Review
Pattaya, Bangsaen, Chonburi

ONCE PATTAYA ปฐมบทแห่งการใช้ชีวิตสมบูรณ์แบบ เกิดขึ้นแล้วใจกลางพัทยา

NESSLE 2020-06-12 14:47:50

 

กาลเวลานำพาความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี เปลี่ยนหลายสิ่งหลายอย่างบนโลกใบนี้ให้สะดวกสบายได้อย่างไม่น่าเชื่อ รวมถึงคอนโดเองก็เป็นหนึ่งนั้น ซึ่งได้กลายเป็นที่อยู่อาศัยที่ไม่ใช่แค่ไว้หลับตานอนอีกต่อไป

 

คอนโดที่เป็นขั้นกว่า มากกว่า ยิ่งกว่าแค่ที่พักอาศัย เพราะถูกผสมผสานทุกองค์ประกอบตอบโจทย์ทุกความต้องการมากมายเข้าไว้ในโครงการเดียว หรือที่เรียกกันว่า โครงการ มิกซ์ยูส (Mixed-use) อสังหาริมทรัพย์อีกหนึ่งรูปแบบใหม่ที่ฮอตฮิตมากยิ่งขึ้น มีครบทั้งในเรื่องการบริการแบบโรงแรม ส่วนกลางหลากหลาย ร้านค้าร้านอาหาร สำนักงานออฟฟิศ 

 

แต่หลังจากปี 2019 เป็นต้นไปให้รู้โดยทั่วกันว่าจะไม่ได้มีแค่ที่กรุงเทพแล้วนะทุกคน เพราะโครงการแบบนี้จะไปตั้งอยู่ที่พัทยา!!! เอาให้แบบว่าทั้งคนไทยและต่างชาติเห็นแล้วต้องตาลุกวาวและอยากได้เป็นเจ้าของกันสักห้อง... กาลครั้งหนึ่งที่พัทยา "ONCE PATTAYA"

 

 

โครงการวางตัวอยู่ใน ทำเลไข่แดงใจกลางเมืองพัทยาสาย 3 โซนพัทยาเหนือ สถานที่ที่นักท่องเที่ยวแวะเวียนมาอยู่ตลอดทั้งช่วง High Season และ Low Season ซึ่งขับรถจากกรุงเทพไม่เกิน 2 ชั่วโมงก็ถึง หรือจากโครงการจะไปสนามบินสุวรรณภูมิก็ใช้เวลาชั่วโมงนิดๆ และอย่างที่รู้กันว่า พัทยายังเป็นหนึ่งในทำเล EEC ทำให้ในอนาคตมีโครงการใหม่น่าสนใจพอสมควร

 

เช่น รถไฟฟ้าเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ได้แก่ สนามบินดอนเมือง สนามบินสุวรรณภูมิ และสนามบินอู่ตะเภา โดยอยู่ไม่ไกลจากโครงการ รวมถึงจะมีการพัฒนาปรับถนนเป็นกว้าง 30 เมตร ซึ่งเป็นแค่ส่วนหนึ่งในอีกหลายโครงการ ที่จะทำให้พัทยาน่าสนใจมากยิ่งขึ้น 

 

นอกจากนี้โครงการยังรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งอุปโภคบริโภค ไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสินค้า Terminal 21 ที่ห่างจากตัวโครงการเพียง 600 ม. มีโลตัสและบิ๊กซี รวมถึงยังไม่ไกลจากโรงพยาบาลกรุงเทพ ที่สำคัญคืออยู่ใกล้ทะเลอีกด้วย

 

เมื่อทำเลได้เปรียบขนาดนี้ โครงการ "ONCE PATTAYA" ย่อมต้องไม่ธรรมดาแน่นอน โดยใช้พื้นที่กว่า 2 ไร่ จากทั้งหมด 4 ไร่ เป็นคอนโด High Rise สูง 32 ชั้น จำนวนห้องพัก 427 ยูนิต จอดรถได้ประมาณ 30% หรือ 129 คัน (รวมซ้อนคัน)

 

และที่บอกว่าไม่ธรรมดาก็เพราะว่า ตัวโครงการเป็นแบบ มิกซ์ยูส (Mixed-use) นั่นเอง!! ที่มีบริการแบบโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ชื่อดัง Branded Hotel มีทั้งบริการอาหาร และเครื่องดื่ม โดยลูกบ้านทุกคนสามารถใช้บริการได้ตลอด แถมยังมีแอพพลิเคชั่นที่ดูแลในเรื่องของ After Sale Service ที่ใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนสำหรับการใช้บริการต่างๆ ของทางโครงการ อาทิ รถรับส่งสนามบิน บริการแม่บ้าน เป็นต้น 

