Review
สมุทรปราการ สำโรง

Le Baroque(เลอ บารอค) คอนโดคลาสสิก บรรยากาศรีสอร์ต ให้คุณได้พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติยิ่งขึ้น

Papayatop 2020-03-06 14:02:38

 

ผมมีเพื่อนหลายคนทำงานแถว 'ชานเมือง' ช่วงแรกๆ หาหอพัก - อพาร์ทเมนต์เช่า แต่สักพักเริ่มมีปัญหากับ 'ที่พักอาศัย' ทั้งในเรื่องไม่เป็นส่วนตัว พื้นที่ใช้สอยน้อย บรรยากาศไม่ดี สิ่งอำนวยความสะดวกจำกัด ซึ่งปัญหาเหล่านี้ถือว่าเป็น Pain Point นึงของ 'ชาวอพาร์ทเม้นต์' เลยทีเดียว

 

จึงไม่แปลกใจเลยที่ใครหลายๆ คนหันมาเก็บเงิน เพื่อซื้อคอนโดเป็นของตัวเอง ก็อย่างว่าอ่ะเนอะ ใครๆ ก็อยากมี 'คุณภาพชีวิต' กันทั้งนั้น ซึ่งคอนโดสามารถตอบโจทย์ได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งในเรื่องการพักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัว ส่วนกลางครบครัน ฟิตเนส สระว่ายน้ำ ฯลฯ ไม่ต้องใช้เงินก้อนใหญ่ อนาคตหากเปลี่ยนงาน กลับภูมิลำเนาเดิม สามารถปล่อยเช่าหรือขายต่อง่ายกว่าอีกด้วย

 

วันนี้ผมจึงมีโครงการน่าสนใจจากเครือ 'สี่พระยา' บริษัทฯ รับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ สร้างเสร็จพร้อมอยู่ บน Location 'บางพลี - สุวรรณภูมิ' แวดล้อมด้วยนิคมฯ หลายแห่ง เดินทางสะดวก แถมใกล้สนามบิน 'สุวรรณภูมิ' พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ที่สำคัญ... ราคาจับต้องได้ ถ้าอยากรู้ว่าเป็นโครงการอะไรรีบเลื่อนลงมาอ่านต่อกันเลย!!!

 

 

Le Baroque (เลอบารอค คอนโด) 

หลายคนอาจไม่รู้ว่า 'สี่พระยาก่อสร้าง' ก็พัฒนาคอนโดฯ ด้วยเช่นกัน กับโครงการ Le Baroque (เลอบารอค) คอนโด Low-Rise ที่ออกแบบภายใต้ สถาปัตยกรรมสไตล์ Baroque หรูหราแบบคลาสสิก กลางทำเล 'บางพลี - สุวรรณภูมิ' เดินทางสะดวกสบาย อยากเข้าเมืองก็ง่าย พักผ่อนทะเลบางแสนก็แปบเดียว แวดล้อมด้วย 'แหล่งงาน' มากมาย อีกทั้งใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ

 

ส่วนกลางครบครัน เสมือนรีสอร์ตกลางธรรมชาติ หลีกหนีความวุ่นวาย 'พักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัว' พร้อมลุยวันใหม่ กับยูนิตพักอาศัยที่เหมาะกับ Lifestyle คนรุ่นใหม่ อยู่คนเดียว ครอบครัวเล็ก ถือว่าลงตัวกำลังดีครับ

 

เจาะลึกทำเล

Le Baroque (เลอบารอค) อยู่บนถนนบางนาตราด กม.15 โครงการอยู่ซ้ายมือครับ เรื่องการเดินทางสะดวกสบายมาก ด้วยรถยนต์ส่วนตัวสามารถใช้เส้นทาง ถ.เทพรัตน (บางนา-ตราด), ทางพิเศษบูรพาวิถี เชื่อมต่อวงแหวนรอบนอก เข้าเมืองสะดวกมากครับ อยากพักผ่อน เที่ยวทะเลบางแสน - ชลบุรี เดินทางประมาณ 45-50 นาทีเท่านั้น

