Review
ท่าพระ ตลาดพลู วุฒากาศ

Life Sathorn Sierra (ไลฟ์ สาทร เซียร์รา) แลนด์มาร์คออฟตลาดพลู บนทำเลที่กระแสแรงที่สุดในมหานคร

Salaryman Estator 2019-09-03 12:24:49

 

ช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้ ผมมักจะมีเพื่อนที่อยู่แถวฝั่งธนฯ ถามผมว่า คอนโดฝั่งธนฯตรงไหนน่าลงทุนหรือซื้อเก็บไว้ที่สุด ซึ่งหลายครั้งที่ผมตอบเค้าว่า หากคิดจะลงทุน ทำไมไม่ลองดูย่าน พระราม 9 สุขุมวิท หรือ สาทร

 

เชื่อไหมครับ หลายคนตอบว่า "ไม่สนใจย่านพวกที่ว่าเลย" เค้าเชื่อว่า ฝั่งธนฯคือโอกาสที่ดีกว่ามาก เค้ารู้ดีว่า อีกไม่นานทำเลแถวบ้านเค้าจะมาแรง และที่สำคัญคือ ราคายังถือว่า สมเหตุสมผลกว่าคอนโดในเมืองมาก และหนึ่งในสถานีที่หลายคนพูดถึงมากที่สุดคือ สถานี "ตลาดพลู"

 

ตลาดพลู คือ หนึ่งในโลเคชั่นที่ดีที่สุดสำหรับคนฝั่งธน ในการจะหาคอนโดซักที่ที่สามารถใช้รถไฟฟ้าเข้าเมืองไปทำงานย่าน สีลม-สาทร-สยาม-สุขุมวิท ได้สะดวกและแถวนี้ยังมีความอุดมสมบูรณ์ในเรื่องอาหารการกินและไลฟ์สไตล์ในระดับ 10 เต็ม 10 ชนิดที่เรียกว่า อาหารอร่อยแทบทุก 10 เมตรเลยทีเดียว

 

ต้องบอกเลยว่า ตลาดพลู เป็นทำเลที่ผมชอบเรียกว่า Classical Modern Prime location เพราะเป็นทำเลใจกลางเมืองที่มีการผสมผสานกันระหว่าง Life Style แบบ Classic และ Modern อย่างลงตัว แถมยังมีความเป็นธรรมชาติและสวนสาธารณะโดยรอบมากมาย

 

ขุมทรัพย์ด้านอาหารในตลาดพลูเยอะมาก ทั้งกุ้ยช่าย, ข้าวหมูแดง, บะหมี่โบราณ, ผัดหมี่กระเฉด และอะไรอีกมากมายจนพูดถึงไม่หมด เอาเป็นว่ามี Street Food แบบดั้งเดิมครบทุกอย่างครับ

 

อีกทั้งยังมีห้างสรรพสินค้ามากมาย โครงการตั้งอยู่ตรงกันข้ามกับ The Mall ท่าพระ และใกล้กับ Icon Siam เพียง 4 กิโลเมตร หรือถ้าอยากเดินทางไป สีลมคอมเพล็กซ์ และสยามพารากอน ก็สะดวกไม่น้อย

 

นอกจากนี้เป็นทำเลกลางเมืองที่มีความธรรมชาติผสมอยู่อย่างลงตัว มีสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ ตั้งอยู่โดยรอบ ทั้งสวนเฉลิมพระเกียรติ และสวนลุมพินี

 

มี Lifestyle Community มากมายให้เลือกทั้ง Asiatique และ The Circle นอกจากนี้ยัง ใกล้สถานศึกษา ทั้งอัสสัมชัญ, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, เซนต์โยเซฟคอนแวนต์ และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เหมาะมากๆ สำหรับการอยู่อาศัยของคนรุ่นใหม่ คือทุกอย่างของทำเลนี้มาพร้อมการเดินทางที่สะดวกสบาย Life Style ครบครันพร้อมความ Classic และ ธรรมชาติรอบโครงการ เป็น FACT ที่ยืนยันได้อย่างดีว่าทำเลนี้เป็นแหล่งพักอาศัยที่ครบเครื่อง และมีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง ​

