Review
พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA

Monté พระราม 9 หลายคนถูกใจสิ่งนี้ ไม่รีบหมดแน่นอน

LifeScape 2019-03-27 12:11:04

 

ถ้าจะถามหาหาราคาประมาณ สองล้านบาท ในเมืองนี่บอกเลยว่า ยิ่งกว่างมเข็มในมหาสมุทร โดยเฉพาะบนทำเลสุดฮอตอย่าง "พระราม 9 - รามคำแหง"  แต่ใครจะเชื่อว่า ของดีราคาไม่แพง มีอยู่จริง 

 

คราวที่แล้ว เราได้แนะนำกันไปแล้วว่า โครงการนี้ น่าสนใจแค่ไหน ใครยังไม่อ่าน ผมแนะนำให้คลิกอ่านกันก่อนเลยครับ  Monté (มอนเต้) พระราม 9 ชีวิตติดเมือง ชิดธรรมชาติ พลาดไม่ได้กับคอนโดล้านกว่าบาท บนทำเลสุดฮอตใจกลางเมือง

 

วันนี้โครงการมีสำนักงานขายและห้องตัวอย่างให้ชมกันแล้ว เราไม่พลาดแน่นอน ที่จะพาทุกคนไปชมกันเลย

 

โดยตัวโครงการตั้งอยู่ถนนรามคำแหงฝั่งขาเข้า อยู่ในซอยรามคำแหง 12 เป็นซอยที่ทะลุไปยังพระราม 9 ซอย 37 และซอย 39 ได้ ออกจากซอยมาประมาณ 1.5 กม. ก็จะเป็นถนนพระราม 9 ฝั่งขาออก ใกล้กับห้าง The nine และอยู่ไม่ไกลจากทางขึ้นมอเตอร์เวย์ กรุงเทพ-ชลบุรี

 

นอกจากนี้ ตัวโครงการยังอยู่ใกล้ถนนสายสำคัญๆ อย่าง ถนนทองหล่อที่อยู่ห่างไป 5 กม. ถนนพัฒนาการ 6.5 กม. และถนนรัชดา 8 กม. ที่สำคัญอยู่ใกล้กับตัวช่วยการเดินทางที่สำคัญทั้งทางด่วนและรถไฟฟ้า 2 สาย เชื่อมต่อเข้าออกเมืองด้วย 2 ทางด่วนหลักอย่าง ทางพิเศษศรีรัช และทางพิเศษฉลองรัชที่อยู่ห่างไปประมาณ 1.5 กม.

 

ที่สำคัญ อยู่ห่างจาก รถไฟฟ้าสายสีส้ม สถานีรามคำแหง 12 เพียง 150 เมตร ซึ่งรถไฟฟ้าสายสีส้มเป็นรถไฟฟ้าสายสำคัญที่วิ่งจากสถานีศูนย์วัฒนธรรม (ถนนรัชดา) ซึ่งเป็นสถานีเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า MRT ที่วิ่งจาก บางซื่อ-หัวลำโพง มาทางสถานี รฟม. และสถานีประดิษฐ์มนูธรรม (บริเวณแถวปากทางเข้าวัดพระราม 9 บนถนนพระราม 9) ผ่านถนนรามคำแหง แยกลำสาลี สัมมนา เคหะรามคำแหง มีนบุรี ไปสิ้นสุดที่สุวินทวงศ์ รวม 17 สถานี กับระยะทาง 21.2 กม. 

