Design

ไอเดียแต่งบ้านหวาน อบอวลไอรัก รับวันวาเลนไทน์

Triumph 2020-02-12 17:00:30

 

ใกล้ถึงวันวาเลนไทน์แล้ว ปีนี้คุณเตรียมของเซอร์ไพรส์คนรักกันไว้หรือยังเอ่ย ? ปีนึงมีวันแห่งความรักแค่ครั้งเดียวนะ ก็ต้องทำให้ดูมีคุณค่าและน่าจดจำหน่อยล่ะครับ ... ซื้อของสื่อแทนใจให้ก็ดูจะธรรมดาไป ถ้าปีนี้อยากพิเศษหน่อยล่ะก็ต้องอ่านบทความนี้เลยครับ เพราะ Livinginsider รวมไอเดียแต่งบ้านหวาน ๆ อบอวลกลิ่นไอแห่งความรัก รับวันวาเลนไทน์มาให้เพียบเลยจ้า 

 

ดอกกุหลาบสื่อรัก 

เริ่มจากตัวแทนสื่อรักที่ทุกคนรู้จักกันดีอย่างดอกกุหลาบกันก่อนเลยครับ โดยดอกกุหลาบนี่นอกจากจะเอาไปยื่นให้แฟนเพื่อเรียกคะแนนได้ดีแล้ว การวางดอกกุหลาบไว้ในบ้านตรงจุดที่แฟนเราจะเห็นได้ง่าย ก็ถือเป็นเซอร์ไพรส์ง่าย ๆ ที่ได้ผลดีเลยทีเดียวครับ ถ้าแฟนกลับบ้านมาเห็นดอกไม้วางอยู่ พร้อมการ์ดข้อความน่ารัก ๆ แบบนี้แฟนรักตายเลยครับ 

 

ลูกโป่งแสนหวานต้องมา

ไอเทมตกแต่งอีกหนึ่งชิ้นที่ผมเห็นวัยรุ่นยุคใหม่ใช้บ่อยมาก ๆ แทบทุกงานต้องมีเลยก็คือ ลูกโป่ง ครับ วันวาเลนไทน์ก็ไม่เว้นเหมือนกัน ลูกโป่งสีแดง-ชมพู-ขาว นี่ดูเป็นอะไรที่เข้ากับวันแห่งความรักมาก ๆ ลองคิดดูว่าคุณเหนื่อยจากงานกลับบ้านมา แล้วเจอลูกโป่งสีสันสดใสเต็มบ้าน พร้อมข้อความน่ารัก ๆ จากแฟน แค่นี้ก็หายเหนื่อยแล้วล่ะครับ 

ขอบคุณภาพจาก rsystem.org

 

โน๊ตบอกความในใจ

ความในใจบางคนอาจอายที่ต้องพูดมันออกไป แต่ถ้าไม่บอกไม่พูดไม่กล่าว แล้วเขาจะรู้ว่ารักหรือเปล่า (มาเป็นเพลงเลย) นั่นล่ะครับ ถ้าอยู่ ๆ จะให้ไปบอกความในใจเลยมันยากไป ก็ถือโอกาสใช้วันวาเลนไทน์นี่ล่ะครับเป็นโอกาสดี ๆ ในการบอกความในใจที่เรามีต่อเขาผ่านตัวหนังสือให้หน้าแดงกันไปข้าง 

ขอบคุณภาพจาก brighttv.co.th

 

ตกแต่งหน้าต่างด้วยหัวใจ

สติ๊กเกอร์รูปหัวใจเป็นของตกแต่งสารพัดประโยชน์อยู่แล้วครับ จะติดกำแพงก็ได้ ติดรถก็ได้ ติดที่ไหนก็เหมาะทั้งนั้น แต่อีกจุดหนึ่งที่ผมว่าน่าสนใจที่จะเอาหัวใจไปแปะไว้ ก็คือกระจกหน้าต่างครับ ซึ่งเป็นจุดที่แอบน่ารักและทำให้คุณแฟนอมยิ้มเล็ก ๆ ได้ด้วยนะ เพราะถ้าเราปิดม่านไว้ก็จะไม่เห็นสติ๊กเกอร์ แต่เปิดม่านออกโดยที่ไม่รู้ว่ามีสติ๊กเกอร์อยู่ แฟนเห็นยังไงก็ต้องยิ้มครับ น่ารักขนาดนี้ 

ขอบคุณภาพจาก womansday.com

 

