Review
สยาม จุฬา สามย่าน

The Nest จุฬา - สามย่าน Life24 "ชีวิต One-Stop Service ที่ไม่ต้องไม่ยึดติดเวลา"

Papayatop 2020-03-04 08:19:35

 

เมื่อสยาม OUT ไปแล้ว...วัยรุ่น วัยทำงาน Gen Z สมัยนี้ ไปอยู่ที่ไหนกัน ?

 

ความต้องการของ Gen Z สมัยนี้คือ Life Style ที่รองรับการใช้ชีวิตแบบตลอด 24 ชั่วโมง ผมเคยสงสัยเหมือนกันว่าคนรุ่นใหม่ทำไมนอนดึกกันมากๆ แต่พอเห็นบรรยากาศ 7-Eleven รอบ 'มหาวิทยาลัย' ช่วงตี 2-3 อย่างกับตลาดนัด ถึงเข้าใจว่า นี่คือ Lifestyle ของคนรุ่นใหม่จริงๆ

 

และหนึ่งในทำเลที่กำลังมาแรงสุด ในกลุ่ม Gen Z นักศึกษา คนวัยทำงาน นั่นก็คือ! "สามย่าน"

 

เชื่อว่าหลายคนมีคำถาม ทำไม ? ‘สามย่าน’ กลายเป็น Location สุดฮิตของ ‘คนรุ่นใหม่’ รวมถึงคนทำงาน เพราะแถวนี้ได้ผสาน Lifestyle ‘เก่าผสมใหม่’ แบบ One-Stop Service มีทั้งของกินอร่อยเยอะ - สิ่งอำนวยความสะดวกครบ - ใกล้ออฟฟิศ - สถานศึกษาชั้นนำของประเทศ ร้านค้าต่างๆ เปิดดึก (หรือ 24 ชั่วโมง) นั่นทำให้ สามย่าน ตอบโจทย์ ‘ชีวิตไม่ยึดติดเวลา’ ของคนรุ่นใหม่ได้แบบเต็มๆ

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ต้นไม้ และสถานที่กลางแจ้ง

ขอบคุณภาพ : facebook SAMYANMITRTOWN

 

ทำให้ตลอด 2-3 ปืที่ผ่านมา มีหลายโครงการคอนโดเปิดใหม่บน Location ‘สามย่าน - จุฬา’ จนเกิดปรากฎการณ์ ‘ต่อคิวข้ามคืน’ และ SOLD OUT กันแทบจะทุกโครงการ จนราคาคอนโดทำเลนี้ขยับสูงขึ้นจนแพงเป็นอันดับต้นๆของประเทศ จนหลายคนบอกว่า แพงเกินไปแล้ว 

 

แต่ในเวลาแบบนี้ เมื่อมีหลายเจ้าแข่งกัน โอกาสดีๆย่อมเป็นของคนซื้อครับ ผมไปเจอโครงการนึงที่ต้องบอกว่า ราคาดีทีเดียวครับ ต้องบอกเลยว่า ‘ห้ามพลาด’ ลงตัวทุกอย่างทั้งสเปคยูนิต ส่วนกลาง ที่สำคัญเรื่อง ‘ราคา’ ที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้ไม่ยาก !

 

The Nest จุฬา - สามย่าน

Life24 ชีวิต One-Stop Service ที่ไม่ต้องไม่ยึดติดเวลา

 

โปรเจ็กต์ Low-Rise แห่งแรกบน Location ‘จุฬา - สามย่าน’ จาก The Nest Property ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘The Art of Living in Harmony’ ถ่ายทอดความ ‘คลาสสิค’ เข้ากับ Lifestyle คนรุ่นใหม่อย่างลงตัว ส่วนกลางครบวงจร รองรับการใช้ชีวิตตลอด 24 ชั่วโมง ยูนิตพักอาศัยไม่มากไม่น้อยเพียง 332 ยูนิต ออกแบบ Layout ตอบโจทย์ความต้องการหลากหลาย ที่นี่มีครบทุก Type 

 