อีกทั้งทำเลย่านนี้ยังแวดล้อมด้วยนิคมอุตสาหกรรม บริษัทฯหลายแห่ง เช่น ไทยซัมมิทม, โมเดิร์นฟอร์ม, ศูนย์ DHL ฯลฯ และยังใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Market village, Tesco Lotus, Ikea ทำให้คุณไม่รู้สึกว่าอยู่ห่างไกลตัวเมืองจนเกินไป รวมไปถึงการเดินทางไปยังสนามบินสุวรรณภูมิก็ทำได้โดยง่าย จึงทำให้ทำเลย่านนี้ดูคึกคักมากเลยทีเดียว

สิ่งอำนวยความสะดวกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น ศูนย์การค้า ตลาด โรงเรียนนานาชาติ ใกล้สนามกอล์ฟ Green Valley และ Lake Wood Country Club ครบไม่ต่างจากใจกลางกรุงเลยล่ะ

 

ศูนย์การค้าใกล้เคียงมีหลายแห่ง เช่น HomePro + Market Village บางพลี, Makro, Mega Bangna ฯลฯ หรือ ตลาดบางโฉลง, ตลาดจันทร์เจริญ, ตลาดกิ่งแก้ว ฯลฯ รองรับคนพื้นที่ สามารถจับจ่ายซื้อของใช้ กับข้าว ของสดในราคาไม่แพงครับ

 

และที่น่าสนใจคือ ‘Central Village’ ห้าง Luxury Outlet แห่งแรกของประเทศ เห็นว่ามีแผนเปิดบริการสิ้นปี 2562 นี้แล้ว

ขอบคุณภาพ : cpn

Facilties

ทางเข้าโครงการเป็นซุ้มประตู เข้ามาภายในเป็นทางเดินรถ 2 ทาง ที่จอดรถคิดเป็น 40% ของจำนวนยูนิต (รวมซ้อนคัน) และทางเข้าคอนโดของแต่ละตึก ประตูและตัวอาคารส่วนหนึ่งถูกทำเป็นลวดลายประดิดประดอยมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และในทุกอาคารจะมี Main Lobby พร้อม Mail Box เป็นของตัวเองครับ

 

พื้นที่ส่วนกลาง อยู่บริเวณตรงกลางระหว่างอาคาร ให้ความรู้สึกสงบ ร่มรื่น สบายใจ  เริ่มจาก Club House ภายในคือ Fitness มีเครื่องเล่นหลากหลายทั้ง Weight Traning - Cardio - Body Builder ครบวงจร ได้วิวสวนหย่อม สระว่ายน้ำ

 

สระว่ายน้ำ (Swimming Pool) สำหรับสระว่ายน้ำของที่นี่เรียกได้ว่าอลังการและสวยงามมาก เนื่องจากสระว่ายน้ำยาวถึง 70 เมตรทำมาในลักษณะฟรีฟอร์ม และยังจัดพื้นที่ Pool Deck สำหรับพักผ่อน พร้อมสระว่ายน้ำเด็ก และจากุซซี่ (Jacuzzi)ในโดมขนาดใหญ่ ที่สามารถแช่ได้สูงสุด 8-10 คน น่าจะเป็นมุมพักผ่อนของใครหลายๆคน รวมไปถึงมุมถ่ายรูปของสาวๆด้วย

 

จากสระว่ายน้ำ ถัดมาคือสวนหย่อม บรรยากาศร่มรื่นสวยงาม มี Sunken Seat พักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัว เหมือนอยู่ท่ามกลางรีสอร์ตแบบธรรมชาติสุดๆ

 

บรรยากาศโดยรวมเหมือนอยู่ท่ามกลางรีสอร์ทเลยก็ว่าได้ สงบ ร่มรื่น โอบล้อมด้วยตึกดีไซน์คลาสสิกสไตล์ยุโรป ยิ่งทำให้ที่นี่สวย น่าอยู่ และสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ที่นี่โดดเด่นด้วยลวดลายของผนังที่ไม่เหมือนใคร โดยเลือกใช้วัสดุ Siphya Precast Internal Wall Panel ที่มีความแข็งแรง ทนทาน ไม่แตกร้าวง่าย อีกทั้งยังทนไฟได้นานประมาณ 4 ชั่วโมงอีกด้วย ทำให้คุณมั่นใจได้ในเรื่องคุณภาพการก่อสร้าง