 

นอกจากนี้ด้านหน้าโครงการยังมี อาคาร Sale Office ถาวร 5 ชั้น ส่วนพื้นที่อีกประมาณ 2 ไร่ ที่เหลือในพื้นที่เดียวกันทำเป็นโรงแรม โดยมีโซนรีเทลตั้งแต่ชั้น 1-7 ที่รวบรวมร้านค้าร้านอาหารไว้เพียบ ซึ่งช่วยให้ลูกบ้านสามารถใช้ชีวิตได้ง่าย และสะดวกสบายโดยไม่ต้องไปไหนไกลให้เหนื่อยเลย

 

สำหรับสไตล์การออกแบบตกแต่งก็ไม่ต้องเป็นห่วง เนื่องจากได้สถาปนิกมืออาชีพของประเทศสิงคโปร์เป็นผู้ดีไซน์ เพื่อให้ได้มาตรฐานและออกมาสวยงามลงตัวมากที่สุด มาเริ่มดูกันที่ส่วนกลางก่อนเลย ตั้งแต่หน้าทางเข้าจุด Drop off เห็นเส้นสายสีทองแดงของตัวอาคารชัดเจน มีความหรูหราเบาๆ

 

ต่อด้วย พื้นที่สีเขียว ขนาดพอเหมาะไว้ให้นั่งเล่นพักผ่อนชมธรรมชาติ

 

ด้านในส่วนของ Lobby เอาไว้รับรองแขก ถัดไปข้างๆ กันจะเป็น ONCE MORE BAR ไว้นั่งเล่นนั่งคุยกับเพื่อนบ้านคนอื่นได้ ออกแบบโดยใช้กระจกบานใหญ่ช่วยดึงแสงธรรมชาติเข้ามาได้อย่างเต็มที่ และมองออกไปเห็นสวนสีเขียวข้างนอกได้อย่างเต็มตา 

 

รวมไปถึงมี Co-Working Space รองรับไว้หลากหลายที่นั่งทั้งแบบเดี่ยวหรือกลุ่ม จะอ่านหนังสือนั่งทำงานก็ได้ทั้งนั้น

 

ขึ้นตรงไปที่ ชั้น 31 แหล่งรวม Facility มีทั้ง สระว่ายน้ำ แบบ Infinity Edge สามารถเห็นวิวอ่าวพัทยา ที่ถ้าเป็นตอนกลางคืนคงจะสวยน่าดู

 

ห้อง Kids Club พื้นที่สำหรับเด็กๆ ที่เห็นแล้วต้องแฮปปี้กับห้องนี้แน่นอน

 

Sky Garden สวนสีเขียวมุมสูงที่สามารถเดินเชื่อมต่อไปยังส่วนกลางที่อยู่ชั้น 32 ได้

 

ต่อเนื่องกันที่ ชั้น 32 Vanilla Sky Bar ไว้นั่งชิลๆ ชมเมืองพัทยาทั้งสองฝั่ง โดยมีจุดเด่นตรงที่ Cloud Sunken เป็นพื้นที่นั่งเล่นซึ่งตรงพื้นเป็นกระจกใสมองเห็นสระว่ายน้ำข้างล่างได้

 

สุดท้ายคือ Sky Gym สำหรับออกกำลังกาย ที่มีเครื่องเล่นเรียกเหงื่ออยู่หลายตัว โดยไม่ต้องแย่งกัน และยังคงมองเห็นวิวข้างนอกได้เช่นเดิม

 

ขณะที่ ห้องพักอาศัยของ โครงการ "ONCE PATTAYA" จะเริ่มตั้งแต่ชั้น 6-30 เฉลี่ย 19 ยูนิตต่อชั้น ถือว่ากำลังดียังไม่หนาแน่นจนเกินไป โดยขายแบบ Fully Furnished ของที่จะได้เหมือนๆ กันทุกห้อง ก็จะมี Digital Door Lock, เครื่องปรับอากาศ, ส่วนของห้องครัว และสุขภัณฑ์ในห้องน้ำ  

 

เรื่องแปลนห้องมีครบทั้ง 4 ทิศ ทิศ A ตะวันตก เห็นวิวอ่าวพัทยา ทิศ B เหนือ เห็นวิวแหลมฉบัง ทิศ C ใต้ เห็นวิวพัทยาใต้ และทิศ D ตะวันออก วิวภูเขา ส่วนห้องก็มีให้เลือกถึง 4 แบบ ได้แก่

 

Studio ขนาด 28.00-28.60 ตร.ม.

