News

ทำเลรามคำแหงเดือด ‘ดิ ออริจิ้น’ ปักหมุดจุดตัดมีนบุรี

LivingInsider Report 2019-06-10 12:45:59

 

ตลาดคอนโดฯแนวถนนรามคำแหงเดือด ครึ่งปีหลังนี้ดีเวลอปเปอร์แห่เปิดคึกคัก ออริจิ้นส่งไฟติ้งแบรนด์ “ดิ ออริจิ้น” ปักหมุดโครงการแรกใกล้สถานีจุดตัดมีนบุรี ขายยูนิตละ 1.29 ล้านบาท ด้าน “ไรส์แลนด์” ยึดจุดตัดลำสาลี

 

นับแต่โครงการรถไฟฟ้า 3 เส้นใหม่ที่มีแนวเส้นทางกรุงเทพฯโซนตะวันออกเริ่มก่อสร้าง ซึ่งมีรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงมีนบุรี-ศูนย์วัฒนธรรมฯ, รถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว-สมุทรปราการ และรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วง แคราย-มีนบุรี ปลุกตลาดที่อยู่อาศัยในแนวรถไฟฟ้าทั้ง 3 เส้นทางขยายตัวมากขึ้น 

 

โดยเฉพาะย่านรามคำแหง พบว่าในปี 2561 ที่ผ่านมา บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แห่เปิดขายโครงการคอนโดมิเนียมเพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อาทิ บมจ.ศุภาลัยปักหมุดโครงการศุภาลัย เวอเรนด้า รามคำแหง ที่ย่านหัวหมาก บมจ.พฤกษา เปิดโครงการ เดอะทรี หัวหมาก และ นิช โมโน รามคำแหง ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นคอนโดมิเนียมไฮไรส์ทั้งหมด

 

ในปีนี้ยังมีผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำอีกหลายบริษัทวางแผนเตรียมรุกพื้นที่ใหม่บนย่านทำเลรามคำแหง ทั้งนี้ย่านที่คาดว่าการแข่งขันค่อนข้างสูงมี รามคำแหงตอนต้น (ตัดกับพระราม9) หัวหมาก และลำสาลี ล่าสุดกลุ่มไซมิส เปิดตัวโครงการไซมิส พระราม 9 ราคาเริ่มต้น 2.9 ล้านบาท 

 

นอกจากนี้ยังมีบริษัท ไรส์แลนด์ ประเทศไทยฯ ซึ่งเป็นบริษัทอสังหาฯรายใหญ่จากฮ่องกงมีแผนจะเปิดโครงการใหม่ใกล้สถานีจุดตัดหรืออินเตอร์ เชนจ์ของสายสีเหลือง และสายสีส้มที่สถานีลำสาลี และยังมีบมจ.ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ วางแผนเปิดตลาดใหม่ที่ทำเลย่านมีนบุรี ใกล้สถานีอินเตอร์เชนจ์ที่มีนบุรี ประมาณเดือนกรกฎาคม 2562 นี้

 

นายอภิสิทธิ์ สุนทรชูเกียรติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในช่วงครึ่งปีหลังนี้จะนำแบรนด์ใหม่ ดิ ออริจิ้น ซึ่งเป็นไฟติ้งแบรนด์ลุยตลาด โดยวางแผนเปิดขาย 6 โครง การ 6 ทำเล มี สุขุมวิท, พหล โยธิน, รามอินทรา, รามคำแหง, รัชดาฯ และลาดพร้าว มูลค่าโครงการรวม 7,000 ล้านบาท 

 

สำหรับในราคาขายอยู่ระหว่าง 70,000-100,000 บาทต่อตารางเมตร ถือเป็นระดับราคาที่คนเริ่มต้นทำงานหรือคนทำงานที่มีรายได้เดือนละ 20,000-40,000 บาทสามารถซื้อได้ เฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นบ้านหลังแรกยิ่งสามารถซื้อได้ไม่ยาก เพราะเงินดาวน์แค่ 10% และสามารถผ่อนดาวน์ได้ 24 งวด จึงสอดคล้องกับกลุ่มที่เริ่มต้น