ที่สำคัญคือ ‘Fully-Fitted’ ทุกยูนิตครับ ขอบอกว่าเฟอร์ฯ The Nest Property เลือกใช้เป็นของดีซะด้วย ฟังก์ชั่นครบ พร้อมเข้าอยู่ได้เลย ทั้งหมดนี้เห็นว่าราคา เริ่มต้นแค่ 3.xx ล้านบาท … ซื้ออยู่เองหรือลงทุน นี่คือโอกาสของคุณแล้ว

 

 

วันนี้สำนักงานขายและห้องตัวอย่าง The Nest จุฬา - สามย่าน พร้อมให้เข้าชมกันแล้วครับ ผมจะพาไปชมกันเลยครับ หากคนอยากมาชมห้องตัวอย่าง มาได้เลยครับที่ อาคาร BBD Building ปากซอยจินดาถวิล เดินจาก MRT สามย่าน ประมาณ 5-10 นาทีครับ บรรยากาศภายในสำนักงานขายตกแต่งสไตล์ Modern Luxury เรียบง่ายดูแพง มีโมเดลอาคาร ห้องตัวอย่างให้ชมเรียบร้อย

 

ก่อนไปชมรายละเอียดโครงการ ผมขอพูดถึงทำเลที่ตั้งโครงการก่อนนะครับ สำหรับ The Nest จุฬา - สามย่าน จะอยู่ในซอยจินดาถวิล ซึ่งเข้าซอยไปแค่ 180 เมตร ซึ่งซอยนี้สามารถเข้าจาก ถ.สี่พระยา ได้อีกทางนึง โดยโครงการ ห่างจาก ‘สามย่านมิตรทาวน์ และ MRT สามย่าน’ เพียง 500 เมตร หรือข้ามฝั่ง จุฬาฯ (ซอย 11) เพียง 200 เมตร ของกินเยอะเหมือนกัน เดินไปหน่อยก็เจอ สาธิตฯ จุฬา - คณะนิเทศ / นิติศาสตร์ / ครุศาสตร์ ฯลฯ ไม่ต้องทนรถติดเดินไปเรียนได้เลย

 

ส่วนการเดินทางด้วยรถส่วนตัว ใช้เส้นทาง ถ.พระราม 4 เป็นหลัก ห่างจากทางด่วน (ด่านสะพานสว่าง) 700 เมตร ไปพระราม 3 - ดาวคะนอง หรือ (ด่านหัวลำโพง) ไปพระราม 9 - แจ้งวัฒนะ ประมาณ 1.5 กม. สะดวกทีเดียว หรือกลับรถ (แยกสะพานเหลือง) ไปสาทร - สีลม ช่วง Rush Hour ต้องเผื่อเวลาไว้หน่อยครับ

 

สุดยอดทำเลของประเทศ

ทำเลนี้มาแรงจริงๆครับ เพราะทั้ง สามย่านมิตรทาวน์ + จามจุรีสแควร์’ เป็นแหล่งรวม Lifestyle คนรุ่นใหม่ พร้อม Grade A Office รองรับการขยายตัวจาก CBD สาทร-สีลม ทำให้ Location ‘จุฬา - สามย่าน’ เป็นที่น่าจับตามองอย่างมาก แหล่งงาน สถานศึกษา และไลฟ์สไตล์แบบครบวงจร

 

ที่น่าสนใจกว่าคือโครงการพัฒนาของ PMCU ตามมาอีก 1-2 ปีข้างหน้า เช่น Block 33 Mixed-Use, Block 34 จัดเป็น Exhibition Hall หรือ Block 28 มีเป้าหมายเป็น Startup Village รวมถึง ‘Siamscape’ อีก Mixed-Use กำลังก่อสร้างคาดว่าแล้วเสร็จปี 2021

 

เจาะลึกตัวโครงการ

“THE NEST จุฬา-สามย่าน” เป็นคอนโด Low-Rise 8 ชั้น ที่มีการออกแบบและตกแต่งภายในได้อย่างสวยงามมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว การันตีผ่านหลายรางวัลที่ได้รับจาก Thailand Property Awards บนพื้นที่โครงการ 2.4 ไร่ The Nest จุฬา - สามย่าน จัดเต็ม Facilities หลากหลาย เพียงพอกับลูกบ้าน 332 ยูนิต มีชั้นจอดรถใต้ดิน B1-B2 (Conventional) คิดเป็น 40% รวมซ้อนคัน 

