Home Living Topic Guru Webboard Contact Us FAQ  รายการ ขาย เช่า ประกาศ ขาย เช่า คอนโด บ้าน ที่ดิน เข้าระบบ/ลงทะเบียนใหม่ ค้นหา

Review (339)   Invest (67) PR (1862)  News (1393)   Idea (68) Design (66) Talk (203)  Guest (46)  Vacation (100) Feng Shui (26)
เรื่องน่าอ่านยังมีอีกที่นี่ ประกาศขายคอนโด ประกาศขายบ้าน ทั่วประเทศไทย

Fear of Failure


0 7

หลายคนคงเคยดูหนังเรื่อง inception ที่พวกพระเอกเข้าไปในจิตใต้สำนึกเพื่อเปลี่ยนให้คนไม่ดีเป็นคนดีได้ ไม่น่าเชื่อว่าจริงๆแล้ว เรื่องนี้ก็สามารถทำได้จริง ถ้าเราเข้าใจว่าจิตคืออะไรและมีพลังแค่ไหน

 

 

ผมเชื่อ! คนรุ่นเรา(เหมารวม^^) ไม่มากก็น้อยจะมีความอยากทำอะไร ที่ใจลึกๆ "อยากมากๆๆๆ" อยากมานาน แต่ไม่ได้ทำ .....โดยเฉพาะคนที่เป็นมนุษย์เงินเดือนอยู่ จะแอบคิดว่า เห้อออออ อยากลาออก(โว้ยยย) มาทำอะไรเอง เปิดร้านเอง ลงทุนเอง อะไรก็ได้ที่เป็นอิสระกว่าตอนนี้ --- แต่เชื่อไม๊ครับ ส่วนใหญ่ จะอยากไปอีกนานแสนนาน ไม่ได้ทำ และสุดท้ายพอเริ่มอายุเยอะจะคิดว่า "ว๊าาา ไม่ทันละ ช้าไปแล้ว (รู้งี้....)"

 

 

ทำไมหละ? เราต้องรู้จักตัวเองก่อนครับ มนุษย์ทุกคนจะถูกสอนมา"ให้ห้ามผิดพลาด" ตอนเกิดมาทำอะไรผิด ก็โดนพ่อแม่ดุ พอเริ่มโตทำการบ้านไม่ได้ก็โดนตี พอมัธยมคนที่ทำข้อสอบผิดน้อยที่สุด ก็ได้รับการชื่นชม พออยู่มหาลัย ทำวิทยานิพนท์อาจารย์ก็จะเน้นเสมอว่าต้องค้นคว้าข้อมูลที่ถูกต้องที่สุด ..." แต่พอจะให้เริ่มลงทุน ดันบอกให้กล้าเสี่ยง อย่ากลัวความผิดพลาด"--- เห้ย!!! ใครจะไปทำได้ จิตใต้สำนึกของเรามันไม่ได้สั่งได้เหมือนข้าวมันไก่ปากซอยนะ !!!

 

 

เราต้องเริ่มจากการเข้าใจตัวเองก่อนครับ จิตใต้สำนึกที่กลัวความผิดพลาดของเรา"เป็น mindset ที่เป็นกันทุกคน ไม่ผิดแต่ต้องปรับเปลี่ยน" --- ลองคิดดูดีๆ ครับ โลกสมัยนี้มันหมดยุคของการเกาะความ"มั่นคง"แล้วหรือยัง? ถ้าคุณยังยึดกับความมั่นคง ไม่กล้าทำอะไร (ที่อยากทำมาก) แค่เพราะ"กลัวทำได้ไม่ดี" มันแฟร์กับตัวคุณเองมากแค่ไหน? ความมั่นคงที่คุณยึดอยู่มันจะพาคุณและคนที่คุณรักไปได้ไกลแค่ไหน? อะไรจะพาคุณไปต่อหลังอายุเกษียณ? ... ลองตอบตัวเองนะครับ ผมก็ตอบตัวเองแล้วเหมือนกัน 

 

 

ทำไมต้องปรับ Mindset ให้ไม่กลัวความผิดพลาด? --- คุณเคยเห็นคนฝึกพูดภาษาอังกฤษไม๊ครับ ... คนที่พูดได้ สุดท้ายจะไม่ใช่คนที่เข้าคลาสเรียน 1000 ชั่วโมง แกรมม่าถูก 100% แต่เป็นคนที่"ไม่กลัวหน้าแตก กล้าพูด กล้าผิด" ไม่นานคนพวกนี้ก็คุยกับฝรั่งได้ --- การที่คุณจะเก่งอะไรซักอย่าง ก็เหมือนกันครับ ... ไม่ใช่แค่ยิ่งผิด ยิ่งเก่งนะ --- แต่คนที่จะพูดให้ถูกแกรมม่าทุกอย่าง สุดท้ายจะไม่ได้พูด แล้วมันจะไปเก่งได้ไง?

