Design

ของแต่งบ้านงบ 1,000 บาท ซื้ออะไรได้บ้าง

Triumph 2019-10-22 17:48:31

 

หลังจากอดหลับอดนอนเพื่อลงทะเบียน "ชิม ช้อป ใช้" ให้ทัน ทำให้เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา คนรอบตัวผมนี่ขอบตาดำกันเป็นแถบครับ และผมก็เชื่อว่าเพื่อน ๆ ที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่หลายคนก็เป็นเหมือนกันใช่มั้ยล่าาา ... ก็นั่นล่ะครับที่ทำให้ผมสงสัยว่า เอ๊... เงิน 1,000 บาทเนี่ย ถ้าเราจะเอาไปซื้อของแต่งบ้าน จะซื้ออะไรได้บ้าง ? เผื่อหลายคนกำลังมองหาของแต่งบ้านพอดี ก็พอจะเป็นไอเดียได้นะ ไปดูกันว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

 

1. กระจกเงาตั้งโต๊ะ

มาเริ่มกันที่แบรนด์ดังขวัญใจสายแต่งบ้านอย่าง อิเกีย กันก่อนเลยครับ ผมว่าของแต่งบ้านจากอิเกียมีเอกลักษณ์ที่เรียบง่ายและไม่เหมือนใครดีครับ อย่างกระจกส่องคนสวยสีอบอุ่นนี้ ดูเผิน ๆ ก็เหมือนจะธรรมดานะ แต่จริง ๆ แล้วมันมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายมากครับ จะตั้งบนโต๊ะเครื่องแป้งก็ได้ แขวนริมกำแพงก็ดี ขาตั้งก็ยังใช้วางของได้อีกต่างหาก ครบเครื่องจริ๊งงง

ราคาประมาณ 990 บาท

หาซื้อได้ที่ IKEA

 

2. กรอบรูปใส

เด็กสมัยนี้อาจจะไม่รู้จักไอเทมแต่งบ้านชิ้นนี้กันแล้วมั้ง เพราะมือถือเครื่องเดียวเก็บรูปได้เป็นพัน แต่คนรุ่นผมเนี่ยถือว่ามันเป็นตัวช่วยเก็บความทรงจำชั้นดีเลยล่ะ ส่วนถ้าใครอยากมีรูปภาพในความทรงจำตั้งไว้ที่หัวนอนหรือมุมเหมาะ ๆ ในบ้าน ก็ต้องเลือกใช้ของดี ๆ หน่อยครับ อย่างกรอบรูปอย่างหนาของ SB อันนี้ ด้านหน้าไว้ใส่รูป ตรงกลางมีช่องให้วางของหรือตกแต่งเพิ่มได้อีก 

ราคาประมาณ 960 บาท

หาซื้อได้ที่ SB Design Square

 

3. เทียนหอม

เทียนหอมนี่เป็นตัวช่วยปรับอารมณ์ชั้นดีเลยครับ จากที่เครียด ๆ จากงานมาทั้งวัน ถ้ากลับมาบ้านแล้วเจอกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากเทียนหอมแล้วเนี่ย ผมว่าเป็นใครก็ฟินล่ะครับ ยิ่งตอนนี้ผมเห็นในเว็ป SB Design Square กำลังลดราคาเทียนหอมอยู่ด้วย ของถูกและดีแบบนี้มีไม่บ่อยครับ หามาไว้ในห้องนอนสักอันผมว่าก็ดีเหมือนกัน

ราคาประมาณ 840 บาท

หาซื้อได้ที่ SB Design Square

 

4. นาฬิกาแขวนผนัง 

หากจะพูดถึงไอเทมตกแต่งผนังห้องให้ดูสวยงามมีมิติมากขึ้นเนี่ย สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือนาฬิกาครับ ทั้งสวยงาม ทั้งมีประโยชน์บอกเวลาได้อีกต่างหาก ทุกวันนี้ผมเห็นมีหลายแบบให้เลือกเลยทั้งแบบ Hand Made ติสท์ ๆ หรือจะเป็นแบบ Mass สวย ๆ ขายตามห้างก็มี ส่วนอันในรูปนี้เป็นของ IKEA ครับ ผมว่ามันดูเรียบ ๆ แต่มีลูกเล่นน่ารัก ๆ ไม่เยอะเกินไปดี 

ราคาประมาณ 399 บาท

หาซื้อได้ที่ IKEA

 

5. สติ๊กเกอร์อะคริลิค

อันนี้ผมไปเจอมาจากเว็ป Shopee ครับ ซึ่งเห็นครั้งแรกนี่ตากลายเป็นรูปหัวใจเลย เพราะมันน่าร๊ากกกกก อันนี้จะเป็นสติ๊กเกอร์อคลิลิกลายการ์ตูนแบบหนาครับ มันจะนูนกว่าสติ๊กเกอร์แบบแบน ๆ ที่ติดกันทั่วไป ช่วยเพิ่มผนังโล่ง ๆ ของเราให้ดูมีมิติมากขึ้นเยอะเลยล่ะครับ ซึ่งมันมีหลายแบบนะครับสติ๊กเกอร์แบบนี้ แถมยังติดได้หลายห้องอีกด้วย

