Design

พาส่องเทรนสีแห่งปี 2020 เลือกสีเด่น เฟ้นสีปัง

Triumph 2019-12-13 17:09:12

 

ถ้าลองสังเกตดูดี ๆ ในแต่ละปี จะมีสีที่โดดเด่นขึ้นมาอยู่ไม่กี่สีครับ ในปีนั้นเค้าก็จะใช้สีดังกล่าวเยอะหน่อย ทั้งแฟชั่น รถยนต์ ขึ้นปีใหม่สีใหม่มาแรงก็จะเบียดสีเก่าตกไป ... ด้านการตกแต่งบ้านก็ไม่เว้นครับ แต่ละปีก็จะมีโทนสีที่ฮิต ๆ หมุนเวียนเปลี่ยนเสมอ วันนี้ผมจะพาไปส่องเทรนสีแห่งปี 2020 กันครับว่าสีไหนจะเปรี้ยง สีไหนจะเดี้ยง จะได้วางแผนแต่งบ้านปีหน้าล่วงหน้าได้แบบชิล ๆ

 

Champagne

ปีหน้ามาแน่ครับสีแชมเปญ จะไม่มาได้ไงล่ะ แค่ในรูปก็เห็นแล้วว่ามันเรียบก็จริง แต่มันหรูและดูไฮฯ ดูแพง แต่งห้องอะไรก็เหมาะครับสีอ่อนแบบนี้ มันออกจะคล้าย ๆ สีไข่แต่เข้มกว่าหน่อย แล้วก็ดูนุ่มนวล มีระดับสุด ๆ แล้วผมว่ามันเข้าได้กับทุกเพศด้วยนะครับ ผู้หญิงก็แต่งได้ ผู้ชายก็ยังดูดี ถ้าแต่งห้องสีแชมเปญนี่แขกไปใครมาก็ต้องเอ่ยปากชมแน่นอนครับ 

ขอบคุณภาพจาก Pinterest.com

 

Charcoal 

ถ้าจะพูดถึงสีที่ Classic ตลอดกาลทุกยุคสมัย หนึ่งในนั้นต้องมีสีดำ-เทา อยู่ในใจเพื่อน ๆ แน่นอนใช่มั้ยล่ะครับ ผมว่าเป็นเพราะสีดำและสีเทาเป็นสีที่เรียบง่าย เข้าได้กับทุกสี ซึ่งแต่ละปีเฉดสีที่ได้รับความนิยมก็จะเปลี่ยนไปครับ โดยที่ผู้เชี่ยวชาญเค้าคาดการณ์กันไว้ว่าปีหน้ามาแน่ ๆ ก็คือสีเทาแบบ Charcoal ครับ สีออกถ่าน ๆ ขมุกขมัวหน่อย ยิ่งแต่งรวมกันสีดำ ยิ่งเข้ากันสุด ๆ

ขอบคุณภาพจาก awesomedecors.us

 

Navy Blue

สี Navy Blue หรือสีกรมท่า ถือว่าเป็นอีกสีหนึ่งที่ผมเห็นมาตั้งแต่เด็กจนปัจจุบันก็ยังมีให้เห็นอยู่ทั่วไป แถมยังไม่ดูล้าสมัยเลยครับ ยังดูร่วมสมัย เข้าได้กับทุกชุดสีทั้งเก่าและใหม่ ยิ่งถ้าแต่งคู่กับสีขาวนะ จะยิ่งโดดเด่นขึ้นอีกเยอะเลย 

ขอบคุณภาพจาก homesthetics.net

 

Mango

สีนี้ผมเห็นชื่อแล้วหิวเลย 555 เพราะมันเป็นสีส้ม Mango ครับ ถ้าใครงงว่าเป็นแบบไหน ให้นึกถึงสีของมะม่วงสุกจัดน่ะครับ ที่จะออกส้มอมเหลือง (เริ่มหิวเหมือนผมยัง) ซึ่งปีหน้าผู้เชี่ยวชาญเค้าคาดกันว่าสีนี้แหละ จะเป็นอีกสีหนึ่งที่ได้รับความนิยมทั้งในวงการแฟชั่นและแต่งบ้าน ซึ่งผมว่ามันก็เป็นไปได้นะ เพราะจากภาพมันก็สวยดี

ขอบคุณภาพจาก Pinterest.com

 

