Review
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

MULBERRY GROVE Sukhumvit - The Super Luxury Intergeneration Residence คอนโดมิเนียมที่ออกแบบเพื่อทุกเจเนอเรชั่น

Papayatop 2020-01-31 13:37:35

ในยุคที่ช่องว่างระหว่างวัย สร้างความแตกต่างทางความคิดและการใช้ชีวิตมากขึ้นเรื่อยๆ สิ่งหนึ่งที่จะทำให้แต่ละฝ่ายเข้าใจกันได้มากที่สุด ก็คือ การได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน เรียนรู้ประสบการณ์ต่างๆด้วยกัน แต่เอาเข้าจริงๆโอกาสจะได้อยู่ด้วยกันในสมัยนี้เป็นไปได้ยากมากๆ เพราะความต้องการของแต่ละช่วงวัยที่ไม่เหมือนกัน 

 

ผมมักจะเห็นครอบครัวของคนรู้จัก เมื่อลูกหลานโตขึ้น ก็จะแยกกันอยู่ พ่อแม่อยู่บ้านชานเมืองเพราะต้องการพื้นที่พักผ่อน ในขณะที่ลูกมาอยู่คอนโดในเมืองเพราะต้องการความสะดวกสบายในการเดินทาง เชื่อไหมครับ การแยกกันอยู่แบบนี้ คือ จุดเริ่มต้นของความห่างเหิน และไม่เข้าใจกันมากขึ้นเรื่อยๆ

 

เมื่อการพักอาศัยแบบเดิมไม่ตอบโจทย์ 'Generation Gap' ต่างคนมีความต้องการที่ต่างกัน แนวคิด 'Intergeneration Living' สำหรับ Lifestyle ทุกช่วงวัยจึงเป็นสิ่งที่หลายคนมองหา แต่จะมีใครที่ทำได้จริงๆ ยังเป็นคำถามอยู่? เพราะการนำแนวคิดแบบนี้มาทำ นอกจากจะต้องได้ทำเลระดับ Super Prime ใจกลางเมืองและยังต้องกล้าและใจถึงมากๆที่จะออกแบบให้เสมือนเป็นได้ทั้งบ้านและคอนโดในที่เดียวกัน

 

 

วันนี้ MQDC นำแนวคิด 'Intergeneration Living'  สู่การพัฒนาโครงการระดับ Masterpiece บนทำเล Super Prime ที่หาไม่ได้อีกแล้ว ใจกลางสุขุมวิท และนี่คือที่มาของการรังสรรค์โครงการ MULBERRY GROVE Sukhumvit คอนโดฯ ระดับ Super-Luxury ที่เป็น‘บ้านสำหรับทุกคน’

 

หากคุณหาคอนโดฯตอบโจทย์ชีวิต ‘ครอบครัวยุค 4.0’ ฟังก์ชั่นครบพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ใจกลางสุขุมวิท นี่คือโอกาสของคุณแล้วการันตีคุณภาพจาก MQDC เป็นแบรนด์เดียวที่กล้ารับประกันถึง 30 ปีอีกด้วย ได้ข่าวว่า .. ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 200,000 บาท / ตร.ม. ทำให้ผมต้องรีบมาดูให้เห็นกับตาเลยครับ

 

Super Prime Location

MULBERRY GROVE Sukhumvit ยู่บริเวณซอยสุขุมวิท 65 สามารถลัดออก ซ.สุขุมวิท 71 หรือ ถ.เอกมัยได้ จุดนี้ห่างจาก BTS เอกมัย (250 เมตร) และ BTS พระโขนง (370 เมตร) ระยะเดินไม่ต่างกันมาก ส่วนตัวชอบฝั่งเอกมัยครับ มีร้านค้า + ศูนย์การค้า (Gateway Ekkamai) แวะซื้อของ ทานข้าวก่อนกลับด้วย อย่างไรก็ดี BTS พระโขนง ก็มี Summer Hub + Summer Point เปิดให้บริการเช่นกัน