 

นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้กับ รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ สถานีหัวหมาก เพียง 2.4 กม. ส่วนใครที่นิยมเรือด่วนเรือเร็วก็มีท่าเรือเดอะมอลล์รามคำแหง ที่อยู่ห่างออกไป 500 เมตร เป็นอีกหนึ่งทางเลือก

 

และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยของ ย่านรามคำแหง คือการเป็น 'เมืองแห่งการศึกษา - การกีฬา' รวมไปถึงเป็นแหล่ง ‘ย่านธุรกิจใหม่’ (New CBD) 

 

เพราะไม่ใช่แค่เป็นที่ตั้งของ การกีฬาแห่งประเทศไทย - ราชมังคลาฯ และ มหาวิทยาลัยรามคำแหง แต่ ยังมีสถานบันการศึกษาอีกหลายแห่งไม่ว่าจะเป็น โรงเรียนสาธิตรามคำแหง มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต เป็นต้น

 

รวมไปถึงห้างสรรพสินค้าชั้นนำอย่าง เดอะมอลล์รามคำแหง ที่เห็นว่าจะทำการรีโนเวทครั้งใหญ่ด้วยนะ  ครบครันทั้ง Shopping Center และ Office เดอะมอลล์บางกะปิ หัวหมากทาวเวอร์เซ็นเตอร์ บิ๊กซี เดอะไนน์ ฟู้ดแลนด์ และยังมี Street Food อีกด้วย

 

นอกจากนี้ยังมีโรงพยาบาล ทั้งโรงพยาบาลรามคำแหง โรงพยาบาลสมิติเวช โรงพยาบาลกรุงเทพ โรงพยาบาลปิยะเวท และโรงพยาบาลพระราม 9 ขณะที่สำนักงานออฟฟิศก็ไม่น้อยหน้ามีทั้ง ‘โอสถสภา’ ‘ไทยน้ำทิพย์’(สาขาหัวหมาก) และอาคาร Major Tower ที่มีแผนเปิดปี 2563 รวมถึงบริษัทฯ ขนาดเล็ก - กลาง อีกหลายแห่ง 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เดอะมอลล์ รามคำแหง รี โน เวท

 

หลังจากพาไปดูทำเลรอบโครงการที่เน้นตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองแล้ว คราวนี้ก็วกกลับเข้ามาสู่ภายในโครงการ Monté พระราม 9 กันต่อ ที่เน้นตอบโจทย์ชีวิตคนที่ต้องการ พื้นที่ความเป็นส่วนตัว ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ เพื่อให้ตรงกับแนวคิดของโครงการนั่นคือ “Sense of Nature… Life is Nature” ซึ่งเน้นดีไซน์เหมือนอยู่ในรีสอร์ทหรูสไตล์ Modern Luxury Resort 

 

เนื่องจากโครงการยังไม่เสร็จ ดังนั้นเราจะพาเข้าไปชมที่ภายใน Sales Gallery แทน ซึ่งออกแบบดีไซน์เรียบๆ แต่ดูทันสมัย Monté พระราม 9 เป็นคอนโด Low Rise สูง 8 ชั้น 3 อาคาร รวม 536 ยูนิต บนพื้นที่โครงการ 3-3-24 ไร่ แบ่งเป็น

 

- อาคาร A จำนวน 105 ยูนิต

- อาคาร B จำนวน 216 ยูนิต

- อาคาร C จำนวน 215 ยูนิต

 

จัดเต็มกับพื้นที่ส่วนกลาง ตอบโจทย์คอนเซ็ปต์พื้นที่แห่งการพักผ่อนสไตล์รีสอร์ท เริ่มตั้งแต่ Double Duplex Lobby Lounge ล็อบบี้ดีไซน์หรูหรา เปิดโล่ง เพดานสูง 2 ชั้น ไว้ให้นั่งพักผ่อนหรือรองรับแขกที่มาหา รวมถึงมี Co-Working Space ไว้ให้นั่งทำงานอยู่ที่ชั้นนี้ด้วย

 

มี Co-Working Space อยู่ที่อาคาร B ชั้น 2 ด้วยนะ นั่งกันสบายๆ ไม่ต้องแย่งกัน

Coworking (2)

 

ถัดไปจะเป็นส่วนของ Private Meeting Area & Mini Theater  ให้ประชุมพบปะสังสรรค์ หรือดูหนังได้อย่างเป็นส่วนตัว

Cinema (2)

 

ส่วน The Gym & Multi-Purpose Area เป็นฟิตเนสส่วนกลาง ที่เอาไว้ออกกำลังกายได้ครบทุกส่วนของร่างกาย

