกาศ ง่ายนิดเดียว

 

สำหรับคนที่มีทรัพย์มากโดยเฉพาะเอเจ้นท์ เข้าใจว่าท่านคงไม่มีเวลา อาจเน้นทำเฉพาะทรัพย์ที่คิดว่าลูกค้าน่าจะสนใจเยอะๆ เพราะได้ราคามาดีๆ และต้องการเร่งปิดการขายให้ไวที่สุด

 

อยากให้ลองดูนะครับ ทุกคนทำได้ แค่มีมือถือ ว่างๆเรามาทำกันเลยครับ อยากปิดการขาย ต้องลงทุนลงแรงกันหน่อยครับ

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

LivingStock Application