Review

AP Hybrid Living Innovation ไม่ใช่แค่บ้าน แต่นี่คือ "นวัตกรรมการอยู่อาศัยแห่งอนาคต"

Salaryman Estator 2020-03-04 08:20:57

 

โลกเรากำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อนในประวัติศาสตร์ ตัวเราเองก็กำลังปรับตัวเข้ากับโลกใหม่แบบที่เราอาจไม่ทันรู้ตัว ลองถามตัวเองดูสิครับว่าสิ่งที่คุณต้องการเมื่อ 10 ปีก่อน เหมือนกับสิ่งที่คุณมองหาวันนี้รึเปล่า… นั่นล่ะครับคือคำตอบ

 

ด้วยเทคโนโลยีที่ทำให้คนเราเห็นโลกได้กว้างขึ้น และนวัตกรรมที่พัฒนาขึ้นอย่างน่าเหลือเชื่อ ทำให้เรามีความต้องการที่แตกต่างออกไป ปัจจัยที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบาย และมีความสุขก็เปลี่ยนแปลงไปตามเวลา 

 

โลกปัจจุบันมีนวัตกรรมใหม่ๆเกิดขึ้นแทบทุกชั่วโมง โดยเฉพาะกับผลิตภัณฑ์ที่เป็นอุปกรณ์เทคโนโลยี แต่ใครจะคิดว่า นวัตกรรมไม่ได้มีแค่สินค้าที่เป็นเทคโนโลยีเท่านั้น  

 

บริษัทอสังหาฯหลายบริษัท ได้พยายามผสมผสานนวัตกรรมใหม่ๆเข้ามาเสมอ เพื่อ PR ภาพลักษณ์บริษัทให้ดูทันสมัย แต่จะมีสักกี่เจ้า ที่ตั้งใจทำจริงๆ เพราะการทำจริงจัง จะต้องยอมทุ่มทุนมหาศาลรวมถึงใช้ทั้งเวลา ในการวิจัยและพัฒนา 

 

CENTRO Bangna-Wongwaen

 

AP เป็นหนึ่งในผู้พัฒนาโครงการชั้นนำของประเทศไทย ที่เห็นความสำคัญและลงทุนกับนวัตกรรมนี้ ทำมานานมากหลายปี จนล่าสุดเราจะเห็นได้ว่าบ้านของ AP ทุกโครงการจะมีนวัตกรรมที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยของลูกบ้านได้แบบใช้งานได้จริงจังและเข้าใจการใช้ชีวิตอย่างแท้จริง

 

AP Hybrid Living Innovation นวัตกรรมบ้านเดี่ยวที่เข้าใจทุกการใช้ชีวิต

 

ความต้องการของคนสมัยใหม่ส่วนใหญ่ไม่ใช่การ Balance แต่เป็นการ Integrate กันอย่างลงตัว ของความต้องการรอบด้านและวิถีชีวิตที่หลากหลาย เห็นได้ว่าคนหลายคนหันมานิยมแนวทาง Work-Life Integration แทน Work-Life Balance กันมากขึ้น เพราะเรารู้ว่าทุกอย่างสำคัญกับเรา แทนที่จะต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เราอยากเอาทุกอย่างมารวมกัน (Integrate) ผสมผสานกันให้ลงตัว เหมือนกับอาหารจานเด็ดที่ต้องมีเครื่องปรุงที่หลากหลาย เพื่อรสชาติที่กลมกล่อม

 

  • อยากทำงาน แต่ก็อยากเที่ยว
  • อยากหลีกหนีความวุ่นวาย แต่ก็อยากเชื่อมต่อกับโลกออนไลน์
  • อยากอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ แต่ก็ชอบความสะดวกสบายของคนเมือง
  • อยากพักผ่อนที่บ้าน แต่ก็อยากสังสรรค์กับเพื่อนและคนรู้ใจ

 

ทำให้ "บ้าน" มีส่วนสำคัญอย่างมากต่อการ Integrate ที่สมบูรณ์แบบ เพราะเป็นที่ๆ เราและครอบครัวใช้เวลาและเชื่อมต่อกันมากที่สุด ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ บ้านถูกออกแบบให้ตอบโจทย์ที่ว่าได้เป็นอย่างดี Key สำคัญเลยคือ เจ้าของโครงการต้องมองเห็นความสำคัญของ Innovation Living แบบที่ AP เห็น

 

บ้านของ AP ทุกโครงการถูกสร้างตามคอนเซปต์ "Hybrid Living นวัตกรรมบ้านเดี่ยวที่เข้าใจชีวิต" เพื่อตอบโจทย์ 4 เสาหลักของชีวิตที่ลงตัว

Cost-saving

Security

Comfort

Community

 

 

Cost Saving ประหยัดค่าส่วนกลาง

สังคมน่าอยู่คือสังคมแห่งการแบ่งปัน พื้นที่ส่วนรวมของโครงการเป็นพื้นที่แห่งการแชร์สิ่งดีๆ อีกทั้งยังได้ Cost Saving อีกด้วย ทั้งคลับเฮ้าส์พลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Power system), ระบบกำจัดน้ำเสียอัตโนมัติ (Grey-water Recycle system) และระบบเปิดปิดไฟอัตโนมัติ ส่งผลให้ค่าใช้จ่ายสำหรับส่วนกลางลดลง

 

