Review
ลาดกระบัง สุวรรณภูมิ

Verve พระราม 9 - มิลเลนเนียล ทาวน์โฮม บนทำเลอนาคตใหม่ ที่น่าจับตามองที่สุดในกรุงเทพ

Papayatop 2019-05-09 15:50:28

 

แน่นอนว่า คนรุ่นใหม่ยุคมิลเลนเนียล ต่างมีความเป็นตัวของตัวเองสูง รวมถึงชอบนวัตกรรมใหม่ๆ ฉลาดใช้เครื่องมือการสื่อสาร และให้ความสำคัญทางด้านความคิด กล้าที่จะสร้างสรรค์อะไรใหม่ๆ เพื่อพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา ถ้าคุณเป็นหนึ่งในนั้น คุณคือคนรุ่นใหม่ชาวมิลเลนเนียลอย่างไม่ต้องปฏิเสธครับ

 

ซึ่งการเลือกที่อยู่อาศัยก็เป็นอีกเรื่องที่คนกลุ่มนี้ให้ความสำคัญมากๆแน่นอนว่าต้องเป็นบ้านที่แสดงถึงความแตกต่าง สะท้อนถึงความเป็นตัวเองที่สุด รวมถึงตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่คนยุคใหม่ได้ครบวงจร 

 

ขอ  Multi Purpose ไว้ก่อน 

 

เชื่อว่าหลายคนเคยได้ยินคำว่า "คนยุคใหม่ ต้องไม่ทำอะไรแค่อย่างเดียว" ซึ่งนี่เป็นประโยคที่สะท้อนถึงชาวมิลเลนเนียลได้เป็นอย่างดี โดยที่พักอาศัยที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนกลุ่มนี้มากที่สุดก็คือ บ้านที่เป็นได้ทั้งที่ทำงานและที่พักอาศัยได้ในที่เดียวกัน 

 

แม้คนรุ่นใหม่จะชอบอยู่อาศัยคอนโดฯ Location กลางเมือง เดินทางสะดวก แต่พอเติบโตขึ้นหน้าที่การงานมั่นคง เริ่มวางแผนมี 'คู่ชีวิต' สังเกตเลยว่า หลายคนต้องการ 'พื้นที่ใช้สอย' มากขึ้น รองรับครอบครัวขยาย สามารถเลี้ยงสุนัข - แนว ทำกับข้าว ห้องทำงานส่วนตัว ฯลฯ ซึ่ง คอนโดฯ ส่วนใหญ่อาจไม่สามารถตอบโจทย์ได้ทั้งหมด

 

อย่างไรก็ดี การซื้อ 'บ้านเดี่ยว' บน Location เกรด A - B+ อาจเป็นเรื่องยากสำหรับ 'ครอบครัวสมัยใหม่' มี Budget ค่อนข้างจำกัดและที่สำคัญคือ 'รอไม่ได้' เพราะราคาบ้าน 'แพงขึ้นทุกวัน' สำหรับคนที่มีงบ 3-5 ล้านบาท 'ทาวน์โฮม' จึงกลายเป็นทางออกที่ตอบโจทย์ได้ดีที่สุด

 

มีชีวิตอย่างที่ชอบ ใช้เวลาอยู่กับคนที่คุณรัก กับพรีเมียมทาวน์โฮมจาก 'SC Asset' บนทำเล ที่พูดได้ว่า น่าจับตามองที่สุดในกรุงเทพสำหรับการเป็นถนนแห่งสังคมบ้านหรู นั่นคือ 'กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่' เดินทางสะดวกเพียง 15-20 นาที สู่ 'พระราม 9' ไม่ไกลจากนิคมฯ - สนามบินสุวรรณภูมิ

 

ที่สำคัญมาในราคาเริ่มต้นเพียง 3.xx ล้านบาทเท่านั้น 

 

