Review
อ่อนนุช อุดมสุข

ARTi สุขุมวิท 71 - คำตอบของการใช้ชีวิตยุคใหม่ เชื่อมต่อเอกมัยเพียง 1 นาที*

Papayatop 2020-03-13 09:42:43

 

 ผมเชื่อว่าหลายคนรู้จัก 'สุขุมวิท 71' เป็นอย่างดีครับ ทำเลนี้เรียกได้ว่าเป็น Location ใจกลางของทุกสิ่ง 'Middle of Anywhere' เชื่อมต่อย่านธุรกิจ (CBD) ถ.เพชรบุรี - ถ.สุขุมวิท ย่าน Lifestyle สำคัญอย่าง 'เอกมัย - ทองหล่อ' อยาก Hangout หลังเลิกงานก็สบาย

 

ขณะเดียวกัน ย่านนี้มีความหลากหลาย อยากกิน Street Food ราคาเบาๆ หรือร้านแนวกินดื่ม (Izakaya) ก็มีครบทุกอย่าง ต่างจากย่าน CBD ที่ค่าครองชีพจะสูงกว่า

 

เพราะการเลือกอะไรที่ 'แตกต่าง' ทำให้เราโดดเด่นกว่าใคร  คนรุ่นใหม่ไม่ได้แค่ต้องการคอนโดรูปแบบทั่วไปเท่านั้น แต่ต้องตอบโจทย์ Premium Lifestyle พร้อมสร้างประสบการณ์พักอาศัยเหนือระดับ ด้วยทำเลที่มีศักยภาพและ home automation ที่เข้าใจไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย งานนี้ใครมาก่อนได้ก่อนครับ กับคอนโดฯ High-Rise แห่งแรกจาก Ace Estate กลางทำเล 'สุขุมวิท 71' เพียง 1 นาทีจากเอกมัย .. ยูนิตน้อยแค่ 115 ยูนิตเท่านั้น ตาวาวมั้ยครับ มาชมกันดีกว่า

 

ARTi สุขุมวิท 71

 

แม้เป็นโปรเจกต์ High-Rise แรกของค่าย Ace Estate มีกระแสตอบรับน่าสนใจ จากทำเลค่อนข้างดี + มี Demand รองรับ Unit Type มีให้เลือกหลากหลาย เริ่มจาก Standard ทั้ง Studio, ห้องแบบ 1-2 ห้องนอน , ห้องแบบ Loft ไปจนถึง Penthouse ขนาด 3 ห้องนอน ตามความต้องการของผู้อาศัย เพียง 115 ยูนิตเท่านั้น

 

รับประกันความเป็นส่วนตัว พื้นที่ส่วนกลาง Rooftop Facilities ครบครัน เทควิวเมือง 360 องศา ในมุมมองที่ไม่เคยเห็นมาก่อนผมเห็นแล้วยังอยากได้เลยครับ เมื่อโครงการเสร็จ จะโดดเด่นมากบนทำเลรอบๆ กลายเป็น Landmark กลางสุขุมวิท 71 ที่ใครต้องหันมองเลยทีเดียว

 

ทำเลใจกลาง สุขุมวิท 71 

 

รอบด้านโครงการ ARTi สุขุมวิท 71 เป็นอาคารพาณิชย์ 3-4 ชั้น ตรงข้ามเป็นร้านหมูกระทะ และ 7-Eleven ขยับออกไปแค่ 50 เมตร อุดมสมบูรณ์มากทีเดียว ช่วงเช้า-เย็นมีรถเข็นขายอาหารให้บริการผู้อาศัยแถวนั้นอีกด้วย

 

การเดินทางหลักๆ แนะนำใช้รถส่วนตัวครับหรือต่อรถครับ เพราะห่างจาก BTS, ARL (ประมาณ 2 กม.) หาโบก Taxi ง่าย หรือมอเตอร์ไซค์รับจ้าง หากต้องการความด่วน สามารถลัดเลาะออก ถ.เอกมัย (ผ่าน ซ.ปรีดีฯ 31) ทะลุออก ซ.เอกมัย 5 + ทองหล่อ 10 บาร์ ร้านอาหารเพียบ รวมถึงศูนย์การค้า Donki Mall ใช้เวลาเดินทางจากโครงการไม่ถึง 5 นาที

 

แวดล้อมด้วย รร.นานาชาติ เหมาะกับให้บุตรหลานอาศัยช่วงเปิดเรียน เช่น OISCA, EIS (รร นานาชาติเอกมัย), English Adventist, St.Andrew ฯลฯ ไม่ต้องฝ่าดงรถติด เช่นเดียวกับ ศูนย์การค้ามีให้เลือกหลายแห่ง เช่น Gateway เอกมัย, Major Cineplex Sukhumvit, Donki Mall, Summer Hill ฯลฯ ในรัศมีไม่เกิน 5 กม. ครับ

 

