Review
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

คอนโดบนทำเล Super Prime ยังไงก็ได้ไปต่อ เพราะว่า Mega Trend ของโลกนี้มันเป็นแบบนั้น

Salaryman Estator 2019-05-23 10:46:29

 

พอเข้าปีนี้หลายคนเริ่มกังวลว่า คอนโดยังน่าลงทุนอยู่ไหม? ผมขอตอบตรงนี้ว่า ได้ครับ! ไม่ใช่แค่ได้เฉยๆ แต่เวลานี้คือ “โอกาสทอง” ของคนที่มีกำลังซื้อเลยล่ะ คือถ้าคุณเลือกของดีราคาคุ้มค่าได้ แนะนำให้ตัดสินใจซื้อในเวลานี้ไปเลยครับ ผมรับรองว่าอีก 5 ปีข้างหน้า เมื่อมองย้อนกลับมา คุณจะภูมิใจในการตัดสินใจของตัวเองในปี 2019 แน่นอน

 

ย้ำนะครับว่าเราต้องเน้นลงทุนในคอนโดที่ราคาคุ้มค่า ที่แม้จะแพงหน่อยแต่ได้อยู่บน ทำเล Super Prime เรามีแต่ได้ประโยชน์ แต่ทุกการลงทุนอยากให้ดูตัวเลขประกอบความคิดเห็นเสมอ เพื่อยืนยันว่าความคิดเราสอดคล้องกับความเป็นจริง ซึ่งจากสถิติราคาคอนโด Resale โซนสุขุมวิทย้อนหลัง 8 ปี จะเห็นว่า ราคาเพิ่มขึ้นจาก 1.2 แสนบาท เป็น 2.2 แสนบาท/ตารางเมตร หรือเพิ่มขึ้นถึง 83%!!!

 

ยิ่งไปกว่านั้นแม้แต่ในปีล่าสุดที่หลายๆ คนบอกว่าเป็นปีที่ตลาดคอนโดชะลอตัว แต่ตัวเลขทำเลสุขุมวิทไม่ได้บอกแบบนั้นเลยครับ… ทำเล Super Prime ยังคงโตอย่างต่อเนื่อง แถมยังแรงกว่าในปีก่อนๆ ซะอีก

 

เมื่อมองมาที่ดัชนีราคาที่ดินเปล่าบริเวณกรุงเทพฯ ก็เจอข้อมูลที่สนับสนุนไปในทางเดียวกัน โดย 7 ปีมานี้ราคาที่ดินแถวกรุงเทพฯ เพิ่มขึ้นมา 223% แล้วครับ! ใครที่บอกเงินเฟ้อ 2-3% ลงทุนกับดอกเบี้ยเงินฝากก็น่าจะพอ ผมอยากให้ลองคิดใหม่นะครับ ราคาทรัพย์สินมันไปไกลและแรงกว่าดอกเบี้ยเงินฝากมากจริงๆ

 

Fact ทั้งหมดนี้เป็นตัวยืนยันได้อย่างดีครับว่า คอนโดบนทำเล Super Prime ยังไงก็ได้ไปต่อ เพราะว่า Mega Trend ของโลกนี้มันเป็นแบบนั้น คนไหลเข้าเมืองใหญ่ แต่ที่ดินกลางเมืองมีเท่าเดิม ราคาจะไม่ขึ้นได้ยังไงจริงไหมล่ะครับ?

ที่มา: กรมที่ดิน

 

แล้วทำเลไหนล่ะเรียกว่าเป็นสุดยอด Prime ของ Prime เราลองไปดูราคาประเมินของที่ดินในปี 2562 กันเลยครับ แล้วคุณจะได้รับคำตอบว่า สุขุมวิท สุขุมวิท และก็สุขุมวิท ทำเลที่ ราคาที่ดินที่สูงสุด เริ่มตั้งแต่สุขุมวิทตอนต้น อโศก จนมาถึง ทองหล่อ และ พร้อมพงษ์ 

 

