Review
Siam Paragon ,Chulalongkorn,Samyan

The Nest จุฬา - สามย่าน Life24 "ชีวิต One-Stop Service ที่ไม่ต้องไม่ยึดติดเวลา"

Papayatop 2020-03-04 08:19:35

 

เมื่อสยาม OUT ไปแล้ว...วัยรุ่น วัยทำงาน Gen Z สมัยนี้ ไปอยู่ที่ไหนกัน ?

 

ความต้องการของ Gen Z สมัยนี้คือ Life Style ที่รองรับการใช้ชีวิตแบบตลอด 24 ชั่วโมง ผมเคยสงสัยเหมือนกันว่าคนรุ่นใหม่ทำไมนอนดึกกันมากๆ แต่พอเห็นบรรยากาศ 7-Eleven รอบ 'มหาวิทยาลัย' ช่วงตี 2-3 อย่างกับตลาดนัด ถึงเข้าใจว่า นี่คือ Lifestyle ของคนรุ่นใหม่จริงๆ

 

และหนึ่งในทำเลที่กำลังมาแรงสุด ในกลุ่ม Gen Z นักศึกษา คนวัยทำงาน นั่นก็คือ! "สามย่าน"

 

เชื่อว่าหลายคนมีคำถาม ทำไม ? ‘สามย่าน’ กลายเป็น Location สุดฮิตของ ‘คนรุ่นใหม่’ รวมถึงคนทำงาน เพราะแถวนี้ได้ผสาน Lifestyle ‘เก่าผสมใหม่’ แบบ One-Stop Service มีทั้งของกินอร่อยเยอะ - สิ่งอำนวยความสะดวกครบ - ใกล้ออฟฟิศ - สถานศึกษาชั้นนำของประเทศ ร้านค้าต่างๆ เปิดดึก (หรือ 24 ชั่วโมง) นั่นทำให้ สามย่าน ตอบโจทย์ ‘ชีวิตไม่ยึดติดเวลา’ ของคนรุ่นใหม่ได้แบบเต็มๆ

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ต้นไม้ และสถานที่กลางแจ้ง

ขอบคุณภาพ : facebook SAMYANMITRTOWN

 

ทำให้ตลอด 2-3 ปืที่ผ่านมา มีหลายโครงการคอนโดเปิดใหม่บน Location ‘สามย่าน - จุฬา’ จนเกิดปรากฎการณ์ ‘ต่อคิวข้ามคืน’ และ SOLD OUT กันแทบจะทุกโครงการ จนราคาคอนโดทำเลนี้ขยับสูงขึ้นจนแพงเป็นอันดับต้นๆของประเทศ จนหลายคนบอกว่า แพงเกินไปแล้ว 

 

แต่ในเวลาแบบนี้ เมื่อมีหลายเจ้าแข่งกัน โอกาสดีๆย่อมเป็นของคนซื้อครับ ผมไปเจอโครงการนึงที่ต้องบอกว่า ราคาดีทีเดียวครับ ต้องบอกเลยว่า ‘ห้ามพลาด’ ลงตัวทุกอย่างทั้งสเปคยูนิต ส่วนกลาง ที่สำคัญเรื่อง ‘ราคา’ ที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้ไม่ยาก !

 

The Nest จุฬา - สามย่าน

Life24 ชีวิต One-Stop Service ที่ไม่ต้องไม่ยึดติดเวลา

 

โปรเจ็กต์ Low-Rise แห่งแรกบน Location ‘จุฬา - สามย่าน’ จาก The Nest Property ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘The Art of Living in Harmony’ ถ่ายทอดความ ‘คลาสสิค’ เข้ากับ Lifestyle คนรุ่นใหม่อย่างลงตัว ส่วนกลางครบวงจร รองรับการใช้ชีวิตตลอด 24 ชั่วโมง ยูนิตพักอาศัยไม่มากไม่น้อยเพียง 332 ยูนิต ออกแบบ Layout ตอบโจทย์ความต้องการหลากหลาย ที่นี่มีครบทุก Type 