 

พูดกันมาขนาดนี้แล้ว เข้าเรื่องกันเลยดีกว่าครับ วันนี้ผมมีโครงการคอนโดใหม่ย่านนี้มาแนะนำกันครับ ต้องบอกตรงๆว่า จริงๆแล้วแถวนี้ก็มีหลายคอนโดใหม่มาเปิดตัวนะครับ ตอนแรกผมก็ได้ข่าวโครงการนี้ของ AP มาซักพักแล้ว แต่ไม่ค่อยได้สนใจอะไรมากเท่าไร จนกระทั่งได้เห็นข้อมูลนี่แหละครับ ถึงได้รู้ว่า...

 

 นี่มันแลนด์มาร์คออฟตลาดพลูชัดๆ

พื้นที่กว่า 8 ไร่ ใจกลางตลาดพลู !!! 

ไปหาที่แบบนี้มาได้ยังไง

 

Life Sathorn Sierra (ไลฟ์ สาทร เซียร์รา) เป็นโครงการคอนโดมีเนียม High Rise จาก AP สูง 40 ชั้น ตั้งอยู่บนที่ดินกว่า 8 ไร่ มีจำนวนยูนิตทั้งหมด 1,971 ยูนิต และที่สำคัญคือ มีส่วนกลางขนาดใหญ่ถึง 5 ไร่!!!

 

โครงการตั้งอยู่บนถนนใหญ่ใจกลางเมือง เพียง 150 เมตร (ใกล้มากๆ) จากรถไฟฟ้า BTS ตลาดพลู สายสีเขียว ซึ่งเป็นรถไฟฟ้าสายหลักของกรุงเทพฯ สามารถเข้าถึงย่านสีลม-สาทรผ่านสถานีช่องนนทรี และย่านจุฬา-สยามผ่านสถานีสยามโดยไม่ต้องต่อรถ นั่งตรงรวดเดียวจากบ้านถึงที่ทำงานและมหาวิทยาลัยได้เลย และยังใกล้กับ BRT สถานีราชพฤกษ์ แค่ 100 เมตรเท่านั้นเอง

 

หรือจะ เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวก็สะดวกสบายไม่ต่างกัน เพราะโครงการตั้งอยู่ใจกลางแยกตลาดพลู ที่เป็นจุดเชื่อมต่อของจุดกลับรถ 360 องศา สามารถเข้าและออกได้โดยรอบทิศทาง ไม่ว่าจะเป็นทางราชพฤกษ์และรัชดาภิเษก ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาไปกลับรถไกลๆ

 

 

ทีเด็ดของ Life Sathorn Sierra ที่เป็นส่วนกลางใหญ่ถึง 5 ไร่!!! ทำให้เค้าสามารถรังสรรค์ธรรมชาติแบบจริงๆจังๆ มาผสานไว้กับการใช้ชีวิตในคอนโดได้อย่างสมบูรณ์แบบ วันนี้ผมจะมาแกะให้ดูกันเลยว่าเค้ามีอะไรกันบ้าง

 

ส่วนกลาง บริเวณชั้น 1 เป็น Outdoor Activities สนามฟุตบอล, สนามบาส, สวนสาธารณะ, สนามเด็กเล่น และ Jogging Track ให้ทุกคนได้ออกกำลังกายกลางแจ้งได้อย่างสนุกสนาน

 

โดย Jogging Track รอบโครงการระยะกว่า 500 เมตร มีพื้นที่สีเขียวโดยรอบตลอดระยะวิ่ง อีกทั้งยังมี Hiking Trail ระยะ 300 เมตร เชื่อมต่อส่วนกลางบริเวณชั้น 1 ไปยังส่วนกลางหลักบริเวณชั้น 5 คือสามารถเรียกเหงื่อ และทำให้ร่างกายแข็งแรงได้จริงๆ 