 

สถานศึกษาใกล้เคียง MULBERRY GROVE Sukhumvit น่าสนใจหลายแห่ง เช่น St.Andrews (สุขุมวิท), Kid’s Academy, Trinity, Wells, Bangkok Preps ฯลฯ ในรัศมี 3-5 กม. ส่งบุตรหลานเสร็จไปทำงานได้เลย เช่นเดียวกับ รพ.สุขุมวิท เดินจากโครงการเพียง 3 นาที แถมมี Starbucks ข้างหน้าด้วยนะครับ

 

วันนี้สำนักงานขายและห้องตัวอย่างเสร็จพร้อมให้สัมผัสความอลังการกันแล้ว ถือว่าเป็นโอกาสดีของทีมงาน Livinginsider มากๆที่ได้เข้ามาชมครับ ผมกล้าพูดได้เลยว่า นี่เป็นสำนักงานขายที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งที่ผมเคยไปเยี่ยมชมมาเลยครับ

 

Luxury แบบมีระดับจริงๆครับ

 

Project Detail

MULBERRY GROVE Sukhumvit จัดเป็นคอนโดระดับ Super Luxury ที่มีความสูง 37 ชั้น โดยมีห้องพักอาศัยจำนวน 287 ยูนิต ตัวอาคารออกแบบได้อย่างโดดเด่น Timeless Design และจะกลายเป็นแลนด์มาร์คของย่านเอกมัยแน่นอนเมื่อสร้างเสร็จ

 

‘Welcoming Space’ เพียงก้าวแรกสู่โครงการ พบกับ Courtyard 3 Zone หลักคือ English Courtyard, Intergeneration Courtyard และ Gourmet Courtyard ปลูกผักสวนครัว / สมุนไพร ทุกคนในโครงการสามารถนำไปทำอาหารได้ มีคนของโครงการดูแลสวนผักให้ด้วย

 

เมื่อเข้าสู่อาคารจะเป็น Lobby เพดานสูง Double Volume ที่เทียบชั้นโรงแรม 6 ดาวเลยครับ

 

ไฮไลต์ของ Facility อยู่ชั้น 32 เริ่มจากสระว่ายน้ำที่มีทั้งหมด 4 สระ ได้แก่   ‘Infinity Sky Pool’ ว่ายน้ำชมวิวบางกระเจ้า ล้อมรอบด้วย Sky High Sun Deck, Pool Deck, Family Cabana นอนอาบแดดสไตล์รีสอร์ท ที่น่าสนใจคือ Thermal Pool (สระควบคุมอุณหภูมิ) และ Hydrotherapy Pool วารีบำบัด แช่ตัวผ่อนคลายที่ตอบโจทย์ทุกช่วงวัย ทุกคนสามารถมาใช้เวลาร่วมกันได้

 

นอกจากนี้ส่วน Indoor ในอาคาร แบ่งพื้นที่ 5 ส่วนหลักคือ Sky High Gym Studio ซึ่งใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายระดับโลก, Golf Simulator & Entertainment Room, Private Spa, Private Style Atelier ห้องแต่งตัว สำหรับคุณผู้หญิง ที่สามารถเรียกช่างมาเสริมความงามแบบส่วนตัวได้ และ Private Sky-high  Onsen ออนเซนส่วนตัว ที่สามารถจองล่วงหน้าเพื่อใช้บริการกับคนในครอบครัว โดยเฉพาะ ห้องน้ำที่แยกชาย-หญิง มาพร้อม Sauna ในตัว

 

ชั้น 33 Exercise Suite ที่แบ่งโซนสำหรบทำกิจกรรม อาทิ  BALLET SUITE, PATIO GYM, YOGA SUITE  และยังมี Outdoor Zone สำหรับผู้สูงอายุที่สามารถรำไทเก๊ก ชมวิวเมืองก็ดีเหมือนกัน

 

