Review
อ่อนนุช อุดมสุข

ARTi สุขุมวิท 71 - คำตอบของการใช้ชีวิตยุคใหม่ เชื่อมต่อเอกมัยเพียง 1 นาที*

Papayatop 2020-03-13 09:42:43

 

 ผมเชื่อว่าหลายคนรู้จัก 'สุขุมวิท 71' เป็นอย่างดีครับ ทำเลนี้เรียกได้ว่าเป็น Location ใจกลางของทุกสิ่ง 'Middle of Anywhere' เชื่อมต่อย่านธุรกิจ (CBD) ถ.เพชรบุรี - ถ.สุขุมวิท ย่าน Lifestyle สำคัญอย่าง 'เอกมัย - ทองหล่อ' อยาก Hangout หลังเลิกงานก็สบาย

 

ขณะเดียวกัน ย่านนี้มีความหลากหลาย อยากกิน Street Food ราคาเบาๆ หรือร้านแนวกินดื่ม (Izakaya) ก็มีครบทุกอย่าง ต่างจากย่าน CBD ที่ค่าครองชีพจะสูงกว่า

 

เพราะการเลือกอะไรที่ 'แตกต่าง' ทำให้เราโดดเด่นกว่าใคร  คนรุ่นใหม่ไม่ได้แค่ต้องการคอนโดรูปแบบทั่วไปเท่านั้น แต่ต้องตอบโจทย์ Premium Lifestyle พร้อมสร้างประสบการณ์พักอาศัยเหนือระดับ ด้วยทำเลที่มีศักยภาพและ home automation ที่เข้าใจไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย งานนี้ใครมาก่อนได้ก่อนครับ กับคอนโดฯ High-Rise แห่งแรกจาก Ace Estate กลางทำเล 'สุขุมวิท 71' เพียง 1 นาทีจากเอกมัย .. ยูนิตน้อยแค่ 115 ยูนิตเท่านั้น ตาวาวมั้ยครับ มาชมกันดีกว่า

 

ARTi สุขุมวิท 71

 

แม้เป็นโปรเจกต์ High-Rise แรกของค่าย Ace Estate มีกระแสตอบรับน่าสนใจ จากทำเลค่อนข้างดี + มี Demand รองรับ Unit Type มีให้เลือกหลากหลาย เริ่มจาก Standard ทั้ง Studio, ห้องแบบ 1-2 ห้องนอน , ห้องแบบ Loft ไปจนถึง Penthouse ขนาด 3 ห้องนอน ตามความต้องการของผู้อาศัย เพียง 115 ยูนิตเท่านั้น

 

รับประกันความเป็นส่วนตัว พื้นที่ส่วนกลาง Rooftop Facilities ครบครัน เทควิวเมือง 360 องศา ในมุมมองที่ไม่เคยเห็นมาก่อนผมเห็นแล้วยังอยากได้เลยครับ เมื่อโครงการเสร็จ จะโดดเด่นมากบนทำเลรอบๆ กลายเป็น Landmark กลางสุขุมวิท 71 ที่ใครต้องหันมองเลยทีเดียว

 

ทำเลใจกลาง สุขุมวิท 71 

 

รอบด้านโครงการ ARTi สุขุมวิท 71 เป็นอาคารพาณิชย์ 3-4 ชั้น ตรงข้ามเป็นร้านหมูกระทะ และ 7-Eleven ขยับออกไปแค่ 50 เมตร อุดมสมบูรณ์มากทีเดียว ช่วงเช้า-เย็นมีรถเข็นขายอาหารให้บริการผู้อาศัยแถวนั้นอีกด้วย

 

การเดินทางหลักๆ แนะนำใช้รถส่วนตัวครับหรือต่อรถครับ เพราะห่างจาก BTS, ARL (ประมาณ 2 กม.) หาโบก Taxi ง่าย หรือมอเตอร์ไซค์รับจ้าง หากต้องการความด่วน สามารถลัดเลาะออก ถ.เอกมัย (ผ่าน ซ.ปรีดีฯ 31) ทะลุออก ซ.เอกมัย 5 + ทองหล่อ 10 บาร์ ร้านอาหารเพียบ รวมถึงศูนย์การค้า Donki Mall ใช้เวลาเดินทางจากโครงการไม่ถึง 5 นาที

 

แวดล้อมด้วย รร.นานาชาติ เหมาะกับให้บุตรหลานอาศัยช่วงเปิดเรียน เช่น OISCA, EIS (รร นานาชาติเอกมัย), English Adventist, St.Andrew ฯลฯ ไม่ต้องฝ่าดงรถติด เช่นเดียวกับ ศูนย์การค้ามีให้เลือกหลายแห่ง เช่น Gateway เอกมัย, Major Cineplex Sukhumvit, Donki Mall, Summer Hill ฯลฯ ในรัศมีไม่เกิน 5 กม. ครับ

 

