Review
บางนา แบริ่ง ลาซาล

บริทาเนีย บางนา กม.12 บ้านเดี่ยวที่ตอบโจทย์ทุกมิติชีวิตคนเมือง

NESSLE 2020-01-16 13:16:20

 

เมื่อโลกยังเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีการหยุดนิ่งเลยก็ว่าได้ แล้วไลฟ์สไตล์คนเมืองในกรุงเทพฯ จะไม่แปรผันตามก็คงยังไงอยู่ เพราะอย่างที่รู้กันว่านี่คือยุคดิจิทัล ที่มีเทคโนโลยีทันสมัย และการติดต่อสื่อสารออนไลน์ จนส่งผลให้ทุกอย่างกลายเป็นเรื่องง่ายดาย

 

ทำให้พฤติกรรมของพวกเค้า เต็มไปด้วยความสะดวกสบาย และสามารถอัพเดทเทรนด์ข่าวสารต่างๆ ได้แบบทันท่วงที รวดเร็วทันใจ แต่ขณะเดียวกันก็มีความต้องการสูง มีความเป็นปัจเจก รวมถึงมีอิสระในการเลือกใช้ชีวิต มีอำนาจในการตัดสินใจ ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การพักผ่อน หรือแม้แต่การเลือกที่อยู่อาศัย 

 

จึงทำคนเมืองเหล่านี้ไม่ใช่แค่ผู้บริโภคธรรมดาอีกต่อไป แต่กลายเป็นผู้บริโภคที่มีความเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น พร้อมที่จะสร้างสรรค์ความเป็นเอกลักษณ์ของตนเอง และพิถีพิถันในการหาความสุขมากกว่าเดิม คือทุกคนสามารถมีวิถีชีวิตแบบ Urban Life ได้แม้จะไม่ได้อยู่ใจกลางเมืองก็ตาม

 

เพราะเราต้องยอมรับความจริงอย่างหนึ่งว่า การอาศัยอยู่ในเมือง เหมาะกับแบบใช้ชีวิตคนเดียวมากกว่า แต่ถ้าอยู่กันแบบเป็นครอบครัว มีสมาชิกในบ้านตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป คอนโดก็อาจรองรับได้ไม่เพียงพอ หรือถ้าเป็นบ้านก็มีปัจจัยด้านราคาที่สูง จนยากจะเอื้อมถึงกันได้ง่ายๆ 

 

บางนา จึงเป็นอีกหนึ่งทำเลที่ตอบโจทย์ได้ดีที่สุด เนื่องจากเป็นอีกหนึ่งย่านที่ได้รับอิทธิพลการใช้ชีวิตมาจากใจกลางเมือง ซึ่งจะเติมเต็มผู้บริโภคกลุ่มนี้ได้อย่างดีแน่นอน ถ้าอยากรู้ว่าทำไมย่านนี้จึงน่าสนใจสำหรับพวกเขา เลื่อนลงอ่านต่อกันรัวๆ เลย!!!

 

 

บางนา เป็นทำเลที่ถือว่าอยู่ติดเมืองมากที่สุดอีกทำเลหนึ่งก็ว่าได้ โดยมีถนนเส้นใหญ่อย่างสุขุมวิทเป็นตัวเชื่อมผ่าน ทำให้หลายคนมองว่าเป็นทำเลที่มีศักยภาพ และที่เป็นอย่างนั้นก็ต้องยอมรับว่าสาเหตุส่วนหนึ่งมาจาก การขยายตัวของสุขุมวิทตอนกลางที่เริ่มหนาแน่น ส่งผลให้ความเจริญถูกขยับจนถึงสุขุมวิทตอนปลายอย่างบางนาไปด้วย แถมยังมี 2 ทางด่วน คือทางด่วนบูรพาวิถี ทางด่วนวงแหวน ทำให้การวิ่งรอบเมืองในระยะเวลาเพียงสั้นๆ ไม่ใช่เรื่องยาก

 