 

1 Bedroom + 1 Bathroom  ขนาด 34.00-34.80 ตร.ม.

 

2 Bedroom + 1 Bathroom  ขนาด 51.80 ตร.ม.

 

2 Bedroom + 2 Bathroom  ขนาด 58.50-59.80 ตร.ม

 

โดยทางโครงการมีห้องตัวอย่างให้ดูถึง 3 แบบ เดี๋ยวเราจะพาไปชมครบทุกแบบกันเลย เริ่มที่ Studio ขนาด 28.60 ตร.ม. เปิดประตูเข้ามาทางขวามือจะเจอส่วนของ ห้องครัว ซึ่งสิ่งที่เราเห็นทางโครงการให้เกือบทุกอย่างจริงๆ ตั้งแต่ตู้เก็บของเก็บรองเท้าที่บิวท์มาสุดเพดาน

 

ต่อด้วยเคาน์เตอร์ครัว ตู้เก็บของด้านบน รวมถึงเตาไฟฟ้าและเครื่องดูดควันจาก Hafele ที่วางเครื่องซักผ้าจะอยู่ในห้องครัวด้วย

 

ด้านซ้ายมือเป็น ห้องน้ำ ที่มีขนาดกว้างกว่าแบบห้องสตูดิโอทั่วไป กระจกติดไฟเหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าในห้องน้ำ สุขภัณฑ์อื่นครบครัน มี Rain Shower พร้อมติดฉากกั้นแยกส่วนเปียกส่วนแห้ง

 

ก่อนจะไปถึงห้องถัดไปจะมีประตูกระจกใสบานเลื่อนแบบ 2 ตอนกั้นไว้ชั้นหนึ่งซึ่ง ห้องนั่งเล่น จากพื้นถึงฝ้าสูง 2.7 ม. ฝั่งหนึ่งเป็นชั้นวางทีวีบิวท์อินมาให้คุ้มสูงติดเพดาน และมีพื้นที่เหลือสำหรับวางโต๊ะไว้นั่งกินข้าวหรือทำงาน

 

อีกฝั่งเป็นที่นอนพร้อมวางเตียงขนาด 6 ฟุต แต่ก็ไม่ได้ทำให้ห้องดูเล็กลงแต่อย่างใด เพราะยังมีพื้นที่ให้วางตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งแบบไม่อึดอัด

 

ด้านในสุดเป็น มุมสำหรับนั่งเล่น พร้อมเดย์เบดที่ทางโครงการเตรียมไว้ให้แล้วติดกับกระจกเข้ามุมบานใหญ่ทำให้ห้องดูกว้างขึ้น และไว้ให้เรานั่งมองวิวข้างนอกเพลินๆ ติดกันเป็นระเบียงขนาดกะทัดรัดพอให้วางราวตากผ้าได้

 

ไปดูอีกห้องกับ 1 Bedroom + 1 Bathroom ขนาด 34.40 ตร.ม. ซึ่งส่วนแรกที่เจอก็คล้ายกับห้อง Studio แต่มีขนาดใหญ่กว่าและ เป็นครัวเปิด การจัดวางของเคาน์เตอร์ไม่ต่างกันเพียงแต่ย้ายส่วนของตู้เก็บของเก็บรองเท้ามาอยู่อีกฝั่งแทน ด้านข้างเป็นพื้นที่สำหรับวางโซฟาขนาดเล็กหรือเก้าอี้และโต๊ะไว้นั่งกินข้าว

 

เขยิบเข้ามาจะเป็น ห้องนั่งเล่น สามารถวางโซฟาขนาด 2 ที่นั่ง พร้อมโต๊ะกลางอีกสักตัวได้อย่างสบายๆ สามารถเดินไประเบียงได้แบบไม่ต้องกลัวชน ซึ่งระเบียงมีขนาดกว้างกำลังดี

 

และก็เข้าสู่ ห้องนอน ที่กั้นด้วยประตูกระจกใส วันไหนอยากให้ห้องกว้างกว่าเดิมก็แค่เปิดประตูให้ทั้งสองห้องเชื่อมกันแค่นั้นเอง โครงการให้เตียงคิงไซส์วางไว้กลางห้อง รวมถึงเดย์เบดและกระจกเข้ามุมที่ได้เหมือนกับห้องแรก

 

 

อีกฝั่งเป็นตู้เสื้อผ้าประกบซ้ายขวา สามารถใส่เสื้อผ้าได้เยอะ ก่อนจะเดินเลยไปเข้าสู่ ห้องน้ำ ที่ยังคงคอนเซ็ปต์เดิม คือกว้างขวางสุดๆ สุขภัณฑ์มีครบพร้อมใช้งาน

