Review

AP Hybrid Living Innovation ไม่ใช่แค่บ้าน แต่นี่คือ "นวัตกรรมการอยู่อาศัยแห่งอนาคต"

Salaryman Estator 2020-03-04 08:20:57

 

โลกเรากำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อนในประวัติศาสตร์ ตัวเราเองก็กำลังปรับตัวเข้ากับโลกใหม่แบบที่เราอาจไม่ทันรู้ตัว ลองถามตัวเองดูสิครับว่าสิ่งที่คุณต้องการเมื่อ 10 ปีก่อน เหมือนกับสิ่งที่คุณมองหาวันนี้รึเปล่า… นั่นล่ะครับคือคำตอบ

 

ด้วยเทคโนโลยีที่ทำให้คนเราเห็นโลกได้กว้างขึ้น และนวัตกรรมที่พัฒนาขึ้นอย่างน่าเหลือเชื่อ ทำให้เรามีความต้องการที่แตกต่างออกไป ปัจจัยที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบาย และมีความสุขก็เปลี่ยนแปลงไปตามเวลา 

 

โลกปัจจุบันมีนวัตกรรมใหม่ๆเกิดขึ้นแทบทุกชั่วโมง โดยเฉพาะกับผลิตภัณฑ์ที่เป็นอุปกรณ์เทคโนโลยี แต่ใครจะคิดว่า นวัตกรรมไม่ได้มีแค่สินค้าที่เป็นเทคโนโลยีเท่านั้น  

 

บริษัทอสังหาฯหลายบริษัท ได้พยายามผสมผสานนวัตกรรมใหม่ๆเข้ามาเสมอ เพื่อ PR ภาพลักษณ์บริษัทให้ดูทันสมัย แต่จะมีสักกี่เจ้า ที่ตั้งใจทำจริงๆ เพราะการทำจริงจัง จะต้องยอมทุ่มทุนมหาศาลรวมถึงใช้ทั้งเวลา ในการวิจัยและพัฒนา 

 

CENTRO Bangna-Wongwaen

 

AP เป็นหนึ่งในผู้พัฒนาโครงการชั้นนำของประเทศไทย ที่เห็นความสำคัญและลงทุนกับนวัตกรรมนี้ ทำมานานมากหลายปี จนล่าสุดเราจะเห็นได้ว่าบ้านของ AP ทุกโครงการจะมีนวัตกรรมที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยของลูกบ้านได้แบบใช้งานได้จริงจังและเข้าใจการใช้ชีวิตอย่างแท้จริง

 

AP Hybrid Living Innovation นวัตกรรมบ้านเดี่ยวที่เข้าใจทุกการใช้ชีวิต

 

ความต้องการของคนสมัยใหม่ส่วนใหญ่ไม่ใช่การ Balance แต่เป็นการ Integrate กันอย่างลงตัว ของความต้องการรอบด้านและวิถีชีวิตที่หลากหลาย เห็นได้ว่าคนหลายคนหันมานิยมแนวทาง Work-Life Integration แทน Work-Life Balance กันมากขึ้น เพราะเรารู้ว่าทุกอย่างสำคัญกับเรา แทนที่จะต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เราอยากเอาทุกอย่างมารวมกัน (Integrate) ผสมผสานกันให้ลงตัว เหมือนกับอาหารจานเด็ดที่ต้องมีเครื่องปรุงที่หลากหลาย เพื่อรสชาติที่กลมกล่อม

 

  • อยากทำงาน แต่ก็อยากเที่ยว
  • อยากหลีกหนีความวุ่นวาย แต่ก็อยากเชื่อมต่อกับโลกออนไลน์
  • อยากอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ แต่ก็ชอบความสะดวกสบายของคนเมือง
  • อยากพักผ่อนที่บ้าน แต่ก็อยากสังสรรค์กับเพื่อนและคนรู้ใจ

 

ทำให้ "บ้าน" มีส่วนสำคัญอย่างมากต่อการ Integrate ที่สมบูรณ์แบบ เพราะเป็นที่ๆ เราและครอบครัวใช้เวลาและเชื่อมต่อกันมากที่สุด ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ บ้านถูกออกแบบให้ตอบโจทย์ที่ว่าได้เป็นอย่างดี Key สำคัญเลยคือ เจ้าของโครงการต้องมองเห็นความสำคัญของ Innovation Living แบบที่ AP เห็น

 

บ้านของ AP ทุกโครงการถูกสร้างตามคอนเซปต์ "Hybrid Living นวัตกรรมบ้านเดี่ยวที่เข้าใจชีวิต" เพื่อตอบโจทย์ 4 เสาหลักของชีวิตที่ลงตัว

Cost-saving

Security

Comfort

Community

 

 

Cost Saving ประหยัดค่าส่วนกลาง

สังคมน่าอยู่คือสังคมแห่งการแบ่งปัน พื้นที่ส่วนรวมของโครงการเป็นพื้นที่แห่งการแชร์สิ่งดีๆ อีกทั้งยังได้ Cost Saving อีกด้วย ทั้งคลับเฮ้าส์พลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Power system), ระบบกำจัดน้ำเสียอัตโนมัติ (Grey-water Recycle system) และระบบเปิดปิดไฟอัตโนมัติ ส่งผลให้ค่าใช้จ่ายสำหรับส่วนกลางลดลง

 