เพราะอย่าลืมว่าทำเลนั้น เป็นปัจจัยหลักของคนเลือกซื้อบ้าน เนื่องจากถ้าคุณทำงานในเมือง เวลาที่ใช้ในการเดินทางจากบ้านถึงที่ทำงานย่อมมีความสำคัญมาก และเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการจราจรที่เราไม่สามารถควบคุมได้ การเลือกที่อยู่อาศัยใกล้เมือง ใกล้ที่ทำงาน หรือใกล้ระบบขนส่งมวลชนที่สะดวกต่อการเดินทาง เช่น รถไฟฟ้า ทางด่วน อาจจะเป็นทางเลือกที่ดี เพราะนอกจากประหยัดเวลาแล้ว ยังนำเวลาที่ว่างนั้นไปทำประโยชน์อย่างอื่นได้ เช่น ทำงานเสริม หรือ ไปออกกำลังกายสร้างสุขภาพที่ดี

 

ฉะนั้นควรเลือกทำเลให้ทุกคนในบ้านสามารถดูแลตัวเองได้ ด้วยระบบขนส่งสาธารณะ ไม่เข้าซอยลึก มีทางเข้าออกได้หลายทาง เพื่อให้เรามีทางเลือกสำหรับหลีกเลี่ยงเส้นทางในกรณีที่การจราจรถูกบล็อก รวมถึงพิจารณาสภาพแวดล้อมนอกโครงการที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง และในเรื่องความปลอดภัยที่ก็ไม่ควรมองข้าม

 

โดยมีอยู่หนึ่งโครงการในย่านบางนา ที่สามารถตอบโจทย์สิ่งเหล่านี้ได้อย่างครบถ้วน ซึ่งก็คือ... โครงการ Britania (บริทาเนีย) บางนา กม.12

 

ตัวโครงการ ตั้งอยู่ในย่านทำเลบางนาติดถนนใหญ่ บนถนนสุขาภิบาล 6 เป็นถนน 4 เลน ที่สามารถเชื่อมไปได้หลายเส้นทางทั้ง ถ.บางนา-ตราด ถ.ศรีนครินทร์ ถ.เทพารักษ์ และถ.กิ่งแก้ว รวมถึงใกล้ 2 ทางด่วน คือทางด่วนบูรพาวิถี ทางด่วนกาญจนาภิเษก ทางด่วนบูรภาวิถี ทำให้เข้าเมืองได้สะดวกมากยิ่งขึ้น และใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิ

ไล่เรียงมากระทั่งการเปิดให้บริการของรถไฟฟ้าสายสีเขียว (สุขุมวิท) ที่ได้เพิ่มส่วนต่อขยาย ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ ที่เปิดให้บริการแล้วครบทุกสถานีและ ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต ที่กำลังทยอยเปิดสถานีต่างๆ ให้ได้ใช้กัน อีกทั้งในอนาคตจะมี รถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว-สำโรง ที่คาดว่าจะเสร็จในปี 2564 ทำให้เดินทางเข้า-ออกเมืองได้ง่าย และรอบทิศทางมากกว่าเดิม ไม่ต้องนั่งรถลงเรือขึ้นวินให้วุ่นวายหลายต่อ

 

ทำให้ โครงการ Britania (บริทาเนีย) บางนา กม.12 มีตัวเลือกในการเดินทางมากขึ้น ด้วยขนส่งสาธารณะเพราะอยู่ไม่ไกลจากรถไฟฟ้า BTS สถานีบางนา เพียง 15 นาที ใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็เข้าสู่ใจกลางเมืองได้ง่ายๆ และเพียง 2 สถานี ก็สามารถเชื่อมต่อไปยังรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว-สำโรง 

 

เหนือสิ่งอื่นใดคือทำเลนี้ ยังรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Mega บางนา Ikea บางนา โดยทั้งสองห้างนี้สามารถเดินเชื่อมถึงกันได้ ซึ่งมีครบเกือบทุกแบรนด์จริงๆทั้งของใช้และของกิน รวมไปถึงมีโซน Mega FoodWalk พื้นที่สำหรับนั่งเล่น หรือจะซื้ออาหารที่เปิดอยู่รายล้อมแล้วมานั่งกินก็ชิลไปอีกแบบ

