Pr

วิธีปรับปรุงบ้าน เอาใจผู้สูงวัยที่เรารัก ที่ SCG Experience

LivingInsider Report 2019-11-12 14:57:28

 

ทุกวันนี้ ไทยเราก็เข้าสู่สังคมผู้สูงอายุแล้ว อะไรหลาย ๆ อย่างในสังคมจึงต้องเปลี่ยนแปลง เพื่อรับกับการเปลี่ยนไปของวัยคน ไม่ว่าจะการคมนาคม การท่องเที่ยว การรักษาพยาบาล หรือแม้แต่ที่อยู่อาศัย ก็เปลี่ยนไปตามเทรนด์นี้เหมือนกัน เมื่อแต่ละบ้านมีคนสูงวัยอาศัยอยู่มากขึ้น ยิ่งครอบครัวคนไทยโดยส่วนมากเป็นครอบครัวใหญ่ เมื่อเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย ขนาดครอบครัวก็ยิ่งใหญ่ขึ้นอีก

 

ฉะนั้น บ้านจึงต้องได้รับการปรับปรุงให้เหมาะกับการอยู่อาศัยของคนหลากหลายวัย เพื่อให้ทุกคนในบ้านอยู่ร่วมกันได้อย่างสะดวกสบาย แต่ใครที่กำลังเจอปัญหามืดแปดด้าน ไม่รู้จะปรับปรุงบ้านยังไงให้เหมาะกับเทรนด์นี้ ที่ SCG Experience ศูนย์รวมไอเดียและนวัตกรรมใหม่ ๆ ในการตกแต่งบ้าน เขามีบริการ ออกแบบและปรับปรุงบ้านสำหรับผู้สูงอายุ ตามคอนเซปต์ “Better Living Made Possible” ให้ทุกการอยู่อาศัยที่ดีขึ้นเป็นจริงได้ – มารู้พร้อมกันดีกว่าว่าบริการนี้จะช่วยให้คนสูงวัยที่เรารัก อยู่อาศัยในบ้านของเราอย่างมีความสุขได้อย่างไร

 

บริการออกแบบและปรับปรุงบ้านสำหรับผู้สูงอายุ

บริการของ SCG Experience ที่จะช่วยปรับปรุงบ้านเราให้เหมาะกับการอยู่อาศัยของคนสูงวัยมากขึ้น
โดยเน้นหลักไปที่ “ความปลอดภัย” ด้วยมาตรฐานบริการที่ครบวงจรโดยผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ
ช่วยเราเตรียมบ้านให้พร้อม โดยเฉพาะกับผู้สูงอายุที่ออกจากโรงพยาบาลเพื่อกลับมารักษาตัวหรือพักฟื้นที่บ้าน ยิ่งจำเป็นสุด ๆ ที่จะต้องปรับปรุงพื้นที่ภายในบ้านให้รองรับกับกิจวัตรประจำวันที่เปลี่ยนแปลงไปของคนแก่ รวมถึงเอื้อให้เราดูแลคนแก่สะดวกและปลอดภัยขึ้น

 

โดยขั้นตอนการเตรียมความพร้อมสำหรับปรับปรุงบ้านให้ปลอดภัย มีง่าย ๆ สามข้อ

 

1. สำรวจร่างกายและสุขภาพของผู้อยู่อาศัย ตามลักษณะทางกายภาพ และสมรรถนะทางร่างกายในการดำเนินกิจกรรมต่างๆ ซึ่งแบ่งได้เป็น 3 ระดับ

 

ระดับที่ 1 ผู้สูงอายุที่สามารถใช้ชีวิตทั้งในบ้านและนอกบ้านได้ปกติ แต่ก็มีความเสี่ยงจะเกิดปัญหาด้านสุขภาวะในอนาคต รวมถึงอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ในชีวิตประจำวัน

 

ระดับที่ 2 ผู้สูงอายุที่เริ่มมีความเสื่อมถอยของร่างกาย หรือมีปัญหาสุขภาพเล็กน้อย แต่ยังช่วยเหลือตัวเองได้โดยพึ่งอุปกรณ์หรือผู้ช่วยในบางครั้ง

 

ระดับที่ 3 ผู้สูงอายุที่มีปัญหาด้านสุขภาพ จนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ในบางกิจกรรม ต้องพึ่งอุปกรณ์และผู้ดูแลให้ความช่วยเหลือ

 

จากนั้น ค่อยสำรวจสภาพแวดล้อมของที่อยู่อาศัยว่าเอื้อต่อสภาพร่างกายของผู้สูงอายุหรือเปล่า มีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุหรือไม่ (เช่น ล้ม) ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่มาก ๆ ของผู้สูงวัย

 

2. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐานและเหมาะสมกับผู้สูงอายุ จากคำแนะนำผู้เชี่ยวชาญ เนื่องจากสภาวะร่างกายของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน ทำให้อุปกรณ์และระยะการติดตั้งที่เหมาะกับการใช้งานของแต่ละคนมีความแตกต่างกันด้วย

 

3. รับการออกแบบและปรับปรุงบ้านโดยทีมผู้เชี่ยวชาญ หรือ Personalized Design Consultant ที่ช่วยให้ความรู้ คำปรึกษา และออกแบบพื้นที่ต่าง ๆ เช่น ห้องนอน ห้องน้ำ หรือพื้นที่ใช้สอยต่าง ๆ ตามรูปแบบการใช้ชีวิตสำหรับผู้สูงวัยให้สะดวกสบายและปลอดภัยมากที่สุด

 

 

ซึ่งแน่นอนว่า ที่ SCG Experience มีบริการครบตั้งแต่ให้คำปรึกษา ออกแบบ ไปจนถึงการติดตั้ง ครบ จบในที่เดียว ช่วยให้การปรับปรุงบ้านเพื่อคนชราของคุณไม่ใช่เรื่องยาก ทั้งยังมีสินค้าจากในและต่างประเทศที่เหมาะสำหรับผู้สูงวัยจำหน่ายด้วย เช่น เตียง รถเข็น ไม้เท้า สุขภัณฑ์ ราวจับ หรือสินค้า Mobility Device สำหรับผู้สูงอายุที่อยากออกไปเที่ยวนอกบ้าน

 

สินค้า Mobility ที่นี่หายห่วงเรื่องคุณภาพ เพราะ SCG เข้าใจการใช้งานของผู้สูงอายุจริง ๆ และมีบริการ Test Drive ให้ผู้ใช้งานจริงเลือกสินค้าที่เหมาะสมกับตัวเอง เท่านี้ผู้สูงอายุก็จะใช้ชีวิตหรือทำกิจกรรมนอกบ้านได้อย่างสะดวกสบาย

 

SCG Experience ยังมีบริการและคำแนะนำอีกมากมายที่จะเป็นประโยชน์ต่อคนที่กำลังจะปรับปรุงบ้านเพื่อเอาใจคนสูงวัยที่รัก สามารถขอคำปรึกษาได้ที่ SCG Experience ทั้ง 2 สาขา คือ SCG Experience สาขาเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา และ SCG Experience สาขา Design Village บุญถาวร ราชพฤกษ์ หรือทางเว็บไซต์ https://bit.ly/2WO45u5 หรือ โทร. 02-586-2222

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ดินแดง ศูนย์วิจัย คลองตัน

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

พัฒนาการ ศรีนครินทร์

พัฒนาการ ศรีนครินทร์ กรุงเทพกรีฑา สวนหลวง

รัชดา ห้วยขวาง

รัชดาภิเษก ห้วยขวาง สุทธิสาร ศูนย์วัฒนธรรม เหม่งจ๋าย