Verve พระราม 9 

เรียกได้ว่าเป็นผู้บุกเบิกทำเล 'กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่' เป็นเจ้าแรกๆ ตอบโจทย์ ‘ครอบครัวคนรุ่นใหม่’ ตามหาที่อยู่อาศัย บน Location แห่งอนาคต รวมถึงการเดินทางสะดวกเพียง 15-20 นาที ถึง ถ.พระราม 9 - ถ.หัวหมาก เชื่อมต่อ ถ.ร่มเกล้า - สนามบินสุวรรณภูมิ เช่นเดียวกับ ถ.กาญจนาภิเษก - Motorway เข้า ออกเมืองได้สบายหายห่วงจริงๆ ครับ

 

Verve พระราม 9 มาพร้อมการตกแต่งสไตล์ Modern Loft เรียบง่าย หน้ากว้างถึง 5.5 - 6.25 เมตร โดยมีการวาง Layout รองรับ Lifestyle คนรุ่นใหม่สามารถปรับเปลี่ยน Function ได้หลากหลาย รวมถึงห้องนอนขนาดใหญ่ เหมาะกับครอบครัวเล็กๆ ได้ดีเลยทีเดียวครับ

 

นอกจากนี้โครงการยังติดตั้งระบบ Sensor ตรวจจับขโมยในบ้าน โดยมีทางเข้าแบบ Double-Gate, Security Guard และ CCTV รอบโครงการ อุ่นใจได้ครับ ความปลอดภัยต้องมาก่อนเสมอ

 

Location

Verve พระราม 9 อยู่บริเวณ ถ.เลียบวงแหวนฯ ก่อนถึง ถ.กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ นิดหน่อย จากทางเข้าหลักตรงเข้ามาเรื่อยๆ จะพบกับ Venue และ Bangkok Boulevard เป็นโครงการของ SC Asset เช่นกัน อย่าลืมสังเกตป้ายหน้าโครงการนะครับ

โดยตัวโครงการห่างจาก นิคมฯ ลาดกระบัง (11 กม.), สนามบินสุวรรณภูมิ (10.5 กม.) เหมาะกับคนทำงาน Location ร่มเกล้า - ลาดกระบัง เดินทางสะดวกมากๆ หรือจะเข้าเมืองทาง ถ.พระราม 9 - ถ.หัวหมาก - ถ.ศรีนครินทร์ หรือ BTS สายสีเหลือง ใช้เวลาเดินทางราว 10 นาที โดยไม่ต้องผ่าน ถ.รามคำแหง เพราะรถอาจจะติดบ้าง

 

ปัจจุบัน ถ.กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ มีการพัฒนาค่อนข้างจำกัดครับ ร้านสะดวกซื้อ - ตลาดของกิน ใกล้สุดบน ถ.ราษฎร์พัฒนา ทั้งนี้ คาดว่าหลังถนนเปิดใช้งาน 100% (ปี 2563) จะเห็นร้านค้า หรือ Community Mall เปิดรองรับหมู่บ้านใหม่ๆ มากขึ้นตอบสนองการใช้ชีวิตได้แน่นอน

อย่างไรก็ดี ทำเล ถ.กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ จำเป็นต้องมีรถส่วนตัวเพราะไม่มีรถเมล์ - รถตู้ หรือรถไฟฟ้าผ่านในอนาคต และ Taxi หาค่อนข้างยากครับ

 

Facilities

ลูกบ้านจะมี ‘Easy Pass’ เข้าออก Double Gate ส่วนแขกต้องแลกบัตรก่อนเข้าโครงการครับ โดยโครงการมีพร้อมทั้ง Security Guard และ CCTV ทั้งหมด 27 ตัวรอบโครงการ นอกจากนี้ บ้านทุกหลังยังติดตั้ง Sensor ตรวจจับ ‘ความผิดปกติ’ หากมีคนบุกรุก จะส่งเสียงเตือนทันทีครับ

 

ส่วนของ Clubhouse ขนาดน่ารักๆ ภายในมี Fitness, Kid Room, ห้องน้ำแยกชาย - หญิง และ สระว่ายน้ำ Lap Pool พอว่ายออกกำลังกายได้ โครงการยังทำ Bike Lane และ Jogging Track ให้ลูกบ้านออกกำลังกายด้วยนะ

 

Unit Type

Verve พระราม 9 มีตัวเลือก Unit Type 2 แบบคือ Mercer (117 ตร.ม.) และ Broome (134 ตร.ม.) ขนาดที่ดินเริ่มต้น 18 ตร.ว. โดยแบบบ้าน Mercer มีจำนวนมากที่สุดครับ

 

Mercer (117 ตร.ม.)

