Review
Onnut, Udomsuk

Don't Miss Phra khanong New Location of Next Gen ทำเลคนรุ่นใหม่ที่มาแรงที่สุดในสุขุมวิท และคอนโดขวัญใจคนเมือง IDEO สุขุมวิท-พระราม4  

NESSLE 2019-10-02 11:24:10

 

คุณเชื่อไหมว่า การเลือกอยู่อาศัยในทำเลไหนของ ชาวญี่ปุ่น สามารถบ่งบอกได้ว่า ทำเลนั้นเป็นทำเลที่จะกลายเป็นทำเลทองในอนาคต จากประสบการณ์ของผมในการลงทุนอสังหาฯมาหลายปี ผมบอกได้เลยว่าจริงแท้แน่นอน ในปัจจุบันคนญี่ปุ่น เช่าหรือซื้อคอนโดอยู่แถวไหนบ้าง ลองไล่กันดูจะเห็นว่า อโศก พร้อมพงษ์ ทองหล่อ เอกมัย ทั้งหมดนี้ ต้องบอกว่าทำเลที่กล่าวมา ราคาที่ดินไม่มีต่ำกว่า 1 ล้านต่อตารางวาไปแล้ว

 

แล้วทำไมถึงเป็นแบบนั้น ผมพอสังเกตได้ว่า คนญี่ปุ่น จะมีนิสัย ค่อนข้างเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยและต้องการความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตให้มากที่สุด ดังนั้นเขาจึงเลือกทำเล ที่ให้เขาได้แบบนั้น ไม่ใช่แต่คนญี่ปุ่นที่ชอบเท่านั้น เราคนไทยหลายๆ คนก็ชอบด้วย ไม่ว่าจะซื้ออยู่เองหรือลงทุน ในทำเลแบบนั้นก็มีแต่ความคุ้มค่าทั้งในวันนี้และในอนาคต

 

แต่ปัจจุบันถ้าจะให้ไปซื้อคอนโดใหม่ๆในทำเล อโศก พร้อมพงษ์ ทองหล่อ เอกมัย บอกได้เลยว่า มนุษย์เงินเดือนทั่วไปได้แต่ฝัน เพราะราคาไปโลกพระจันทร์หมดแล้ว จนกระทั่งอาทิตย์ก่อน ผมได้คุยกับเอเจนท์เจ้านึง ที่หาห้องเช่าให้คนญี่ปุ่น เค้าบอกว่า เดี๋ยวนี้ คนญี่ปุ่นจำนวนมาก ตัดสินใจเลือกอยู่แถวทำเลพระโขนงมากขึ้น เพราะค่าเช่าถูกกว่าด้านใน 20-30% อีกทั้งตอนนี้พระโขนงมีความสะดวกสบายแทบทุกอย่าง

 

นั่นทำให้มนุษย์เงินเดือนอย่างผม เริ่มมองเห็นโอกาสลงทุนอสังหาฯในทำเลที่จะกลายเป็นอีกทำเลทองของสุขุมวิทอย่าง พระโขนง 

 

Don't Miss

Phra khanong
New Location of Next Gen

 

โดยปัจจัยสำคัญข้อแรกเป็นเรื่องของการเดินทาง ที่พูดได้คำเดียวว่าคล่องตัวทุกการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นรถไฟฟ้า สายสุขุมวิท (สีเขียว) สถานีพระโขนง ซึ่งจะอยู่บริเวณซอยสุขุมวิท ระหว่าง 44/1 กับ 46 และซอยสุขุมวิทระหว่าง 67 กับ 69 ซึ่ง BTS สายนี้เป็นสายหลักของกรุงเทพฯ ก็ว่าได้ จะไปสยามหรือลาดพร้าวที่ตอนนี้เปิดให้บริการแล้ว จากที่นี่ใช้เวลาเพียงไม่กี่สิบนาทีก็ถึงหรือไปทางฝั่งบางนาก็แปปเดียว ขณะที่บนท้องถนนก็มีขนส่งสาธารณะให้เลือกใช้ทั้งรถประจำทาง วินมอเตอร์ไซค์ และแท็กซี่ 

 

หรือจะขับรถยนต์ส่วนตัวก็สามารถไปได้หลายเส้นทาง นอกจากจะขับไปทางสุขุมวิทตอนต้นเข้าใจกลางเมือง ผ่านเอกมัย ทองหล่อ อโศก ที่อยู่ไม่ไกลแล้ว ยังออกไปทางรามคำแหง พระราม9 เพชรบุรี ได้ที่ถนนสุขุมวิท71 หรือซอยปรีดี พนมยงค์ 

 

