Review
สยาม จุฬา สามย่าน

THE NEST จุฬา-สามย่าน คอนโดติดไซเรน บนทำเลขวัญใจคน Gen Z ที่ in trend ที่สุดใน พ.ศ.นี้

NESSLE 2019-10-15 12:58:33

 

สำหรับคนรุ่นใหม่ วัย Gen Z  ที่ชีวิตพร้อมใช้ 24 ชั่วโมง คุณรู้ไหม ตรงไหนของกรุงเทพฯ น่าอยู่ที่สุด? 

 

จุฬา-สามย่าน ทำเลขวัญใจคน Gen Z ที่ in trend ที่สุดใน พ.ศ.นี้

 

หนึ่งในย่านเก่าแก่ของกรุงเทพฯ ที่ตอนนี้ถูกผสมผสานกับความทันสมัย ได้อย่างกลมกลืนลงตัว ซึ่งส่วนใหญ่คนมีลูกหลาน หรืออยู่กันเป็นครอบครัว มักจะเลือกเป็นอันดับต้นๆ ของบรรดาทำเลกรุงเทพฯ ทั้งหมด เหตุผลแรกเนื่องจากเป็นทำเลของสถานศึกษาชื่อดังอันดับต้นๆของประเทศ ที่มีทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยชื่อดังไม่ว่าจะเป็น รร.สาธิต จุฬาลงกรณ์ รร.สาธิต ศรีนครินวิโรฒ รร.เตรียมอุดมศึกษา และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 

 

ยังไม่รวมไปถึงสถาบันสอนพิเศษหรือโรงเรียนกวดวิชาอีกหลายแห่ง นอกจากนี้ยังมี Co-Working Space ที่เดี๋ยวนี้ส่วนใหญ่เปิดบริการ 24 ชั่วโมงกันแทบทั้งนั้น อาทิ Too fast Too sleep, Nexdots, Nap Lab และอีกหลายร้านไว้ให้นั่งเล่น นั่งอ่านหนังสือ ทำการบ้าน ทำรายงานกับเพื่อนๆ จึงทำให้ย่านนี้เต็มไปด้วยนักเรียนนิสิต ซึ่งจะทำให้พวกเขาสามารถอยู่ทำเลนี้ได้ ตั้งแต่ตอนเรียนไปจนถึงทำงานโดยที่ไม่จำเป็นต้องย้ายถิ่นฐานไปไหน

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ตาราง และสถานที่ในร่ม

ขอบคุณภาพ : facebook naplab

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

ขอบคุณภาพ : facebook nexdots

แต่ถ้ามีแค่นั้นคงไม่เพียงพอให้ใครต่อใคร ต่างต้องการกันอย่างล้นหลาม เพราะอีกหนึ่งจุดเด่นของทำเล จุฬา-สามย่าน คือการใกล้ชิดสนิทสนม 2 CBD ได้แก่ สยาม-สีลม ซึ่งมีครบทุกไลฟ์สไตล์จะแนวสตรีท ไฮโซ หรูหรา และแนวอื่นๆ อีกเพียบ อยากช้อปเดินตลาดนัดเอาท์ดอร์หรือห้างสรรพสินค้าก็ได้ชิวๆ สายหาของอร่อยกินก็มีให้เลือกทั้ง สตรีทฟู้ด ร้านอาหาร ร้านขนม เครื่องดื่ม คาเฟ่ จะแบรนด์ไม่แบรนด์ สูตรดั้งเดิม สูตรใหม่ มีหมดทุกอย่าง  

 

ได้แก่ Siam Square One, Siam Paragon, Siam Discovery, MBK Center, Central World, I’m Park, Icon Siam, จามจุรีสแควร์, ตลาดสามย่าน และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย เพิ่งเปิดใหม่แกะกล่อง คือ สามย่านมิตรทาวน์ โครงการ Mixed Use อยู่ตรงหัวมุมแยกสามย่าน อีกหนึ่งช้อปปิ้งมอลล์ขนาดใหญ่ ทำให้ผู้คนที่อยู่แถวนี้สะดวกสบายมากกว่าเดิม

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ต้นไม้ และสถานที่กลางแจ้ง

ขอบคุณภาพ : facebook SAMYANMITRTOWN

 

ส่วนใครที่ อยากออกกำลังกายและต้องการสูดอากาศบริสุทธิ์เข้าปอดให้ชุ่มฉ่ำ ทำเลจุฬา-สามย่าน ก็มีสวนสาธารณะบนพื้นที่ 30 ไร่อย่าง อุทยาน 100 ปี จุฬาฯ สถานที่สำหรับให้เราได้วิ่งเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง หรือนั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจก็ได้ทั้งนั้น รับรองว่าดีทั้งสุขภาพกายและใจ

ขอบคุณภาพ : dsignsomething

 

