News

ใครหลงรักอิตาเลียนสไตล์เชิญทางนี้ กับ 10 ไอเท็มต้องมี ในงาน “ซีดีซี อิตาเลียน เฟสติวัล 2019”

LivingInsider Report 2019-06-21 16:10:30

 

ศิลปวัฒนธรรมของยุโรปที่เก่าแก่ มีสไตล์ชัดเจน ก็ต้องยกให้ “อิตาลี” คือนัมเบอร์วันแล้วล่ะ และนี่ยังรวมถึงอาหารอิตาเลียนแสนอร่อยภาพพิซซ่ากับสปาเก็ตตี้ก็ลอยมาในหัว ส่วนสถาปัตยกรรมต่างๆ การออกแบบ ดีไซน์ ก็มีความสวยงาม จนดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ต้องไปปักหมุดเยือนประเทศในฝันสักครั้ง เพื่อสัมผัสวัฒนธรรมและสถานที่แห่งประวัติศาสตร์ แต่วันนี้สาวกอิตาเลียนไม่ต้องบินข้ามทวีป เพราะจะพาไปชมชัดๆ กับ 10 ไอเท็มห้ามพลาด ในงาน “ซีดีซี อิตาเลียน เฟสติวัล 2019” แบบฟินๆ ชวนหลงใหลที่สุด

 

โซฟาฟิโล (Philo)  

เริ่มด้วย โซฟาฟิโล (Philo) สไตล์โมเดิร์น ที่ไม่ได้มีเพียงความสวยงามด้านการออกแบบ แต่ยังพร้อมไปด้วยความสบายและฟังก์ชันการใช้งาน ให้ความรู้สึกพักผ่อนดียิ่งขึ้นด้วยซอฟท์ ทัช เทคโนโลยี ปรับเอนโซฟาด้วยปุ่มกดที่ถูกซ่อนไว้ด้านใน เมื่อกดปุ่มพนักพิงศรีษะจะยกขึ้น และที่วางเท้าจะถูกเลื่อนออกจากใต้ที่นั่ง จากแบรนด์ Natuzzi Italia (นาทูซซี่ อิตาเลีย) by Euro Creations (ยูโร ครีเอชั่นส์)

 

โต๊ะทานอาหารอิคาโร่ (Icaro)  

โต๊ะทานอาหาร อิคาโร่ Icaro มาพร้อมกับเทคโนโลยีอันชาญฉลาด ที่ทำให้การปรับขนาดเพื่อเพิ่มความยาวของหน้าโต๊ะทำได้โดยง่ายวัสดุหน้าTop ที่ทางแบรนด์ คาลลิการิส (Calligaris) ภูมิใจนำเสนอ คือผิวหน้าโต๊ะแบบ Ceramic top ที่ไม่เหมือนใคร นอกจากจะให้ความสวยงามแล้ว ยังมอบความคงทนในการใช้งาน ที่ทนต่อการขีดข่วนจากมีดและของมีคมต่างๆ ที่สำคัญคือทำความสะอาดง่าย ไม่สะสมสิ่งสกปรกอีกด้วย

 

โต๊ะฟุตบอลอินเตอร์วอลโล (Intervallo)

เติมเต็มความชิลระหว่างมื้อกาแฟกับ โต๊ะฟุตบอลอินเตอร์วอลโล (Intervallo) จากแบรนด์เทคเคล (Teckell) ตัวโต๊ะประกอบขึ้นจากไม้วอลนัทและแก้วคริสตัลที่มีความโค้งเล็กน้อย ใช้อุปกรณ์ตกแต่งพื้นผิวน้อยที่สุดเพื่อจะได้มองเห็นเกมอย่างชัดเจน ด้ามถือเป็นแบบเทเลสโคปิค รอดส์ คุณสมบัติไม่ยื่นออกนอกตัวโต๊ะ ป้องกันอุบัติเหตุ ปลอดภัยสำหรับผู้เล่น ขาโต๊ะเป็นไม้ สามารถปรับระดับได้  