 

ที่สำคัญคือ ‘Fully-Fitted’ ทุกยูนิตครับ ขอบอกว่าเฟอร์ฯ The Nest Property เลือกใช้เป็นของดีซะด้วย ฟังก์ชั่นครบ พร้อมเข้าอยู่ได้เลย ทั้งหมดนี้เห็นว่าราคา เริ่มต้นแค่ 3.xx ล้านบาท … ซื้ออยู่เองหรือลงทุน นี่คือโอกาสของคุณแล้ว

 

 

วันนี้สำนักงานขายและห้องตัวอย่าง The Nest จุฬา - สามย่าน พร้อมให้เข้าชมกันแล้วครับ ผมจะพาไปชมกันเลยครับ หากคนอยากมาชมห้องตัวอย่าง มาได้เลยครับที่ อาคาร BBD Building ปากซอยจินดาถวิล เดินจาก MRT สามย่าน ประมาณ 5-10 นาทีครับ บรรยากาศภายในสำนักงานขายตกแต่งสไตล์ Modern Luxury เรียบง่ายดูแพง มีโมเดลอาคาร ห้องตัวอย่างให้ชมเรียบร้อย

 

ก่อนไปชมรายละเอียดโครงการ ผมขอพูดถึงทำเลที่ตั้งโครงการก่อนนะครับ สำหรับ The Nest จุฬา - สามย่าน จะอยู่ในซอยจินดาถวิล ซึ่งเข้าซอยไปแค่ 180 เมตร ซึ่งซอยนี้สามารถเข้าจาก ถ.สี่พระยา ได้อีกทางนึง โดยโครงการ ห่างจาก ‘สามย่านมิตรทาวน์ และ MRT สามย่าน’ เพียง 500 เมตร หรือข้ามฝั่ง จุฬาฯ (ซอย 11) เพียง 200 เมตร ของกินเยอะเหมือนกัน เดินไปหน่อยก็เจอ สาธิตฯ จุฬา - คณะนิเทศ / นิติศาสตร์ / ครุศาสตร์ ฯลฯ ไม่ต้องทนรถติดเดินไปเรียนได้เลย

 

ส่วนการเดินทางด้วยรถส่วนตัว ใช้เส้นทาง ถ.พระราม 4 เป็นหลัก ห่างจากทางด่วน (ด่านสะพานสว่าง) 700 เมตร ไปพระราม 3 - ดาวคะนอง หรือ (ด่านหัวลำโพง) ไปพระราม 9 - แจ้งวัฒนะ ประมาณ 1.5 กม. สะดวกทีเดียว หรือกลับรถ (แยกสะพานเหลือง) ไปสาทร - สีลม ช่วง Rush Hour ต้องเผื่อเวลาไว้หน่อยครับ

 

สุดยอดทำเลของประเทศ

ทำเลนี้มาแรงจริงๆครับ เพราะทั้ง สามย่านมิตรทาวน์ + จามจุรีสแควร์’ เป็นแหล่งรวม Lifestyle คนรุ่นใหม่ พร้อม Grade A Office รองรับการขยายตัวจาก CBD สาทร-สีลม ทำให้ Location ‘จุฬา - สามย่าน’ เป็นที่น่าจับตามองอย่างมาก แหล่งงาน สถานศึกษา และไลฟ์สไตล์แบบครบวงจร

 

ที่น่าสนใจกว่าคือโครงการพัฒนาของ PMCU ตามมาอีก 1-2 ปีข้างหน้า เช่น Block 33 Mixed-Use, Block 34 จัดเป็น Exhibition Hall หรือ Block 28 มีเป้าหมายเป็น Startup Village รวมถึง ‘Siamscape’ อีก Mixed-Use กำลังก่อสร้างคาดว่าแล้วเสร็จปี 2021