แม้แต่หอศิลปวัฒนธรรมและพิพิธภัณฑ์ก็ยังมี ขณะที่ สำนักงานออฟฟิศ ก็มีเยอะกระจายตัวอยู่โดยรอบ ยกตัวอย่าง สำนักงานเขตบางรัก, Sirocco, TCDC, Amigo Tower เป็นต้น สำหรับ สถานพยาบาล หลากหลายพอๆ กันใกล้สุดก็เห็นจะเป็น รพ.จุฬาฯ รพ.BNH รพ.เลิศสิน รวมถึงสภากาชาดไทย แม้แต่ศาสนาสถานอย่าง วัดหัวลำโพง ก็อยู่ไม่ไกลเท่าไหร่

Thailand Creative and Design Centre tcdc front.jpg

 

ท่ามกลางแหล่งไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย บนทำเล จุฬา-สามย่าน ถูกทำให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นจากการ เชื่อมต่อให้สะดวกสบายด้วยการเดินทาง รถไฟฟ้าใต้ดินสายสีน้ำเงิน ที่สถานีสามย่าน ทำให้การไปยังสถานที่ต่างๆ ในกรุงเทพฯ เป็นเรื่องง่ายดายและใช้เวลาเพียงไม่นาน แถมตอนนี้ส่วนต่อขยายช่วง หัวลำโพง-ท่าพระ ได้เปิดให้ใช้บริการแล้ว ทำให้ไปฝั่งพระนครได้ไม่ยาก เพียงไม่กี่สถานีก็ถึงสถานที่ท่องเที่ยวอีกเยอะ

 

ชัดเลยว่าทำเล 'จุฬา-สามย่าน' มีคาแรคเตอร์ที่โดดเด่น และมีเอกลักษณ์ได้อย่างที่คนรุ่นใหม่ยุคดิจิตอล วัย Gen Z ต้องการใช้ชีวิตแบบนี้มากที่สุด 

 

แล้วคุณคิดว่าจะมีผู้คนอยู่ในทำเลนี้เท่าไหร่?... คร่าวๆ แค่นักเรียนและนิสิตก็หลายหมื่นคนเข้าไปแล้ว ไหนจะบุคลากรภายใน รร.และมหาวิทยาลัย รวมถึงหมอพยาบาล และพนักงานในย่านนั้น ยังไม่รวมถึงในอนาคตที่นักเรียนนิสิตจะต้องเข้ามาใหม่เรื่อยๆ ทุกปี คือ อย่างต่ำก็ต้องมีหลักแสนคนอยู่ในโลเคชั่นแห่งนี้

 

 

นั้นจึงไม่แปลกเลยที่ คอนโดย่านนี้แต่ละโครงการล้วน SOLD OUT กันแบบรวดเร็ว ปานแจกฟรี และราคาคอนโดขยับสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องจนเป็นทำเลที่ถือว่าแพงเป็นอันดับต้นๆของประเทศ แพงจนผมคิดว่า คงไม่มีวันได้เป็นเจ้าของคอนโดแถวนี้กับเค้าได้แน่ๆ จนกระทั่งผมรู้ว่า...

 

The Nest Property”  ไปได้ที่ดินแปลงสวยมาและกำลังจะทำโครงการคอนโดในราคาที่ใครหลายคนเห็นแล้วต้องอยากมาต่อคิวจองแน่ๆ 

 

THE NEST จุฬา-สามย่าน - คอนโดติดไซเรน บนทำเลขวัญใจคน Gen Z ที่ in trend ที่สุดใน พ.ศ.นี้

 

 

โดยโครงการ ตั้งอยู่ในซอยจินดาถวิล บนถนนพระราม4 ซึ่งสามารถทะลุออกไปได้หลายเส้นทาง จะวิ่งตรงยาวไป ถนนเจริญกรุง ถนนเยาวราช หรือจะข้ามไปฝั่ง ธนบุรี ก็ไม่ไกลมาก จะวิ่งเส้น สีลม สาทร พระราม3 พระราม1 ก็ยังได้ นอกจากนี้ยังมี ถนนสี่พระยา พญาไท สุรวงศ์ บรรทัดทอง ที่เชื่อมกับถนนพระราม 4 เข้าไว้ด้วยกัน อีกทั้งใกล้ จุดขึ้น-ลงทางด่วนพิเศษศรีรัช และที่สำคัญยัง ตรงไปถนนวิทยุเพื่อเข้าสู่ถนนสุขุมวิท ได้อีกด้วย ทำให้สามารถไปได้ทั่วทิศทางในกรุงเทพฯ และการออกนอกเมืองไม่ใช่เรื่องยากเลย

 

