Review
อ่อนนุช อุดมสุข

Don't Miss Phra khanong New Location of Next Gen ทำเลคนรุ่นใหม่ที่มาแรงที่สุดในสุขุมวิท และคอนโดขวัญใจคนเมือง IDEO สุขุมวิท-พระราม4  

NESSLE 2019-10-02 11:24:10

 

คุณเชื่อไหมว่า การเลือกอยู่อาศัยในทำเลไหนของ ชาวญี่ปุ่น สามารถบ่งบอกได้ว่า ทำเลนั้นเป็นทำเลที่จะกลายเป็นทำเลทองในอนาคต จากประสบการณ์ของผมในการลงทุนอสังหาฯมาหลายปี ผมบอกได้เลยว่าจริงแท้แน่นอน ในปัจจุบันคนญี่ปุ่น เช่าหรือซื้อคอนโดอยู่แถวไหนบ้าง ลองไล่กันดูจะเห็นว่า อโศก พร้อมพงษ์ ทองหล่อ เอกมัย ทั้งหมดนี้ ต้องบอกว่าทำเลที่กล่าวมา ราคาที่ดินไม่มีต่ำกว่า 1 ล้านต่อตารางวาไปแล้ว

 

แล้วทำไมถึงเป็นแบบนั้น ผมพอสังเกตได้ว่า คนญี่ปุ่น จะมีนิสัย ค่อนข้างเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยและต้องการความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตให้มากที่สุด ดังนั้นเขาจึงเลือกทำเล ที่ให้เขาได้แบบนั้น ไม่ใช่แต่คนญี่ปุ่นที่ชอบเท่านั้น เราคนไทยหลายๆ คนก็ชอบด้วย ไม่ว่าจะซื้ออยู่เองหรือลงทุน ในทำเลแบบนั้นก็มีแต่ความคุ้มค่าทั้งในวันนี้และในอนาคต

 

แต่ปัจจุบันถ้าจะให้ไปซื้อคอนโดใหม่ๆในทำเล อโศก พร้อมพงษ์ ทองหล่อ เอกมัย บอกได้เลยว่า มนุษย์เงินเดือนทั่วไปได้แต่ฝัน เพราะราคาไปโลกพระจันทร์หมดแล้ว จนกระทั่งอาทิตย์ก่อน ผมได้คุยกับเอเจนท์เจ้านึง ที่หาห้องเช่าให้คนญี่ปุ่น เค้าบอกว่า เดี๋ยวนี้ คนญี่ปุ่นจำนวนมาก ตัดสินใจเลือกอยู่แถวทำเลพระโขนงมากขึ้น เพราะค่าเช่าถูกกว่าด้านใน 20-30% อีกทั้งตอนนี้พระโขนงมีความสะดวกสบายแทบทุกอย่าง

 

นั่นทำให้มนุษย์เงินเดือนอย่างผม เริ่มมองเห็นโอกาสลงทุนอสังหาฯในทำเลที่จะกลายเป็นอีกทำเลทองของสุขุมวิทอย่าง พระโขนง 

 

Don't Miss

Phra khanong
New Location of Next Gen

 

โดยปัจจัยสำคัญข้อแรกเป็นเรื่องของการเดินทาง ที่พูดได้คำเดียวว่าคล่องตัวทุกการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นรถไฟฟ้า สายสุขุมวิท (สีเขียว) สถานีพระโขนง ซึ่งจะอยู่บริเวณซอยสุขุมวิท ระหว่าง 44/1 กับ 46 และซอยสุขุมวิทระหว่าง 67 กับ 69 ซึ่ง BTS สายนี้เป็นสายหลักของกรุงเทพฯ ก็ว่าได้ จะไปสยามหรือลาดพร้าวที่ตอนนี้เปิดให้บริการแล้ว จากที่นี่ใช้เวลาเพียงไม่กี่สิบนาทีก็ถึงหรือไปทางฝั่งบางนาก็แปปเดียว ขณะที่บนท้องถนนก็มีขนส่งสาธารณะให้เลือกใช้ทั้งรถประจำทาง วินมอเตอร์ไซค์ และแท็กซี่ 

 

หรือจะขับรถยนต์ส่วนตัวก็สามารถไปได้หลายเส้นทาง นอกจากจะขับไปทางสุขุมวิทตอนต้นเข้าใจกลางเมือง ผ่านเอกมัย ทองหล่อ อโศก ที่อยู่ไม่ไกลแล้ว ยังออกไปทางรามคำแหง พระราม9 เพชรบุรี ได้ที่ถนนสุขุมวิท71 หรือซอยปรีดี พนมยงค์ 