 

ต่อด้วย Central Village ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานอยู่ติดกับสนามบินสุวรรณภูมิ แหล่งช้อปปิ้งประเภท outlet ที่รวบรวมแบรนด์เนมหลากหลายมาในราคาพิเศษ และร้านอาหาร ต่อด้วย Playground สำหรับเด็กๆ อีกทั้งยังพาสัตว์เลี้ยงเข้าได้ด้วย นี่จึงเป็นอีกจุดในย่านบางนาที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

 

นอกเหนือจากนี้ยังมี Central Plaza Bangna, Big-C, Lotus, HomePro, Makro บางพลี, Att u park รวมไปถึงตลาดนัดอย่าง May Market, Market Village และตลาดกุนธร สามารถซื้อของสดของใช้ก่อนเข้าบ้านได้ แถมยังมีร้านสะดวกซื้อและ 7-11 ที่กระจายตัวอยู่โดยรอบพื้นที่ในย่านนี้

ขอบคุณภาพ : realist

 

ขณะที่ สำนักงานออฟฟิศ นี่ไม่ต้องพูดถึงมีเยอะมากจริงๆ เช่น ภิรัชทาวเวอร์, เซ็นทรัลซิตี้ ทาวเวอร์, เนชั่น ทาวเวอร์, บริษัทแลคตาซอย ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค รวมถึงนิคมอุตสาหกรรมและแหล่งงานขนาดใหญ่อีกหลายแห่ง ที่กระจายตัวอยู่รอบบางนา

 

ส่วนสถานศึกษาก็มี โรงเรียนและมหาวิทยาลัยทั้งรัฐบาลและเอกชน ได้แก่ โรงเรียนนานาชาติ บางกอกพัฒนา, Berkeley, SISB, TSIS, Concordian และมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ เป็นต้น ด้านสถานพยาบาล ก็มี รพ.จุฬารัตน์1 รพ.ไทยนครินทร์ รวมถึงรพ.บางพลี 

 

ถ้าคิดว่าสิ่งอำนวยความสะดวกตอนนี้ว่าเยอะแล้ว บอกเลยว่าในอนาคตมีมากยิ่งกว่าเพราะมี Maga Project ที่น่าสนใจอีกไม่น้อยเลย ไม่ว่าจะเป็น รถไฟฟ้า light rail บางนา สุวรรณภูมิ เป็นเส้นทางที่เชื่อมรถไฟฟ้าสายสีเขียว (สุขุมวิท) ที่สถานีบางนา ซึ่งจะวิ่งไปบนถนนบางนา-ตราด ทั้งหมด 14 สถานี ตั้งแต่สถานีบางนา จนไปถึงสถานีสุวรรณภูมิใต้โดยตรง ช่วยย่นระยะการเดินทางให้สั้นขึ้น

 

ต่อด้วย Mega City บางนา ยกระดับโครงการเป็น Mixed-use ขนาดใหญ่ โดยศูนย์กลางยังคงเป็น 'เมกา บางนา' แต่จะมีส่วนขยายอื่นๆ เข้ามาเพิ่ม ได้แก่ ศูนย์การค้า, อาคารสำนักงาน, โรงแรม 2 แห่ง, คอนโดพักอาศัย, สถาบันการศึกษา,ศูนย์รวมความบันเทิงและความรู้ เพิ่มพื้นที่สีเขียว และสวนสาธารณะ บนพื้นที่ทั้งหมด 400 ไร่

 