 

โซนัส เฟเบอร์ (Sonus faber)  

ต่อมาลำโพง Electra Amator III ลำโพงแบบ 2 ทาง แบรนด์  Sonus faber (โซนัส เฟเบอร์) by KS Home (เคเอสโฮมส์) ขนาดเล็กเต็มไปด้วยคุณภาพ มาพร้อมกับเทคโนโลยี DAD™ Damped Apex Dome™ และ Paracross topology™ วงจรครอสโอเวอร์ที่ออกแบบโดยการใช้คาปาซิเตอร์ เพื่อให้ได้น้ำเสียงที่หวานขึ้น

 

ตัวตู้ใช้วัสดุไม้วอลนัทกับหินอ่อนคาร์ราราประเทศอิตาลี แทรกด้วยเส้นทองเหลืองมัน แผงด้านหลังและแผงด้านหน้าตู้ลำโพงหุ้มด้วยหนังชั้นดี ขาตั้งเป็นอะลูมิเนียมชุบอะโนไดซ์ดำแบบพิเศษ และติดตั้งลงบนฐานหินอ่อนคาร์รารา ตอบโจทย์คนรักเสียงเพลง

 

ลาร์จ โอเรียนทัล (LARGE ORIENTAL)

คอนเทมโพลารี เซต (CONTEMPORARY SET)

ถัดมากระดานหมากรุกสุดโก้ แบรนด์ อิตัลฟามา (Italfama) ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2519 โดย อัลโด มาร์ซิลิ (Mr. Aldo Marsili) หลงใหลในหมากรุกและมีทีมช่างฝีมือสร้างสรรค์ชิ้นงานที่สวยงาม เริ่มจากงานอดิเรกง่ายๆ กลายเป็นผลงานที่มีคุณค่า อิตัลฟามา (Italfama) เป็นโรงงานระดับโลกในการผลิตหมากรุก และกระดานหมากรุกคุณภาพสูง นำเสนอกระดานหมากรุกในรูปแบบคลาสสิกและร่วมสมัย

 

รวมถึงชิ้นหมากรุกที่มีธีมในอดีต เช่น การต่อสู้ที่มีชื่อเสียง และตัวละครจากประวัติศาสตร์โบราณและสินค้าแนวโมเดิร์น อย่าง ลาร์จ โอเรียนทัล (LARGE ORIENTAL) เซตหมากรุกพร้อมกระดาน วัสดุทำจากไม้ ทองเหลืองออกแบบให้หรูหรา ใส่ความเป็นตะวันออก เคลือบสีเงิน-ทอง กระดานเย็บหนังแท้ 2 สี เทาดำ-เขียวเข้ม เป็นงานแฮนด์เมด ตัวหมาก คิงส์ ขนาดสูง 9.9 ซม. กระดาน กว้าง 53 x 53 ซม., กับ คอนเทมโพลารี เซต (CONTEMPORARY SET) เซตหมากรุกพร้อมกระดาน แบบคอนเทมโพลารี สีเงิน-ทองปัดดำ กระดานเย็บหนังแท้ 2 สี เทาดำ-เขียวเข้ม งานแฮนด์เมด ตัวหมาก คิงส์ ขนาดสูง 6.8 ซม. กระดาน กว้าง 53 x 53 ซม.

 

เบียเล็ตติ (Bialetti)

ต่อด้วยหม้อต้มกาแฟ แบรนด์ เบียเล็ตติ (Bialetti) จากอิตาลี ดีไซน์โมเดิร์น ถูกใจคอกาแฟแน่นอน เพราะสามารถพกพาไปด้วยทุกทริป ทุกสถานที่ที่ออกจากบ้าน 

 

เครื่องครัวแบรนด์ โฟลนอล (Flonal)

อีกหนึ่งไอเท็มสำหรับคนชอบทำอาหารแนะนำเครื่องครัวแบรนด์ โฟลนอล (Flonal) ทำด้วยวัสดุพิเศษเพื่อความคงทนแข็งแรง ของสารเคลือบชั้นอื่นๆ สารเคลือบชั้นกลางด้วยผงแร่ ป้องกันรอยขีดข่วนและการสึกกร่อน