และตรงสามแยกพระโขนงก็ยังเป็นจุดที่เชื่อมไปยังถนนพระราม 4 เพื่อทะลุออกไปลุมพินี คลองเตย ศาลาแดง เป็นต้น แถมยังใกล้จุดขึ้น-ลงทางด่วน รามอินทรา-อาจณรงค์ สุดท้ายใครอยาก ออกนอกเมืองก็มุ่งหน้าสู่บางนา-ตราด โผล่สนามบินสุวรรณภูมิ ลากยาวไปฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง ได้สบายๆ นับว่ารอบทิศทางจริงๆ 

 

ส่วนใครที่คิดว่าลงมาจากรถไฟฟ้าแล้วจะเงียบเหงา ไม่มีละนะความเคว้งคว้างจะมีก็แต่ความคึกคักรอต้อนรับอยู่ ติดกับ BTS คือ คอมมูนิตี้มอลล์ “Summer Hill” เพิ่งเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว ภายในนั้นมีร้านอาหารหลากหลายแนวให้เลือก ร้านกาแฟ ร้านขนม ร้านค้า รวมถึงฟิตเนส และ Co-Working Space นอกจากนี้เห็นว่าจะมีเฟส 2 เป็นสำนักงานออฟฟิศอีกต่างหาก

 

ถัดมาตรงสามแยกพระโขนง “W district” ห้างสรรพสินค้าสูง 5 ชั้น อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวพบปะสังสรรค์ที่น่าสนใจ มีร้านอาหารอร่อยทั้งในห้างและตรงลานสตรีทฟู้ดไว้ให้นั่งชิล นอกจากนี้ยังมีห้องมัลติฟังก์ชันสำหรับทำเป็นห้องสัมมนา เวิร์กชอป หรือจะงานมีทแอนด์กรี๊ดก็ยังได้ ที่สำคัญคือเป็นที่รวบรวมงานศิลปะของศิลปินชื่อดังจากเมืองไทยและต่างประเทศ ไว้ให้เราได้เชยชมความอาร์ตกัน

 

ซึ่งถ้ามาฝั่งถนนพระราม 4 ก็จะมีทั้ง K village และบิ๊กซี รวมถึงมีสถานศึกษาชื่อดังอย่าง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ กล้วยน้ำไทย และ โรงพยาบาลกล้วยน้ำไทย ด้วยเช่นเดียวกัน ด้านสำนักงานออฟฟิศ ก็มีกระจายตัวอยู่โดยรอบ อาทิ อาคารมาลีนนท์ และ FYI Center เป็นต้น

 

โลเคชั่นเพียบพร้อมขนาดนี้แปลกตรงไหนถ้าคนไทย และชาวต่างชาติที่มาทำงานในเมืองไทยจะหันเหเปลี่ยนมาจับจอง "ทำเลพระโขนง" แทนทองหล่อและเอกมัย ที่มีราคาสูงกันอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ตรงนี้มีราคาย่อมเยากว่า แถมเดินทางสะดวกสบายไม่ต่างกัน ทำให้ซื้ออยู่เองหรือปล่อยเช่าก็คุ้มค่าได้กำไร 

 

ทั้งหมดที่กล่าวมาช่วยให้ "โลเคชั่นพระโขนง" มีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ซึ่งแต่ละสถานที่มีความแตกต่างแต่ก็ช่วยส่งเสริมซึ่งกันและกันได้อย่างลงตัว ทำให้พระโขนงมีความเป็นยูนีคในแบบฉบับของตัวเอง

 

และด้วยเหตุนี้มีหรือที่ Developer ชื่อดังอย่าง “อนันดา” ที่ไม่ว่าใครอยากซื้อคอนโดก็ต่างเคยได้ยินชื่อจนคุ้นหูเป็นอย่างดี จะพลาดปล่อยทำเลที่ได้เปรียบในทุกๆ ด้านขนาดนี้ให้หลุดมือไป และโครงการที่อนันดาปักหมุดลงบนโลเคชั่นพระโขนงไว้

 

 IDEO สุขุมวิท-พระราม4

 

ถึงแม้ว่าตอนนี้จะยังไม่มีข้อมูลอะไรมาก แต่ก็ปล่อยหมัดเด็ดมาให้เราได้ตื่นเต้นน่าสนใจอยู่เหมือนกันนะ โดยโครงการตั้งอยู่บนสุขุมวิทตรงช่วงถนนพระราม4 ที่สามารถตัดทะลุถึงกันได้ และยังเข้า-ออกได้ที่ซอยสุขุมวิท 44/1 (ซอยพิชัยสวัสดิ์) อีกด้วย

 

แถมยังไม่ไกลจากรถไฟฟ้า สถานีพระโขนงเพียง 350 เมตร ใครทำงานฝั่งสุขุมวิทบอกเลยว่าเดินทางง่ายมาก หรือใครทำงานฝั่งพระราม4 ขับรถเลี้ยวออกจากโครงการไม่ไกลก็ถึงเป้าหมายได้ไม่ยาก วันหยุดอยากเที่ยวเล่นเดินช้อปปิ้งก็มีสถานที่ให้เลือกเยอะอย่างที่บอกไปข้างต้น