 

เจาะลึกตัวโครงการ

“THE NEST จุฬา-สามย่าน” เป็นคอนโด Low-Rise 8 ชั้น ที่มีการออกแบบและตกแต่งภายในได้อย่างสวยงามมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว การันตีผ่านหลายรางวัลที่ได้รับจาก Thailand Property Awards บนพื้นที่โครงการ 2.4 ไร่ The Nest จุฬา - สามย่าน จัดเต็ม Facilities หลากหลาย เพียงพอกับลูกบ้าน 332 ยูนิต มีชั้นจอดรถใต้ดิน B1-B2 (Conventional) คิดเป็น 40% รวมซ้อนคัน 

 

Main Lobby แยกอาคารครับ (A+B) แชร์พื้นที่กับ Co-Working Space โดยอาคาร A จัด Lobby แบบ Duplex มีชั้นลอยเพิ่ม Private Space

 

ส่วนอาคาร B เป็น Lobby ที่เปิดรับวิวส่วนกลางแบบเต็มๆ

 

Co-Working Space มี 2 จุดคือ อาคาร A+B พร้อม Meeting Room สามารถนัดประชุม - ติวสอบ Group ส่วน Lift Lobby ต้องแตะบัตรเข้า (ทั้งอาคาร A-B) เพิ่มความปลอดภัยอีกชั้นเพราะนิสิตอยู่เยอะแน่นอน

 

ถัดมาเป็น Fitness Room โปร่งสบาย กระจกบานใหญ่ เทควิวสวน + สระว่ายน้ำภายนอก

 

สระว่ายน้ำ (Swimming Pool) แบ่งเป็น Lap Pool ยาว 20 เมตร สามารถว่ายออกกำลังกาย + Kid Pool สระเด็ก พร้อม Pool Deck, Cosy Courtyard มุมนั่งพักผ่อนกลางแจ้ง เทควิวสวน สระว่ายน้ำ ร่มรื่นอย่างเป็นส่วนตัว และ Cascade Corridor เชื่อมอาคาร B จัดเป็นสระบัว บ่อปลาทั้งสองฝั่งเหมือนอยู่ในสวนสาธารณะ

 

ยังไม่หมดครับ .. Rooftop Facilities เด็ดไม่แพ้กันโดยเฉพาะ White Cloud Pool สระว่ายน้ำเพื่อผ่อนคลาย, Sky Terrace Lounge - The Nest Pavillion พักผ่อนชมวิวเมือง และ Sky Yoga สำหรับเล่นโยคะกลางแจ้งมีทางเดินเชื่อมระหว่างอาคาร A-B ด้วย

 

มาถึงยูนิตพักอาศัยกันบ้างโครงการมี Unit Type มากถึง 9 รูปแบบย่อย เริ่มจาก Studio, 1-Bedroom, 1-Bedroom Plus และ 2-Bedroom ครับ พื้นที่ใช้สอย 21.14 - 49.39 ตร.ม. เพดาน 2.5 เมตร Fully-Furnished ทุกยูนิต พร้อมเครื่องปรับอากาศ 

 

ห้องตัวอย่าง

1-Bedroom B1A (27.73 ตร.ม.)

ยูนิต 1 ห้องนอน มีข้อดีคือ แยกครัวและระเบียงต่างหาก ห้องนอนมีประตูบานเลื่อนกั้น เพิ่มความโปร่งสบาย เหมาะกับอาศัย 1-2 คนครับ

 

เปิดเข้ามาเจอ Living Room โดยปูพื้นไวนิล (ทนทานกว่าลามิเนต) ภายในห้องจัดโซฟาขนาด 2 ที่นั่ง โต๊ะกลาง ชั้นวางทีวีให้ วางทีวีประมาณ 43-50 นิ้วสบายๆ มีระยะห่างสายตากำลังดี

 

