Knowledge

คอนโดสุขุวิท เพชรกลางเมืองที่ต้องรีบคว้า

Triumph 2019-07-04 14:42:17

 

ตลาดคอนโดในกรุงเทพนั้นต้องบอกว่าคึกคักมาตลอดจริงๆ ครับ ดูได้จากโครงการใหม่ที่เกิดขึ้นรัวๆ ทำให้การลงทุนคอนโดนั้นเป็นที่นิยมมากในหมู่นักลงทุน ทำให้ราคามีแต่จะขึ้นแบบไม่รู้จักคำว่าลงเลยทีเดียว ... ทีนี้ถ้าคนธรรมดาอย่างเราจะซื้อคอนโดบ้างล่ะ ควรเลือกบริเวณไหนที่จะอยู่ก็ได้ เก็งกำไรก็ดี ?

 

จริงๆ มีหลายพื้นที่นะครับที่สามารถซื้อคอนโดไว้เก็งกำไรได้ แต่วันนี้ผมจะมาแนะนำที่เด็ดที่ถือว่าเป็นดาวค้างฟ้าตลอดกาล ไม่ว่าเมื่อไหร่ก็คุ้มที่จะลงทุน นั่นก็คือ "คอนโดสุขุมวิท" ครับ 

 

ประเด็นแรก ที่ผมว่าเป็นคีย์แม่เหล็กที่ทำให้คอนโดสุขุมวิทดูเป็นดาวจรัสแสงขึ้นมาเนี่ย ก็เพราะโซนสุขุมวิทถือเป็นทำเลกลางเมืองในฝันของผมเลยครับ ทำให้ราคาคอนโดบริเวณนี้โหดมาก แล้วก็อย่างที่เพื่อนๆ ทราบดีว่าคอนโดกลางเมืองราคาไม่มีตกแน่ๆ แถมมีแต่จะแรงขึ้นไปอีก ทำให้ซื้ออยู่เองก็ได้ ปล่อยเช่าก็ง่ายทั้งลูกค้าไทยและเทศ ... ถ้ามีเงินต้องรีบคว้าเลยล่ะครับ 

 

ประเด็นที่สอง ผมว่าน่าจะเป็นเพราะคอนโดสุขุมวิทอยู่ติดกับสถานที่สำคัญหลายแห่งด้วยล่ะครับ อย่างสุขุมวิทตอนต้นแถวนานาก็จะมีโรงพยาบาลบำรุงราษฏร์ สถานทูตสวีเดน สวนลุมพินี แถมสุขุมวิทยังใกล้กับพื้นที่ยอดนิยมอีกหลายแห่งอย่างสยาม และสีลมอีกด้วย 

 

สุขุมวิทตอนกลางก็ใกล้แหล่งออฟฟิศที่อโศก มหาลัยศรีนครินทรวิโรฒน์ ตึกแกรมมี่ ห้างดังอย่างเอมควอเทียร์ และเทอร์มินอล 21 ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ ทองหล่อ หรือท้องฟ้าจำลองที่เอกมัย  

 

หรือสุขุมวิทตอนปลายก็ยังใกล้กับอาคารมาลีนนท์ โรงพยาบาลสุขุมวิท ไบเทคบางนา และอีกหลายที่เลย เรียกได้ว่าอยู่คอนโดสุขุมวิทนี่ใช้ชีวิตง่ายๆ เลยล่ะครับ

ขอบคุณภาพจาก aseanbeautyshow.com

 

ประเด็นที่สาม ผมคิดว่าเป็นเรื่องการเดินทางครับ เพราะหากคุณอยู่คอนโดสุขุมวิท จะไปไหนก็สะดวกไปหมด แถมยังเชื่อมโยงกันถนนหลายเส้นอีกด้วย มีทางด่วนให้วิ่ง รถไฟฟ้าก็ยาวตลอดเส้นทาง แท็กซี่ก็ชุกชุม หรืออยากเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งเรือ ก็สามารถไปนั่งเรือที่คลองแสนแสบเปลี่ยนบรรยกาศหนีรถติดได้อีก ฟุตบาทก็กว้าง ทั้งเดินทั้งปั่นสะดวกได้หมด ครบทุกการเดินทางเลยครับ

 

ประเด็นสุดท้าย ที่ผมคิดว่าเป็นซิกเนเจอร์ของประเทศเราเลยก็คือ ของกิน ครับ ของกินที่ถนนสุขุมวิทนั้นมีตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็นห้างร้านต่างๆ หรือตามตรอกซอกซอยก็มีแทบทุกจุด ทั้งอาหารไทย ญี่ปุ่น ฝรั่ง อินเดีย ฯลฯ อยู่คอนโดสุขุมวิทไม่มีอดแน่นอน ถ้าจะเอาให้ชัดกว่านี้ก็ดูคลิปเลยดีกว่าครับ

 

เรียกได้ว่าเป็นย่านที่แทบไม่ต้องอธิบายความอะไรกันมากเลยครับ ผมว่าทุกคนรู้ดีอยู่แล้วล่ะว่า คอนโดสุขุมวิทนั้นเทพขนาดไหน ถ้าเพื่อนๆ คนไหนอยากหาคอนโดสุขุมวิทเก็บไว้อยู่เองหรือเก็บไว้ทำกำไรสักหลังล่ะก็ สามารถดูได้ ที่นี่เลยครับ

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