แบบบ้านมาตรฐานโครงการ หน้ากว้าง 5.5 เมตร จอดรถได้ 2 คัน จัดวาง Layout ให้ความสำคัญกับ ‘Common Area’ กว้างขวางเป็นพิเศษ เช่นเดียวกับ Bedroom (ชั้น 2) เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก 2-3 คนครับ

 

เปิดบ้านพบกับส่วนนั่งเล่น - รับแขก มีหน้าต่างบานใหญ่เปิดรับแสงธรรมชาติจากภายนอกได้ดี ช่วยให้บ้านดูโปร่งโล่งขึ้น พร้อมปูพื้นกระเบื้องแกรนิโต้ จัดโซฟาขนาด 3-4 ที่นั่ง โต๊ะกลาง บิวท์อินชั้นวางของ - ทีวี ขนาด 50-55 นิ้ว ถือว่าเป็นส่วนห้องนั่งเล่นที่มีพื้นที่ใช้สอยเหลือเฟือเลยครับ ขนาดวางโซฟา โต๊ะกลาง ยังมีระยะห่างจากทีวีให้เดินได้อย่างสะดวกสบาย

 

ถัดมาเป็นส่วน Pantry สำหรับเตรียมอาหารเช้า ชงกาแฟ และมีพื้นที่ให้วางโต๊ะอาหารขนาด 3-4 ที่นั่งได้

 

 

ด้านในคือพื้นที่ครัว (Kitchen) แบบตะวันตก บิวท์อินแบบ L-Shape พร้อมตู้เก็บของ Top หินสังเคราะห์ ติดตั้งเครื่องดูดควัน เตาไฟฟ้า มีอ่างล้างจานให้ ใช้ประกอบอาหารมื้อไม่ใหญ่มาก อีกฝั่งเป็นจุดซักล้าง โครงการเดินท่อ - ระบบไฟให้เรียบร้อยครับ

 

ห้องน้ำชั้นล่างมีพื้นที่ขนาดกำลังดีครับ กรุด้วยกระเบื้องสีขาว สุขภัณฑ์ Cotto ทั้งหมด ส่วนฝักบัวต้องติดเพิ่มเอง

 

ขึ้นมาชั้น 2 โถงกลางคือห้องน้ำ สามารถเข้าจาก Master Bedroom ได้ด้วย ขนาดใหญ่กว่าชั้นล่าง มีฝักบัวยืนอาบ พร้อมกระจกเงาบานใหญ่ขึ้นครับ

 

Master Bedroom กว้างขวางทีเดียว วางเตียงขนาด 5 ฟุต ตู้ข้างเตียง ตู้เก็บของที่สามารถวางทีวีได้ พร้อมโต๊ะทำงาน และ Walk-In Closet มุมแต่งตัวแยก สามารถเข้าห้องน้ำจากตรงนี้ได้เลย เป็นห้องนอนที่แบ่งสัดส่วนได้ลงตัวมากๆ ห้องนึง แต่ทีเด็ดเลยอยู่ที่การออกแบบห้องให้มีเพดานสูง High Celing ที่สูงถึง 3.7 เมตรเลยทีเดียว ออกแบบมาให้ห้องดูโปร่ง โล่งขึ้นได้อีกเยอะเลยครับ

 

ส่วน Bedroom (2) ขนาดใกล้เคียง Master Bedroom ซึ่ง Layout สามารถวางเตียง King Size, ตู้ข้างเตียง ตู้เก็บของที่สามารถวางทีวีได้ โต๊ะทำงาน และ Walk-In Closet แยกเช่นเคยครับ แบ่งโซนได้เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์จริงๆ

 

Broome (134 ตร.ม.)