สำนักงานขาย อยู่บนพื้นที่โครงการ (ซ.ปรีดี พนมยงค์ 36) เป็นอาคารดีไซน์โมเดิร์นทรงแปลกตา

 

ภายในตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน กระจกสีทอง สไตล์โมเดิร์น พร้อมห้องตัวอย่าง - โมเดลอาคารจริง โดดเด่นเป็นเป้าสายตาของผู้สัญจรครับ

 

เจาะจุดเด่นโครงการ

ตัวโครงการเป็นคอนโด High Rise 21 ชั้น 115 ยูนิต บนที่ดินประมาณ 320 ตารางวา

 

เข้ามาภายในโครงการ พบกับจุด Drop-off เวียนรถทางเดียว ด้านหลังคือช่องจอดรถอัตโนมัติ (Auto-Parking) + ช่องจอด 4 ช่อง รวมกันคิดเป็น 52% ของจำนวนยูนิต ชั้นล่างคือ Main Lobby + Waiting Area, Mailbox, Smart Locker, ห้องนิติบุคคล และมี Co-Working Space บนชั้น 2 สำหรับนั่งเล่น ทำงานบรรยากาศเป็นส่วนตัว

 

ชั้น 20 จัดเต็มทั้ง สระว่ายน้ำ (Free-Form) ว่ายออกกำลังกายได้สบายๆ พร้อม Pool Deck มุมพักผ่อน ชมวิวเมืองแบบเต็มตา และชั้นลอย (Mezzanine) คือ Fitness วิ่งออกกำลังกายไปชมเมืองด้านนอก วิวโล่งๆ แบบนี้รับรองใครๆ ก็ชอบครับ

 

ยังไม่หมด ! ชั้น Rooftop จัดพื้นที่สีเขียว ที่นั่งเล่นชมวิวพระอาทิตย์ตก พร้อมลานออกกำลังกาย Ourdoor 

 

ส่วนยูนิตพักอาศัย ARTi สุขุมวิท 71 เริ่มต้นขนาด Studio ส่วนใหญ่คือ 1-Bedroom และ 2-Bedroom ครับ มาพร้อมกับความสูงเพดาน 2.75 เมตร และกระจกบานใหญ่ ให้ความโปร่งสบายในการอยู่อาศัย , ห้อง Loft ที่มีความสูงเพดานถึง 5 เมตร ส่วน Penthouse มีเพียง 2 ยูนิต ขายแบบ Fully-Fitted ให้เฟอร์ฯ บางส่วนเท่านั้น

 

ห้องตัวอย่าง

1-Bedroom (33.25 ตร.ม.)

เป็น Layout สำหรับอาศัย 1-2 คน พื้นที่นั่งเล่นกว้างขวาง พร้อมครัวแบบปิดติดระเบียง ทำอาหารกินเองได้เลย และห้องนอนแยกต่างหาก ให้ความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ขนาดไม่แออัดอยู่สบายๆ ครับ

 

เปิดเข้ามาพบกับส่วนนั่งเล่น โซฟาขนาด 2-3 ที่นั่ง ชั้นวางทีวีรองรับขนาด 40-43 นิ้ว ระยะสายตาราว 2 เมตร โต๊ะกลาง และชุดโต๊ะทานอาหารขนาด 2 ที่นั่ง ส่วนนี้มีพื้นที่ใช้สอยได้พอดีไม่แออัดครับ

 

ตกแต่งได้เท่มากๆเลยครับ

 

พื้นที่ครัวกั้นประตูบานเลื่อนครับ มีพื้นที่วางตู้เย็น - เครื่องซักผ้า

 

Top หินสังเคราะห์ ตู้หน้าบานผิวเงา เครื่องใช้ในครัวจาก MEX 

 

ส่วนระเบียงมีพื้นที่ให้ตากผ้าได้พอสมควร

 

ถัดเข้าไปคือ ห้องนอน

 

วางเตียงขนาด 5 ฟุต หรือถ้าต้องการวางเตียงขนาด 6 ฟุตก็สามารถทำได้ มีพื้นที่สำหรับวางตู้ข้างเตียง ตู้เสื้อผ้า โดยห้องตัวอย่างยังเหลือพื้นที่ลง DayBed ริมหน้าต่างด้วย

 

พื้นที่ริมหน้าต่างได้กระจกบานใหญ่ สำหรับชมวิวเมือง

 

ตู้เสื้อผ้าทำออกมาใหญ่และลงตัวมากครับ

 

ห้องน้ำอยู่ภายในห้องนอนครับ กรุผนังปูกระเบื้องลายหินอ่อน สุขภัณฑ์ครบครัน บิวท์อินตู้เก็บของล่าง พร้อมฉากกั้นโซนเปียกด้วยกระจกนิรภัยที่สำคัญทางโครงการมี Smart Mirror ให้ด้วย 

 

 

ซึ่งนอกจากการจัดพื้นที่ใช้สอยที่ลงตัวแล้ว ไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งของโครงการก็คือ Home Automation ที่ทางโครงการให้มาเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็น