 

Unit Walkthrough

ยูนิตพักอาศัยของโครงการ Le Baroque (เลอบารอค) เป็น 1-Bedroom ทั้งหมดครับ ขนาดเริ่มต้น 28-53 ตรม. เพดานสูง 2.65 เมตร ขายแบบ Fully-Furnished พร้อมเฟอร์ฯ เครื่องปรับอากาศ รวมถึง Digital Door Lock โดยห้องตัวอย่างมี 3 Type คือ Type C1, D1 และ B1 ผมจะพาไปดูทุก Type เลยครับ

 

1-Bedroom C1 (34.15 ตรม.)

Layout 1-Bedroom เป็นแบบหน้ากว้าง แบ่งพื้นที่ใช้สอยได้ 3 ส่วนหลักๆ ได้แก่ ห้องนั่งเล่น ห้องนอน และห้องครัว แยกกันอย่างอิสระ รวมถึงพื้นที่ระเบียงค่อนข้างกว้าง เหมาะกับอาศัย 1-2 คน

 

เปิดเข้ามาพบกับส่วน ห้องนั่งเล่น จัดโซฟาขนาด 2 ที่นั่ง โต๊ะกลาง ชั้นวางทีวีขนาดกลางๆ ระยะห่างราว 2 เมตรนิดๆ สำหรับคนทำงานออนไลน์ อาจเปลี่ยนส่วนนั่งเล่นให้เป็นห้องทำงานได้เช่นเดียวกัน

 

ถัดไปเป็นส่วนของ ห้องนอน กั้นแยกส่วนด้วยประตูบานเลื่อนแบบ 2 ตอน วางเตียงขนาด 5 ฟุต พร้อมโต๊ะข้างเตียง และบิวท์อินตู้เสื้อผ้าในผนัง พื้นที่ระเบียงในห้องนอนกว้างพอสมควร ราวกันตกก่อผนังลายฉลุสวยงามเป็นลายเอกลักษณ์เฉพาะตัวของที่นี่

 

พื้นที่ ห้องครัว ทำเป็นครัวปิดโดยมีประตูบานเลื่อนกั้นสัดส่วน สามารถทำอาหารได้เต็มที่ ปูพื้นกระเบื้อง ทำความสะอาดง่าย Pantry ครัวบิวท์อินเรียบง่าย Top หินสังเคราะห์ มีอ่างล้างจาน เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควันให้ พร้อมจุดวางเครื่องซักผ้า ตู้เย็น และโต๊ะทานอาหาร 2 ที่นั่ง

 

ด้านนอกคือ ระเบียงซักล้าง ขนาดเล็กพอให้ยืนและวางราวตากผ้าได้

 

ห้องน้ำ ฟังก์ชั่นครบครัน มีชั้นวางของใช้ส่วนตัว แบ่งส่วนเปียกต่างหาก ให้ฝักบัว Rain Shower ด้วยนะครับ

 

1-Bedroom B1 (48.87 ตรม.)

การจัด Layout มีความเป็นสัดส่วนมากขึ้น Common Area พื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้น Master Bedroom มีผนังทึบกั้นต่างหาก พร้อมครัวแยก และระเบียงกว้างมากครับ

 

Common Area แบ่งเป็น 2 ส่วนคือ โต๊ะทานอาหารขนาด 4 ที่นั่ง และมุมพักผ่อน โดยมีโซฟาตัวใหญ่นั่งสบายพร้อมหมอนอิงมาให้ และโต๊ะวางของขนาดกำลังดี รวมทั้งชั้นวางทีวีขนาดไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไปเติมเต็มการพักผ่อนของคุณในทุกๆวัน

 

ห้องนอน มีผนังทึบกั้นแยก พร้อมประตูบานเลื่อนปิด-เปิด วางเตียงขนาด 5 ฟุต โต๊ะข้างเตียง พร้อมตู้เสื้อผ้าบิวท์อินใช้งานได้จริง

 

ห้องน้ำ ฟังก์ชั่นเหมือน 1-Bedroom ก่อนหน้าครับ ได้ครบตามมาตรฐาน แยกส่วนเปียก-แห้ง ติดตั้งฝักบัว Rain Shower ให้ด้วย