หมอนอิงก็ต้องหัวใจ

เทศกาลแห่งความรักก็แบบนี้นะครับ อะไร ๆ ก็เป็นหัวใจไปซะหมด หมอนอิงบนโซฟาก็ด้วยจ้าาา อันนี้ดูจะหาได้ไม่ยากเท่าไหร่นะครับ เพราะหมอนรูปหัวใจนั้นเป็นรูปทรงที่เห็นได้บ่อย ๆ ไม่ใช่เทศกาลก็ใช้กัน แต่พอเป็นวันวาเลนไทน์ หมอนรูปหัวใจจะดูมีความหมายขึ้นมาก ๆ เลยครับ ใครยังไม่มี หามาด่วน!

 

Paper Garland แสนหวาน 

Paper Garland คือของแต่งบ้านที่เป็นสายยาว ๆ ไว้ผูกบนเพดานน่ะครับ ที่เห็นบ่อย ๆ ก็จะเป็นแบบที่เป็นธงสามเหลี่ยม แต่คราวนี้เราประยุกต์เป็นหัวใจแทน ก็จะเพิ่มความน่ารัก สดใส ขี้เล่นได้อีกครับ ยิ่งคอมโบกับลูกโป่ง หมอน ดอกกุหลาบ บอกเลยว่าแฟนรัก แฟนหลง จนโงหัวไม่ขึ้นแน่นอน 

ขอบคุณภาพจาก etsy.com

 

เทียนหอม สร้างบรรยากาศ

กลิ่นหอม เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยให้บรรยากาศในห้องดีขึ้นได้อย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะครับ ลองสังเกตพวกร้านกาแฟหรือร้านนวดแผนโบราณสิครับ จะมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ อยู่ตลอดเวลา แล้วลองคิดดูว่าถ้าเราแต่งบ้านสวย ๆ มีแต่หัวใจเต็มไปหมด แล้วมีกลิ่นหอมจาง ๆ อยู่ตลอดเวลาด้วยเนี่ย อารมณ์ดีทั้งวันแน่นอนเลยครับ  

ขอบคุณภาพจาก freepik.com

 

จานชามรูปหัวใจ

บรรยากาศดี ๆ และหัวใจที่พองโตจะตามคุณมาถึงมื้ออาหาร ! วาเลนไทน์ทั้งทีก็ต้องพิเศษกันหน่อย โดยการหาถ้วยชามที่เป็นรูปหัวใจน่ารัก ๆ ให้เข้ากับเทศกาลวันแห่งความรัก ยิ่งถ้าเป็นอาหารทำเองอย่างสุดฝีมือเพื่อเป็นมื้อพิเศษ บนภาชนะพิเศษที่หามาเพื่อใช้สำหรับวันวาเลนไทน์โดยเฉพาะแบบนี้ บอกเลย แฟนรักเพิ่มขึ้นอีก 100 เท่า ! 

ขอบคุณภาพจาก lazada.co.th

 

เค้กและช็อกโกแลต

วันวาเลนไทน์ จะขาดช็อคโกแลตไปได้ไงล่ะครับ จริงป้ะ ? ซึ่งเค้กและช็อกโกแลตนี่นอกจากจะเป็นอาหารแล้ว ยังใช้เป็นพร็อพแต่งห้องเซอร์ไพรส์แฟนได้ด้วยนะครับ ลองคิดดูว่าเย็นวันศุกร์ที่ 14 กุมภาฯ กลับบ้านมาเจอบรรยกาศโรแมนติกที่เตรียมไว้ พร้อมเค้กและช็อคโกแลต และดินเนอร์ใต้แสงเทียน คิดดูว่าจะโรแมนติกขนาดไหน แค่คิดก็ยิ้มไม่หุบแล้วล่ะครับ 

ขอบคุณภาพจาก openrice.com

 

วันวาเลนไทน์บางคนอาจบอกว่าก็แค่วันธรรมดาวันนึง ไม่ได้สลักสำคัญเท่าไรนัก แต่ถ้าเราจะทำอะไรพิเศษ ๆ ให้คนที่เรารักบ้าง แค่ปีละครั้ง ผมว่าก็ดีเหมือนกันนะครับ ได้ทำให้คนที่เรารักชื่นใจ แปลกใจ ตื่นเต้นบ้าง จะได้รักกันนาน ๆ แถมได้ไอเดียแต่งบ้านใหม่ ๆ อีกด้วยครับ 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา แฟชั่นไอส์แลนด์ วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