Knowledge

แต่งห้องนอนแบบ Loft Loft บอกเลยชอบ เห็นแล้วใช่

LivingInsider Editor 2021-02-19 14:12:36

สไตล์ลอฟท์ ถือเป็นแนวที่ฮิตมากเลยล่ะครับสำหรับยุคนี้ ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโดก็ได้รับความนิยมสูงมาก ผมว่ามันน่าจะมาจากความดิบและเท่ของมันนี่แหละที่ทำให้ใครหลายคนตกหลุมรักจนหาทางออกไม่เจอ เอาไปผสมกับอะไรส่วนไหนของบ้านก็สวยไปหมด เรียกได้ว่า 'คิดอะไรไม่ออก ให้บอกลอฟท์' ก็ว่าได้

 

ทีนี้ถ้าเราอยากจะแต่งห้องนอนเป็นสไตล์ลอฟท์ล่ะ เพื่อนๆ บางคนอาจจะสงสัยว่ามันจะทำได้มั้ย ? สวยแค่ไหน ? เหมาะหรือเปล่า ? ... ถ้าอยากรู้ก็จัดให้เลย เพราะผมเตรียมมาให้แล้วกับไอเดียการแต่งห้องนอนสไตล์ลอฟท์ ที่สวย เท่ โดดเด่น ไม่เหมือนใคร ให้ใครที่สนใจก็สามารถนำไปปรับใช้ได้ตามสะดวกเลยครับ

 

ห้องนอนลอฟท์กลิ่นอายชายทะเล 

ใครว่าลอฟท์ต้องดิบอย่างเดียว ? ไม่ใช่เลยนะ ดูอย่างห้องในภาพนี้สิครับ เป็นการเอาสไตล์ลอฟท์มาผสมความนุ่มนวลของสีครีมและสีขาวได้ลงตัวมากเลยครับ เตียงสีขาว ผนังหัวเตียงสีขาว ผ้าปูที่นอนสีขาว และเฟอร์นิเจอร์หวายให้ความรู้สึกนุ่มนวล ส่วนเพดานเป็นปูนเปลือยโชว์การเดินท่อ และผนังริมหน้าต่างเป็นอิฐแดงเอกลักษณ์ของลอฟท์ ตัดด้วยเปลชิลล์ให้ฟิลพักผ่อนรับลมทะเล เรียกได้ว่ามิกซ์แอนด์แมทช์ได้สุดยอดจริงๆ ครับ

ขอบคุณภาพจาก Decor.mthai.com

 

ห้องนอนลอฟท์นิดๆ รักนานๆ

เป็นห้องนอนลอฟท์สไตล์หวานๆ อีกแบบนึงครับ เหมาะสำหรับใครที่ไม่อยากให้ห้องดูดิบมากเกินไป ก็ใช้วิธี "ลอฟท์แค่ด้านเดียว" แบบในภาพได้เลย เป็นการแต่งห้องตามสไตล์เราปกตินั่นแหละ แต่เว้นผนังไว้ด้านหนึ่งทำเป็นสไตล์ลอฟท์ครับ อย่างในภาพก็จะเป็นกำแพงอิฐเก่าด้านหัวเตียง บวกกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ... เห็นมั้ย ง่ายๆ แค่นี้ก็ผสมลอฟท์เข้ากับห้องเดิมได้อย่างกลมกลืน 

ขอบคุณภาพจาก decor.mthai.com

 

ห้องนอนลอฟท์เสริมเหล็ก เท่ หนัก ดุดัน 

การแต่งห้องนอนแบบนี้จะต้องเป็นคนที่มีใจรักจริงๆ นะครับ ลองนึกถึงกลิ่นเหล็กและกลิ่นสนิมที่คละคลุ้งในห้องนอนสิ... ถ้าใจไม่รักจริงๆ นี่อยู่ไม่ได้แน่ๆ โดยห้องนอนสไตล์นี้จะเป็นการใช้แผ่นเหล็กพื้นเก่าของโรงงานมาทำเป็นผนัง ส่วนเตียงก็ใช้เป็นไม้แผ่นเก็บขอบเหล็ก ขาเตียงยังเป็นเหล็กอีก เรียกได้ว่าลอฟท์หนักและโหดมาก ใครที่ชอบดิบๆ สไตล์โรงงานก็จัดเลยครับ 