ถ้าให้ต้องเลือกเส้นสุขุมวิท ผมชอบลงทุนกับคอนโดทำเลพร้อมพงษ์มากที่สุด เพราะเป็นทำเลที่มีศักยภาพไม่แพ้อโศก แถมยังเป็นย่านที่มี Life Style หลากหลายและหรูหราลำดับต้นๆ ของกรุงเทพฯ อีกทั้งยังเป็นทำเลที่มีการเติบโตสูงมากใน 5 ปีที่ผ่านมา ซึ่งเต็มไปด้วยผู้อยู่อาศัยชาวไทยและชาวต่างชาติจากทั่วโลก

 

โดยเฉพาะชาวญี่ปุ่นจะชอบทำเลนี้มากๆ ด้วยทำเลใจกลางเมือง ใกล้แหล่งงาน การเดินทางสะดวก และมีห้างสรรพสินค้าทุกรูปแบบล้อมรอบ ไม่ว่าจะเป็น Emporium, EmQuatier, EmSphere, K Village หรือ Gateway เอกมัย รวมไปถึงร้านอาหารนานาชาติ โรงพยาบาล โรงแรม 5 ดาว โรงเรียนนานาชาติ และมหาวิทยาลัย

ในภาพอาจจะมี ผู้คนกำลังยืน และสถานที่กลางแจ้ง

 

ซึ่งเป็นเหตุจูงใจให้คนที่มีกำลังซื้อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวต่างชาติที่มีรายได้สูง และมีแนวโน้มที่จะย้ายงานในอนาคตเลือกทำเลแห่งนี้ และเพราะพวกเค้าย้ายประเทศทุกๆ 2-3 ปี เลยไม่ค่อยมีใครอยากซื้อไว้เอง เป็นภาระทั้งตอนซื้อและขาย จึงเป็นโอกาสของนักลงทุนชาวไทยที่ชอบลงทุนปล่อยเช่า

 

พร้อมพงษ์ จึงกลายเป็นหนึ่งใน ทำเล Premium ที่นักลงทุนสนใจมากที่สุดในขณะนี้ ได้ทั้ง Capital Gain จากราคาที่สูงขึ้นทุกวัน พร้อมทั้ง Yield ค่าเช่าที่มากถึง 5-6% ซึ่งเป็นระดับที่แทบจะหาไม่ได้อีกแล้วบนทำเล Super Prime แบบนี้  

 

 

ทั้งหมดนี้ทำให้ ทำเลพร้อมพงษ์มีค่าเช่าสูง ไม่แพ้ทำเลทองหล่อเลยทีเดียว โดยปัจจุบันมีคนญี่ปุ่นอยู่อาศัยย่านนี้ไม่ต่ำกว่า 250,000 คน ค่าเช่าอยู่ในช่วง 35,000 – 120,000 บาท/เดือนเลยทีเดียว ดังนั้นใครที่ลงทุนคอนโดย่านนี้ไม่จำเป็นต้องรีบขายครับ ปล่อยเช่าเอากำไรไปเรื่อยๆ แถมยังได้กำไรสองเด้งจากราคาที่ขึ้นทุกๆ ปี อีกด้วย 

 

แต่ดูจากแนวโน้มราคาในอดีตที่แรงแบบไม่มีผ่อนแล้ว… ผมว่าเราต้องรีบหน่อยนะครับ เพราะแค่ในปัจจุบัน ราคาก็สูงขึ้นมาถึงประมาณ 250,000 บาท/ตารางเมตร ถ้ารอต่อไปอีกราคาอาจสูงเกินไปที่เราจะซื้อไหว

 

ผมเลยต้องสำรวจแถวนี้อยู่ตลอด กลัวว่ามีอะไรน่าสนใจขึ้นมาแล้วจะพลาดไป และก็ได้พบโครงการใหม่ล่าสุดที่เปิดตัวไปเดือนที่แล้ว มากับสุดยอดทำเลแต่ราคาน่าลงทุนสุดๆ เพียง 165,000 บาท/ตารางเมตร  กับโครงการ AMIE สุขุมวิท 26

 

AMIE สุขุมวิท 26 เป็นคอนโดที่มีความหรูหราแต่เรียบง่ายและเป็นส่วนตัว มีเพียง 100 ยูนิตทั้งโครงการ อัตราที่จอดรถสูงถึง 79% โครงการกำลังอยู่ในช่วงก่อสร้าง คาดว่าจะเสร็จพร้อมอยู่ในปีหน้า ช่วง Pre Sales นี้ จึงเป็นโอกาสที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุนระยะยาว พอสร้างเสร็จ ราคาน่าจะขึ้นไปประมาณ 15% เรียกได้ว่าโอนปุ๊บได้กำไรมาเก็บไว้ในกระเป๋าทันที

