Review
ปทุมธานี รังสิต ธรรมศาสตร์

Britania (บริทาเนีย) คูคต สเตชั่น - จะมีซักกี่คนพูดได้เต็มปากว่า "บ้านฉันใกล้ทั้งรถไฟฟ้าและสนามบิน"

Papayatop 2020-01-16 13:52:17

 

หลายครั้งผมจะชอบมีเพื่อนมาช่วยให้แนะนำ คอนโดใกล้รถไฟฟ้าให้หน่อย ซึ่งผมบอกเลยว่า ผมแทบจะตอบได้ภายใน 5 วินาที ว่ามีคอนโดไหนบ้างที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และงบประมาณของเขา

 

แต่หากมีเพื่อนมาถามผมว่า หาบ้านใกล้ๆ รถไฟฟ้าให้หน่อย ผมคงต้องไปนั่งหาข้อมูลนานเลย เพราะใครๆก็รู้กันว่า ต้นทุนที่ดินใกล้รถไฟฟ้า แค่เอามาทำคอนโดก็ราคาแพงแล้ว แต่ถ้าเอามาทำบ้าน มันแทบจะไม่มีเจ้าไหนกล้าซื้อมาทำอยู่แล้ว

 

บ้านใกล้รถไฟฟ้า ว่าหาแทบไม่ได้แล้ว แต่ไม่นานนี้เพื่อนผมคนนึง มาปรึกษาว่า หาบ้านใกล้รถไฟฟ้าและใกล้สนามบินดอนเมืองให้หน่อย เพราะเค้าเดินทางไปต่างประเทศแทบทุกเดือน ตอนที่ได้ยินคำถามเค้าครั้งแรก ผมแทบจะตอบไปทันทีว่า มันมีที่ไหน บ้านที่ใกล้ทั้งรถไฟฟ้าและสนามบิน ? จนกระทั่งผมได้มาเจอโครงการนี้...

 

Britania (บริทาเนีย) คูคต สเตชั่น จะมีซักกี่คนพูดได้เต็มปากว่า "บ้านฉันใกล้ทั้งรถไฟฟ้าและสนามบิน"

 

บ้านเดี่ยวตระกูล ‘Britania’ (บริทาเนีย)  สไตล์ผู้ดีอังกฤษ กลางทำเล คูคต - ลำลูกกา จาก บริษัท บริทาเนีย จำกัด บริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์แนวราบในเครือฯ Origin Property บนคอนเซ็ปต์ B-Genius บ้านแนวคิดใหม่ส่วนกลางครบครัน ระบบความปลอดภัย 3 ชั้น พร้อมระบบ Home Automation ผ่านสมาร์ทโฟนทุกหลัง ตอบโจทย์ครอบครัว ‘คนรุ่นใหม่’ หาบ้านทันสมัย เดินทางสะดวกสบาย ใกล้ทั้งรถไฟฟ้าและสนามบินดอนเมือง ที่สำคัญคือ ‘ราคาไม่แพง’ อย่างที่คิด เห็นราคาแล้ว … ผมเองขนาดไม่ได้อยู่แถวนี้ ยังอยากได้เลยครับ

 

สุนทรีย์แห่งการใช้ชีวิตในแบบที่รัก

หลงใหลไปกับมนต์เสน่ห์การออกแบบที่ผสานสถาปัตยกรรมกลิ่นอายตะวันตกสมัยใหม่ 2 ยุคเข้าด้วยกัน เกิดเป็นแนวคิดในการออกแบบ ภายใต้ศิลปะที่สะท้อนภาพของผู้อยู่อาศัยด้วยสไตล์ ENGLISH MODERN CLASSIC ที่สุดแห่งการใช้ชีวิต ที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก กับเส้นทางรถไฟฟ้า เชื่อมต่อใจกลางเมือง ให้คุณใกล้ยิ่งกว่าที่เคย

 

THE COMFORT.. COMBINED FOR COMFORT ให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกถึงความสะดวกสบายในทุกขณะที่พักอาศัย กับนวัตกรรมบ้านแนวคิดใหม่ B Genius Mode ที่ตอบรับไลฟ์สไตล์ คนยุคใหม่ได้อย่างลงตัว

 

ก่อนจะไปดูข้อมูลโครงการ สำหรับคนที่ เคยได้ยินชื่อ ทำเล คูคต-ลำลูกกา แล้วนึกภาพว่า ชานเมือง ไม่เจริญหูเจริญตา อาจต้องคิดใหม่นะครับ เพราะวันนี้ รถไฟฟ้ากำลังใกล้เสร็จแล้ว และที่สำคัญเลย คือ แถวนี้ห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆมากันเยอะมาก เรียกได้ว่า ไม่ต่างจาก บางนา เลยครับ

 