ส่วนใครอยากใช้บริการขนส่งสาธารณะก็ทำได้ง่ายๆ เพราะตัวโครงการใกล้รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีสามย่าน เพียง 600 เมตร และนั่งไปแค่ 1 สถานี ก็จะเชื่อมกับ รถไฟฟ้าสายสีเขียว BTS ที่สถานีศาลาแดง ได้อีกต่างหาก และห่างจาก สามย่าน มิตรทาวน์ ประมาณ 400 เมตร ไปเดินช้อปเดินหาของกินสบายๆ

 

 

ส่วนตัวโครงการ “THE NEST จุฬา-สามย่าน” เป็นคอนโด Low-Rise 8 ชั้น ที่มีการออกแบบและตกแต่งภายในได้อย่างสวยงามมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว การันตีผ่านหลายรางวัลที่ได้รับจาก Thailand Property Awards 

 

พร้อมด้วย Facilities ส่วนกลางที่เหมาะแก่การพักผ่อน และใช้งานได้จริงในทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็น White Cloud Plunge Pool บน Rooftop, Crystal Swimming Pool, Fitness Space, Sky Yoga, Outdoor Lounge และ Co-Working Space

 

ขณะที่ การออกแบบของห้อง แม้ตอนนี้จะยังไม่รู้ขนาดห้องที่แน่ชัด แต่เท่าที่ทราบข่าวคร่าวๆ ตอนนี้คือ มีการออกแบบห้องเป็นพิเศษเพื่อให้ฟังก์ชันการใช้งาน สามารถใช้พื้นที่ได้อย่างเต็มที่และสะดวกสบาย

 

ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 3.29 ล้านบาท!!! แค่ปัจจัยด้านทำเลที่มอบสิ่งอำนวยความสะดวกสบาย มาให้อย่างจัดเต็มครบครัน บอกเลยว่า ไม่มีอีกแล้ว กำไรตั้งแต่วันจอง

 

ทั้งในเรื่องของอาหารการกิน สถานที่ท่องเที่ยวช้อปปิ้ง โรงเรียน มหาวิทยาลัย สถานพยาบาล ออฟฟิศสำนักงาน และการเดินทาง ประกอบเข้าด้วยกันจนกลายเป็นแหล่งรวมไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ ซึ่งสามารถตอบโจทย์ได้ทุก Generation จริงๆ

 

อยากซื้ออยู่กันเองเป็นครอบครัว หรือซื้อให้ลูกหลาน เพื่อเป็นมรดกที่จะยิ่งมีค่ามากขึ้นเรื่อยๆ ในอนาคต ก็ดูเหมาะสมสุดๆ พนักงานที่ทำงานในละแวกนั้นหรือแถวสีลมสาทร ก็อยู่ได้สบาย

 

หรือสายนักลงทุนปล่อยเช่า ก็ไม่ควรพลาดโอกาสทองนี้อย่างยิ่ง เพราะจะมีความต้องการที่อยู่อาศัยใหม่เกิดขึ้นในทุกๆ ปี แค่จากนิสิตนักศึกษาก็จำนวนไม่น้อยแล้ว รับรองได้เลยว่าห้องไม่มีปล่อยว่างแน่นอน! 

 

ชีวิตที่มีความสุขเกิดขึ้นได้ง่ายๆ ในโครงการ “THE NEST จุฬา-สามย่าน” โดยสามารถคลิกลงทะเบียนได้ที่นี่ >>> http://bit.ly/2kOkQHd หรือโทร. 02 026 2372

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ขาย
฿4,890,000
ขายคอนโดสยาม จุฬา สามย่าน : 📍ขายด่วน The Nest Chula - Samyan ใกล้จุฬา **คอนโดมือหนึ่ง พร้อมเข้าอยู่** ชั้น7 1ห้องนอน 4.89ล้าน
เมื่อวานนี้ 
27
สยาม จุฬา สามย่าน

  ชั้นที่ 7
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ให้เช่า
฿24,000/ด.
ให้เช่าคอนโดสยาม จุฬา สามย่าน : 🏡 ให้เช่าคอนโด เดอะ เนสท์ จุฬา - สามย่าน
2023-05-28 21:07 
62
สยาม จุฬา สามย่าน

  ชั้นที่ 2
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ให้เช่า
6
฿20,000/ด.
ให้เช่าคอนโดสยาม จุฬา สามย่าน : ให้เช่าห้อง 28.3 ตรม ชั้น 6 วิวโล่ง ทิศเหนือ-เยื้องตะวันตก 28 sqm Clear view, North-West.
2023-05-28 09:09 
229
สยาม จุฬา สามย่าน

  ชั้นที่ 6
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขายดาวน์
฿3,790,000
ขายดาวน์คอนโดสยาม จุฬา สามย่าน : ขายดาวน์ คอนโดเดอะเนสท์ จุฬาสามย่าน
2023-05-27 16:46 
1.2k
สยาม จุฬา สามย่าน

  ชั้นที่ 5
  ห้องสตูดิโอ
  1 ห้องน้ำ