– Smart Door Lock ระบบควบคุมการเข้า-ออกห้องพักผ่าน Application

– Smart Switch ควบคุมการเปิดปิดไฟ และแอร์ภายในห้อง ได้ในสัมผัสเดียว และสามารถสั่งงานได้ผ่านมือถือ แม้ว่าจะอยู่นอกสถานที่

– Smart Mirror กระจกอัจฉริยะที่ให้คุณสามารถอัพเดทข่าวสาร เช็คอีเมล หรือดูหนัง ฟังเพลงระหว่างช่วงเวลาทำธุระส่วนตัว

-Nasket หน้าจอที่ให้คุณสามารถสั่งซื้อสินค้าได้ง่ายๆ เพียงนำสินค้าที่ต้องการมาสแกนบาร์โค้ต วันรุ่งขึ้น Nasket ก็จะสินค้ามาส่งไว้ถึงที่ Smart Locker เลย

โดยทั้งหมดนี้ทางโครงการมีให้ในทุกยูนิต

 

 

ห้องตัวอย่าง

2-Bedroom (53.25 ตร.ม.)

ยูนิตพิเศษห้องมุม 2-Bedroom หน้ากว้าง วาง Layout เน้น Common Area กว้างขวาง ชมวิวด้านนอกสบายๆ ส่วน Master Bedroom พร้อมห้องน้ำในตัว ขนาดไม่ใหญ่มากแต่วิวสวยสลบ (ฝั่งกระจกเข้ามุม) เหมาะกับอาศัย 2-3 คนครับ

 

เปิดเข้ามาพบตู้เก็บของและรองเท้าด้านขวามือ ด้านในเป็นส่วนนั่งเล่น จัดโซฟาขนาด 3-4 ที่นั่ง สามารถชมวิวภายนอกได้เช่นกัน โต๊ะกลางขนาดเล็ก ชั้นวางทีวีขนาดกลางๆ บิวท์อินตามห้องตัวอย่างก็สวยครับ รองรับขนาดประมาณ 40-45 นิ้ว พร้อมโต๊ะทานอาหารขนาด 4 ที่นั่ง

 

ห้องนอนหลัก (Master) มีจุดเด่นตรงกระจกเข้ามุมเทควิวจุใจแน่นอน

 

มีพื้นที่วางเตียงขนาด 5 ฟุต โต๊ะข้างเตียงและโต๊ะแต่งตัว

 

พร้อมห้องน้ำในตัว สุขภัณฑ์ครบเหมือน 1-Bedroom ได้เป็น Rain Shower ด้วยนะซึ่ง Smart Mirror จะอยู่ในห้องนี้เช่นเดียวกัน

 

ห้องนอนที่สอง ขนาดเล็กกว่าเล็กน้อยแต่ยังได้กระจกเข้ามุมให้เทควิวเหมือนกัน มีพื้นที่ให้วางเตียงขนาด 5 ฟุต, ชั้นวางทีวี, ตู้เสื้อผ้า ฯลฯ เรียกได้ว่าฟังก์ชั่นครบตามพื้นฐานครับ

 

พร้อมห้องน้ำซึ่งอยู่ติดกัน

 

พื้นที่ครัวเน้นการเตรียมอาหารหรือประกอบอาหารมื้อเบาๆ พร้อมเตาไฟฟ้าแบรนด์ MEX จากขนาด Pantry มีพื้นที่วางเครื่องซักผ้า - ตู้เย็นลงตัวพอดีๆ

 

สรุป

Arti สุขุมวิท 71 เกิดมาเพื่อความ ‘แตกต่าง’ จากโครงการอื่นๆ ในตลาด ยูนิตหลากหลาย Layout ใช้สอยได้จริง พร้อมกับ home automation ตอบโจทย์ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้ชีวิต ยูนิตน้อยมากแค่ 115 ยูนิต การันตีความเป็นส่วนตัว ส่วนกลางจัดเต็มทั้งโครงการ โดยเฉพาะ Rooftop สวยสลบ 

 

 

ตอบโจทย์ผู้อาศัย 1-3 คน หาคอนโดฯ ทำเลกลางเมือง เดินทางสะดวก ใกล้นานาชาติ ศูนย์การค้า ขับรถทะลุทะลวงลัดหลายทาง เน้นความเป็นส่วนตัว มีของกินร้านสะดวกซื้อใกล้เคียง ราคาเฉลี่ยเริ่มต้น 110,000 บาท / ตร.ม. ไม่ถูกไม่แพงเกินไป เชื่อว่าหลายคนชอบนะ ต้องลองไปชมของจริง ณ สำนักงานขายครับ

 

สนใจลงทะเบียนเข้าชม สอบถามรายละเอียดโครงการ Arti สุขุมวิท 71 ได้ที่นี่ https://www.aceestate.co.th

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ดินแดง ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ แฟชั่นไอส์แลนด์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