และ แบงค็อก มอลล์ (Bangkok Mall) ศูนย์การค้าแบบรีจีนัลมอลล์ขนาดใหญ่ เป็นอาคารสูง 47 ชั้น ภายในโครงการมี ศูนย์การค้า, โรงภาพยนตร์, ศูนย์แสดงสินค้า, สวนสนุก, สวนน้ำ, สถานศึกษา, คอนโดมิเนียม, เซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ และอาคารสำนักงานให้เช่า นอกจากนี้ ยังมีสถานีขนส่งผู้โดยสารสายตะวันออก ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกัน โดยจะย้ายสถานีขนส่งเอกมัยเดิมทั้งหมดมารวมอยู่ที่นี่ รองรับกลุ่มผู้โดยสารที่จะเดินทางไปภาคตะวันออก

 

ด้วยความพร้อมทั้งในด้านอุปโภคและบริโภค ที่มีการพัฒนาเจริญเติบโตมาอย่างต่อเนื่องบนทำเลบางนาแห่งนี้ ส่งผลให้ราคาที่ดินเพิ่มสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จากในอดีตปี 2551 – 2554 ราคาที่ดินประมาณ 130,000 บาท/ตร.ว. แต่ปัจจุบันราคาที่ดินอยู่ที่ประมาณ 165,000 บาท/ตร.ว. ซึ่งในอนาคตคาดว่าราคาที่ดินจะสูงถึง 180,000 บาท/ตร.ว. ส่วนตัวก็มองว่าเป็นเรื่องปกติไปเสียแล้ว

 

นี่จึงถือได้ว่าเป็นทำเลที่เหมาะจะซื้อบ้านอยู่ที่สุด ทำเลนึงของกรุงเทพฯ พิสูจน์ได้จาก หมู่บ้านแถวนี้ ขายดีแบบที่เรียกว่า สร้างกันแทบไม่ทันเลยทีเดียว 

 

โครงการ Britania (บริทาเนีย) บางนา กม.12  พื้นที่ส่วนตัวให้หลบหลีกความวุ่นวายจากภายนอก หรือเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน ได้เข้าสู่ภายในที่เงียบสงบให้การพักผ่อนและชาร์ตพลังได้อย่างเต็มที่

 

 

ซึ่งสิ่งที่เห็นได้ชัดเลยเป็นเรื่องของ การให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัว เพราะทั้งโครงการ มีบ้านเดี่ยวเพียง 182 ยูนิต ทำให้แต่ละครอบครัว มีสเปซในการใช้ชีวิตของตัวเองอย่างเต็มที่ เวลากลับมาจากทำงาน อยากหลีกหนีความวุ่นวายในเมือง เพื่อเข้าสู่พื้นที่ความเงียบสงบให้ร่างกายได้พักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม

 

ส่วนตัวบ้านก็บอกเลยว่าไม่ธรรมดา ทางโครงการคำนึงถึงการใช้งานจริงในทุกมิติ ด้วยการออกแบบดีไซน์พื้นที่ในบ้านให้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า เพิ่มห้องอเนกประสงค์ (Multi-Purpose Room) ฟังก์ชั่นที่ให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามไลฟ์สไตล์ และปรับเปลี่ยนตามการใช้งานของทุกช่วงชีวิต และมีครัวไทยด้านนอก และครัวเบาในบ้าน ที่ออกแบบเพื่อการใช้งานจริง หมดกังวลเรื่องการต่อเติมภายหลัง ไม่ต้องเสียเวลาและเงินให้ยุ่งยาก

 

โดยตัวบ้านพักอาศัย มีที่ดินเริ่มต้นตั้งแต่ 50-55 ตารางวา ด้านพื้นที่ใช้สอยมี 130-150 ตารางเมตร แบ่งออกเป็น 3-4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ รวมถึงมีห้องอเนกประสงค์ และจอดรถได้ 2 คัน นับว่าจัดสรรปันส่วนได้ดีทีเดียว ทำให้รู้สึกว่าเหมาะกับการอยู่เป็นครอบครัวอย่างมาก

 