 

Behive Tavolo (บีไฮฟ์ ทาโวโล)

ตามด้วยโคมไฟ Behive Tavolo (บีไฮฟ์ ทาโวโล) แบรนด์ Foscarini (ฟอสคารินี) by Decoricco (เดคคอริคโก) หยิบยกแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ โดยนำรูปแบบของรวงผึ้งมาผสมกับดีไซน์ทันสมัยได้อย่างลงตัว ด้วยรูปทรงวงแหวนที่โค้งมนซ้อนทับกัน เรียงจากวงเล็กในส่วนของฐานโคมไฟ ขึ้นไปยังวงใหญ่ด้านบนอย่างพิถีพิถัน ออกแบบการลาดเอียงของวงแหวน

 

ทำให้มองไม่เห็นต้นกำเนิดแสงโดยตรง เพิ่มความน่าดึงดูดของโคมไฟให้แสงที่นวลตา ดูละมุนและยากจะเลียนแบบยามเมื่อเปิดไฟ ขณะที่เวลาปิดไฟ ยังสร้างความรู้สึกสดชื่นและชวนหลงใหล เป็นของตกแต่งชิ้นงามที่ทรงคุณค่า Behive Tavolo (บีไฮฟ์ ทาโวโล) เป็นเหมือนประติมากรรมอันโดดเด่น เผยให้เห็นธรรมชาติของการเปลี่ยนจากขาวเป็นดำ แสงกลายเป็นเงา สร้างอารมณ์ที่ไม่ซ้ำใคร  

 

Vespa GTS  Super Sport 300 ABS MY19

สกู๊ตเตอร์ขวัญใจคนทั้งโลกกับสุดยอดเวสป้าเฟรมใหญ่ทรงพลัง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบสไตล์เรโทรโมเดิร์นสปอร์ตผสมกลิ่นอายวินเทจ สไตล์โดดเด่นตามแบบฉบับสปอร์ต “เวสป้า จีทีเอส ซูเปอร์ สปอร์ต 300 เอบีเอส เอ็มวาย 19 (Vespa GTS Super Sport 300 ABS MY19) ดีไซน์ใหม่ อาทิ ไฟหน้า – ไฟท้ายใหม่แบบแอลอีดีส่องสว่างภายใต้กรอบไฟสีโครเมี่ยมโฉบเฉี่ยว เพิ่มเติมความหรูหราแบบสปอร์ตด้วยเบาะปั๊มลอนดีไซน์ใหม่ เพิ่มความเร้าใจอีกขั้นกับสติ๊กเกอร์ลายกราฟิกข้างตัวถังรถ ล้อแม็กซ์ดีไซน์ใหม่สีดำดุดันตกแต่งสติ๊กเกอร์รูปตัว S สีแดงทั้งล้อหน้า – หลัง

 

โซฟา ZEN Collection

และสุดท้ายคือ โซฟาจากแบรนด์ ZEN Collection รุ่น Collins ผลิตจากหนังแท้ระดับยูโรเปี้ยน ไฮเอนด์ ใส่ใจทุกรายละเอียดด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร งานประกอบและตัดเย็บสวยงามประณีตทุกมุมมอง สามารถปรับเปลี่ยนขนาดและวัสดุได้ตามต้องการ

 

สาวกอิตาเลียนพลาดไม่ได้รีบไปด่วนเพราะงาน ซีดีซี อิตาเลียน เฟสติวัล 2019 (CDC Italian Festival 2019) ภายใต้ธีม Urban Living in Nature ธรรมชาติกลางมหานคร...กับสมดุลแห่งสุนทรียภาพ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-27 มิถุนายน 2562 เวลา 10.00-21.00 น. ณ อาคารบี ชั้น 1 คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (ซีดีซี) เลียบทางด่วน เอกมัย-รามอินทรา

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