Home Living Topic Guru Webboard Contact Us FAQ  รายการ ขาย เช่า ลงประกาศ ซื้อ ขาย เช่า เข้าระบบ/ลงทะเบียนใหม่ ค้นหา

Review (189)   Invest (63) PR (1118)  News (801)   Idea (35) Design (48) Talk (55)  Guest (23)  Vacation (33) Feng Shui (26)
เรื่องน่าอ่านยังมีอีกที่นี่ ประกาศขายคอนโด ประกาศขายบ้าน ทั่วประเทศไทย

SWEET LOFT SWEET LOVE


0 0

 

 

SWEET LOFT  

SWEET LOVE

 

คุณโอ๊ต-พงศ์ภากรณ์ ธรรมศุภพงษ์ และ คุณ Wennie Huang แฟนสาวชาวไต้หวัน อาจมีความชอบที่คล้ายและแตกต่างกันอยู่บ้าง คุณโอ๋-อรุจิตร เลิศกิจจา มัณฑนากรสาวแห่ง Coquo Studio จึงเป็นคนกลางหาจุดลงตัวให้ทั้งสองคนเสมอกันด้วยมิติเอกฉันท์

 

 

 

 

“ผมกับแฟนส่ง Reference จากหนังสือ บ้านคนที่ชอบ เจออะไรก็ถ่ายรูปมาไปให้พี่โอ๋ดู พี่โอ๋ก็เก่งมากที่ทำให้เราพอใจด้วยกันทั้งสองฝ่าย เพราะเราแยกส่งกันไป” คุณโอ๊ตกล่าวตามด้วยเสียงหัวเราะอารมณ์ดี

 

 

 

ห้องสไตล์วินเทจ-ลอฟต์ในคอนโดมิเนียมร่วมสมัยใจกลางทองหล่อ เน้นผนังสีขาวนวลดูอบอุ่น เพิ่มดิบเท่แบบชายหนุ่มมาจับคู่ความหวานแบบหญิงสาวอย่างกลมกล่อม คุณโอ๊ตบอกว่าเมื่อก่อนปล่อยห้องเช่ามาโดยตลอดจนกระทั่งเสื่อมโทรมไปตามสภาพ ประกอบกับออฟฟิศบริษัท AQ Estate ที่เขาเป็นผู้จัดการฝ่ายการตลาด ย้ายสำนักงานใหญ่มาอยู่อโศก จึงตัดสินใจรีโนเวตเพื่อเข้ามาอยู่

 

 

 

จากห้องขนาด 70 ตารางเมตร 2 ห้องนอนเดิม เปลี่ยนโฉมเป็นห้องในลักษณะสตูดิโอ 1 ห้องนอน โดยการทุบกำแพงห้องนอนใหญ่ออก เพื่อเปิดพื้นที่โล่งโปร่งเชื่อมส่วนห้องครัว

 

 

 

 

 

 

ห้องรับประทานอาหาร และห้องนั่งเล่นเข้าหากันอย่างอิสระ พร้อมทำประตูกั้นแบ่งแยกห้องน้ำ ห้องแต่งตัว และห้องนอน เพื่อให้มีความเป็นส่วนตัวยิ่งขึ้น ความสูงจากพื้นจรดเพดาน 2.5 เมตร เมื่อถูกรื้อฝ้าเพดานออกจึงได้ความสูงเพิ่มขึ้นจากเดิมอีกเล็กน้อย พร้อมเดินระบบท่อใหม่ให้เป็นระเบียบโชว์ความเปลือยของงานผนังสไตล์โรงงาน ส่วนผนังห้องนั่งเล่นก่ออิฐโชว์แนวทาสีขาวเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งชั้นตามความชอบของคุณ Wennie พร้อมบิลต์อินเฟอร์นิเจอร์จำพวกเหล็กและไม้ สลับกับเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว โดยยังคงพื้นห้องเดิมที่เป็นไม้สักเอาไว้ เพียงแต่กัดสีใหม่เพื่อให้สีซีดจางลง ซึ่งเป็นการเพิ่มความสว่างภายในห้องได้ในตัว

 

 

 

 

 

 

“เราคุยคอนเซ็ปต์เรื่องบ้านตัวอย่างกันอยู่แล้ว หลายคนในออฟฟิศก็ใช้พี่โอ๋ทำที่บ้านด้วย พี่โอ๋ไม่ใช่คนมีอีโก้ ถ้าฉันทำบ้านให้เธอ ฉันต้องทำบ้านแบบที่ฉันชอบ” คุณโอ๊ตพูดถึงมัณฑนากรสาวที่คุ้นเคย เพราะทั้งคู่มีโอกาสร่วมงานกันตั้งแต่การออกแบบโครงการอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ของ AQ Estate 

 

 

 

 

 

 