ถัดมาด้านในจัดเป็นโต๊ะทานอาหาร 2 ที่นั่ง หรือสามารถเปลี่ยนเป็นโต๊ะทำงาน อ่านหนังสือได้เช่นกัน โดยจะเห็นว่าห้องนั่งเล่นจะเชื่อมต่อห้องนอน โดยมีกั้นด้วยประตูบานเลื่อน 3 ตอน

 

ห้องนอนจัดวางได้ลงตัว ลงเตียงขนาด 5 ฟุตได้พอดี สามารถแขวนทีวีผนัง สังเกตหน้าต่างค่อนข้างใหญ่ครับ เปิดระบายอากาศ รับแสงภายนอกเต็มที่

 

โครงการให้บิวท์อินตู้เสื้อผ้า 3 ประตู (Full Height) พื้นที่เก็บของ สามารถแขวนเสื้อผ้าได้เยอะทีเดียว

 

ถัดจากห้องนอนจะเป็นส่วนครัวแยกโซนไว้

 

ครัวบิวท์อิน Pantry ให้เต็มพื้นที่เลย หน้าบานเป็นลามิเนตลายไม้ Top ครัวได้หินสังเคราะห์สีขาว กรุผนังกระเบื้องเพื่อเช็ดล้างทำความสะอาดง่าย

 

มีเตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน อ่างล้างจาน (MEX) ติดตั้งให้ครบ พร้อมจุดวางตู้เย็น 2 ประตู และจุดวางไมโครเวฟ

 

ถัดจากครัวออกมาจะมีระเบียง สามารถติดตั้งเครื่องซักผ้า 1 จุด มีพื้นที่ตากผ้าพอสมควรครับ

 

อีกด้านที่ติดครัวจะเป็นห้องน้ำ


ภายในห้องน้ำกรุผนัง-พื้นกระเบื้อง สุขภัณฑ์ให้ของ American Standard และ ตู้เก็บของใต้อ่าง Hafele พร้อมติดตั้ง ฉากกั้นกระจกให้พร้อมเลย

 

ชอบชั้นวางของใช้อาบน้ำตรงนี้ครับ

 

ห้องตัวอย่าง

1-Bedroom D1 (34.00 ตร.ม.)

เป็นอีก Type ของ 1-Bedroom แบ่งสัดส่วนห้องนอนชัดเจน + กว้างขวาง ได้ครัวแยกเหมือนเดิม เหมาะกับอาศัย 1-2 คน เน้นความ Private เป็นหลัก สาวๆน่าจะชอบ Type นี้เป็นพิเศษ

 

เปิดเข้ามาเจอพื้นที่ครัวปิด ต่างจาก 1-Bedroom ก่อนหน้าคือ มีบิวท์อินชุดครัว 2 ฝั่ง ซ้ายมือเป็นตู้เก็บของ / รองเท้า - ชั้นวางของ และจุดวางตู้เย็น ขวามือเป็น Pantry สำหรับเตรียม-ประกอบอาหาร พื้นที่ใช้สอยเยอะครับ กรุผนังกระเบื้อง ติดตั้งเตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน อ่างล้างจานครบเช่นเดิม

 

ด้านในเป็น Common Area จัดโต๊ะทานอาหาร 2 ที่นั่ง โซฟาพักผ่อน 2 ที่นั่ง โต๊ะกลาง และชั้นวางทีวีแบ่งสัดส่วนได้ลงตัว มีพื้นที่ใช้สอยพอดีๆ

 

 ห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อระเบียง สามารถติดตั้งเครื่องซักผ้า วางของใช้ ตากผ้าได้สบายครับ

 

ห้องนอน ขนาดลงตัว วางเตียงขนาด 5 ฟุตได้พอดี ทีวีสามารถแขวนติดผนังได้

 

เตียงที่โครงการให้มา มีลิ้นชักเก็บของได้ด้วยครับ

 