 

มาที่ชั้น 5 กันบ้าง อันนี้สวยเด่นสะดุดตามาก เพราะมี สระว่ายน้ำขนาดโอลิมปิก 100 เมตร พร้อมสระว่ายน้ำอื่นๆ ทั้งหมด 5 แบบ คือ Kid’s, Pavilion, Scenic Pool และ Jacuzzi zone ให้ทุกคนเลือกใช้ตามสไตล์ของแต่ละคน ซึ่งหายากนะครับกับโครงการที่มีสระว่ายน้ำใหญ่ และครบทุกแบบขนาดนี้ รวมถึงมี Gym และ Private Gym

 

 

 

 

สุดท้ายที่ ชั้น 40 Rooftop Facility พื้นที่สีเขียวขนาด 4 ไร่ สูงที่สุดบนทำเลนี้ ให้ชมวิวเมืองได้แบบไม่มีอะไรมาปิดกั้น มี SKY Co-Working Space, SKY Lounge และมี SKY Co-Living Space รวมไปถึงจุดเด่นอย่าง Panoramic Sunken Lounge ที่ให้นั่งชมทิวทัศน์ในบรรยากาศที่แตกต่าง โดย Facility ชั้นนี้จะเน้นความเป็นส่วนตัวและผ่อนคลาย ไว้เฉพาะสำหรับคนที่เป็นเจ้าของ Life Sathorn Sierra ให้มาปล่อยกาย ปล่อยใจ ใช้เวลาเงียบๆ กับตัวเองและครอบครัว

 

ทิ้งท้ายส่วนกลางไปกับ ลิฟท์ โดยจะแบ่งออกเป็น ฝั่งตะวันออก (East) และตะวันตก (West) เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน ทุกฝั่งสามารถเชื่อมถึงกันได้หมดทุกชั้นโดยไม่ต้องลงมาชั้นล่าง ลิฟท์มีมากถึงฝั่งละ 5 ตัว อีกทั้งยังมีลิฟท์อีก 2 ตัวบริเวณ Lobby ที่เชื่อมตรงไปยังส่วนกลางหลักบริเวณชั้น 5 

 

 

Living Floor Plan

นอกจากส่วนกลางที่น่าสนใจแล้ว อีกส่วนที่น่าสนใจของโครงการนี้คือ การที่มีห้องแบบ 1 Bedroom Plus มากถึง 32% ของโครงการ ส่วนที่เหลือเป็นห้อง Studio 30% 1 bedroom 31% และ 2 bedroom 7%

 

ห้องไหนน่าสนใจที่สุด ? 

 

เพราะจากการสำรวจโครงการข้างเคียงทั้ง 6 โครงการที่กำลังขายอยู่ในขณะนี้ มีจำนวนยูนิตทั้งหมด 3,718 ยูนิต ขายออกไปแล้ว 3,127 ยูนิต หรือกว่า 84% โดยห้องที่ขายดีเป็นแบบ 1 Bedroom Plus ซึ่งมีเพียงแค่ 138 ยูนิตเท่านั้น แถมขายไปแล้วถึง 131 ยูนิต เรียกได้ว่า Supply มีน้อยแต่มีคนต้องการซื้อเยอะมากๆ ทำให้ห้อง 1 Bedroom Plus ของโครงการ Life Sathorn Sierra น่าสนใจสุดๆ

 

จากข้อมูลที่มีไม่มากเท่าไร แต่ผมบอกได้เลยว่า Life Sathorn Sierra (ไลฟ์ สาทร เซียร์รา) คือ แลนด์มาร์คออฟตลาดพลูของจริง บนทำเลที่กระแสแรงที่สุดในมหานคร ซึ่งผมบอกเลยว่า คนฝั่งธนฯที่กำลังคิดหาซื้อคอนโดไม่ว่าจะอยู่เองหรือลงทุน ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

 