การมาของ BTS สายสีเขียว (เคหะสมุทรปราการ - คูคต) เข้ามาเติมเต็ม ‘ความสะดวกสบาย’ เป็นตัวเลือก ‘เข้าเมือง’ ง่ายขึ้น จากเดิมต้องพึ่งพา ‘รถตู้ - รถเมล์’ ที่น่าสนใจคือ ‘MRT คูคต’ ยังเป็นที่ตั้งของ ‘อาคารจอดแล้วจร’ รองรับผู้ใช้บริการ BTS มากถึง 713 คัน คาดว่าการพัฒนาพื้นที่รอบๆ จะเกิดขึ้นภายใน 1-2 ปีครับ จะเป็น Mixed-Use หรืออะไรก็ตาม เป็นปัจจัยบวกทั้งหมด

 

ผมมองว่าต้องมาแน่นอน สำหรับทำเล คูคต - ลำลูกกา ย่านชุมชนดั้งเดิมที่ขยายตัวมาจาก 'บางเขน - ดอนเมือง' เดินทางสะดวกสบาย เชื่อมต่อถนนสายหลักได้หลายสาย (ถ.ลำลูกกา, ถ.สายไหม, ถ.พหลโยธิน, ถ.รังสิต-นครนายก) เช่นเดียวกับ ถ.กาญจนาภิเษก - Tollway ทำเลนี้มีศักภาพสูงขึ้นทุกวัน เพราะแวดล้อมด้วยหน่วยงานต่างๆ เช่น กองทัพอากาศและสนามบินดอนเมือง ฯลฯ 

 

เช่นเดียวกับ ‘แหล่งช้อปปิ้งครบทุกรูปแบบ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์’ มีตั้งแต่ตลาดนัดรายวัน เช่น ตลาดสายสัมพันธ์, ตลาดเปียร์นนท์, ตลาดลำลูกกา, ตลาดอมร ฯลฯ คอมมูนิตี้มอลล์ MT Arena, Tesco Lotus จนถึง ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ทั้ง Future Park, Zeer Rangsit ตอบโจทย์การใช้จ่ายทุกระดับ

 

สถานพยาบาลชั้นนำ เช่น สินแพทย์ (ลำลูกกา), โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช, แพทย์รังสิต ฯลฯ คาดว่าอนาคตจะมีเพิ่มขึ้นเพื่อรองรับปริมาณคนที่เข้ามาอยู่ย่านนี้เยอะขึ้นครับ 

 

สถานศึกษาชื่อดัง เช่น ฤทธิยะวรรณาลัย 2, โรงเรียนสายไหม, ระเบียบวิทยา ฯลฯ รองรับชั้นประถม - มัธยมศึกษา ส่วนมหาวิทยาลัยมีตัวเลือกหลากหลาย เช่น ม.กรุงเทพ (รังสิต), ม.รังสิต, ม.เกษตรศาสตร์, ม.ธรรมศาสตร์, มรภ.พระนคร ฯลฯ อย่าง ม.เกษตรฯ เดินทางสะดวกด้วย BTS ครับ สบายมาก

 

เห็นภาพรวมๆของทำเลนี้แล้ว บอกเลยว่า ทำเลนี้มาแน่ๆ เดี๋ยวเรามาดูข้อมูลโครงการกันบ้างครับ พื้นที่ตั้งโครงการ Britania คูคต สเตชั่น อยู่ใน ซ.ลำลูกกา 13

 

เข้าจาก ถ.ลำลูกกา ประมาณ 600 เมตร ถนนค่อนข้างกว้างครับ 

 

 สังเกตป้ายตามภาพ ปากซอยมีวินให้บริการด้วย 

 

สภาพแวดล้อมรอบโครงการเป็น บ้านพักอาศัย หอพัก อาคารพาณิชย์ บรรยากาศไม่พลุกพล่าน แต่มีรถสัญจรตลอดวันด้านในเป็นชุมชนใหญ่ (ปั้นทองนิเวศน์, รินทร์ทอง, ซื่อตรง) เชื่อมต่อ ถ.เลียบคลองสาม - รังสิตนครนายก - ลำลูกกา 11 เข้าออกหลายทางครับ

 

MRT คูคต อยู่ห่างจากโครงการประมาณ 3 กม.เท่านั้น เดินทางไม่ยาก มีอาคารจอดอาคารขนาดใหญ่ให้มาจอดรถ เพื่อต่อเข้าเมืองได้เลย

 

การเดินทางด้วยรถส่วนตัว ถ.ลำลูกกา เส้นหลักเชื่อมต่อ ถ.พหลโยธิน ปัจจุบัน รฟม. เปิดถนนสายใหม่ ลัดออกแยก คปอ.(ตามภาพ) เข้าดอนเมือง / กองทัพอากาศ สะดวกขึ้นเยอะเลย ห่างจากด่าน Tollway ประมาณ 5 กม. และ วงแหวนรอบนอก (บางปะอิน) 9 กม.