ต่อชั้น 37 INTERGENERATION SOCIAL LIFESTYLE SUITE พื้นที่แลกเปลี่ยนประสบการณ์ พบปะผู้คนหลากหลายช่วงวัย สร้างสัมพันธ์อันดีทั้งในครอบครัว เพื่อนบ้านในโครงการด้วยกัน ประกอบด้วย Kitchen - Living - Dining Room เสมือนบ้านหลังหนึ่งเลยครับ นอกจากนี้มี BBQ Garden เปลี่ยนบรรยากาศ นัดมาปิ้งย่าง BBQ Party ฉลองโอกาสพิเศษก็ยังได้

 

และ Residence Lounge พื้นที่พักผ่อนทางโครงการมี Afternoon Tea บริการฟรีทุกวัน พร้อม Grand Piano ที่ให้หลาน ๆ ได้มาเล่นเพลงกับคุณปู่ คุณย่า ก็มีให้เช่นกัน

 

อย่างที่บอกไปครับที่นี่ไม่ได้เน้นความ Luxury เท่านั้น แต่ทุกส่วนยังนำ Smart Technology ต่างๆมาอำนวยความสะดวกลูกบ้าน ทั้งระบบ Automation, AI Robot ฯลฯ นอกจากนี้ยังให้ ที่จอดรถ 100% (Conventional + Auto Parking) สะดวกทั้งขับรถส่วนตัว นอกจากนี้ MULBERRY GROVE Sukhumvit ยังมี Concierge Service สามารถเรียกใช้บริการต่างๆ รวมถึง Caregiver Service ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง , Wellness Manager (เทรนเนอร์) ประจำโครงการด้วย จัดเต็มสุดๆ ครับ

 

Unit Walkthrough

พาชมห้องตัวอย่าง

ยูนิตพักอาศัย MULBERRY GROVE Sukhumvit เริ่มต้น 1-Bedroom (47 ตร.ม.) จนถึง 2-Bedroom (114 ตร.ม.) เน้นอาศัยจริง พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ที่สำคัญคือบางยูนิตสามารถทำรวมห้อง (Combined) สูงสุด 160 ตร.ม. เทียบเท่า Penthouse บางโครงการเลยทีเดียว โดยทุกยูนิตขายแบบ Fully-Fitted ครับ เครื่องปรับอากาศชนิด VRV,  ฯลฯ, Digital Door Lock จาก Phillips พร้อมระบบ Home Automation ควบคุมผ่านแอพฯ และ ERV (Energy Recovery Ventilator) ระบบระบายอากาศเพิ่ม O2 ในห้องอีกด้วย

 

ห้องตัวอย่าง

1-Bedroom (56.50 ตร.ม.)

ยูนิต 1-Bedroom ขนาดใหญ่ เทียบเท่า 2-Bedroom ของหลายโครงการ ออกแบบพื้นที่ใช้สอยลงตัวมากครับ ครัวปิด ห้องนั่งเล่นกว้างขวาง ห้องนอน Master-Bedroom เหมือนอยู่บ้าน เหมาะกับอาศัย 1-2 คน

 

ตรงนี้ผมชอบมากๆครับ เหมือนประตูหน้าบ้านเลย ทั้งที่เป็นประตูห้องคอนโด โดยบริเวณหน้าประตู โครงการจะบิวท์อินตู้เก็บของ Extra Storage มาให้เราด้วย 

 

เปิดเข้ามาพบกับครัวด้านขวามือ ซ้ายมือบิวท์อินตู้เก็บรองเท้า แท่นวางกุญแจ จดหมาย มีช่องเสียบปลั๊ก + USB 2 ช่อง สำหรับชาร์จ Gadget ต่างๆ คิดมาครบจริงๆครับ 

 

พื้นที่ครัวกั้นสัดส่วนแยกต่างหาก ทำอาหารได้เต็มที่ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่น ผนังกระจกนิรภัยพร้อมประตูบานสไลด์ (ครัวปิด) บิวท์อิน Pantry แบบ L-Shape มีตู้เก็บของบน-ล่าง

