Pr

‘โอลิเวีย ลีฟวิ่ง’ จัดเวิร์คช็อปแนะนำ 10 ไอเท็มที่ต้องมี เนรมิตบ้านให้น่าอยู่รับปีใหม่ในสไตล์ลักซ์ชัวรี่ ที่ 'เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอก' ที่ตั้งอยู่บนตึกสูงเสียดฟ้า 'คิง เพาเวอร์ มหานคร'

LivingInsider Report 2019-12-26 15:48:10

 

สร้างประสบการณ์แห่งการพักผ่อนในที่อยู่อาศัยอย่างเหนือระดับ กับแบรนด์ผู้นำเข้าเฟอร์นิเจอร์ ‘โอลิเวีย ลีฟวิ่ง’ ที่จัดเวิร์คช็อปแนะนำ 10 ไอเท็มที่ต้องมี เนรมิตบ้านให้น่าอยู่รับปีใหม่ในสไตล์ลักซ์ชัวรี่ ที่ 'เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอก' ที่ตั้งอยู่บนตึกสูงเสียดฟ้า 'คิง เพาเวอร์ มหานคร'

 

เมื่อเทศกาลเฉลิมฉลองขึ้นปีใหม่เวียนมาบรรจบอีกครั้ง ก็นับว่าเป็นโอกาสอันดีที่จะได้เริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ บางคนอาจวางแผนเรื่องการเดินทาง หรือบางคนอาจใส่ใจกับเรื่องการดูแลสุขภาพ โดยการแต่งบ้านให้น่าอยู่นั้นก็สามารถเป็นแรงบันดาลใจที่จะก่อให้เกิดเรื่องราวดี ๆ ในชีวิตได้มากมาย

 

โดยล่าสุด ‘โอลิเวีย ลีฟวิ่ง’ (Olivia Living) แบรนด์ผู้นำเข้าเฟอร์นิเจอร์คุณภาพสูง นำโดย สายรุ้ง ภวานุรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอลิเวีย ลีฟวิ่ง จำกัด ร่วมด้วย อัจจิมา ฮุนตระกูล และสรญา วิโรจน์เมฆา วนิชย์ จัดเวิร์คช็อปแนะนำ 10 ไอเท็มเด่นที่ต้องมี เพื่อเปลี่ยนบ้านให้น่าอยู่รับปีใหม่ในสไตล์ลักซ์ชัวรี่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้ที่ชื่นชอบบรรยากาศที่อยู่อาศัยแบบหรูหราเหนือระดับ

 

โดยมีเซเลบริตี้สาวรักการแต่งบ้านอย่าง ชนัดดา พิทยศิริ และสุทัศนีย์ ซอโสตถิกุล มาร่วมแนะนำเคล็ดลับการแต่งบ้านให้น่าอยู่และไอเท็มชิ้นโปรด ที่ 'เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอก' โครงการที่พักอาศัยระดับอัลตราลักซ์ชัวรี่ ที่สุดของที่พักอาศัยใจกลางเมือง ณ 'คิง เพาเวอร์ มหานคร' เมื่อบ่ายวันก่อน

 

‘โอลิเวีย ลีฟวิ่ง’ (Olivia Living) อาณาจักรเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ดังคุณภาพสูง ซึ่งก่อตั้งขึ้นภายใต้แนวคิดที่ต้องการนำเสนอสไตล์การตกแต่งบ้านให้มีความโดดเด่นอย่างเป็นเอกลักษณ์ โดยคัดสรรเฉพาะเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านจากแบรนด์ชั้นนำที่มีคุณภาพและมาตรฐานในระดับโลก พร้อมตอบโจทย์ทุกสไตล์การแต่งบ้านของคนเมืองยุคใหม่ได้อย่างหลากหลาย และสามารถสะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตอันน่าสนใจ ผ่านบริการจากทีมผู้เชี่ยวชาญที่จะคอยให้คำแนะนำตลอดการใช้งาน พร้อมบริการด้านการออกแบบตกแต่งภายในบ้านอย่างครบวงจร

 

ซึ่งล่าสุด ‘โอลิเวีย ลีฟวิ่ง’ ยังได้รับความไว้วางใจให้ร่วมออกแบบตกแต่งภายในให้กับโครงการที่พักอาศัยสุดหรูอย่าง ‘เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอก’ ที่ตั้งอยู่ภายในอาคารรูปทรงพิกเซลอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของ 'คิง เพาเวอร์ มหานคร' หนึ่งในอาคารที่สูงที่สุดในประเทศไทยและแลนด์มาร์กแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ภายใต้คอนเซ็ปต์อัลตราลักซ์ชัวรี่ ที่สามารถการันตีฝีมือความเป็นผู้นำด้านการออกแบบและตกแต่งภายในได้อย่างดีเยี่ยม