 

สำหรับ Relaxing Swimming Pool & Chilling Area ซึ่งตั้งอยู่ตรงกลาง ระหว่างอาคารที่พักอาศัยทั้ง 3 อาคาร ตัวสระว่ายน้ำ ยาวประมาณ 32 เมตร และมีบริเวณให้นั่งพักผ่อนด้วย

 

และไฮไลท์ที่ช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวและเพิ่ม Space ให้กับผู้อยู่อาศัยก็คือส่วน Pocket Garden ซึ่งเป็นสวนขนาดย่อม คั่นอยู่ระหว่างกลางห้องพักอาศัยชั้น 2 กับชั้น 6  ช่วยเพิ่มมุมมอง ทำให้ห้องพักอาศัยไม่รู้สึกแออัด เพิ่มความโปร่งโล่ง มีทางเดินลมและเปิดรับแสงได้มากยิ่งขึ้น

 

ชั้นบนสุด Rooftop เป็น Sky Garden, Putting Golf และ Adventure Station ไว้สำหรับนั่งเล่น ทำกิจกรรมต่างๆ

 

ตัวโครงการมีแบบห้องทั้งหมด 3 แบบหลักๆ คือ Studio Suite, 1 Bedroom และ 2 Bedroom และแบ่งตามพื้นที่ใช้สอยดังนี้

- Studio suite ขนาด 22 ตร.ม. 145 ยูนิต 

- 1 Bedroom Exclusive ขนาด 27 ตร.ม. 56 ยูนิต 

- 1 Bedroom Exclusive ขนาด 29 ตร.ม. 258 ยูนิต 

- 1 Bedroom Plus ขนาด 35 ตร.ม. 49 ยูนิต 

- 2 Bedroom ขนาด 44 ตร.ม. 28 ยูนิต 

 

โดยห้องตัวอย่างที่เราจะพาไปดูวันนี้เป็นห้องแบบ 1 ห้องนอนทั้ง 3 ขนาด ซึ่งทั้ง 3 ขนาดต่างกันที่พื้นที่ใช้สอยและการจัดผังห้อง แต่ส่วนประกอบอื่นๆ เหมือนกัน นั่นคือ มีส่วนของห้องรับแขก/ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องนอน ห้องน้ำ และระเบียง

 

ทางโครงการ ขายแบบ Fully Furnished ได้ชุดโซฟาในห้องนั่งเล่น ชั้นวางทีวี ตู้บิวท์อิน ชุดครัวทั้งเคาน์เตอร์ ชุดเตาและเครื่องดูดควันของ Franke อ่างล้างจาน เตียงนอน 5 ฟุต ตู้เสื้อผ้าสุขภัณฑ์ในห้องน้ำรวมทั้งบานเลื่อนกั้นส่วนเปียก และเครื่องปรับอากาศ 1 เครื่อง

 

เริ่มกันที่ห้อง 1 Bedroom ขนาด 27 ตร.ม. ที่มีลักษณะห้องเป็นทรงสี่เหลี่ยมพื้นผ้าแนวยาวจากผังห้อง และภาพด้านล่างจะเห็นว่าเมื่อเปิดประตูเข้าไปจะพบกับห้องรับแขก มองไปข้างในเป็นห้องนอน ขวามือหลังห้องนอนเป็นห้องครัว ด้านหลังกำแพงที่วางทีวีเป็นห้องน้ำ

 

เปิดประตูเข้ามาจะเจอกับห้องรับแขก สามารถวางโต๊ะทานข้าวได้ ซึ่งทางโครงการให้โซฟา โต๊ะวางทีวี โต๊ะกลาง ตามตัวอย่างที่เห็น

 

จากห้องรับแขกเข้ามาก็จะเจอ ประตูกระจกบานเลื่อนไปยังห้องนอนและห้องครัว ส่วนตรงข้ามห้องครัวเป็นห้องน้ำ พื้นห้องทั้งหมดปูลามิเนต ยกเว้นส่วนของห้องครัวและห้องน้ำที่ปูกระเบื้อง