 

เตาไฟฟ้า / เตาอบ / เครื่องดูดควันจาก Kupperbusch, ตู้เย็น Build in LIEBHERR ,ซิงค์ล้างจาน Panasonic + ก๊อกผสม Blanco ให้ของเกรด Premium มาหมดเลย

 

อีกฝั่งบิวท์อิน ตู้เย็น 2 ชั้น จาก Liebherr ซ้ายมือ เค้าทำตู้ให้เราสามารถวางเครื่องซักผ้า + เครื่องอบ ได้ลงตัวพอดี 

 

ถัดมาเป็นโซนรับประทานอาหาร จัดโต๊ะ 4 ที่นั่ง หรือบิวท์อินเพิ่มเป็น Counter Bar ก็ดูดี

 

ส่วนนั่งเล่นมีพื้นที่ให้วางโซฟาขนาด 3 ที่นั่ง โต๊ะกลาง ชั้นวางทีวี ระยะสายตาราว 2.5 เมตร เพียงพอกับทีวีขนาด 50-55 นิ้วสบายๆ

 

ถัดจากพื้นที่นั่งเล่นไปจะเชื่อมต่อพื้นที่ระเบียงที่เรียกว่า Extend Area ซึ่งทำเป็นกระจกแบบ Full Height กันได้ทั้งเสียง ฝุ่น และความปลอดภัย โดยสามารถเสพวิวเมืองได้แบบเต็มๆตาอีกด้วย

 

โดยใน Extended Area ห้องตัวอย่างจัดเป็น Working Space ครับ

 

ห้องนอน (Master Bedroom) กว้างขวางทีเดียว วางเตียงขนาด King Size หรือ Queen Size + เก้าอี้พักผ่อน พร้อมตู้ข้างเตียง - ชั้นวางทีวีบิวท์อิน พื้นที่เหลือๆ เลยครับ

 

ถัดมาคือห้องแต่งตัว Walk In Closet  มีประตูบานสไลด์ เพิ่มความ Private แบ่ง His & Her พร้อมโต๊ะแต่งตัวตรงกลาง และ automatic night light ที่เพิ่มแสงสว่างสำหรับการเข้าห้องน้ำเวลากลางคืน บริเวณ walk in closet

 

โดย Walk In Closet จะเชื่อมต่อกับห้องน้ำ เพื่อให้สามารถใช้งานได้สะดวกและต่อเนื่องกัน

 

ห้องน้ำกรุกระเบื้องลายหินอ่อนทั้งห้องครับ สุขภัณฑ์เกรด Premium คุณภาพดีมาก ไม่ว่าจะเป็น Washlet (Toto Neorest), บิวท์อินอ่างล้างหน้า (Duravit) + ตู้เก็บของ กระจกเงาบานใหญ่ มีไฟ LED ในตัวด้วย มาพร้อมกับ Solid Surface Bathtub

 

ด้านในเป็นส่วนเปียก มีอ่างอาบน้ำ ฝักบัว ก๊อกผสม ใช้ของ Hansgrohe 

 

ห้องตัวอย่าง

2-Bedroom (114 ตร.ม.)

ห้องนี้เรียกได้ว่า ใช้ชีวิตไม่ต่างจากบ้านเดี่ยวเลยครับ ขนาดเท่า 3-Bedroom บางโครงการ ส่วนห้องนี้ประกอบด้วย 2 ห้องนอน + 1 ห้องนั่งเล่น + 3 ห้องน้ำ พร้อมครัวกลาง ทุกห้องเทควิวเมืองหลวงได้แบบมุมกว้างเต็ม คู่ควรกับครอบครัว 3-4 คน กำลังดีทีเดียว

 