 

ห้องสุดท้ายคือ 2 Bedroom + 2 Bathroom ขนาด 58.50 ตร.ม. การจัดวางยังคงคล้ายกับ 1 ห้องนอน เห็นห้องครัว ก่อนแต่ได้เคาน์เตอร์ครัวยาวกว่าเดิม เพิ่มตู้เก็บของชั้นบนอีกหนึ่งตู้ ฝั่งตรงข้ามวางโต๊ะกินข้าวและเก้าอี้ได้ถึง 4 ที่นั่ง แน่นอนว่าโครงการก็มีให้เราเหมือนเดิม

 

ห้องน้ำ จะอยู่ฝั่งเดียวกับโต๊ะกินข้าว ซึ่งจะแปลกกว่าห้องอื่นตรงที่เครื่องซักผ้าอยู่ในห้องนี้ด้วย ทำให้ซักล้างได้สะดวกไม่ยุ่งยาก มีชั้นวางของง่ายต่อการจัดเก็บ

 

พอพ้นจากห้องครัวจะแบ่งแยกเป็นสองทางที่นำไปสู่ห้องนอน แต่เราจะไปดู ห้องนั่งเล่น ที่อยู่ข้างหน้าเรากันก่อน ซึ่งวางโซฟาได้สองที่นั่งฝั่งที่ติดกับห้องนอนใหญ่ ส่วนชั้นวางทีวีจะอยู่ฝั่งห้องนอนเล็ก 

 

ตัวระเบียง ยาวเชื่อมต่อกันสองห้องคือห้องนั่งเล่นกับห้องนอนเล็ก ทำให้มีพื้นที่สำหรับวางเก้าอี้ไว้ชมวิวทิวทัศน์ยามค่ำคืน

 

ย้อนกลับไปที่ ห้องนอนใหญ่ ได้เตียง 6 ฟุต โต๊ะเครื่องแป้งวางไว้ติดริมหน้าต่าง ทำให้การแต่งหน้าเป็นเรื่องง่ายขึ้น และยังมีพื้นที่เหลือวางโซฟาเดี่ยวไว้นั่งเล่นก่อนเข้านอน

 

ส่วนตู้เสื้อผ้าเหมือนกับแบบ 1 ห้องนอน มีทั้งสองฝั่งก่อนทางเข้าห้องน้ำ มีอ่างล้างหน้า กระจกติดไฟ โถสุขภัณฑ์ Rain Shower กั้นด้วยกระจกนิรภัยแยกสัดส่วนชัดเจน

 

อีกฟากฝั่งของห้องเป็น ห้องนอนเล็ก แต่ขนาดไม่เล็กอย่างที่คิด สามารถวางเตียง 5 ฟุต วางโต๊ะเครื่องแป้ง และตู้เสื้อผ้า แถมมีระเบียงที่เชื่อมออกไปข้างนอกได้ ทำให้ห้องนอนเล็กดูมีอะไรขึ้นมาทันที

 

โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2.85 ล้านบาท ถ้าถามว่าความแพงอยู่ตรงไหน?! ตอบง่ายมากว่าไม่ได้อยู่ที่ราคาแน่นอน แต่อยู่ตรงสิ่งที่เราได้รับกลับมาต่างหาก!!! ทั้งเพียบพร้อมไปด้วยทำเลใจกลางพัทยาทำให้เดินทางง่าย และที่สำคัญคือตัวโครงการที่ถูกออกแบบเป็นมิกซ์ยูส (Mixed-use) ทำให้ฟังก์ชันครบถ้วน ห้องก็มีให้เลือกหลากหลายตรงตามสไตล์การพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

 

เหมาะอย่างมากไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติ ที่ต้องการซื้อที่อยู่อาศัยหรือเป็นบ้านหลังที่สอง รวมทั้งกลุ่มนักลงทุน ที่หันมาลงทุนคอนโดมิเนียมในพัทยา ซึ่งเห็นว่าเค้ามีบริการรับบริหารปล่อยเช่า เพื่อสร้างผลตอบแทนจากการลงทุน (Yield) ให้กับลูกค้าอีกต่างหาก 

 

จึงเรียกได้ว่าโครงการ "ONCE PATTAYA" เป็นโครงการที่สะดวกสบาย คุ้มค่า และครบวงจรที่สุดในพัทยา ณ ตอนนี้ก็คงไม่ผิดอะไร ถ้าพร้อมแล้วคลิกลงทะเบียนกันได้เลยที่นี่ >>> http://bit.ly/2H9XFip

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา แฟชั่นไอส์แลนด์ วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