 

สำหรับการเลือกเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งภายในโครงการคอนโดมิเนียมระดับลักซ์ชัวรี่ เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอก นั้น ทาง ‘โอลิเวีย ลีฟวิ่ง’ (Olivia Living) มีแรงบันดาลใจหลักมาจากความงดงามหลากสีสันของดอกไม้ ไม่ว่าจะเป็นดอกกรรณิการ์, ดอกบุนนาค, ดอกกัลปพฤกษ์ และดอกพยับหมอก มาเป็นคอนเซ็ปต์ในการเลือกเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เรียบโก้

 

พร้อมกับการตกแต่งแบบ Transitional Interior Style เป็นการนำองค์ประกอบของงานสไตล์โมเดิร์น (Modern), ร่วมสมัย (Contemporary) และแบบดั้งเดิม (Traditional) มาผสมผสานให้เกิดความลงตัวได้อย่างมีเสน่ห์ ด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ในหลากหลายวัสดุ หรือเฟอร์นิเจอร์ที่มีการดึงดุม ติดหมุด ตามแบบฉบับของเฟอร์นิเจอร์ยุคคลาสสิกที่มีการตัดทอนรูปทรงให้ดูสบายตา รวมถึงการเลือกใช้โทนสีธรรมชาติที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ทันสมัย แต่ไม่ฉูดฉาดมาก 

 

สายรุ้ง ภวานุรักษ์ ได้เสริมถึงไอเดียการตกแต่ง เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอก ว่า “รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้รับความเชื่อมั่นให้ตกแต่งภายในที่นี่ ซึ่งได้รับโจทย์ว่าอยากตกแต่งห้องนี้ให้มีความทันสมัยและสว่างมากขึ้น เพราะบางมุมของห้องนี้จะอยู่ในทิศที่แสงค่อนข้างไม่สว่าง เราก็เลยเพิ่มกระจกโดยรอบ และติดตั้งแชนเดอเลียร์ไว้กลางโต๊ะเพื่อเพิ่มความสว่าง

 

รวมถึงการเพิ่มเท็กซ์เจอร์ให้กับเฟอร์นิเจอร์ เพราะความหรูหราไม่ได้แปลว่าต้องเรียบโก้เสมอไป อย่างโต๊ะอาหารเราเลือกใช้ไม้จริงที่ดีไซน์มีความคอนทราสต์ (Contrast) กับขาโต๊ะที่ทำจากทองเหลือง (Brass) เพื่อให้การแต่งบ้านมีความสนุกขึ้น อีกหนึ่งไฮไลท์ของห้องนี้จะเป็นมุมภาพที่เราเว้นพื้นที่ของผนังเอาไว้ แล้วก็เจาะบิวท์อิน (Built in) เพื่อทำกรอบขึ้นมา จากนั้นก็ให้ศิลปินมาเพ้นท์รูปลงไปบนผนังเลย เพราะเรามองว่ามันคือการผสมผสานระหว่างงานศิลปะและงานตกแต่งภายในเข้าด้วยกัน ก็จะได้ของตกแต่งบ้านที่มีความสวยงามแปลกตาขึ้น”

 

โดยเฟอร์นิเจอร์ที่ทาง ‘โอลิเวีย ลีฟวิ่ง’ (Olivia Living) ได้เลือกใช้มาตกแต่งนั้นเป็นเฟอร์นิเจอร์จากแบรนด์ เรสโทเรชั่น ฮาร์ดแวร์ (Restoration Hardware) หรือ RH ซึ่งเป็นงานออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีการออกแบบที่มีความทันสมัยจากดีไซน์เนอร์และช่างฝีมือชั้นนำที่คัดสรรเลือกวัสดุที่ดีที่สุด เพื่อให้ได้ความมีเอกลักษณ์และรสนิยมที่ลงตัว รวมถึงเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งกลางแจ้งที่ทางแบรนด์ก็มีให้เลือกสรรด้วยเช่นกัน

 

นอกจากนี้ สายรุ้ง ภวานุรักษ์ ยังได้แนะนำ 10 ไอเท็มเด่นสไตล์ลักซ์ชัวรี่ ที่สามารถรังสรรค์บรรยากาศของที่อยู่อาศัยให้น่าอยู่ขึ้นได้ เริ่มจากมุมห้องนั่งเล่นที่จะต้องมีไอเท็มเด่น ได้แก่ โซฟาตัวยาว ในโทนสีที่มีความแปลกใหม่ โดยเลือกจากการขยับเฉดสีขึ้นมาเล็กน้อย ให้เป็นโทนที่อยู่ระหว่างโทนสีหลัก อาทิ เฉดที่อยู่ระหว่างสีน้ำเงินกับสีเทา และเพิ่มสีสันด้วยหมอนใบเล็กที่มีคู่สีตรงข้ามกัน เพราะความสนุกของโทนสีจะช่วยทำให้บรรยากาศภายในบ้านน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