ขอบคุณภาพจาก ihome108.com

 

ห้องนอนลอฟท์โมเดิร์น สุขุมนุ่มลึก 

สายมินิมอลอย่างผมนี่ตาเป็นประกายเลยครับเมื่อได้เห็นห้องนอนสไตล์นี้ เพราะทุกอย่างมันดูเข้ากันไปหมด ผนังและพื้นปูนเปลือยขัดมัน ประตูไม้สีน้ำตาลเรียบ ม่านทึบสีดำ เตียงสีขาว เก้าอี้หนัง รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นในห้องมันไปทางเดียวกันหมด ยิ่งส่งให้ความเป็นลอฟท์มันเด่นขึ้นอีก เรียกว่าเป็นการตกแต่งที่เหมาะกับคำว่า "น้อยแต่มาก" ไม่ต้องแต่งเติมอะไรมากเลย แต่ชูจุดเด่นออกมาชัดมาก

ขอบคุณภาพจาก ihome108.com

 

ห้องนอนลอฟท์สีเขียวกลิ่นอายธรรมชาติ

เพื่อนๆ คนไหนที่อยากมีต้นไม้ไว้ในห้องนอน อยากมีสีเขียวให้ความสดชื่นบ้าง ก็ต้องนี่เลยครับ ห้องนอนสไตล์ลอฟท์ผสมทรอปิคอล สองสไตล์นี้ดูไม่น่าเข้ากันได้เนอะ แต่พอจับมารวมแล้วกลับเข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยเบสจะเป็นลอฟท์คือกำแพงปูนเปลือยขัดมันและพื้นไม้ แต่ผสมด้วยเตียงนอนสีเขียวและต้นไม้นานาพันธ์ุ ประดับรอบห้อง ดูแล้วผมยังหลงรักเลยเนี่ย

ขอบคุณภาพจาก naiiban.com

 

ห้องนอนลอฟท์เรียบๆ ก็สวยได้

สูงสุดคืนสู่สามัญ ไม่ต้องคิดมากเอาไปผสมกับสไตล์อื่นให้ปวดหัว ลอฟท์ทื่อๆ นี่แหละเด็ดสุดแล้ว เป็นห้องนอนที่เป็นปูนเปลือยทั้งห้อง พื้นและกำแพงใช้เป็นปูนเปลือยขัดมัน เฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดคุมโทนขาว-เทา เตียงไม่จำเป็นต้องมีก็ได้ ใช้ฟูกที่นอนหนาๆ ก็พอ ... เห็นไหมครับ ? ดูจากภาพก็รู้แล้วว่าสวยแค่ไหน

ขอบคุณภาพจาก naiiban.com

 

ห้องนอนลอฟท์เก่าพราวเสน่

ใครที่อยู่บ้านปูนเก่าต้องทางนี้เลยครับ เพราะความเก่าและขลังของอาคารจะช่วยดึงเสน่ของสไตล์ลอฟท์ออกมาได้มากขึ้น อย่างในภาพจะเป็นบ้านปูนเก่าที่ติดวอลเปเปอร์แผนที่โลกแบบเต็มผนัง ผสมกับม่านโปร่งสีขาวพริ้วๆ และโคมไฟแบบลอฟท์ๆ เตียงก็เน้นคุมโทนสีเทา-น้ำตาล-ดำ ... เห็นไหมครับ บ้านเก่าไม่ใช่ปัญหาเลย กลับช่วยส่งให้ห้องดูลอฟท์กว่าเดิมอีกด้วย! 

ขอบคุณภาพจาก naiiban.com

 

ได้เห็นห้องนอนลอฟท์สไตล์ผสมผสานแต่ละแบบแล้ว ผมนี่แทบจะหยิบกุญแจรถขับไปอิเกียเลยครับ แต่ละแบบสวยมาก มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสุดๆ ผมเชื่อว่าต้องเป็นห้องนอนลอฟท์ในฝันของหลายๆ คนแน่นอน ... แล้วจะรออะไรกันล่ะครับ ? ไปจัดห้องนอนในฝันกันเลยดีกว่า !

 

 

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

livinginsider livinginsider