 

โครงการตั้งอยู่ใน ซอยสุขุวิท 26 บนพื้นที่เกือบ 1 ไร่ ทำเลไข่แดงของกรุงเทพฯ สิ่งอำนวยความสะดวกล้อมรอบทุกทิศทาง พร้อมทั้งสำหรับการทำงาน การเรียน การพักผ่อนหย่อนใจ และสถานที่สุขภาพครบครัน เดินทางสะดวก ออกได้ทั้งทางสุขุมวิทและพระราม 4 เพียง 4 นาทีถึง BTS พร้อมพงษ์ สะดวกสุดๆ

 

เหมาะอย่างมากกับการลงทุน เพราะนอกจากจะอยู่บนพร้อมพงษ์ ที่เป็นหนึ่งในทำเลที่น่าลงทุนที่สุดแล้ว โครงการนี้ยังมีความสงบ ไม่ได้ยินเสียงรบกวนจากรถบนถนนใหญ่ และมีเพื่อนบ้านคุณภาพเพียง 100 ห้อง... ความสงบแบบนี้แหละครับที่ผู้เช่าชาวต่างชาติมองหา

 

ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การอยู่อาศัย สบายเหมือนบ้าน สงบ และผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าหลังจากการทำงานมาตลอดทั้งวัน พร้อม Option ที่เติมเต็มด้านความปลอดภัยด้วยระบบ 4 Steps Security

 

ส่วนกลางครบ ตอบโจทย์ทุกช่วงเวลาการพักผ่อน ทั้ง Vertical High Rise Garden, Boutique Garden Pool, Greenery Gym, Sky Garden และ Co-Living & Working Room 

 

ผมว่าโครงการนี้เลือกส่วนกลางได้ดีเลยครับ มีครบแต่ไม่มากจนเกินไป ทำให้เราไม่ต้องจ่ายเพิ่มเพื่อซื้อส่วนกลางที่ไม่ค่อยได้ใช้

 

ตัวห้องแม้จะ ขายแบบ Fully Fitted แต่ได้ของเกือบครบ ซื้อเพิ่มอีกแค่ไม่กี่อย่างก็พร้อมอยู่แล้ว นอกจากนี้ยังตกแต่งด้วยวัสดุคุณภาพ เป็นห้องขนาดที่เพียงพอสำหรับการอาศัยแบบสบายๆ แต่ไม่ใหญ่จนเกินไปเพื่อให้ราคาขายไม่พุ่งสูงมากนัก โดยมีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 35 – 60 ตารางเมตร ทั้งแบบ 1 ห้องนอน, 1 ห้องนอนพลัส และ 2 ห้องนอน 

 

สำหรับผม “AMIE สุขุมวิท 26” เป็นอีกหนึ่งสุดยอดคอนโดน่าลงทุนประจำปีนี้เลย โดยเฉพาะคนที่ชอบ ทำเล Super Prime ด้วยความโดดเด่นของทำเลพร้อมพงษ์ และตัวโครงการที่ให้ความเป็นส่วนตัวสุดๆ 

 

ที่สำคัญมาพร้อมกับราคาเปิดตัวที่น่าสนใจอย่างมาก เพียงตารางเมตรละ 165,000 บาท เมื่อเทียบกับคอนโดบนทำเลนี้ โครงการอื่นที่ราคาประมาณ 250,000 บาทแล้ว โครงการนี้ถือว่า มีแต้มต่อเยอะมาก ม่มีเสียเปรียบแน่ๆ… แล้วคุณจะภูมิใจกับการตัดสินใจเป็นเจ้าของโครงการนี้

 

สามารถลงทะเบียน เพื่อรับสิทธิพิเศษก่อนใครได้ตั้งแต่วันนี้ http://www.amiecondo.com โดยเปิดให้เข้าชมห้องตัวอย่างแล้วที่ Sale Gallery @Sukhumvit 24 หรือสอบถามเพิ่มเติมที่ 092-401-5000 ได้ทุกวันตั้งแต่ 10.00-19.00 น. 

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่