สำหรับ ส่วนกลาง บอกเลยว่าไม่ธรรมดาเพราะมีมาให้ครบครันขนาดใหญ่ มีความหรูหราในสไตล์ Modern British สำหรับวันหยุดที่ไม่อยากออกไปเที่ยวไหนไกล แต่อยากใช้เวลาร่วมกับครอบครัวนอกบ้านบ้าง ที่นี่ก็รองรับและตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในยุค 4.0 ที่ไม่อยู่นิ่ง ชอบการทำงานและการมีสังคมได้ดีทีเดียว

 

ประกอบด้วย Club Britania ด้านนอกเป็นสวนขนาดใหญ่ มีสนามเด็กเล่น และมุมให้นั่งเล่นเพื่อรับลมชมธรรมชาติ พร้อมสระว่ายน้ำที่ว่ายออกกำลังกายได้จริง 

 

ส่วนภายในมี Co-living Space, Kids Room, Fitness , Co-working Space, Kid Room, Tea Room และ Fitness Room คือเรียกได้ว่ามีกิจกรรมให้ทำร่วมกับครอบครัวได้ทั้งวันเลย

 

แต่ที่เด็ดสุดคงเป็นเรื่องของการใช้งานระบบ Home Automation บ้านที่ถูกติดตั้งอุปกรณ์อัจฉริยะ ไม่ว่าจะเป็น Digital Door Lock, Door & Window Magnetic Sensor และ Motion Sensor ต่อด้วย IP-Camera ติดตั้งไว้ในบ้านให้เรียบร้อย สัญญาณจะดังเมื่อมีผู้บุกรุกเข้ามาในบ้าน เพื่อตรวจสอบความปลอดภัยภายในบ้านได้อย่างง่ายดาย โดยแจ้งเตือนผ่านแอพพลิเคชั่น

 

สุดท้ายและสำคัญไม่แพ้กันเป็น Smart Tablet แท็บเล็ตประจำบ้าน ทำหน้าที่ควบคุมระบบ Smart Home ของบ้าน และยังเป็น Master Control ในการควบคุมการใช้งานต่างๆ เช่น การปิด-เปิด ระบบรักษาความปลอดภัยและอื่นๆ อีกหลายอย่าง

 

ฟังก์ชันการใช้งานเหล่านี้เพื่อตอบรับกับยุค 4.0 ที่ทุกอย่างต้องเชื่อมต่อผ่านเทคโนโลยี เพื่อให้เกิดความสะดวกสบายและปลอดภัย อีกทั้งยังช่วยให้ใช้ชีวิตได้อย่างอิสระไร้ขีดจำกัดอีกด้วย

 

ท้ายที่สุดที่ต้องทำตัวหนาไว้เลยเพราะ ราคาเริ่มต้นเพียง 5.59 ล้านบาท ทำให้รู้สึกว่านี่คือ บ้าน ที่เป็นทุกอย่างให้คุณได้จริงๆ จึงเหมาะอย่างมากกับ ไลฟ์สไตล์คนเมืองในปัจจุบันที่มีงบประมาณกลางๆ 

 

แต่ก็ยังอยากได้ความเป็นปัจเจก ต้องการที่อยู่อาศัยติดเมือง เดินทางง่าย สิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมทั้งในและนอกโครงการ รวมถึงมีเทคโนโลยีทันสมัยตอบรับยุค 4.0 แต่มาในราคาที่เอื้อมถึงได้ของแท้แน่นอน 

 

ถ้าพร้อมแล้วไม่ต้องคิดเยอะให้ปวดหัว ลองไปดูด้วยตาไปสัมผัสไปเห็นจริงด้วยตัวเองสักครั้ง แล้วจะรู้ว่าบ้านเดี่ยวที่หลายคนอยากได้มานาน อยู่ตรงหน้าใกล้ๆ เราแค่นี้เอง ซึ่งถ้าได้อยู่ตรงนี้จะดีแค่ไหน..."Britania (บริทาเนีย) บางนา กม.12" โดยสามารถคลิกลงทะเบียนได้ที่นี่ >>> http://bit.ly/2N8tThK  หรือติดต่อสอบถามโทร 062-437-5222


 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่
livinginsider livinginsider