แบบบ้าน Broome หน้ากว้างถึง 6.25 เมตร พื้นที่ใช้สอย 134 ตร.ม. ชั้นล่างไม่ต่างจาก Mercer แต่ชั้นบน แบ่งห้องนอนเป็น 3 ห้อง และเพิ่มเป็น 2 ห้องน้ำ เหมาะกับครอบครัวที่มีบุตร 2 คน ลงตัวพอดีครับ หรือปรับ 1 ห้องนอน เป็นห้องอเนกประสงค์ก็ได้ครับ

 

เปิดเข้ามาพบกับ ส่วนนั่งเล่น - รับแขก ที่มีขนาดกว้างกว่าอย่างเห็นได้ชัด สามารถวางโซฟา L-Shape โต๊ะกลาง บิวท์อินชั้นวางของ - ทีวี ระยะสายตา 2.5 เมตร หาทีวีจอใหญ่ๆ มาใช้งานก็ไม่มีปัญหา ส่วนห้องรับแขกของบ้าน Mercer ว่ากว้างแล้ว อันนี้กว้างกว่าแบบจุใจเลยล่ะครับ

 

ถัดมาคือ โต๊ะรับประทานอาหาร 3-4 ที่นั่ง บิวท์อิน Pantry ทรง L-Shape ไว้มเตรียมอาหารเช้า ชงชา กาแฟ เพิ่มพื้นที่เก็บของได้มากกว่าเดิม 

 

ด้านในคงเป็น Kitchen บิวท์อิน Pantry ทรง L-Shape พร้อมติดตั้งเครื่องดูดควัน เตาไฟฟ้า อ่างล้างจานให้ครบ และอีกฝั่งคือส่วนซักล้างเหมือนเดิม

 

ห้องน้ำชั้นล่างเหมือนกับบ้าน Mercer ครับ

 

ก้าวขึ้นบันไดชั้น 2 เจอโถงกลางแบ่ง 3 ห้องนอน + 2 ห้องน้ำ มาชม Master Bedroom อันดับแรก 

 

Master Bedroom ขนาดกำลังดี วางเตียงขนาด 5 ฟุต โต๊ะทำงานริมหน้าต่าง มีพื้นที่ให้สามารถแขวนทีวีติดผนังได้ มีห้องน้ำในตัวครบ ไม่ต้องใช้ร่วมกับใคร เป็นห้องนอนขนาดกำลังดีครับ อยู่คนเดียวได้สบายๆ

 

ห้องนอนรอง (2) จัดเตียง 3.5 ฟุต ชั้นวางทีวี-เก็บของ พร้อม Walk-In Closet  แต่ไม่มีห้องน้ำในตัวครับ ห้องน้ำใช้รวมกับด้านนอกครับ

 

สำหรับห้องนอน (3) โครงการจัดเป็น ‘ห้องพักผ่อน’ อารมณ์นอนดูหนัง หรือปรับเป็นห้องนอน เวลามีเพื่อนมาค้างคืนก็ได้เหมือนกันครับ

 

Mercer Corner (117 ตร.ม.) 

บ้านตัวอย่างหลังสุดท้าย (แปลงมุม) ขนาดที่ดิน 27.6 ตรว. Layout ด้านในเหมือนแบบบ้าน Mercer ทุกอย่างครับ แต่อีกฝั่งจะไม่อยู่ติดกับใคร ได้ความเป็นส่วนตัวมากขึ้น 

 

โอกาสทองมาถึงแล้ว จับจองเป็นเจ้าของ ‘Verve พระราม 9’ สุดยอดโครงการ ‘พรีเมียมทาวน์โฮม’ ตอบโจทย์ชาวมิลเลนเนียล บนทำเล ‘กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่’ เดินทางเข้าเมืองสะดวก ใกล้แหล่งงาน สนามบิน ทางด่วนครบวงจร จำกัดเพียง 138 ครอบครัวเท่านั้น ราคาเริ่มต้น 3 ล้านกว่าบาทเท่านั้น บอกเลยครับว่า หลายคนสนใจสิ่งนี้ ช้าหมด อดแน่นอน

 

 

สนใจสอบถามรายละเอียดนัดหมายชมโครงการ ‘Verve พระราม 9’ ลงทะเบียนได้ที่นี่ http://bit.ly/2DnMPDx

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่
livinginsider livinginsider