 

Main Lobby แยกอาคารครับ (A+B) แชร์พื้นที่กับ Co-Working Space โดยอาคาร A จัด Lobby แบบ Duplex มีชั้นลอยเพิ่ม Private Space

 

ส่วนอาคาร B เป็น Lobby ที่เปิดรับวิวส่วนกลางแบบเต็มๆ

 

Co-Working Space มี 2 จุดคือ อาคาร A+B พร้อม Meeting Room สามารถนัดประชุม - ติวสอบ Group ส่วน Lift Lobby ต้องแตะบัตรเข้า (ทั้งอาคาร A-B) เพิ่มความปลอดภัยอีกชั้นเพราะนิสิตอยู่เยอะแน่นอน

 

ถัดมาเป็น Fitness Room โปร่งสบาย กระจกบานใหญ่ เทควิวสวน + สระว่ายน้ำภายนอก

 

สระว่ายน้ำ (Swimming Pool) แบ่งเป็น Lap Pool ยาว 20 เมตร สามารถว่ายออกกำลังกาย + Kid Pool สระเด็ก พร้อม Pool Deck, Cosy Courtyard มุมนั่งพักผ่อนกลางแจ้ง เทควิวสวน สระว่ายน้ำ ร่มรื่นอย่างเป็นส่วนตัว และ Cascade Corridor เชื่อมอาคาร B จัดเป็นสระบัว บ่อปลาทั้งสองฝั่งเหมือนอยู่ในสวนสาธารณะ

 

ยังไม่หมดครับ .. Rooftop Facilities เด็ดไม่แพ้กันโดยเฉพาะ White Cloud Pool สระว่ายน้ำเพื่อผ่อนคลาย, Sky Terrace Lounge - The Nest Pavillion พักผ่อนชมวิวเมือง และ Sky Yoga สำหรับเล่นโยคะกลางแจ้งมีทางเดินเชื่อมระหว่างอาคาร A-B ด้วย

 

มาถึงยูนิตพักอาศัยกันบ้างโครงการมี Unit Type มากถึง 9 รูปแบบย่อย เริ่มจาก Studio, 1-Bedroom, 1-Bedroom Plus และ 2-Bedroom ครับ พื้นที่ใช้สอย 21.14 - 49.39 ตร.ม. เพดาน 2.5 เมตร Fully-Furnished ทุกยูนิต พร้อมเครื่องปรับอากาศ 

 

ห้องตัวอย่าง

1-Bedroom B1A (27.73 ตร.ม.)

ยูนิต 1 ห้องนอน มีข้อดีคือ แยกครัวและระเบียงต่างหาก ห้องนอนมีประตูบานเลื่อนกั้น เพิ่มความโปร่งสบาย เหมาะกับอาศัย 1-2 คนครับ

 

เปิดเข้ามาเจอ Living Room โดยปูพื้นไวนิล (ทนทานกว่าลามิเนต) ภายในห้องจัดโซฟาขนาด 2 ที่นั่ง โต๊ะกลาง ชั้นวางทีวีให้ วางทีวีประมาณ 43-50 นิ้วสบายๆ มีระยะห่างสายตากำลังดี

 

ถัดมาด้านในจัดเป็นโต๊ะทานอาหาร 2 ที่นั่ง หรือสามารถเปลี่ยนเป็นโต๊ะทำงาน อ่านหนังสือได้เช่นกัน โดยจะเห็นว่าห้องนั่งเล่นจะเชื่อมต่อห้องนอน โดยมีกั้นด้วยประตูบานเลื่อน 3 ตอน

 

ห้องนอนจัดวางได้ลงตัว ลงเตียงขนาด 5 ฟุตได้พอดี สามารถแขวนทีวีผนัง สังเกตหน้าต่างค่อนข้างใหญ่ครับ เปิดระบายอากาศ รับแสงภายนอกเต็มที่

 