 

ภายในห้องนอนสามารถวางเตียงใหญ่ขนาด 5 ฟุตได้แบบพอดีๆ มีพื้นที่วางโต๊ะหัวเตียงและตู้เสื้อผ้าได้อีกเล็กน้อย ซึ่งบอกเลยว่าถ้ามีเสื้อผ้าเยอะ อาจจะต้องลดขนาดเตียงนอนลงเพื่อเพิ่มขนาดตู้เสื้อผ้าให้ใหญ่ขึ้นอีก

 

ส่วนของห้องครัวแบ่งเป็นสัดส่วน มีประตูกระจกบานเลื่อนช่วยป้องกันกลิ่นรบกวน แถมยังอยู่ติดกับระเบียงยิ่งช่วยระบายอากาศได้ดี เหมาะสำหรับเป็นครัวไทยทำอาหารได้หลากหลาย และตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้จริง

 

ภายในห้องน้ำก็เช่นกัน ค่อนข้างกว้างขวาง มีสุขภัณฑ์และบานเลื่อนกั้นส่วนเปียก-แห้งมาด้วย

 

มาต่อกันที่ห้อง 1 Bedroom ขนาด 29 ตร.ม. ซึ่งผังห้องนี้ขยายออกมา เป็นขนาดเกือบสี่เหลี่ยมจัตุรัสด้านเท่า เพิ่มพื้นที่ใช้สอยในส่วนของห้องรับแขก และห้องนอนขึ้นมา จากภาพด้านล่าง เปิดประตูเข้ามาก็จะเจอกับห้องนั่งเล่นและมองเห็นห้องนอนด้านใน


 

ห้องนั่งเล่นมีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้นค่อนข้างมาก และจากภาพด้านล่างจะเห็นว่าประตูทางเข้า ทางโครงการได้ติดตั้งประตูระบบ Digital Door Lock ของ Veco มาให้เสร็จสรรพทุกยูนิต

 

ส่วนของห้องครัวก็เช่นกันมาพร้อมเคาน์เตอร์บิวท์อิน อ่างล้างจาน Hob & Hood ของ Franke มีประตูปิดกั้นแบ่งสัดส่วน และอยู่ติดระเบียงเช่นกัน

 

ภายในห้องนอนได้พื้นที่เพิ่มขึ้นค่อนข้างมาก สังเกตจากภาพที่มาพร้อมเตียง 5 ฟุตของทางโครงการ แต่มีพื้นที่เหลือรอบเตียงค่อนข้างเยอะ สามารถวางโต๊ะข้างหัวเตียงหรือโต๊ะทำงาน ได้มากกว่าห้องแรกที่รีวิวไป ส่วนตู้เสื้อผ้าเป็นแบบเดียวกับห้องขนาด 27 ตร.ม.

 

ปิดท้ายด้วยห้องน้ำ ที่ผังห้องออกแนวสี่เหลี่ยมเกือบด้านเท่า ทำให้ห้องดูกว้าง มาพร้อมสุขภัณฑ์ครบและบานเลื่อนกั้นส่วนเปียก-แห้ง

 

ปิดท้ายกันที่ห้อง 1 Bedroom ขนาด 35 ตร.ม. ซึ่งพื้นที่ส่วนที่เพิ่มขึ้นมาประมาณ 6 ตร.ม. จากภาพเป็นมุมที่มองประตูทางเข้า เห็นห้องรับแขก ห้องครัวติดระเบียง และห้องนอนด้านขวา ส่วนหลังกำแพงติดโซฟาเป็นห้องน้ำ และห้องอเนกประสงค์

 

สำหรับชุดโซฟาและชั้นวางทีวีที่ให้มาพร้อมกัน สามารถขอดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากเซลล์ ซึ่งห้องแต่ละแบบและแต่ละขนาดก็จะมีรายละเอียดที่แตกต่างกัน

 