 

สำหรับโครงการแรกจะเปิดตัวประมาณเดือนกรกฎาคมนี้ “ดิ ออริจิ้น รามคำแหง อินเตอร์เชนจ์” อยู่ที่รามคำแหง 209 เป็นคอนโดฯ ไฮไรส์สูง 31 ชั้น จำนวน 1,007 ยูนิต มีขนาดห้องให้เลือก 23, 25, 30, 35 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นยูนิตละ 1.29 ล้านบาท ผ่อนเดือนละ 6,000-7,000 บาท ใกล้เคียงกับราคาเช่าอพาร์ตเมนต์

 

ในตลาดคอนโดฯกลุ่มไฟต์ติ้ง แบรนด์ จัดเป็นตลาดใหญ่แต่คู่แข่งก็มีมากเช่นกัน กลยุทธ์ของ ดิออริจิ้น ที่จะสร้างความแตกต่างคือ เน้นการออกแบบและบริการ วันนี้ทีมดีไซเนอร์ของบริษัทเปลี่ยนวิธีคิดการออกแบบใหม่ ให้ความสำคัญกับจุดเล็กๆ ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าเป้าหมายคือคนเจนวาย และเจนซี เช่น จะมีปลั๊กชาร์จมือถือที่หัวเตียง หรือที่วางมือถือในห้องนํ้า เพื่อเล่นเพลงระหว่างอยู่ในห้องนํ้า หรือตู้เสื้อผ้าในคอนโดฯที่สามารถเก็บเสื้อผ้าได้มากขึ้น ด้านบริการก็มีแม่บ้านทำความสะอาด รับสแกนเอกสาร เป็นต้น

 

“วันนี้ย่านรามคำแหงตอนต้นมีโครงการคอนโดฯเปิดใหม่ค่อนข้างมาก การที่ ดิ ออริจิ้น ไปเปิดขายที่อินเตอร์เชนจ์ มีนบุรี ถือเป็นการเปิดตลาดบลูโอเชียน ซึ่งเป็นยุทธศาสตร์หลักของบริษัทฯ เพราะตลาดนี้คู่แข่งมีไม่มาก”

 

ด้านนายสุรเชษฐ กองชีพ กรรมการผู้จัดการบริษัท ฟีนิกซ์ พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ แอนด์คอนซัลแทนซี่ จำกัด มองว่าบนถนนรามคำแหงช่วงต้นถือเป็นทำเลที่มีการเปิดตัวคึกคัก ราคาขายคอนโดฯในย่านนี้เฉลี่ยอยู่ที่ราคา 75,000 หมื่นบาทต่อตารางเมตร ถึงมากกว่า 8 หมื่นบาท หรือยูนิตละประมาณ 2.5 ล้านบาท

 

โดยมีอัตราการขายเกือบ 80% เพราะในพื้นที่มีมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ 2 แห่งคือ มหาวิทยาลัยรามคำแหง และเอแบค นอกจากนี้ยังมีศูนย์การค้าและพลาซาหลายแห่ง เมื่อมีการก่อสร้างรถไฟฟ้าเกิดขึ้น เจ้าของที่ดินนำที่ที่เคยให้เช่าขายของมาขายกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์แทน

 

ขอบคุณข่าวจาก ฐานเศรษฐกิจ

http://www.thansettakij.com/content/402749

 

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ดินแดง ศูนย์วิจัย คลองตัน

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

พัฒนาการ ศรีนครินทร์

พัฒนาการ ศรีนครินทร์ กรุงเทพกรีฑา สวนหลวง

รัชดา ห้วยขวาง

รัชดาภิเษก ห้วยขวาง สุทธิสาร ศูนย์วัฒนธรรม เหม่งจ๋าย