 

หรูหราสไตล์อังกฤษ

Britania (บริทาเนีย) คูคต สเตชั่น มาพร้อม Facilities สไตล์ Modern British หรูหราสไตล์อังกฤษ แค่ทางเข้าก็สะกดทุกสายตา การเข้าออกใช้ระบบ Double-Security แยกส่วน Guest, Residential Area ติดตั้งกล้องวงจรปิดรอบโครงการ + บ้านทุกหลัง สามารถเช็คผ่านสมาร์ทโฟนบอกเลยว่า Origin คิดมาให้ครบจริงๆ ครับ 

 

มีสวนสาธารณะพื้นที่สีเขียวสำหรับคนทุกวัยครับ

 

Club House จัดเต็มเหมือนคฤหาสน์ ครบครันทั้งสระว่ายน้ำ Lap Pool, Kids Pool ภายในเป็น Lounge, Co-Working Space สำหรับพักผ่อน นั่งทำงานชิลๆ ประหยัดค่าไฟบ้าน พร้อม Fitness และ Steam Room

 

มาดูแบบบ้านสไตล์ต่างๆกันบ้างครับ 

แบบ Brixton (140 ตร.ม.)

บ้านแฝด (TWH)  พื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม. แบ่ง Layout ชั้นล่างเป็น Common Area โซนนั่งเล่น - รับประทานอาหาร Pantry เตรียมอาหารด้านใน + ห้องน้ำส่วนกลาง พร้อมจุดซักล้าง, ครัวไทย ภายนอก และที่จอดรถ 2 คัน

 

ชั้น 2 ประกอบด้วย Master Bedroom มีห้องน้ำในตัว, 2-Bedroom ขนาดเล็ก และห้องน้ำกลาง เหมาะกับอาศัยครอบครัวเล็ก 2-4 คนครับ

 

แบบ Hamilton (160 ตร.ม.)

บ้านเดี่ยว (SDH)  พื้นที่ใช้สอย 160 ตร.ม. ชั้นล่าง Common Area แบ่งโซนนั่งเล่น รับประทานอาหาร มุมอเนกประสงค์ พร้อม Pantry เตรียมอาหาร, ห้องน้ำส่วนกลาง และครัวไทย - ลานซักล้างด้านอก สามารถจอดรถ 2 คัน

 

ชั้น 2 แบ่งเป็น 3 ห้องนอนคล้าย Brixton แต่พื้นที่ใช้สอยมากกว่า เหมาะกับอาศัยครอบครัว 2-4 คน โดยชั้นล่างสามารถกั้นห้อง ทำห้องนอนสำหรับผู้สูงวัยได้เช่นกัน

 

สรุป

ศักยภาพทำเล คูคต-ลำลูกกา จากการมาของ รถไฟฟ้าสายสีเขียว เข้าเมืองง่าย ไม่ต้องเปลี่ยนสายให้วุ่นวาย Facilities ครบ อาคารจอดรถก็มี จุดนี้จะเป็น Transportation Hub ของคนอาศัยรัศมี 5-10 กม. เช่นเดียวกับ ‘เตาปูน - สำโรง - ท่าพระ’ รอแค่การพัฒนาพื้นที่รอบด้านครับ ไม่ใช่แค่รถไฟฟ้าเท่านั้น แถวนี้ยังรายล้อมด้วยสถานที่สำคัญอีกหลายอย่าง ทั้งใกล้สนามบิน, กองทัพอากาศ, ศูนย์การค้า ฯลฯ 

 

โอกาส ยังคงมีเสมออยู่ที่คุณจะ 'คว้าเอาไว้' หรือ 'ปล่อยมันไป' กับ Location ที่ใกล้ทั้งรถไฟฟ้าและสนามบิน สิ่งอำนวยความสะดวกมากขนาดนี้ .. รีบตัดสินใจซื้อ ก่อนจะไม่เห็นราคานี้อีก 

 

 

ช่วงนี้ผมถือว่า ของราคาดีๆออกมาในตลาดเยอะมากครับ เป็นเพราะการแข่งขันกันของผู้ประกอบการ เป็นโอกาสดีของเราครับ บ้าน ‘ใกล้รถไฟฟ้า’ งบประมาณ 5-7 ล้านบาท นำโดย Britania (บริทาเนีย)  คูคต สเตชั่น จำกัดเพียง 138 ครอบครัว ครบครันทั้งส่วนกลาง ระบบความปลอดภัย ทันสมัยด้วย Home Automation ทุกหลัง ตรวจสอบข้อมูลต่างๆ ผ่าน Application ได้ทันที พื้นที่ใช้สอยเยอะ ในราคาเริ่มต้นเพียง 4.99 ล้านบาท**

 

บอกเลยว่าถูกมากครับเพิ่มงบจากทาวน์โฮมไม่มาก คุณภาพงานก่อสร้างมาตรฐาน บริการหลังการขายครบวงจร Britania คูคต สเตชั่น เปิดขายพรีเซล 14-15 ธันวาคม 2562 ณ พื้นที่โครงการ ลงทะเบียนออนไลน์รับส่วนลดเพิ่ม 50,000 บาท http://bit.ly/2qUodik ติดตามข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติม ที่ www.Britania.co.th

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่
livinginsider livinginsider