 

เรื่อง Facility เชื่อว่าเทคโนโลยีทันสมัย และความครบถ้วนสมบูรณ์แบบต้องมีเหมือนเดิม ซึ่งได้ข่าวแว่วๆ มาว่าในส่วนของ "ฟิตเนส" จะเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว สายรักสุขภาพหรือใครที่เลิกงานดึกแต่อยากออกกำลังกายต้องฟินแน่นอน

 

เซอร์ไพรส์ด้วยภาพหลุดที่เอามาแชร์ให้ดูกันก่อนใคร Urban Courtyard สูง 6 ชั้น!! คืออยู่กลางตึกเลย แล้วมีต้นไม้ล้อมรอบแบบจัดหนักมาก น่าสนใจสุดๆ กับส่วนกลางแบบนี้

 

ภาพอีกมุมของ พื้นที่สีเขียวตรง Courtyard กลางตึก ที่แม้จะเป็นแค่ Draft Sketch ก็ทำให้รู้เลยว่าของจริงต้องสวยงามน่านั่งพักผ่อนมากแน่ๆ

 

และนอกจากโลเคชั่นที่เป็นต่อ Facility ที่จัดเต็ม ยังมีห้องพักสูงถึง 2.9 เมตร! นี่ถือว่าความสูงชนะโครงการแถวนี้หมดแล้ว แถมล่าสุดยังแอบได้ยินมาว่า กำลังปรับและทำราคากันแบบเข้มข้น เอาเป็นว่าถ้าราคาพิเศษที่กำลังทำ ออกมาเมื่อไหร่ มีเฮแน่นอน!!!

 

สุดท้ายที่เรียกได้ว่าเป็นหมัดน็อคเข้าเป้าแบบเต็มๆ คงเป็นเรื่องของ ราคาที่เริ่มต้น 3.59 ล้านบาท ใครที่สู้ราคาทองหล่อหรือเอกมัยไม่ไหว แนะนำให้เปลี่ยนเป้าหมายมาที่นี่ให้ไวเลย! ราคาเอื้อมถึงง่าย บนทำเลคนรุ่นใหม่ที่กำลังมาแรงที่สุดในสุขุมวิท 

 

อีกหนึ่งโครงการที่จะทำให้ชีวิตคนเมืองอย่างเรา มีสีสันและมีความสุขได้ในทุกช่วงเวลา กับ IDEO สุขุมวิท-พระราม4 ถ้ามีอะไรเพิ่มเติมเราจะรีบมาอัพเดทให้ทุกคนทราบทันทีเลย โดยสามารถลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษได้ที่นี่ >>> http://anan.ly/2lU8wp3 


 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ขาย
฿3,990,000
ขายคอนโดอ่อนนุช อุดมสุข : BEST PRICE ฟรีดาวน์🔥 1 Bed 34.5 ตร.ม. เพียง 3.99 ลบ. IDEO Sukhumvit-Rama 4💥
เมื่อวานนี้ 
377
อ่อนนุช อุดมสุข

  34.50 ตร.ม.
  ชั้น 5-10
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขาย
฿3,590,000
ขายคอนโดอ่อนนุช อุดมสุข : ไม่มีผ่อนดาวน์ !! ขาย Ideo Sukhumvit-Rama4 คอนโดใกล้ bts พระโขนง เริ่มต้นเพียง 3.59 ลบ. 2 นอน เริ่ม 5.XX ลบ. ++++
เมื่อวานนี้ 
1.6k
Foreigner Quota
อ่อนนุช อุดมสุข

  29.50 ตร.ม.
  ชั้น 11
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขาย
฿3,490,000
ขายคอนโดอ่อนนุช อุดมสุข : ขาย Ideo sukhumvit rama4 3.49ลบ. BTSพระโขนง ถูกมากก ฟรีดาวน์ ด่วนๆ โทร:0868889328 (บอล)
เมื่อวานนี้ 
340
อ่อนนุช อุดมสุข

  29.50 ตร.ม.
  ชั้น 9
  ห้องสตูดิโอ
  1 ห้องน้ำ
ขายดาวน์
฿3,990,000
ขายดาวน์คอนโดอ่อนนุช อุดมสุข : ขายดาวน์ 1 Bed 3.99ล้าน IDEO Sukhumvit-Rama4 ฟิตเนสเปิด 24 ชม* คอนโดใหม่! บนทำเลสุขุมวิท ถูกมากก!! ตรม.ละเเสนนิดๆ โทร062-424-5474
เมื่อวานนี้ 
1.6k
Foreigner Quota
อ่อนนุช อุดมสุข

  34.50 ตร.ม.
  ชั้น 5-10
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา แฟชั่นไอส์แลนด์ วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