Burnt Orange

อีกสีหนึ่งต่อกันมาเลยก็ยังเป็นสีส้มอยูครับ แต่จะเป็นเฉดที่เข้มขึ้นอีกหนึ่ง นั่นก็คือ Burnt Orange หรือสีส้มไหม้นั่นเอง โดยสีส้มเฉดนี้จะมีความเข้มมากจนเกือบจะเป็นสีน้ำตาลละ ง่าย ๆ ก็สีคล้ายชาเย็นเข้ม ๆ น่ะครับ ถึงมันจะสีคล้ายกันแต่ให้อารมณ์คนละแบบกันนะครับ อันบนจะสวยแบบหวานเจี๊ยบ อันนี้จะสวยเข้มแบบดูสุขุม ดูนิ่งกว่า เอาไปจับคู่กับสีเข้ม ๆ อย่างสีแดงเลือดหมูอย่างในภาพ ก็ยิ่งปังครับ 

ขอบคุณภาพจาก Pinterest.com

 

Light Pink

มาแล้วกับชมพูหวานแหววที่ไม่เคยตกเทรนสักปีเลย โดยในเทรนสีปี 2020 จะเป็นชมพูอ่อนครับ ซึ่งพอเป็นสีอ่อนแล้วจะยิ่งทำให้มันเข้ากับทุกสีได้ดีขึ้นไม่ไปกลบความเด่นของสีอื่นจนหมด จะใช้เป็นสีทาผนังก็ได้ สีเฟอร์นิเจอร์ก็ดี แล้วสีชมพูอ่อน ๆ แบบนี้มองเมื่อไรก็สบายตา สบายใจนะครับ กลับมาจากทำงานนี่เห็นแล้วหายเหนื่อยได้เลย 

ขอบคุณภาพจาก architecturaldigest.com

 

Neo Mint

มาถึงสีเขียวกันบ้างครับ เค้าคาดกันว่าปีหน้าจะเป็นปีของสีเขียว Neo Mint ครับ ซึ่งผมว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากนะ เพราะเราเคยเห็นกันมาบ่อยแล้วกับสีเขียวใบเตย สีเขียวอ่อน สีเขียวเข้ม ... แต่สีเขียว Neo Mint เนี่ยไม่ค่อยได้เห็นเท่าไหร่ครับ แล้วสีนี้มีความพิเศษกว่าสีเขียวอื่นด้วย เพราะเห็นแล้วจะรู้สึกเย็นสบาย ถ้าเอามาใช้แต่งห้องนั่งเล่น คงจะนอนเล่นเย็นชิล ๆ ในหน้าร้อนได้เลย 

ขอบคุณภาพจาก bestdesignbooks.eu, essentialhome.eu

 

Sage Green

Sage Green คือสีเขียวเข้ม ๆ ตุ่น ๆ แบบในภาพน่ะครับ บางคนอาจงงว่าทำไมสีตุ่น ๆ ขมุกขมัวแบบนี้ถึงมีแนวโน้มมาแรงในปีหน้าได้ ต้องอย่าลืมว่าเดี๋ยวนี้เทรนสี Earth Tone หรือสีรักษ์โลกกำลังมานะครับ โดยสีเขียวเข้ม ๆ ก็ถือเป็นหนึ่งในนั้นด้วยเหมือนกันครับ สี Sage Green นี่พอมันอยู่เดี่ยว ๆ มันก็ดูไม่ค่อยโดดเด่นเท่าไหร่นะครับ แต่พอหยิบมันมาวางในจุดที่ถูกต้อง มันจะสวยขึ้นมาจนแทบไม่เชื่อสายตาเลยล่ะครับ ไม่เชื่อดูภาพเลย 

ขอบคุณภาพจาก Pinterest.com

 

ผมว่าเทรนสีปี 2020 นี่เป็นอะไรที่น่าสนใจมากเลยครับ เพราะสีส่วนใหญ่เป็นสีที่แปลกใหม่ ไม่ซ้ำจากปีก่อน ๆ เลย ซึ่งถือเป็นข้อดีเพราะจะเพิ่มมิติของการตกแต่งบ้านให้กว้างขึ้น หลายหลายขึ้นไปอีก ดีครับ จะได้ไม่ซ้ำซากจำเจ ไอเดียเยอะ ๆ สนุกกว่า 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ดินแดง ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ แฟชั่นไอส์แลนด์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