 

 

ข้อสรุปของผมสำหรับตัวกลัวตัวที่ 3 ก็คือ เราต้องชนะมัน โดยเข้าใจว่ามันอยู่ในตัวเรา แล้วค่อยๆ ปรับ mindset ของการกลัวความผิดพลาด โดยการลงมือทำจริง อยากทำอะไรให้เริ่มทำเลย ... "อย่าให้ตัวกลัวมาหลอกเราว่ามันคือเหตุผล" ความกลัวผิดพลาดจะสร้างเหตุผลของการไม่ลงมือทำ มาหลอกให้เราคิดว่ามันคือเหตุผลที่ดี เสมอๆ

 

 

ผมเองเวลาจะทำอะไรก็คิดแค่ว่า ---"ทำไปดิ ดีกว่าไม่ทำ ทำให้เต็มที่ จะได้ไม่เสียดาย ถ้าเจออุปสรรคอะไร ก็แค่จัดการและเรียนรู้ไปกับมัน แค่นั้นเอง..."

 

 

ตอนเริ่มสร้าง page นี้ ผมก็คิดแบบนี้หละครับ ^_____^

 

 

Salaryman Estator


ระดับ : Supreme สมัครเมื่อ : 2016-06-13 17:13:29 จำนวนโพส : 0
อัพเดทล่าสุด : 2016-06-22 13:02:54
แจ้งปัญหา     

บทความล่าสุด

บทความที่น่าสนใจ

 • ตามคาด Life สุขุมวิท 48 SOLD OUT !!!

  Life สุขุมวิท 48 เป็นคอนโดในสุขุมวิทที่คุ้มค่าจริงๆ ณ เวลานี้ เรียกได้ว่า หาเจ้าไหนทำราคาแบบนี้ไม่ได้อีกแล้ว ต้องขอยินดีกับเอพีด้วยที่สามารถปิดการขายได้ภายใน 2 วัน

  |2017-09-19 LivingInsider Editor 0

 • origin district แหลมฉบัง-ศรีราชา ตอบโจทย์การลงทุนอสังหาฯครบทุกมิติ

  “Origin District” แหลมฉบัง-ศรีราชา เป็นโครงการ Mixed-Use ในโลเคชั่นที่มีศักยภาพสูง ที่ถือได้ว่าตอบโจทย์ปัจจัยที่สำคัญของการลงทุนคอนโดมิเนียมในปัจจุบันเป็นอย่างมาก

  |2017-05-24 LivingInsider Report 0

 • All Inspire 'Success By Design' ใครว่าความสำเร็จออกแบบไม่ได้

  ไม่น่าเชื่อว่า จากเด็กล้างจานคนนึง จะกลายมาเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มียอดขายเป็นพันล้านต่อปีได้ ทั้งหมดนี้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ

  |2017-12-25 LivingInsider Editor 0

 • Life Sukhumvit 62 Rare Item ราคาพิเศษ แบบนี้ Bangkok City Smart เท่านั้นที่จัดให้ได้

  โครงการกำลังจะปล่อยขายห้องชุดสุดท้ายของโครงการ!!! ที่เหลือห้องแค่เพียงจำนวนหยิบมือเดียว ทาง Bangkok City Smart ได้จัดโปรเด็ดๆทิ้งท้าย รับรองว่าคุ้มยิ่งกว่าถูกหวย!

  |2018-09-28 Salaryman Estator 0

 • The Base Garden พระราม 9 The Best Of The Base

  หายใจรับอากาศดีๆ ให้เต็มปอด กับสวนขนาดใหญ่ที่เกิดจากการเปลี่ยนแนวคิดนำเอาพื้นที่สีเขียวมารวมกัน เพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์ได้จริง เหมาะกับการพักผ่อน เดินเล่น หรือนั่งคิดไอเดียใหม่ๆ ให้เด็ดกว่าเดิม

  |2017-07-25 LivingInsider Editor 1


ติดตามข่าวสารข้อมูลก่อนใคร ถูกใจเพจได้เลยครับต้องการรับข่าวแบบนี้ส่งตรงถึงไลน์คุณ add ไลน์@ ได้เลยครับ เพียงคลิ๊กลิ้งค์ข้างล่างLINE ID @livinginsider


แสดงความคิดเห็น

CAPTCHA code
หรือ ยกเลิก

© 2015 livinginsider.com All right reserved. | นโยบายความเป็นส่วนตัว

 

lvmng@livinginsider.com

02-693-5561 ถึง 2
  @livinginsider