 

และตรงสามแยกพระโขนงก็ยังเป็นจุดที่เชื่อมไปยังถนนพระราม 4 เพื่อทะลุออกไปลุมพินี คลองเตย ศาลาแดง เป็นต้น แถมยังใกล้จุดขึ้น-ลงทางด่วน รามอินทรา-อาจณรงค์ สุดท้ายใครอยาก ออกนอกเมืองก็มุ่งหน้าสู่บางนา-ตราด โผล่สนามบินสุวรรณภูมิ ลากยาวไปฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง ได้สบายๆ นับว่ารอบทิศทางจริงๆ 

 

ส่วนใครที่คิดว่าลงมาจากรถไฟฟ้าแล้วจะเงียบเหงา ไม่มีละนะความเคว้งคว้างจะมีก็แต่ความคึกคักรอต้อนรับอยู่ ติดกับ BTS คือ คอมมูนิตี้มอลล์ “Summer Hill” เพิ่งเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว ภายในนั้นมีร้านอาหารหลากหลายแนวให้เลือก ร้านกาแฟ ร้านขนม ร้านค้า รวมถึงฟิตเนส และ Co-Working Space นอกจากนี้เห็นว่าจะมีเฟส 2 เป็นสำนักงานออฟฟิศอีกต่างหาก

 

ถัดมาตรงสามแยกพระโขนง “W district” ห้างสรรพสินค้าสูง 5 ชั้น อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวพบปะสังสรรค์ที่น่าสนใจ มีร้านอาหารอร่อยทั้งในห้างและตรงลานสตรีทฟู้ดไว้ให้นั่งชิล นอกจากนี้ยังมีห้องมัลติฟังก์ชันสำหรับทำเป็นห้องสัมมนา เวิร์กชอป หรือจะงานมีทแอนด์กรี๊ดก็ยังได้ ที่สำคัญคือเป็นที่รวบรวมงานศิลปะของศิลปินชื่อดังจากเมืองไทยและต่างประเทศ ไว้ให้เราได้เชยชมความอาร์ตกัน

 

ซึ่งถ้ามาฝั่งถนนพระราม 4 ก็จะมีทั้ง K village และบิ๊กซี รวมถึงมีสถานศึกษาชื่อดังอย่าง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ กล้วยน้ำไทย และ โรงพยาบาลกล้วยน้ำไทย ด้วยเช่นเดียวกัน ด้านสำนักงานออฟฟิศ ก็มีกระจายตัวอยู่โดยรอบ อาทิ อาคารมาลีนนท์ และ FYI Center เป็นต้น

 

โลเคชั่นเพียบพร้อมขนาดนี้แปลกตรงไหนถ้าคนไทย และชาวต่างชาติที่มาทำงานในเมืองไทยจะหันเหเปลี่ยนมาจับจอง "ทำเลพระโขนง" แทนทองหล่อและเอกมัย ที่มีราคาสูงกันอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ตรงนี้มีราคาย่อมเยากว่า แถมเดินทางสะดวกสบายไม่ต่างกัน ทำให้ซื้ออยู่เองหรือปล่อยเช่าก็คุ้มค่าได้กำไร 

 

ทั้งหมดที่กล่าวมาช่วยให้ "โลเคชั่นพระโขนง" มีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ซึ่งแต่ละสถานที่มีความแตกต่างแต่ก็ช่วยส่งเสริมซึ่งกันและกันได้อย่างลงตัว ทำให้พระโขนงมีความเป็นยูนีคในแบบฉบับของตัวเอง

 

และด้วยเหตุนี้มีหรือที่ Developer ชื่อดังอย่าง “อนันดา” ที่ไม่ว่าใครอยากซื้อคอนโดก็ต่างเคยได้ยินชื่อจนคุ้นหูเป็นอย่างดี จะพลาดปล่อยทำเลที่ได้เปรียบในทุกๆ ด้านขนาดนี้ให้หลุดมือไป และโครงการที่อนันดาปักหมุดลงบนโลเคชั่นพระโขนงไว้

 

 IDEO สุขุมวิท-พระราม4

 

ถึงแม้ว่าตอนนี้จะยังไม่มีข้อมูลอะไรมาก แต่ก็ปล่อยหมัดเด็ดมาให้เราได้ตื่นเต้นน่าสนใจอยู่เหมือนกันนะ โดยโครงการตั้งอยู่บนสุขุมวิทตรงช่วงถนนพระราม4 ที่สามารถตัดทะลุถึงกันได้ และยังเข้า-ออกได้ที่ซอยสุขุมวิท 44/1 (ซอยพิชัยสวัสดิ์) อีกด้วย

