Review
บางนา แบริ่ง ลาซาล

Britania (บริทาเนีย) บางนา กม.12 - เมื่อการซื้อบ้าน คือ 'การตัดสินใจครั้งสำคัญ' ก็ต้องคิดให้ครบ จบทุกรูปแบบการใช้ชีวิต

Papayatop 2019-08-16 17:18:37

น่าคิดนะครับความฝันของคนเราสามารถแปรเปลี่ยนได้ตามช่วงอายุเช่น เรียนจบ ก็ต้องการคอนโดฯ กลางเมือง ใกล้รถไฟฟ้า เดินทางไปทำงานสะดวกๆ ถึงช่วงเวลานึง เริ่มมีครอบครัวก็อยากหาบ้านหรือทาวน์โฮมสักหลัง รองรับครอบครัวขยายพร้อมมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นรองรับได้ทั้งครอบครัวรวมถึงสัตว์เลี้ยงด้วย แม้ต้องเดินทางไกลขึ้นบ้าง

 

เมื่อการซื้อบ้าน คือ 'การตัดสินใจครั้งสำคัญ' เป็นโจทย์สำคัญของ Developer ต้องคิดให้ครบจบทุก Solution ในการพักอาศัยที่รองรับทุก Lifestyle ครอบครัวคนรุ่นใหม่ไม่ว่าจะเป็นด้าน ทำเล - สิ่งอำนวยความสะดวก - พื้นที่ใช้สอย ฯลฯ ที่สำคัญคือ 'ราคา' สามารถจับต้องได้

 

สำหรับคนที่กำลังมองหา 'บ้านหลังใหญ่ ใกล้สนามบิน วิ่งเข้าเมืองสะดวก' บนงบประมาณ 5-8 ล้านบาท บนทำเลศักยภาพสูงอย่าง 'บางพลี - สุวรรณภูมิ' อ่านรีวิวจบ ต้องอยากได้อย่างแน่นอนครับบอกเลย

 

Britania (บริทาเนีย) บางนา กม.12

ใช้ชีวิตในแบบที่เรารัก ‘Britania (บริทาเนีย) บางนา กม.12’ บ้านเดี่ยวติดถนนใหญ่ ใกล้สนามบิน แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ ‘คิดมาให้ครบ’ ตอบโจทย์ Lifestyle ครอบครัวคนรุ่นใหม่ พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นหลากหลาย พร้อมระบบ Home Automation สั่งการผ่าน App บนสมาร์ทโฟนที่ล้ำสุดๆ ครับ

 

ส่วนกลางจัดเต็มครับ Club Britania พื้นที่สวนขนาดใหญ่ เพียง 182 ยูนิต บรรยากาศเงียบสงบ ไม่วุ่นวายจนเกินไป ถ้าพูดถึงทำเล ‘บางพลี - สุวรรณภูมิ’ เรียกได้ว่ามีอัตราการเติบโตสูงติดอันดับต้นๆ กับราคาเริ่มต้นไม่ถึง 5 ล้านบาท บอกเลยว่าหายากนะครับอนาคตเชื่อว่าคงหาไม่ได้แล้ว

 

Location

Britania (บริทาเนีย) บางนา กม.12 ติด ถ.สุขาภิบาล 6 (ซอยวัดหลวงพ่อโต) สามารถเข้าได้ 3 ทางคือ ถ.เทพารักษ์ - ถ.บางนา-ตราด และ ถ.กิ่งแก้ว (3256) เป็นถนน 4 เลนครับ มีหมู่บ้านจัดสรร โรงงาน สถานที่ราชการหลายแห่ง

 

แถวนี้เดินทางสะดวก มีรถสาธารณะสัญจรไปมาตลอดทั้งวัน รวมถึงมีสองแถว สำโรง - หนามแดง - บางพลี เดินทางระยะสั้นๆ

 

ห่างจาก สนามบินสุวรรณภูมิ (10 กม.), นิคมฯ บางปู (10 กม.), นิคมฯ บางพลี (12 กม.) เดินทางประมาณ 30 นาที เหมาะคนทำงานย่านนี้พอดี นอกจากนี้ยังมีสถานศึกษาชั้นนำ เช่น ม.หัวเฉียวฯ (12 กม.), ม.รามคำแหง 2 (14 กม.) และ ม.อัสสัมชัญ (24 กม.) ถือว่าเดินทางไม่ยากครับ

 

ที่น่าสนใจคือ ‘ใกล้ห้าง’ หลายแห่งทีเดียว เช่น Big C บางพลี (2.5 กม.), Market Village - HomePro - Lotus (2.3 กม.), Makro บางพลี (3 กม.) และ Mega Bangna (7 กม.) 

 

เช่นเดียวกับ ‘ตลาดนัด - ตลาดสด’ อย่าง May Market (1.8 กม.), ตลาดกุนธร (2 กม.) ฯลฯ เป็นข้อดีของโครงการบน Location กลางชุมชนครับ หาซื้อของกินของใช้ง่าย ราคาไม่แพง

 

Facilities

Origin ให้ความสำคัญกับ ‘ความปลอดภัย’ เป็นอันดับแรกโดยโครงการ Britania (บริทาเนีย) บางนา กม.12 จึงมี Security Gate ถึง 2 ชั้น พร้อมกล้อง CCTV รอบโครงการเรียกได้ว่าหายห่วงไปเลยครับ ระบบรักษาความปลอดภัยเขาจัดเต็มจริงๆ

 

ส่วนกลางหลักคือ Club Britania บริเวณหน้าโครงการ หรูหราสไตล์ Modern British

 