จากนั้นจึงพาเราเดินผ่านทางเชื่อมเล็กๆ ซึ่งขนาบด้วยห้องน้ำและห้องแต่งตัวที่เก็บซ่อนเสื้อผ้าอย่างมิดชิดไว้ใน ตู้กระจก เข้าสู่ภายในห้องนอนที่มีแค่เตียงนอน ชั้นไม้อเนกประสงค์แบบบิลต์อิน และของตกแต่งที่จำเป็นอย่างโคมไฟติดผนัง กับผ้าม่านสำหรับกรองแสงแดดยามเช้า เพราะคุณโอ๊ตเพียงต้องการให้เป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนจริงๆ “ห้องนอนที่ผมอยู่ไม่มีทีวีเหมือนบ้านฝรั่ง นอนก็คือนอน อาจจะอ่านหนังสือบ้าง แต่เดี๋ยวมันก็หลับไปเอง เลยทำแค่ห้องนั่งล่นให้มีทีวีเครื่องเดียว พอทุกอย่างเป็นสิ่งที่เราชอบ ตื่นมาเราก็รู้สึกเหมือนเป็นบ้านของเรา”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ในบริเวณห้องครัวยังจัดระเบียบให้เอี่ยมอ่องด้วยการเลือกผนังขาว และวัสดุลวงตาอย่างกระจก ช่วยให้ห้องขนาดกะทัดรัดดูกว้างขึ้น ท็อปครัวไม้จากอิเกียที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ขณะที่อุปกรณ์ตกแต่งอย่างโคมไฟแขวนเพดาน โต๊ะรับประทานอาหารทำจากไม้สัก เฟอร์นิเจอร์บิลต์อินสองชั้นที่อดพูดถึงไม่ได้อย่างตู้โทรศัพท์สีขาว และตู้ใส่รองเท้าสูงจรดเพดานสำหรับเก็บซ่อนของใช้ส่วนตัว ล้วนแล้วแต่ส่งให้ห้องนี้ดูน่าอยู่ยิ่งขึ้น

 

 

“ผมทำงานด้านอสังหาริมทรัพย์ กุญแจของมันที่ทำให้บ้านไม่รก คือต้องมีที่เก็บของ เฟอร์นิเจอร์บิลต์อินที่ไว้ซ่อนของจำเป็นแต่รูปลักษณ์ไม่สวยงาม ผมว่ามันสำคัญ”


ระดับ : Supreme สมัครเมื่อ : 2016-03-11 12:31:03 จำนวนโพส : 0
อัพเดทล่าสุด : 2016-07-08 11:12:37
แจ้งปัญหา     

บทความล่าสุด

 • a space mega คอนโด High Rise แห่งเดียวใน Mega City

  High Rise Condo แห่งแรกและแห่งเดียวใน Mega City ผมไม่รอช้าครับ อีกไม่กี่เดือนก็เปิดตัวแล้ว เลยรีบหาข้อมูลมาฝากครับ

  |2017-11-17 Salaryman Estator 0

 • NOBLE AMBIENCE สุขุมวิท 42 ความสวยงามของความพอดี

  หลีกหนีความวุ่นวายบนท้องถนน สู่โลกแห่งสุนทรียภาพของ NOBLE AMBIENCE สุขุมวิท 42 นำเสนอแนวคิด ‘LAGOM’ ของชาวสวิดิช เน้นความพอดี ไม่มากไม่น้อย ร่วมกับงานออกแบบเป็นเอกลักษณ์ของ NOBLE มีความทันสมัย ลงตัว เรียบง่าย ประโยชน์ใช้สอยครบ

  |2017-11-17 Papayatop 0

 • The Privacy พระราม 9 คอนโดเท่ๆ ใกล้รถไฟฟ้า ไม่จำเป็นต้องแพง

  สำหรับคนมนุษย์เงินเดือนทั่วไป ที่อยากได้คอนโดเท่ๆซักที่ในเมือง ที่พาใครมาอวดได้ แถมยังเดินทางสะดวก The Privacy พระราม 9 เป็นคอนโดที่ตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอนครับ

  |2017-11-17 Papayatop 0

 • THE ESSE SUKHUMVIT 36 A HARMONY OF CONTRAST

  นี่คือ 1 ใน 5 โลเคชั่นที่ดีที่สุด ของคอนโดในประเทศไทยแน่ๆครับ ไม่ใช่แค่ติดรถไฟฟ้า แต่คุณยังได้อยู่ในย่านที่เป็นศูนย์กลางอารยธรรมด้านไลฟ์สไตล์ของประเทศอย่างทองหล่ออีกด้วย

  |2017-11-16 LivingInsider Editor 0

 • White Cloud Pool Party ที่ IDEO THA PHRA INTERCHANGE ปาร์ตี้วิว Rooftop

  เปิดไฮไลท์โครงการ IDEO THA PHRA INTERCHANGE คอนโดที่น่าอยู่ที่สุดในย่านท่าพระ โครงการใหม่จากอนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ชวนเหล่า Blogger มาชมความอลังการของส่วนกลางที่ดีที่สุด ของโครงการบนทำเลศักยภาพ

  |2017-11-16 LivingInsider Report 0

บทความที่น่าสนใจ


ติดตามข่าวสารข้อมูลก่อนใคร ถูกใจเพจได้เลยครับต้องการรับข่าวแบบนี้ส่งตรงถึงไลน์คุณ add ไลน์@ ได้เลยครับ เพียงคลิ๊กลิ้งค์ข้างล่างLINE ID @livinginsider


แสดงความคิดเห็น

CAPTCHA code
หรือ ยกเลิก

© 2015 livinginsider.com All right reserved. | นโยบายความเป็นส่วนตัว

 

lvmng@livinginsider.com

02-693-5561 ถึง 2
  @livinginsider