Security ความปลอดภัยของทุกคนในครอบครัวคือสิ่งสำคัญ

 

ดูแลความปลอดภัยของคุณและทุกคนในครอบครัว ด้วยระบบความปลอดภัยที่หยั่งรู้ เสมือนพ่อบ้านที่ชาญฉลาด ช่วยควบคุมระบบต่างๆ รวมถึงความปลอดภัยในบ้านอย่างเข้มงวด ไม่ว่าจะอยู่ในบ้านหรือนอกบ้าน

 

หมดปัญหาการลืมกุญแจบ้านด้วย Digital Door Lock ที่สามารถควบคุมล็อคเปิด-ปิด ประตูหน้าบ้านผ่าน Application ได้ อีกทั้งยังมี Pin code ชั่วคราวที่ใช้ได้เพียงครั้งเดียว สำหรับเพื่อนๆที่มาหาหรือแม่บ้านมาทำความสะอาดโดยไม่ต้องให้ Pin code หลัก และสามารถแจ้งเตือนใน Application เมื่อมีการเปิด-ปิดประตูอีกด้วย

 

จะติดบ้านหรือติดเที่ยวก็อุ่นใจ ด้วยเซ็นเซอร์ประตูและหน้าต่าง และเซ็นเซอร์ตรวจจับ ความเคลื่อนไหวเมื่ออยู่ในโหมด “Alarm” ระบบจะแจ้งเตือนผ่าน Application พร้อมส่งเสียงไซเรนเตือนผู้บุกรุกเมื่อตรวจพบการเปิด-ปิดของประตูหรือหน้าต่าง หรือตรวจเจอการเคลื่อนไหวในบ้าน

 

ช่วยดูแลทุกคนในบ้านได้แบบอุ่นใจ เหมาะสำหรับคนทุกวัย ห้องนอนติดปุ่มเรียกฉุกเฉินสำหรับยามคับขัน พร้อมทั้งมีเซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว ที่เตียงนอน เพื่อเปิดไฟทางเดินสู่ห้องน้ำแบบอัตโนมัติในตอนกลางคืน

 

อีกขั้นของการดูแล ด้วยความสามารถส่งสัญญาณเตือนและภาพ Live Streamจาก IP Camera ไปยัง Application ในโทรศัพท์มือถือ หากไม่พบการเคลื่อนไหวของผู้อยู่อาศัยในห้อง มีประโยชน์มากในการช่วยเหลือผู้สูงอายุที่หกล้ม

 

Comfort สะดวกสบายในทุกพื้นที่

 

ดูแลความสบายของคุณและครอบครัว ด้วยระบบควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าอัจฉริยะในบ้าน Smart Home Gateway, Digital Door Lock, Automate Sprinkler ที่สามารถเปิด-ปิด และตั้งเวลาล่วงหน้าได้ผ่าน Application

 

Community เชื่อมต่อกับสังคมรอบข้าง

 

AP ได้สร้างสรรค์ Katsan Application เพื่อดูแลช่วยเหลือคุณ และครอบครัวตลอดการอยู่อาศัย อีกขั้นแห่งความสะดวกสบาย ไม่ว่าคุณจะอยากอยู่แบบไม่มีใครรบกวน หรือกำลังรอแขกคนสำคัญ ก็สามารถแจ้งความต้องการได้ง่ายๆ ด้วยการเซ็ตในระบบ Application

 

ซึ่งจะทำหน้าที่สื่อสารกับพนักงานรักษาความปลอดภัยหน้าโครงการ เมื่อมีแขกมาเยือนระบบจะส่งการแจ้งเตือนไปยังมือถือของคุณ ในยามคับขันยังสามารถกดเรียก พนักงานรักษาความปลอดภัย ตำรวจ หรือรถพยาบาลได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส

1

 

ที่ว่ามาทั้งหมดนี้ยังเป็นแค่ส่วนหนึ่งของ นวัตกรรม AP Innovation Living นะครับ ของจริงยังมีเทคโนโลยีที่น่าสนใจอีกเยอะ ผมอยากให้คุณลองเข้ามาชมโครงการด้วยตัวเอง แล้วคุณจะเห็นด้วยกับผมว่านวัตกรรม Innovation Living นี่ล่ะครับ คือสิ่งที่มองหามานานแบบที่เราไม่ทันได้รู้ตัว 

 

AP สร้างสรรค์มาให้เราเห็น เหมือนที่ Apple สร้าง Iphone ออกมาให้เราตั้งแต่เรายังไม่ทันรู้ตัวเลยว่าจะ ทำให้ชีวิตเราสะดวกสบายและมีความสุขมากขึ้นแค่ไหน ลองดูรายละเอียดเพิ่มเติมผ่าน Youtube และ website ได้เลยครับ ถ้าคุณเป็นคนนึงที่กำลังมองหาบ้านที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตสมัยใหม่ ผมเชื่อว่า AP Hybrid Living Innovation คือคำตอบสำหรับคุณครับ

 

Hybrid Living

นวัตกรรมบ้านเดี่ยวที่เข้าใจชีวิต

 

AP Hybrid Living Innovation

ปรัชญาการอยู่อาศัยแบบไฮบริด

 

AP Hybrid Living Innovation นวัตกรรมบ้านเดี่ยว ที่เข้าใจชีวิต https://www.apthai.com/HybridLiving/

 

 

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ดินแดง ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ แฟชั่นไอส์แลนด์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