เรื่องราคาของโครงการ Life Sathorn Sierra เปิดตัวมากลางสถานี S10 ตลาดพูล ที่ราคาไม่ถึงแสนต่อตารางเมตร!!! แถมยังมากับส่วนกลางที่อลังการสุดจริงอะไรจริง เรียกได้ว่ากระชากใจผมเลย ถ้าไม่ได้เข้าไปดูโครงการคงนอนไม่หลับแน่ๆ

 

โดยถ้ามองแบบนักลงทุน นับจากสถานีสยามไปทางตะวันออก, เหนือ และใต้ 10 สถานี คนในวงการมักเรียกว่า E10, N10 และ S10 โดยศักยภาพระยะยาวของทำเลแล้วราคาคอนโดควรจะใกล้เคียงกัน แต่ผมกลับพบว่า ราคาปัจจุบันของคอนโดบริเวณสถานี E10 บางจาก, N10 พหลโยธิน 24 อยู่ที่เฉลี่ยประมาณ 138,000 และ 160,000 บาท/ตร.ม. ตามลำดับ​ ซึ่งแพงกว่าโครงการนี้ประมาณหนึ่งเลย

 

จึงมองว่าทำเลตลาดพูล เป็นทำเลที่คุ้มค่าในการลงทุนระยะยาว เนื่องจากคอนโดทำเลนี้ควรจะราคาพอๆ กับบางจากและพหลโยธินในอนาคต ซึ่งสูงกว่าประมาณ 30% เมื่อเทียบกับราคาเปิดตัวของโครงการ อีกทั้งยังเป็นทำเลที่ปล่อยเช่าได้อย่างต่อเนื่องมี Yield ค่าเช่าสูงถึงประมาณ 5%

 

โครงการ “Life Sathorn Sierra” กำลังจะมี Open House วันที่ 7-8 กันยายนนี้ พร้อมเปิดคาเฟ่ใหม่ LIFE SATHORN SIERRA X NESCAFE HUB พบเมนูสุด EXCLUSIVE เฉพาะที่นี่ที่เดียว

 

ซึ่งผมยังแอบได้ยินมาว่ากำลังมีโปรโมชั่น รับส่วนลดสูงสุด 300,000 บาท ฟรี Samsung Note10+ อีกด้วย นับว่าน่าสนใจมากๆ ไม่อยากให้ใครพลาดโอกาสดีงามนี้จริงๆ รีบไปลงทะเบียนเพื่อจองและรับสิทธิพิเศษก่อนใครได้แล้วตั้งแต่วันนี้ http://bit.ly/2kn8jdm

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ให้เช่า
฿15,000/ด.
ให้เช่าคอนโดท่าพระ ตลาดพลู วุฒากาศ : *** ให้เช่าคอนโด : ไลฟ์ สาทร เซียร์รา (Life sathorn sierra) ***
เมื่อวานนี้ 
56
ท่าพระ ตลาดพลู วุฒากาศ

  ชั้นที่ 17
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ให้เช่า
฿32,000/ด.
ให้เช่าคอนโดท่าพระ ตลาดพลู วุฒากาศ : *** (2 ห้องนอน) ให้เช่าคอนโด : ไลฟ์ สาทร เซียร์รา (Life sathorn sierra) ***
เมื่อวานนี้ 
89
ท่าพระ ตลาดพลู วุฒากาศ

  ชั้นที่ 38
  2 ห้องนอน
  2 ห้องน้ำ
ให้เช่า
฿16,000/ด.
ให้เช่าคอนโดท่าพระ ตลาดพลู วุฒากาศ : ให้เช่า ห้อง life sathon sierra ห้อง 35.51 ตรม. 1 bed plus 16,000/เดือน เจ้าของปล่อยเอง โทร 0888287896
เมื่อวานนี้ 
244
ท่าพระ ตลาดพลู วุฒากาศ

  ชั้นที่ 21-50
  ห้องสตูดิโอ
  1 ห้องน้ำ
livinginsider livinginsider