 

ที่น่าสนใจคือ ระเบียงห้องนอน + นั่งเล่น กว้างขวางเป็นพิเศษ สามารถนำโต๊ะนั่งเล่นวางด้านนอก จิบกาแฟชมวิวส่วนกลางได้

 

พื้นที่ห้องครัว สามารถทำอาหารทานได้เต็มที่ บิวท์อิน Pantry มีชั้นวางของ ตู้เก็บของด้านล่าง พร้อมเตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน เว้นช่องวางเครื่องซักผ้า ตู้เย็น และระเบียงซักล้างด้านนอก

 

1-Bedroom D1 (50.31 ตรม.)

รูปแบบ Layout เหมือน 1-Bedroom (B1) ก่อนหน้า แบ่งเป็น Common Area, Master Bedroom และ Kitchen ต่างกันแค่ Location ยูนิตเท่านั้น 

 

ซึ่งเปิดเข้ามาพบกับส่วน ห้องนั่งเล่น วางโต๊ะทานอาหาร 4 ที่นั่ง ชั้นวางทีวี โซฟาขนาด 3 ที่นั่งในโซนพักผ่อน

 

ห้องนอน มีผนังทึบกั้นสัดส่วน ประตูบานเลื่อนเปิด-ปิด วางเตียงขนาด 5 ฟุต ตู้ข้างเตียง ตู้เสื้อผ้าบิวท์อินมาให้เรียบร้อยพร้อมใช้งาน 

 

ขณะที่ ห้องน้ำ จะอยู่ในห้องนอน อุปกรณ์สุขภัณฑ์ครบครันไม่ต่างจาก 2 ห้องที่แล้วครับ

 

ระเบียงกว้างขวาง เชื่อมต่อส่วนพักผ่อน - ห้องนอน เช่นเดียวกับ 1-Bedroom Type-B1 ครับ

 

พื้นที่ ห้องครัว เป็นแบบครัวปิด ทำอาหารไม่ต้องกลัวกลิ่นฟุ้งไปติดห้องอื่นๆ พร้อมระเบียงซักล้างภายนอก

 

Conclusion

อยู่ชานเมืองแต่ เรื่อง Location ไม่ต้องพูดถึง มีศักยภาพสูง เดินทางเข้าเมืองสะดวก ถ.เทพรัตน (บางนา-ตราด), ทางพิเศษบูรพาวิถี ไม่ไกลจากศูนย์การค้าชั้นนำ เช่น Mega Bangna, Market Village ฯลฯ มีแหล่งงานรองรับจำนวนมาก ที่ไม่ว่าใครก็เป็นเจ้าของคอนโดฯ ส่วนกลางจัดเต็มได้กับโครงการ Le Baroque (เลอบารอค) ตอบสนอง Lifestyle คนทำงานย่าน บางพลี - สุวรรณภูมิ’ หาที่พักอาศัยคุณภาพดี ส่วนกลางครบครัน เดินทางสะดวก ปลอดภัย

 

 

ในราคาสามารถจับต้องได้เพียง 2.49 ล้านบาท เหมาะกับคนรุ่นใหม่หรือใครก็ตามที่อยาก เปลี่ยนจากเช่าหอพัก อพาร์ทเมนท์ มาซื้ออยู่เองได้ชิลๆ หรือสำหรับนักลงทุน ก็ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง 

 

 

อีกหนึ่งโครงการที่สมบูรณ์แบบ และตอบสนองทุกความต้องการขนาดนี้ ไม่ได้มีมาให้เราเห็นบ่อยๆ ใครสนใจต้องรีบจับจองแล้วล่ะ สอบถามรายละเอียด นัดหมายเข้าชมโครงการ Le Baroque (เลอบารอค) ได้ที่นี่ครับ http://www.lebaroque.co.th/

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ให้เช่า
฿8,000/ด.
ให้เช่าคอนโดสมุทรปราการ สำโรง : โครงการคอนโด เลอ บารอค ถนนบางนา-ตราด กม.15
2024-04-28 09:05 
2.4k
สมุทรปราการ สำโรง

  ชั้นที่ 3
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
livinginsider livinginsider