Security ความปลอดภัยของทุกคนในครอบครัวคือสิ่งสำคัญ

 

ดูแลความปลอดภัยของคุณและทุกคนในครอบครัว ด้วยระบบความปลอดภัยที่หยั่งรู้ เสมือนพ่อบ้านที่ชาญฉลาด ช่วยควบคุมระบบต่างๆ รวมถึงความปลอดภัยในบ้านอย่างเข้มงวด ไม่ว่าจะอยู่ในบ้านหรือนอกบ้าน

 

หมดปัญหาการลืมกุญแจบ้านด้วย Digital Door Lock ที่สามารถควบคุมล็อคเปิด-ปิด ประตูหน้าบ้านผ่าน Application ได้ อีกทั้งยังมี Pin code ชั่วคราวที่ใช้ได้เพียงครั้งเดียว สำหรับเพื่อนๆที่มาหาหรือแม่บ้านมาทำความสะอาดโดยไม่ต้องให้ Pin code หลัก และสามารถแจ้งเตือนใน Application เมื่อมีการเปิด-ปิดประตูอีกด้วย

 

จะติดบ้านหรือติดเที่ยวก็อุ่นใจ ด้วยเซ็นเซอร์ประตูและหน้าต่าง และเซ็นเซอร์ตรวจจับ ความเคลื่อนไหวเมื่ออยู่ในโหมด “Alarm” ระบบจะแจ้งเตือนผ่าน Application พร้อมส่งเสียงไซเรนเตือนผู้บุกรุกเมื่อตรวจพบการเปิด-ปิดของประตูหรือหน้าต่าง หรือตรวจเจอการเคลื่อนไหวในบ้าน

 

ช่วยดูแลทุกคนในบ้านได้แบบอุ่นใจ เหมาะสำหรับคนทุกวัย ห้องนอนติดปุ่มเรียกฉุกเฉินสำหรับยามคับขัน พร้อมทั้งมีเซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว ที่เตียงนอน เพื่อเปิดไฟทางเดินสู่ห้องน้ำแบบอัตโนมัติในตอนกลางคืน

 

อีกขั้นของการดูแล ด้วยความสามารถส่งสัญญาณเตือนและภาพ Live Streamจาก IP Camera ไปยัง Application ในโทรศัพท์มือถือ หากไม่พบการเคลื่อนไหวของผู้อยู่อาศัยในห้อง มีประโยชน์มากในการช่วยเหลือผู้สูงอายุที่หกล้ม

 

Comfort สะดวกสบายในทุกพื้นที่

 

ดูแลความสบายของคุณและครอบครัว ด้วยระบบควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าอัจฉริยะในบ้าน Smart Home Gateway, Digital Door Lock, Automate Sprinkler ที่สามารถเปิด-ปิด และตั้งเวลาล่วงหน้าได้ผ่าน Application

 

Community เชื่อมต่อกับสังคมรอบข้าง

 

AP ได้สร้างสรรค์ Katsan Application เพื่อดูแลช่วยเหลือคุณ และครอบครัวตลอดการอยู่อาศัย อีกขั้นแห่งความสะดวกสบาย ไม่ว่าคุณจะอยากอยู่แบบไม่มีใครรบกวน หรือกำลังรอแขกคนสำคัญ ก็สามารถแจ้งความต้องการได้ง่ายๆ ด้วยการเซ็ตในระบบ Application

 

ซึ่งจะทำหน้าที่สื่อสารกับพนักงานรักษาความปลอดภัยหน้าโครงการ เมื่อมีแขกมาเยือนระบบจะส่งการแจ้งเตือนไปยังมือถือของคุณ ในยามคับขันยังสามารถกดเรียก พนักงานรักษาความปลอดภัย ตำรวจ หรือรถพยาบาลได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส

1

 

ที่ว่ามาทั้งหมดนี้ยังเป็นแค่ส่วนหนึ่งของ นวัตกรรม AP Innovation Living นะครับ ของจริงยังมีเทคโนโลยีที่น่าสนใจอีกเยอะ ผมอยากให้คุณลองเข้ามาชมโครงการด้วยตัวเอง แล้วคุณจะเห็นด้วยกับผมว่านวัตกรรม Innovation Living นี่ล่ะครับ คือสิ่งที่มองหามานานแบบที่เราไม่ทันได้รู้ตัว 

 

AP สร้างสรรค์มาให้เราเห็น เหมือนที่ Apple สร้าง Iphone ออกมาให้เราตั้งแต่เรายังไม่ทันรู้ตัวเลยว่าจะ ทำให้ชีวิตเราสะดวกสบายและมีความสุขมากขึ้นแค่ไหน ลองดูรายละเอียดเพิ่มเติมผ่าน Youtube และ website ได้เลยครับ ถ้าคุณเป็นคนนึงที่กำลังมองหาบ้านที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตสมัยใหม่ ผมเชื่อว่า AP Hybrid Living Innovation คือคำตอบสำหรับคุณครับ

 

Hybrid Living

นวัตกรรมบ้านเดี่ยวที่เข้าใจชีวิต

 

AP Hybrid Living Innovation

ปรัชญาการอยู่อาศัยแบบไฮบริด

 

AP Hybrid Living Innovation นวัตกรรมบ้านเดี่ยว ที่เข้าใจชีวิต https://www.apthai.com/HybridLiving/

 

 

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่