โครงการทำ Daybed ให้ริมหน้าต่างและทำชั้นวางของน่ารักๆให้ 2 ฝั่งด้วย

 

ที่น่าสนใจคือ มีตู้เสื้อผ้าบิวท์อิน L-Shape พร้อมโต๊ะเครื่องแป้ง + เก้าอี้สตูล แต่งตัว ให้พร้อมเลย สามารถแต่งหน้าครบจุดเดียว รับรองว่าสาวๆ ต้องชอบแน่นอน

 

สำหรับห้องน้ำเหมือน 1-Bedroom ก่อนหน้า แบ่งส่วนเปียก-แห้งชัดเจน ตู้เก็บของใต้อ่าง ฯลฯ สุขภัณฑ์จาก American Standard ครับ

 

สรุป

หากคุณเป็นพ่อแม่ ผู้ปกครอง ที่กำลังจะมีลูกหลานเข้าเรียนแถวนี้ The Nest จุฬา - สามย่าน เป็นตัวเลือกที่คุณต้อง ‘ไม่ควรพลาด’ ด้วยประการทั้งปวง ทั้ง Location ของกินเยอะ สถานศึกษาชั้นนำ ศูนย์การค้า ออฟฟิศล้อมรอบ ไม่ไกลจาก MRT สามย่าน และทางด่วน สะดวกทั้งรถส่วนตัว / รถไฟฟ้า 

 

The Nest จุฬา - สามย่าน มากับ Unit Type หลากหลาย มีตั้งแต่ Studio ขนาดเล็ก เน้นพักอาศัยช่วงวันทำงาน / มีตารางเรียน ถ้าต้องการพื้นที่มากขึ้น มี 1-Bedroom, 1-Bedroom Plus ให้เลือก จนถึง 2-Bedroom รองรับกลุ่ม Family เป็นบ้านหลังที่ 2 ใจกลางเมือง ส่งบุตรหลานเข้าเรียนสามารถเดินทางไปทำงานได้ไม่ยาก 

 

พื้นที่ส่วนกลางครบครัน เพียงเดินเข้าโครงการ เห็นสระว่ายน้ำ ต้นไม้ร่มรื่น บรรยากาศเงียบสงบ แค่นี้ไม่อยากไปไหนอีกแล้วครับ ส่วนตัวชอบ Facilities ของ The Nest ทุกโครงการ แม้เป็น Low-Rise ก็ทำออกมาสวยงามใช้งานได้จริง

 

ทั้งหมดนี้ The Nest จุฬา - สามย่าน ราคาเริ่มต้นเพียง 3.29 ล้านบาท** (ยูนิตโปรโมชั่น) เฉลี่ยทั้งโครงการ 145,000 บาท / ตร.ม. 

 

ราคาสมเหตุสมผลครับ เหมาะกับซื้ออยู่เอง หรือลงทุนปล่อยเช่า โดยเฉพาะ Studio หรือ 1-Bedroom ไม่เกิน 4 ล้านบาท ปล่อยเช่าง่ายสุด เรทประมาณ 17,000-20,000 บาท / เดือน คาดหวัง Yield เฉลี่ย 4.5-4.7% ไม่รวม Capital Gain ในอนาคต

 

สนใจลงทะเบียนรับข่าวสาร นัดชมห้องตัวอย่าง The Nest จุฬา - สามย่าน ได้ที่นี่ http://bit.ly/2kPiAiU

หรือที่เว็บไซต์ https://www.thenestchulasamyan.com/ โทร 02 026 2372

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ขายดาวน์
฿3,790,000
ขายดาวน์คอนโดสยาม จุฬา สามย่าน : For Sale The Nest Chula-Samyan (28.37 sqm.)
2021-01-15 22:32 
330
สยาม จุฬา สามย่าน

  28.37 ตร.ม.
  ชั้น 1-4
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา แฟชั่นไอส์แลนด์ วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