ภายในห้องนอนเรียกว่าพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้นค่อนข้างมาก ดูได้จากชั้นวางทีวีปลายเตียงที่ค่อนข้างใหญ่ และยังเหลือพื้นที่ให้เดินได้อย่างสบายๆ

 

และส่วนที่ Plus เพิ่มขึ้นมาก็คือพื้นที่ใช้สอยอเนกประสงค์ ที่อยู่ระหว่างห้องนอนกับห้องน้ำ สามารถออกแบบได้ตามไลฟ์สไตล์ที่ชอบ ทั้งทำเป็นห้องทำงาน มุมพักผ่อน หรือ Walk-In Closet ก็ได้

 

ภายในห้องน้ำก็เป็นผังห้องอีกแบบ บานเลื่อนกั้นส่วนเปียก-แห้ง ออกให้เป็นมุมฉาก ช่วยให้รู้สึกโล่ง ไม่อึดอัด มาพร้อมสุขภัณฑ์ครบครัน

 

สรุป

ห้อง 1 Bedroom ทั้งขนาด 27, 29, และ 35 ตร.ม. จะเน้นสเปซไปที่ห้องนั่งเล่นและห้องนอน รวมทั้งมีการเพิ่มพื้นที่อเนกประสงค์ ที่ยืดหยุ่นให้ผู้พักอาศัย ได้ออกแบบพื้นที่ใช้สอยของตัวเอง ตอบโจทย์ทุกความต้องการที่แตกต่างได้ดี


 

ทั้งหมดนี้ของโครงการ ​Monté พระราม 9 มาในราคาที่ไม่แพงเลยจริงๆ กับ ราคาเริ่มต้นที่ 1.69 ล้านบาท คุ้มทุกด้าน! ตั้งแต่เรื่องทำเลก็ดี ให้เราใช้ชีวิตได้ง่ายเดินทางสะดวก ตัวโครงการเองก็ออกแบบได้สวยงาม บรรยากาศร่มรื่น ฟังก์ชั่นพื้นที่ส่วนกลางครบครัน และที่ทำให้ตัวโครงการน่าสนใจเข้าไปใหญ่ คือการมาพร้อมกับ Fully Furnished คือพร้อมเข้าไปอยู่ได้เลยในราคาไม่ถึง 2 ล้านบาท!!! ราคาแบบนี้ ไม่รีบหมดแน่นอน

 

สองมือล้วงกระเป๋า สองเท้าก้าวเข้าไปดู ด้วยตัวคุณเองได้ที่ Sales Gallery ปากซอยพระราม 9 ซอย 37 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่  http://bit.ly/2OsIaEH  Line ID :: @MonteRama9

https://line.me/R/ti/p/%40monterama9 หรือโทร. 099-164-6888

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ให้เช่า
฿13,000/ด.
ให้เช่าคอนโดพระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA : LK263 คอนโด มอนเต้ พระราม 9 (Monte Rama 9)✨เช่า 13,000 บาท ☘️🍀
1 ชั่วโมงที่แล้ว 
167
พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA

  ชั้นที่ 7
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ให้เช่า
฿13,000/ด.
ให้เช่าคอนโดพระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA : LK268 คอนโด มอนเต้ พระราม 9 (Monte Rama 9)✨ เช่า 13,000 บาท ☘️🍀
1 ชั่วโมงที่แล้ว 
81
พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA

  ชั้นที่ 8
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ให้เช่า
฿13,000/ด.
ให้เช่าคอนโดพระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA : ให้เช่าด่วน‼️  ห้องใหม่มากก‼️ ตกเเต่งสไตล์​ Nordic สวย พร้อทเข้าอยู่ได้ทันที
2 ชั่วโมงที่แล้ว 
774
พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA

  ชั้นที่ 7
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขาย
฿3,190,000
ขายคอนโดพระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA : ขายคอนโด มอนเต้พระราม9
เมื่อวานนี้ 
1.3k
พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA

  ชั้นที่ 5-10
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