สำนักงานขาย อยู่บนพื้นที่โครงการ (ซ.ปรีดี พนมยงค์ 36) เป็นอาคารดีไซน์โมเดิร์นทรงแปลกตา

 

ภายในตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน กระจกสีทอง สไตล์โมเดิร์น พร้อมห้องตัวอย่าง - โมเดลอาคารจริง โดดเด่นเป็นเป้าสายตาของผู้สัญจรครับ

 

เจาะจุดเด่นโครงการ

ตัวโครงการเป็นคอนโด High Rise 21 ชั้น 115 ยูนิต บนที่ดินประมาณ 320 ตารางวา

 

เข้ามาภายในโครงการ พบกับจุด Drop-off เวียนรถทางเดียว ด้านหลังคือช่องจอดรถอัตโนมัติ (Auto-Parking) + ช่องจอด 4 ช่อง รวมกันคิดเป็น 52% ของจำนวนยูนิต ชั้นล่างคือ Main Lobby + Waiting Area, Mailbox, Smart Locker, ห้องนิติบุคคล และมี Co-Working Space บนชั้น 2 สำหรับนั่งเล่น ทำงานบรรยากาศเป็นส่วนตัว

 

ชั้น 20 จัดเต็มทั้ง สระว่ายน้ำ (Free-Form) ว่ายออกกำลังกายได้สบายๆ พร้อม Pool Deck มุมพักผ่อน ชมวิวเมืองแบบเต็มตา และชั้นลอย (Mezzanine) คือ Fitness วิ่งออกกำลังกายไปชมเมืองด้านนอก วิวโล่งๆ แบบนี้รับรองใครๆ ก็ชอบครับ

 

ยังไม่หมด ! ชั้น Rooftop จัดพื้นที่สีเขียว ที่นั่งเล่นชมวิวพระอาทิตย์ตก พร้อมลานออกกำลังกาย Ourdoor 

 

ส่วนยูนิตพักอาศัย ARTi สุขุมวิท 71 เริ่มต้นขนาด Studio ส่วนใหญ่คือ 1-Bedroom และ 2-Bedroom ครับ มาพร้อมกับความสูงเพดาน 2.75 เมตร และกระจกบานใหญ่ ให้ความโปร่งสบายในการอยู่อาศัย , ห้อง Loft ที่มีความสูงเพดานถึง 5 เมตร ส่วน Penthouse มีเพียง 2 ยูนิต ขายแบบ Fully-Fitted ให้เฟอร์ฯ บางส่วนเท่านั้น

 

ห้องตัวอย่าง

1-Bedroom (33.25 ตร.ม.)

เป็น Layout สำหรับอาศัย 1-2 คน พื้นที่นั่งเล่นกว้างขวาง พร้อมครัวแบบปิดติดระเบียง ทำอาหารกินเองได้เลย และห้องนอนแยกต่างหาก ให้ความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ขนาดไม่แออัดอยู่สบายๆ ครับ

 

เปิดเข้ามาพบกับส่วนนั่งเล่น โซฟาขนาด 2-3 ที่นั่ง ชั้นวางทีวีรองรับขนาด 40-43 นิ้ว ระยะสายตาราว 2 เมตร โต๊ะกลาง และชุดโต๊ะทานอาหารขนาด 2 ที่นั่ง ส่วนนี้มีพื้นที่ใช้สอยได้พอดีไม่แออัดครับ

 

ตกแต่งได้เท่มากๆเลยครับ

 

พื้นที่ครัวกั้นประตูบานเลื่อนครับ มีพื้นที่วางตู้เย็น - เครื่องซักผ้า

 

Top หินสังเคราะห์ ตู้หน้าบานผิวเงา เครื่องใช้ในครัวจาก MEX 

 

ส่วนระเบียงมีพื้นที่ให้ตากผ้าได้พอสมควร

 

ถัดเข้าไปคือ ห้องนอน

 

วางเตียงขนาด 5 ฟุต หรือถ้าต้องการวางเตียงขนาด 6 ฟุตก็สามารถทำได้ มีพื้นที่สำหรับวางตู้ข้างเตียง ตู้เสื้อผ้า โดยห้องตัวอย่างยังเหลือพื้นที่ลง DayBed ริมหน้าต่างด้วย

 

พื้นที่ริมหน้าต่างได้กระจกบานใหญ่ สำหรับชมวิวเมือง

 

ตู้เสื้อผ้าทำออกมาใหญ่และลงตัวมากครับ

 

ห้องน้ำอยู่ภายในห้องนอนครับ กรุผนังปูกระเบื้องลายหินอ่อน สุขภัณฑ์ครบครัน บิวท์อินตู้เก็บของล่าง พร้อมฉากกั้นโซนเปียกด้วยกระจกนิรภัยที่สำคัญทางโครงการมี Smart Mirror ให้ด้วย 

 

 