 

แถมยังไม่ไกลจากรถไฟฟ้า สถานีพระโขนงเพียง 350 เมตร ใครทำงานฝั่งสุขุมวิทบอกเลยว่าเดินทางง่ายมาก หรือใครทำงานฝั่งพระราม4 ขับรถเลี้ยวออกจากโครงการไม่ไกลก็ถึงเป้าหมายได้ไม่ยาก วันหยุดอยากเที่ยวเล่นเดินช้อปปิ้งก็มีสถานที่ให้เลือกเยอะอย่างที่บอกไปข้างต้น

 

เรื่อง Facility เชื่อว่าเทคโนโลยีทันสมัย และความครบถ้วนสมบูรณ์แบบต้องมีเหมือนเดิม ซึ่งได้ข่าวแว่วๆ มาว่าในส่วนของ "ฟิตเนส" จะเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว สายรักสุขภาพหรือใครที่เลิกงานดึกแต่อยากออกกำลังกายต้องฟินแน่นอน

 

เซอร์ไพรส์ด้วยภาพหลุดที่เอามาแชร์ให้ดูกันก่อนใคร Urban Courtyard สูง 6 ชั้น!! คืออยู่กลางตึกเลย แล้วมีต้นไม้ล้อมรอบแบบจัดหนักมาก น่าสนใจสุดๆ กับส่วนกลางแบบนี้

 

ภาพอีกมุมของ พื้นที่สีเขียวตรง Courtyard กลางตึก ที่แม้จะเป็นแค่ Draft Sketch ก็ทำให้รู้เลยว่าของจริงต้องสวยงามน่านั่งพักผ่อนมากแน่ๆ

 

และนอกจากโลเคชั่นที่เป็นต่อ Facility ที่จัดเต็ม ยังมีห้องพักสูงถึง 2.9 เมตร! นี่ถือว่าความสูงชนะโครงการแถวนี้หมดแล้ว แถมล่าสุดยังแอบได้ยินมาว่า กำลังปรับและทำราคากันแบบเข้มข้น เอาเป็นว่าถ้าราคาพิเศษที่กำลังทำ ออกมาเมื่อไหร่ มีเฮแน่นอน!!!

 

สุดท้ายที่เรียกได้ว่าเป็นหมัดน็อคเข้าเป้าแบบเต็มๆ คงเป็นเรื่องของ ราคาที่เริ่มต้น 3.59 ล้านบาท ใครที่สู้ราคาทองหล่อหรือเอกมัยไม่ไหว แนะนำให้เปลี่ยนเป้าหมายมาที่นี่ให้ไวเลย! ราคาเอื้อมถึงง่าย บนทำเลคนรุ่นใหม่ที่กำลังมาแรงที่สุดในสุขุมวิท 

 

อีกหนึ่งโครงการที่จะทำให้ชีวิตคนเมืองอย่างเรา มีสีสันและมีความสุขได้ในทุกช่วงเวลา กับ IDEO สุขุมวิท-พระราม4 ถ้ามีอะไรเพิ่มเติมเราจะรีบมาอัพเดทให้ทุกคนทราบทันทีเลย โดยสามารถลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษได้ที่นี่ >>> http://anan.ly/2lU8wp3 


 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ขาย
฿3,920,000
ขายคอนโดอ่อนนุช อุดมสุข : คอนโดใกล้BTS พระโขนง 1ห้องนอน 29.50ตร.ม. ราคา 3.9x ล้านบาท สนใจติดต่อ โทร/ไลน์ 0838079364 (พัช)
1 ชั่วโมงที่แล้ว 
240
อ่อนนุช อุดมสุข

  ชั้นที่ 11-20
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขายดาวน์
฿5,189,999
ขายดาวน์คอนโดอ่อนนุช อุดมสุข : [Owner posted] BEST PRICE ขายดาวน์คอนโด Ideo พระราม 4 ห้อง แบบสองห้องนอน / Sale down Ideo RAMA 4 Bedroom Plus
4 ชั่วโมงที่แล้ว 
2.8k
อ่อนนุช อุดมสุข

  ชั้นที่ 8
  2 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขาย
฿3,750,000
ขายคอนโดอ่อนนุช อุดมสุข : ด่วน!! ขายก่อนเปิดโครงการ ราคาดีที่สุด IDEO Sukhumvit Rama 4 ใกล้ BTS พระขโนง 1 ห้องนอน ฝ่าเพดานสูง 2.9 เมตร ราคาเริ่มต้น 3.75 ลบ.
livinginsider livinginsider