 

ต่อมาที่ โต๊ะห้องนั่งเล่น โต๊ะคอนโซล และชั้นวางของ เฟอร์นิเจอร์กลุ่มนี้มักถูกจัดวางให้อยู่ในระยะใกล้เคียงกัน จึงควรเลือกให้เป็นชิ้นที่มีดีไซน์เดียวกัน โดยความเรียบหรูนั้นสามารถเลือกได้จากชิ้นที่มีการผสมผสานของวัสดุสองชนิดเข้าด้วยกัน อาทิ ไม้กับทองเหลือง (Brass) รวมถึงเรื่องขนาดที่ต้องดูให้เหมาะสมกับพื้นที่ด้วยเช่นกัน

 

ถัดมาที่ เก้าอี้อาร์มแชร์ เพิ่มความน่าสนใจจากการเลือกเทกซ์เจอร์ของวัสดุ โดยหากโซฟาตัวยาวที่เลือกใช้เป็นวัสดุที่ทำมาจากผ้า เก้าอี้ตัวนี้อาจจะเลือกเป็นวัสดุที่ทำจากหนัง เพราะการแมทช์กันของเฟอร์นิเจอร์ไม่จำเป็นต้องเลือกจากวัสดุเดียวกันเสมอไป

 

ไอเท็มต่อมา ไซด์ เทเบิ้ล (Side table) ชิ้นที่มาช่วยคอมพลีทให้ห้องนั่งเล่นดูสวยงามมากขึ้น ด้วยลูกเล่นของการใช้วัสดุเดียวกันแต่เทกซ์เจอร์ต่างกัน เมื่อถูกจัดวางอยู่ด้วยกันก็ยิ่งทำให้มุมนั้นของบ้านมีความน่าสนใจยิ่งขึ้น ซึ่งหากโต๊ะตัวกลางเลือกจากวัสดุที่เป็นไม้และทองเหลือง (Brass) ตัวไซด์ เทเบิ้ล (Side table) ก็อาจจะเลือกจากวัสดุที่ทำจากทองเหลือง (Brass) ทั้งชิ้น

 

ต่อมาที่มุมโต๊ะรับประทานอาหาร สำหรับโต๊ะควรเลือกท็อป (Top) ที่เป็นไม้จริง มีสัจจะวัสดุเข้ามารวมกันกับขาทองเหลือง เป็นการผสมผสานวัสดุจากธรรมชาติมาสู่สไตล์ลักซ์ชัวรี่ แมทช์กับเก้าอี้อาร์มแชร์ที่บุด้วยผ้ายาวเต็มตัว

 

สำหรับห้องนอน เตียงนอน ควรเลือกจากดีไซน์ที่คลาสสิกเหนือกาลเวลา สามารถแมทช์เข้ากับสีห้องและของตกแต่งชิ้นอื่นได้ง่าย อย่าง เตียงบุหนังกระเบน (Shagreen) โทนสีเบจ แต่ควรเลือกขนาดให้เหมาะสมกับพื้นที่ในห้อง โดยเฉพาะความสูงของหัวเตียงถ้าสูงเกินไปอาจทำให้ห้องดูแคบ หรือถ้าเป็นห้องที่วอลเปเปอร์สีอ่อนอาจจะเลือกเตียงนอนที่มีโทนสีเข้มขึ้นอย่างสีน้ำเงิน โดนอาจจะเลือกดีไซน์ที่เป็นนวมบุรอบ ก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สามารถสร้างความหรูหราได้เช่นกัน

 

ต่อมาที่ โต๊ะข้างเตียง ควรเป็นโทนสีและดีไซน์ที่แมทช์กับสีห้องและเตียงนอนเช่นกัน ปิดท้ายที่ โต๊ะทำงาน ที่มักจะอยู่ในมุมเล็กๆ ในห้อง โดยอาจเพิ่มความสนุกในการแต่งห้องนอนให้กับมุมนี้ด้วยการเลือกโต๊ะที่ดีไซน์มีความโดดเด่นและทันสมัย อาทิ โต๊ะดีไซน์โมเดิร์นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากปีกเครื่องบิน

 