ซึ่งนอกจากการจัดพื้นที่ใช้สอยที่ลงตัวแล้ว ไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งของโครงการก็คือ Home Automation ที่ทางโครงการให้มาเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็น

– Smart Door Lock ระบบควบคุมการเข้า-ออกห้องพักผ่าน Application

– Smart Switch ควบคุมการเปิดปิดไฟ และแอร์ภายในห้อง ได้ในสัมผัสเดียว และสามารถสั่งงานได้ผ่านมือถือ แม้ว่าจะอยู่นอกสถานที่

– Smart Mirror กระจกอัจฉริยะที่ให้คุณสามารถอัพเดทข่าวสาร เช็คอีเมล หรือดูหนัง ฟังเพลงระหว่างช่วงเวลาทำธุระส่วนตัว

-Nasket หน้าจอที่ให้คุณสามารถสั่งซื้อสินค้าได้ง่ายๆ เพียงนำสินค้าที่ต้องการมาสแกนบาร์โค้ต วันรุ่งขึ้น Nasket ก็จะสินค้ามาส่งไว้ถึงที่ Smart Locker เลย

โดยทั้งหมดนี้ทางโครงการมีให้ในทุกยูนิต

 

 

ห้องตัวอย่าง

2-Bedroom (53.25 ตร.ม.)

ยูนิตพิเศษห้องมุม 2-Bedroom หน้ากว้าง วาง Layout เน้น Common Area กว้างขวาง ชมวิวด้านนอกสบายๆ ส่วน Master Bedroom พร้อมห้องน้ำในตัว ขนาดไม่ใหญ่มากแต่วิวสวยสลบ (ฝั่งกระจกเข้ามุม) เหมาะกับอาศัย 2-3 คนครับ

 

เปิดเข้ามาพบตู้เก็บของและรองเท้าด้านขวามือ ด้านในเป็นส่วนนั่งเล่น จัดโซฟาขนาด 3-4 ที่นั่ง สามารถชมวิวภายนอกได้เช่นกัน โต๊ะกลางขนาดเล็ก ชั้นวางทีวีขนาดกลางๆ บิวท์อินตามห้องตัวอย่างก็สวยครับ รองรับขนาดประมาณ 40-45 นิ้ว พร้อมโต๊ะทานอาหารขนาด 4 ที่นั่ง

 

ห้องนอนหลัก (Master) มีจุดเด่นตรงกระจกเข้ามุมเทควิวจุใจแน่นอน

 

มีพื้นที่วางเตียงขนาด 5 ฟุต โต๊ะข้างเตียงและโต๊ะแต่งตัว

 

พร้อมห้องน้ำในตัว สุขภัณฑ์ครบเหมือน 1-Bedroom ได้เป็น Rain Shower ด้วยนะซึ่ง Smart Mirror จะอยู่ในห้องนี้เช่นเดียวกัน

 

ห้องนอนที่สอง ขนาดเล็กกว่าเล็กน้อยแต่ยังได้กระจกเข้ามุมให้เทควิวเหมือนกัน มีพื้นที่ให้วางเตียงขนาด 5 ฟุต, ชั้นวางทีวี, ตู้เสื้อผ้า ฯลฯ เรียกได้ว่าฟังก์ชั่นครบตามพื้นฐานครับ

 

พร้อมห้องน้ำซึ่งอยู่ติดกัน

 

พื้นที่ครัวเน้นการเตรียมอาหารหรือประกอบอาหารมื้อเบาๆ พร้อมเตาไฟฟ้าแบรนด์ MEX จากขนาด Pantry มีพื้นที่วางเครื่องซักผ้า - ตู้เย็นลงตัวพอดีๆ

 

สรุป

Arti สุขุมวิท 71 เกิดมาเพื่อความ ‘แตกต่าง’ จากโครงการอื่นๆ ในตลาด ยูนิตหลากหลาย Layout ใช้สอยได้จริง พร้อมกับ home automation ตอบโจทย์ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้ชีวิต ยูนิตน้อยมากแค่ 115 ยูนิต การันตีความเป็นส่วนตัว ส่วนกลางจัดเต็มทั้งโครงการ โดยเฉพาะ Rooftop สวยสลบ 

 

 

ตอบโจทย์ผู้อาศัย 1-3 คน หาคอนโดฯ ทำเลกลางเมือง เดินทางสะดวก ใกล้นานาชาติ ศูนย์การค้า ขับรถทะลุทะลวงลัดหลายทาง เน้นความเป็นส่วนตัว มีของกินร้านสะดวกซื้อใกล้เคียง ราคาเฉลี่ยเริ่มต้น 110,000 บาท / ตร.ม. ไม่ถูกไม่แพงเกินไป เชื่อว่าหลายคนชอบนะ ต้องลองไปชมของจริง ณ สำนักงานขายครับ

 

สนใจลงทะเบียนเข้าชม สอบถามรายละเอียดโครงการ Arti สุขุมวิท 71 ได้ที่นี่ https://www.aceestate.co.th

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่