โครงการให้บิวท์อินตู้เสื้อผ้า 3 ประตู (Full Height) พื้นที่เก็บของ สามารถแขวนเสื้อผ้าได้เยอะทีเดียว

 

ถัดจากห้องนอนจะเป็นส่วนครัวแยกโซนไว้

 

ครัวบิวท์อิน Pantry ให้เต็มพื้นที่เลย หน้าบานเป็นลามิเนตลายไม้ Top ครัวได้หินสังเคราะห์สีขาว กรุผนังกระเบื้องเพื่อเช็ดล้างทำความสะอาดง่าย

 

มีเตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน อ่างล้างจาน (MEX) ติดตั้งให้ครบ พร้อมจุดวางตู้เย็น 2 ประตู และจุดวางไมโครเวฟ

 

ถัดจากครัวออกมาจะมีระเบียง สามารถติดตั้งเครื่องซักผ้า 1 จุด มีพื้นที่ตากผ้าพอสมควรครับ

 

อีกด้านที่ติดครัวจะเป็นห้องน้ำ


ภายในห้องน้ำกรุผนัง-พื้นกระเบื้อง สุขภัณฑ์ให้ของ American Standard และ ตู้เก็บของใต้อ่าง Hafele พร้อมติดตั้ง ฉากกั้นกระจกให้พร้อมเลย

 

ชอบชั้นวางของใช้อาบน้ำตรงนี้ครับ

 

ห้องตัวอย่าง

1-Bedroom D1 (34.00 ตร.ม.)

เป็นอีก Type ของ 1-Bedroom แบ่งสัดส่วนห้องนอนชัดเจน + กว้างขวาง ได้ครัวแยกเหมือนเดิม เหมาะกับอาศัย 1-2 คน เน้นความ Private เป็นหลัก สาวๆน่าจะชอบ Type นี้เป็นพิเศษ

 

เปิดเข้ามาเจอพื้นที่ครัวปิด ต่างจาก 1-Bedroom ก่อนหน้าคือ มีบิวท์อินชุดครัว 2 ฝั่ง ซ้ายมือเป็นตู้เก็บของ / รองเท้า - ชั้นวางของ และจุดวางตู้เย็น ขวามือเป็น Pantry สำหรับเตรียม-ประกอบอาหาร พื้นที่ใช้สอยเยอะครับ กรุผนังกระเบื้อง ติดตั้งเตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน อ่างล้างจานครบเช่นเดิม

 

ด้านในเป็น Common Area จัดโต๊ะทานอาหาร 2 ที่นั่ง โซฟาพักผ่อน 2 ที่นั่ง โต๊ะกลาง และชั้นวางทีวีแบ่งสัดส่วนได้ลงตัว มีพื้นที่ใช้สอยพอดีๆ

 

 ห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อระเบียง สามารถติดตั้งเครื่องซักผ้า วางของใช้ ตากผ้าได้สบายครับ

 

ห้องนอน ขนาดลงตัว วางเตียงขนาด 5 ฟุตได้พอดี ทีวีสามารถแขวนติดผนังได้

 

เตียงที่โครงการให้มา มีลิ้นชักเก็บของได้ด้วยครับ

 

โครงการทำ Daybed ให้ริมหน้าต่างและทำชั้นวางของน่ารักๆให้ 2 ฝั่งด้วย

 

ที่น่าสนใจคือ มีตู้เสื้อผ้าบิวท์อิน L-Shape พร้อมโต๊ะเครื่องแป้ง + เก้าอี้สตูล แต่งตัว ให้พร้อมเลย สามารถแต่งหน้าครบจุดเดียว รับรองว่าสาวๆ ต้องชอบแน่นอน

 

สำหรับห้องน้ำเหมือน 1-Bedroom ก่อนหน้า แบ่งส่วนเปียก-แห้งชัดเจน ตู้เก็บของใต้อ่าง ฯลฯ สุขภัณฑ์จาก American Standard ครับ

 