สำหรับสองเซเลบริตี้ที่มาร่วมเวิร์คช็อปในครั้งนี้ต่างก็ได้เผยถึงเคล็ดลับการแต่งบ้านให้น่าอยู่และไอเท็มชิ้นโปรดของตนเอง เริ่มจาก สาวผู้รักการแต่งบ้าน ส้ม-ชนัดดา พิทยศิริ เผยว่า “บ้านที่น่าอยู่เราต้องตกแต่งในสไตล์ที่มีความอบอุ่น ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วจะตกแต่งแบบมิกซ์แอนด์แมทช์ เพราะเราจะชอบทั้งสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัย ที่จะเน้นคุมโทนสีการตกแต่งให้มีความเรียบหรู แต่ก็จะมีของบางชิ้นที่ดีไซน์มีความคลาสสิกโดดเด่นขึ้นมา อาทิ แจกันใบสวย เราก็จะนำมาจัดดอกไม้แล้วนำไปวางตามมุมต่าง ๆ ของบ้าน เพราะไม่อยากภาพรวมของบ้านดูโมโนโทนจนเกินไป

 

ส่วนไอเท็มโปรดก็จะเป็นโซฟา เพราะเป็นมุมที่จะใช้เวลาส่วนใหญ่นั่งพักผ่อนตรงนั้น ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ก็จะเลือกจากสัมผัสที่นั่งแล้วนุ่มสบาย เป็นแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ เพราะเราเชื่อในเรื่องของคุณภาพเป็นหลัก ซึ่งการซื้อเฟอร์นิเจอร์แต่ละครั้งนั้นจะอยู่กับเราไปอีกนาน ดังนั้นคุณภาพก็ต้องสามารถสร้างความสะดวกสบายในการพักผ่อนให้กับเราได้”

 

ด้านสาวสวยที่ชอบใช้เวลาอยู่กับครอบครัว อุ้ย-สุทัศนีย์ ซอโสตถิกุล เล่าว่า “ปกติเราเป็นคนเลือกเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านเองหมดเลย ซึ่งจะตัดสินใจเลือกจากแบรนด์และดีไซน์เป็นหลัก เพราะมองว่าสองสิ่งนี้มักมาคู่กัน และแต่ละแบรนด์ก็จะมีดีไซน์ที่ชัดเจน ซึ่งการเลือกขนาดของเฟอร์นิเจอร์ก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นที่เราชอบ ก็อาจจะขนาดไม่เหมาะกับพื้นที่

 

ดังนั้น จึงต้องจัดสรรให้เหมาะสมกับพื้นที่ในบ้าน ไม่ให้แคบ หรือกว้างจนเกินไป ส่วนใหญ่เราก็จะปรึกษาอินทีเรีย ส่วนสไตล์การแต่งบ้านสุดโปรดก็จะเป็นการผสมผสานระหว่างความโมเดิร์นและคอนเทมโพรารี่ สำหรับมุมโปรดในบ้านเราจะมีมุมเล็กๆ ที่ทำไว้สำหรับนั่งอ่านหนังสือ ซึ่งดีไซน์ของแต่ละชิ้นก็จะต้องมีความเรียบหรูอยู่ในตัว อย่างชุดโต๊ะเก้าอี้ที่เลือกมาก็จะชอบแบบที่มีการผสมวัสดุที่เป็นทองเหลือง (Brass) เพราะสีทองจะช่วยทำให้บรรยากาศในบ้านดูลักซ์ชัวรี่ขึ้น”

 

พบกับอาณาจักรเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ดังระดับลักซ์ชัวรี่ ได้แล้ววันนี้ที่โชว์รูม ‘โอลิเวีย ลีฟวิ่ง’ (Olivia Living) ซอยสุขุมวิท 39 โทร. 02-662-5833 หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง www.olivia-living.com และเยี่ยมชมโครงการที่พักอาศัยสุดหรูแบบฟรีโฮลด์อย่าง ‘เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอก’ ได้แล้ววันนี้ที่ 'คิง เพาเวอร์ มหานคร' ที่สุดของที่พักอาศัยใจกลางเมือง มอบความเป็นส่วนตัวสูงสุดด้วยห้องพักขนาดตั้งแต่ 2-4 ห้องนอน พื้นที่ตั้งแต่ 135- 447 ตารางเมตร ในราคาเริ่มต้นเพียง 42 ล้านบาท โทร. 092-419-9635 หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง www.kingpowermahanakhon.co.th

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ดินแดง ศูนย์วิจัย คลองตัน

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

พัฒนาการ ศรีนครินทร์

พัฒนาการ ศรีนครินทร์ กรุงเทพกรีฑา สวนหลวง

รัชดา ห้วยขวาง

รัชดาภิเษก ห้วยขวาง สุทธิสาร ศูนย์วัฒนธรรม เหม่งจ๋าย