Design

ไอเดียประตูบ้านสวยๆ ที่เห็นแล้วต้องร้องว้าว

Triumph 2020-04-30 16:41:51

ถ้าเราพูดถึงบ้านหลังหนึ่ง จะใหญ่โต สวยงาม หรือโดดเด่นแค่ไหน แต่สิ่งแรกที่ต้องเจอก่อนเข้าบ้านก็คือ "ประตูบ้าน" ประตูบ้านมีหน้าที่ป้องกันภัยอันตรายของทั้งคนและทรัพย์สินที่อยู่ภายในตัวบ้าน นั่นจึงเป็นสาเหตุว่าทำไมประตูบ้านถึงมีความสำคัญอย่างมาก

 

นอกจากประตูบ้านจะทำหน้าที่ดังที่กล่าวไปแล้ว ความสวยงามและความโดดเด่นก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะมันสามารถบอกได้ถึงรสนิยมเจ้าของบ้านได้อีกด้วย วันนี้ผมเลยนำไอเดียประตูบ้านสวยๆ หลากหลายสไตล์มาฝากกัน เพื่อเป็นไอเดียนำไปปรับใช้กับบ้านของตัวเอง ให้ประตูบ้านของเราสวยโดดเด่นไม่ซ้ำแบบใครแน่นอน

 

ประตูไม้คลาสสิกซ่อนรูป

เริ่มกันที่ประตูบ้านสวยๆ แบบแรกกันเลยครับ กับประตูไม้ที่ดูเหมือนจะธรรมดาแต่แฝงไปด้วยความสวยงามอย่างไม่น่าเชื่อ โดยประตูมีรูปทรงและขนาดมาตรฐานแบบที่เห็นได้ทั่วไป แต่สิ่งที่พิเศษก็คือมีการติดกระจกตัดลายเส้นสวยงามประดับอยู่บนบานประตู และเจาะพื้นที่ด้านข้างเพิ่มกระจกวางแนวตั้งสูงพอดีกับประตูไปอีก ดูเรียบๆ แต่สวยงามมากครับ

ขอบคุณภาพจาก www.simpsondoor.com

 

ประตูโรงนาสุดคันทรี

ประตูบ้านแบบนี้นี่ถ้าใครชอบแนวคันทรี อยู่กับทุ่งอยู่กับม้ากับวัวนี่ต้องชอบแน่ๆ ครับ เพราะเป็นประตูที่มีลักษณะคล้ายๆประตูโรงนาในต่างจังหวัดสมัยก่อนเลยครับ เป็นประตูไม้แบบสองบานติดกันทาด้วยสีครามเพิ่มความรู้สึกสงบ เข้ากับผนังด้านนอกของตัวบ้านสีเทาตัดขาว ได้ฟีลบ้านต่างจังหวัด อยู่กับนกกับไม้และสัตว์ในฟาร์มเลยครับ

ขอบคุณภาพจาก www.baanlaesuan.com

 

ประตูเหล็ก ดิบ เท่ ไม่เหมือนใคร

ประตูบ้านแบบนี้จะใช้เหล็กเป็นวัสดุจึงโดดเด่นที่ความดิบและเท่อย่างแรงเลยครับ แล้วยิ่งมีลายสนิมและราวจับสีทองเพิ่มเข้าไป ก็จะยิ่งทำให้รู้สึกมีพลังขึ้นอีกเท่าตัว ประตูเหล็กแบบนี้เหมาะสำหรับคนชอบสไตล์ลอฟท์หรือชอบการแต่งบ้านเน้นความแข็งแรง ยิ่งมีรั้วเป็นเหล็กสีดำหรือเหล็กดัดสีดำร่วมด้วย ก็จะช่วยขับความโดดเด่นออกมาได้อีกมากเลยครับ

ขอบคุณภาพจาก www.Freshome.com

 

ประตูแฟชั่นสีแดงจัดจ้าน

สำหรับใครที่เป็นสายแฟชั่นตัวยง ชอบความสดใสและสีสันในชีวิตต้องลองประตูแบบนี้เลยครับ ประตูไม้สีแดงแสบทรวง เพิ่มลูกเล่นและความน่าค้นหาด้วยกระจกฝ้าขนาดสี่เหลี่ยมผืนผ้า 4 แผ่นแทรกอยู่บนประตู ถ้าอยากเพิ่มความโดดเด่นขึ้นไปอีกก็ให้ใช้วงกบสีดำตัดกับประตูสีแดงและทำผนังด้านข้างเป็นสีอ่อน แค่นี้ก็ช่วยให้สีสันสดใสของประตูดึงดูดสายตาได้มากเลยครับ

ขอบคุณภาพจาก www.Freshome.com

 

ประตูบานโค้งสวยงามอย่างมีคลาส

ไอเดียประตูบ้านสวยๆ ถัดมาจะเป็นประตูบ้านสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนครับ ซึ่งอาจจะดูแปลกตาไปสักหน่อยสำหรับในบ้านเราแต่สวยงามไม่ใช่เล่นเลยล่ะครับ โดยประตูจะเป็นซุ้มโค้งกว้างๆ หน่อยแบ่งเป็น 4 ช่วง แต่ละช่วงจะเป็นขอบไม้และตรงกลางเปนกระจก เสริมความปลอดภัยด้วยเหล็กดัดลวดลายสวยงาม ประตูแบบนี้จะเหมาะกับการตกแต่งด้วยหินอ่อนและต้นไม้ครับ ดูเข้ากันมากๆ 

ขอบคุณภาพจาก www.naibann.com

 

ประตูบ้านสุดแนว มีสไตล์ไม่ซ้ำใคร

ตัวอย่างประตูบ้านแบบสุดท้ายที่ผมนำมาฝากวันนี้ต้องบอกว่าสไตล์ชัดเจนและแหวกแนวมาก เป็นประตูกระจกที่มีเหล็กเป็นโครง แต่มีการใส่ลูกเล่นและสไตล์เข้าไปในโครงเหล็กสีดำให้เกิดความสวยงามและแตกต่าง อีกทั้งจุดหมุนก็ไม่ได้อยู่ที่ริมสุดของประตู แต่จะขยับเข้ามาเล็กน้อยเพื่อให้เกิดดีไซน์ที่แตกต่างจากประตูทั่วไป เรียกได้ว่าแนวจัด ชัดเจนจริงๆ 

ขอบคุณภาพจาก www.Freshome.com

เป็นยังไงกันบ้างครับกับไอเดียประตูบ้านรูปแบบต่างๆ ที่ผมนำมาฝากกันในวันนี้ จะเห็นได้ว่าเราสามารถเปลี่ยนประตูบ้านแสนธรรมดาให้มีความสวยงามและมีสไตล์ตามที่เราชอบได้ นี่ถ้าเพื่อนในแก๊งหรือระแวกบ้านมาเห็นต้องเอ่ยปากชมในความสวยงามแน่นอนครับ

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา แฟชั่นไอส์แลนด์ วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