สรุป

หากคุณเป็นพ่อแม่ ผู้ปกครอง ที่กำลังจะมีลูกหลานเข้าเรียนแถวนี้ The Nest จุฬา - สามย่าน เป็นตัวเลือกที่คุณต้อง ‘ไม่ควรพลาด’ ด้วยประการทั้งปวง ทั้ง Location ของกินเยอะ สถานศึกษาชั้นนำ ศูนย์การค้า ออฟฟิศล้อมรอบ ไม่ไกลจาก MRT สามย่าน และทางด่วน สะดวกทั้งรถส่วนตัว / รถไฟฟ้า 

 

The Nest จุฬา - สามย่าน มากับ Unit Type หลากหลาย มีตั้งแต่ Studio ขนาดเล็ก เน้นพักอาศัยช่วงวันทำงาน / มีตารางเรียน ถ้าต้องการพื้นที่มากขึ้น มี 1-Bedroom, 1-Bedroom Plus ให้เลือก จนถึง 2-Bedroom รองรับกลุ่ม Family เป็นบ้านหลังที่ 2 ใจกลางเมือง ส่งบุตรหลานเข้าเรียนสามารถเดินทางไปทำงานได้ไม่ยาก 

 

พื้นที่ส่วนกลางครบครัน เพียงเดินเข้าโครงการ เห็นสระว่ายน้ำ ต้นไม้ร่มรื่น บรรยากาศเงียบสงบ แค่นี้ไม่อยากไปไหนอีกแล้วครับ ส่วนตัวชอบ Facilities ของ The Nest ทุกโครงการ แม้เป็น Low-Rise ก็ทำออกมาสวยงามใช้งานได้จริง

 

ทั้งหมดนี้ The Nest จุฬา - สามย่าน ราคาเริ่มต้นเพียง 3.29 ล้านบาท** (ยูนิตโปรโมชั่น) เฉลี่ยทั้งโครงการ 145,000 บาท / ตร.ม. 

 

ราคาสมเหตุสมผลครับ เหมาะกับซื้ออยู่เอง หรือลงทุนปล่อยเช่า โดยเฉพาะ Studio หรือ 1-Bedroom ไม่เกิน 4 ล้านบาท ปล่อยเช่าง่ายสุด เรทประมาณ 17,000-20,000 บาท / เดือน คาดหวัง Yield เฉลี่ย 4.5-4.7% ไม่รวม Capital Gain ในอนาคต

 

สนใจลงทะเบียนรับข่าวสาร นัดชมห้องตัวอย่าง The Nest จุฬา - สามย่าน ได้ที่นี่ http://bit.ly/2kPiAiU

หรือที่เว็บไซต์ https://www.thenestchulasamyan.com/ โทร 02 026 2372

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ขาย
฿3,790,000
ขายคอนโดสยาม จุฬา สามย่าน : 🌹🌹🌹🌹The Nest จุฬา-สามย่าน ขนาด 22 ตารางเมตร 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ราคา 3,790,000 บาท🌹🌹🌹🌹
เมื่อวานนี้ 
1.1k
สยาม จุฬา สามย่าน

  ชั้น 2
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขาย
฿4,490,000
ขายคอนโดสยาม จุฬา สามย่าน : The Nest Chula Samyan 1 ห้องนอน 4.49 ล้านบาท จากราคาปกติ 4.8 ลบ. ขนาด 27 ตารางเมตร
เมื่อวานนี้ 
202
สยาม จุฬา สามย่าน

  ชั้น 7
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขาย
฿3,890,000
ขายคอนโดสยาม จุฬา สามย่าน : The Nest Chula Samyan Studio 3.89 ล้านบาท จากราคาปกติ 4.2 ลบ. ขนาด 22 ตารางเมตร
เมื่อวานนี้ 
155
สยาม จุฬา สามย่าน

  ชั้น 6
  ห้องสตูดิโอ
  1 ห้องน้ำ
ขายดาวน์
฿3,690,000
ขายดาวน์คอนโดสยาม จุฬา สามย่าน : ขายดาวน์ คอนโดเดอะเนสท์ จุฬาสามย่าน
เมื่อวานนี้ 
16
สยาม จุฬา สามย่าน

  ชั้น 1-4
  ห้องสตูดิโอ
  1 ห้องน้ำ