ประตูทางเข้าห้อง 2-Bedroom จะขนาดใหญ่กว่าปกติ เปิดเข้ามาพบกับ พื้นที่ครัวซ้ายมือ ห้องน้ำส่วนกลาง - Laundry ขวามือ ด้านในเป็นห้องนั่งเล่น

 

พื้นที่ครัวกว้างขวางกว่าเดิมมีพื้นที่เตรียมอาหารจัดเก็บของมากขึ้น บิวท์อินเตาไฟฟ้า 4 หัว + เตาอบ 2 หัว, เครื่องดูดควัน และตู้เย็น 4 ประตู รองรับสมาชิกทุกคนในบ้าน พื้นที่ครัวกว้างพอสมควรสามารถใช้ทำอาหารได้สบายอีกทั้งยังเป็นครัวปิด ผนังกระจกนิรภัยช่วยให้ครัวดูโปร่งและสามารถเชื่อมต่อกิจกรรมกับคนในห้องนั่งเล่นได้ด้วย

 

ตู้เย็นขนาดใหญ่ บิ้วท์อินมาให้พร้อมเลย

 

ถัดจากครัว เป็นส่วนห้องนั่งเล่นและพื้นที่รับประทานอาหาร พื้นที่กว้างขวางลงตัวมากๆ จัดเป็นโต๊ะทานอาหาร 6 ที่นั่งเทควิวภายนอกได้เต็มๆ ด้วยกระจกแบบเต็มบานเห็นวิวได้แบบ Ultra-Wide เลยครับ

 

โซนกิจกรรมในห้องนั่งเล่น สามารถวางโซฟาและโต๊ะกลางขนาดใหญ่ๆได้เลย 

 

ตรงนี้จัดเป็นมุมพักผ่อนได้ครับ (Optional) หรือใช้เป็นมุมทำงาน Working Space ก็ได้เช่นกัน

 

ห้องนอน (Master-Bedroom) แบ่งเป็น 2 ห้องใหญ่ เริ่มจากห้องแรก สามารถวางเตียง King-Size ได้เลย กระจกห้องนอนเข้ามุม ทำให้โปร่งรับแสงและดูวิวได้กว้างกว่าเดิมมากๆ

 

ด้านในคือห้องแต่งตัว Walkin Closet ประกอบด้วย ตู้เสื้อผ้า 2 ฝั่งแยก His &Her โต๊ะแต่งตัวตรงกลาง บอกเลยว่าที่นี่เค้าคิดมาให้ครบจริงๆ

 

เช่นเดียวกับห้องน้ำแบ่งฟังก์ชั่น His &Her แยกห้องอาบน้ำเป็นส่วนเปียกแห้ง สุขภัณฑ์คุณภาพระดับ Premium

 

มีอ่างอาบน้ำสามารถเทควิวเมืองภายนอกได้ด้วย ชอบตรงนี้มากๆครับ

 

Master Bedroom อีกห้อง ขนาดห้องเล็กว่าไม่มากแต่ได้ฟังก์ชั่นใช้สอยเหมือนกันทุกอย่าง

 

ห้องแต่ง Walkin Closet ตัวมีประตูบานสไลด์เพิ่มความ Private พร้อมตู้เสื้อผ้าขนาดลงตัว

 

 

ส่วนห้องน้ำคล้ายกับ 1-Bedroom แยกส่วนเปียก-แห้ง และมีอ่างอาบน้ำให้เหมือนกัน

 

สรุป

'คอนโดมิเนียมที่ออกแบบเพื่อทุกเจเนอเรชั่น'

หากคุณกำลังมองหาที่อยู่อาศัย ที่ไม่ว่า Gen ไหนๆ ในครอบครัวคุณก็อยู่ร่วมกันได้ โดยทุกคนมีพื้นที่ส่วนตัวของตัวเอง ในขณะเดียวกันก็มีพื้นที่แชร์ประสบการณ์ร่วมกัน 

 