ราคาประมาณ 790 บาท 

หาซื้อได้ที่ Shoppee

 

 

6. หมอนอิง

ไอเทมอีกหนึ่งชิ้นที่ต้องมีสำหรับใครที่ชอบนอนอยู่บ้านเลยครับเจ้าหมอนอิงเนี่ย เพราะมันเป็นหมอนที่ใช้งานได้หลากหลายมาก ทั้งใช้หนุน ใช้ก่าย ใช้รองนั่ง ใช้แบ่งพื้นที่กันผีหลอกยังได้เลย มีหมอนอิงไว้อุ่นใจทุกเตียงและโซฟาแน่นอน ยิ่งได้ลายที่สวยถูกใจมาด้วยนะ แทบอยากจะกอดมันไปด้วยทุกที่เลย 

ราคาประมาณ 350 บาท

หาซื้อได้ที่ SB Design Square

 

7. ชั้นวางกระจกเข้ามุม 

มุมห้องเป็นจุดหนึ่งที่ผมคิดว่ามันมักจะเป็นปัญหาอยู่บ่อย ๆ สำหรับใครที่ชอบจัดบ้านนะครับ คือไม่รู้จะเอาอะไรไปเข้ามุมดีอะ จะเว้น ๆ ไว้สักเมตรนึงแล้วค่อยวางเฟอร์นิเจอร์กัน ทำให้มุมตรงนั้นก็เสียเปล่าไปเลย ซึ่งถ้ามองดี ๆ ผมว่าน่าเสียดายนะ ... วิธีแก้ปัญหาที่สั้น ๆ ง่าย ๆ วิธีหนึ่งก็นี่เลยครับ ซื้อเฟอร์ฯ ที่ทำมาเพื่อเข้ามุมโดยเฉพาะอย่างอันนี้เลย ง่ายด้วย ตอบโจทย์ชัวร์

ราคาประมาณ 890 บาท 

หาซื้อได้ที่ Index Living Mall

 

8. ภาพตกแต่งบ้าน

ผมเคยสงสัยนะว่า ทำไมการตกแต่งของโรงแรมถึงดูสวยกว่าบ้านเรานัก ทั้ง ๆ ที่เฟอร์นิเจอร์ก็คล้าย ๆ กัน แต่ทำไมห้องในโรงแรมถึงสวยงามน่ามอง ซึ่งพอมองดูดี ๆ ผมก็พบครับว่ามันมีเฟอร์ฯ อยู่ชิ้นนึงที่เขามักใช้เพื่อเพิ่มความสวยงามและโดดเด่น นั่นก็คือ "ภาพตกแต่งผนัง" ครับ ลองสังเกตดูครับว่า ห้องที่มีรูปติดกับไม่มี ความสวยงามมันต่างกันอย่างเห็นได้ชัดอยู่นะ 

ราคาประมาณ 850 บาท 

หาซื้อได้ที่ Asiaart

 

9. ตู้เก็บของขนาดเล็ก

ใครที่เป็นคนขี้เสียดายของ บ้าสมบัติ เก็บเผื่ออนาคตไปซะทุกอย่างเหมือนผมเนี่ย จะเข้าใจเลยครับว่าทำไมถึงจำเป็นต้องมีชั้นเก็บของไว้สักอันหนึ่ง เพราะถ้าของเยอะแล้วไม่มีที่เก็บเป็นหลักแหล่งแล้วล่ะก็ ยังไงมันก็รกครับ หรืออย่างใครที่ทำงานออฟฟิศงี้ แม็กเอย คลิปหนีบกระดาษเอย แฟ้มเอย มันจะหายได้ง่าย ๆ เลยนาาา เพราะงั้นผมว่า หากล่องสักใบเอามาเก็บพวกนี้ดีกว่าครับ 

ราคาประมาณ 690 บาท

หาซื้อได้ที่ IKEA

 

จริง ๆ ไอเทมที่ผมไกด์ให้ในบทความนี้มันเป็นราคาบนอินเตอร์เน็ตเท่านั้นนะครับ ถ้าลองไปเดินดูตามร้านเฟอร์นิเจอร์ใกล้บ้านหรือที่สวนจตุจักรอาจได้ของคล้าย ๆ กันแต่ราคาถูกกว่ามากก็ได้นะ ลองดูนะครับถ้าใครยังไม่มีแผนใช้เงิน "ชิม ช้อป ใช้" การเอาไปซื้อของแต่งบ้านชิ้นเล็ก ๆ ก็น่าสนใจอยู่นะครับ

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ดินแดง ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ แฟชั่นไอส์แลนด์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