MULBERRY GROVE Sukhumvit  คือคอนโดมิเนียมที่ออกแบบเพื่อ "Intergeneration Living" ที่สามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอนครับ นี่ไม่ใช่แค่ที่อยู่อาศัยที่ผสานชีวิตได้ทุกแนวคิด แต่นี่ยังเป็นการส่งต่ออนาคตที่ดีที่สุดจากรุ่นสู่รุ่น ซึ่งต่อไปแม้มีเงินก็หาซื้อไม่ได้อีกแล้ว

 

บน Location ใจกลาง ‘สุขุมวิท’ แวดล้อมด้วยโรงพยาบาล สถานศึกษาชั้นนำ ศูนย์การค้า ไม่ไกลจาก CBD เดินทางสะดวกด้วย BTS หรือขับรถส่วนตัวก็ง่าย ที่จอดรถ 100%  ไม่ใช่แค่สุดยอดโลเคชั่นแต่ MULBERRY GROVE Sukhumvit  ยังให้คุณภาพที่อยู่อาศัยในระดับ Premium ทุกตารางเมตร ทั้งส่วนกลาง - ยูนิตพักอาศัย พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง เน้นอยู่อาศัยจริง พร้อม Home Automation ครบวงจร ระบบ AI Security หุ่นยนต์ตรวจตรา ควบคุมจากส่วนกลาง ฯลฯ ที่สำคัญคือ ไม่มีเจ้าไหนกล้า รับประกันโครงสร้าง + งานระบบ 30 ปี แบบที่นี่

 

MULBERRY GROVE Sukhumvit  เปิดราคาเริ่มต้นเพียง 175,xxx บาท / ตร.ม. สำหรับ 1-Bedroom จัดว่าสมเหตุสมผลครับ ด้วยชื่อของ MQDC รับรองว่าทำออกมา Luxury สมการรอคอยอย่างแน่นอน

 

สนใจลงทะเบียนนัดหมายเข้าชม Sale Gallery ได้ที่นี่ครับ http://bit.ly/2NWxbnT

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ขาย
฿25,730,000
ขายคอนโดสุขุมวิท อโศก ทองหล่อ : Guaranteed best price 25.73 MB.  --- Mulberry Grove--- 2 bed 2 bath Last unit of 96 sq.m.
เมื่อวานนี้ 
74
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

  96 ตร.ม.
  ชั้น 11-20
  2 ห้องนอน
  2 ห้องน้ำ
ขาย
฿12,130,000
ขายคอนโดสุขุมวิท อโศก ทองหล่อ : ⚜️MULBERRY GROVE Sukhumvit⚜️ คอนโดluxury 1Bad 47.5ตร.ม ส่วนลดพิเศษ 2,XXX,XXX
เมื่อวานนี้ 
85
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

  47.50 ตร.ม.
  ชั้น 11-20
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขาย
฿14,270,000
ขายคอนโดสุขุมวิท อโศก ทองหล่อ : ⚜️MULBERRY GROVE Sukhumvit⚜️ คอนโดluxury 1Bad 56.5ตร.ม ส่วนลดพิเศษ 2,XXX,XXX
เมื่อวานนี้ 
89
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

  56.50 ตร.ม.
  ชั้น 5-10
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขาย
฿31,340,000
ขายคอนโดสุขุมวิท อโศก ทองหล่อ : ⚜️MULBERRY GROVE Sukhumvit⚜️ คอนโดluxury 2Bad 114ตร.ม ส่วนลดพิเศษ 6,XXX,XXX
เมื่อวานนี้ 
161
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

  114 ตร.ม.
  ชั้น 5-10
  2 ห้องนอน
  2 ห้องน้ำ

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ดินแดง ศูนย์วิจัย คลองตัน

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

พัฒนาการ ศรีนครินทร์

พัฒนาการ ศรีนครินทร์ กรุงเทพกรีฑา สวนหลวง

รัชดา ห้วยขวาง

รัชดาภิเษก ห้วยขวาง สุทธิสาร ศูนย์วัฒนธรรม เหม่งจ๋าย