ด้านในแบ่งเป็น Co-living Space, Kids Room, Fitness , Co-working Space

 

สำหรับเด็กๆ รวมถึงมี Fitness Room ใช้ออกกำลังกายที่มีเครื่องเล่นครบครัน โดยทุกส่วนการดีไซน์เน้นการเล่น texture ลายหินอ่อนตัดกับสีทองที่ดูแล้วดูเรียบหรูสุดๆ

 

พร้อมสระว่ายน้ำ (Swimming Pool) และพื้นที่สวนขนาดใหญ่ สนามเด็กเล่น สำหรับทำกิจกรรมในครอบครัวเป็นอีกหนึ่งส่วนที่ของจริงมีขนาดกว้างขวางเลยทีเดียวครับ

 

Unit Walkthrough

Britania (บริทาเนีย) บางนา กม.12 มียูนิตพักอาศัย 3 แบบคือ Brompton (130 ตร.ม.), Regent (140 ตร.ม.) และ Oxford (150 ตร.ม.) ขนาดที่ดินเริ่มต้น 50-55 ตร.ว. มองภายนอกอาจคล้ายแต่ฟังก์ชั่นข้างในต่างกันพอสมควร ทางโครงการมีบ้านตัวอย่างครบทั้ง 3 รูปแบบครับ

 

Brompton (130 ตร.ม.)

น้องเล็กสุดของโครงการ พื้นที่เริ่มต้น 50 ตร.ว. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จอดรถ 2 คัน เหมาะกับครอบครัวเล็ก 2-3 คน ราคาเริ่มต้นประมาณ 4.89 ล้านบาทครับ

 

เปิดเข้ามาพบส่วนนั่งเล่นขนาดพอเหมาะสามารถวางโซฟา L-Shape หรือจัดที่นั่งตามห้องตัวอย่าง พร้อมโต๊ะกลาง ชั้นวางทีวี ระยะห่างสายตาราว 2 เมตร เหมาะกับทีวีขนาดราว 43-50 นิ้ว อีกทั้งมุมผนังมีหน้าจอสั่ง Home Automation อีกด้วยสามารถเพิ่มอุปกรณ์ได้ตามต้องการครับ

 

ถัดมาคือส่วนรับประทานอาหารใช้จัดโต๊ะทานอาหาร 4-6 ที่นั่งได้สบายๆ พร้อมมุมชงกาแฟที่สามารถมองทะลุผ่านครัวได้ ช่วยให้บ้านดูโปร่งโล่งขึ้นได้

 

พื้นที่ครัวบิวท์อิน Pantry ตามบ้านตัวอย่างใช้ Top หินสังเคราะห์ สำหรับเตรียมอาหารเหมาะกับทำอาหารมื้อเล็กๆ ไม่หนักมากนัก ละมีซิงค์ล้างจาน พร้อมที่พักจาน เว้นจุดวางเครื่องซักผ้า ตู้เย็น 2 ประตูพอดีๆ

 

ด้านนอกเป็นครัวไทยครับ ก่อเคาน์เตอร์ครัวพร้อมซิงค์ล้างจานให้เสร็จสรรพ ติดตั้งเครื่องดูดควัน วางเตาแก๊ส และแขวนอุปกรณ์ต่างๆ มีทุกอย่างให้พร้อมทำอาหารมื้อหนักได้สบายๆ เพราะเชื่อว่าหลายคนชอบทานอาหารทานเองที่บ้านครับ

 

ห้องน้ำชั้นล่าง กรุผนัง-ปูกระเบื้องในโทนสีเทากลิ่นอายลอฟท์นิดๆ ก่อธรณีแยกส่วนเปียก แห้งให้สามารถเพิ่มฉากกั้นได้ตามต้องการ

 

ห้องนอนอยู่ชั้น 2 ทั้งหมด แบ่งเป็น Master Bedroom ที่สามารถวางเตียงขนาด 5 ฟุตได้สบายๆ พร้อมที่แขวนทีวีติดผนัง รวมถึงวางโคมไฟ เก้าอี้พักผ่อนได้อย่างลงตัว 

 

พร้อมบิวท์อินตู้เสื้อผ้า เก็บของ โต๊ะแต่งตัวครบ เรียกได้ว่าห้องนอนนี้ค่อนข้างกว้าง มีพื้นที่ใช้สอยอีกเหลือๆ

 

และมีระเบียงเพื่อชมวิวด้านนอก 

 

มีห้องน้ำในตัวมีการกั้นโซนแห้ง เปียก ด้วยกระจกพร้อมติดตั้งกระจกบานใหญ่ช่วยให้ห้องน้ำดูโปร่ง กว้างขึ้นทันตา

 

ส่วนห้องนอนเล็ก แบ่งเป็น 2 ห้องย่อย วางเตียงขนาด 3.5 ฟุต รวมถึงมีบิวท์อินตู้เสื้อผ้า โต๊ะทำงาน และพื้นที่แขวนทีวีผนังได้ อีกทั้งยังมีหน้าต่างขนาดพอเหมาะเพื่อให้ห้องพักผ่อนของลูกๆ ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น เหมาะกับทำให้บุตรหลานครับ

 

ห้องนอนอีกห้อง

 

Regent (140 ตร.ม.)

ลองสังเกตเล่นๆ มีอะไรต่างจาก Brompton บ้าง? มุมอเนกประสงค์ นั่นเอง แบบบ้าน Regent พื้นที่ใช้สอยมากกว่าเล็กน้อย (10 ตร.ม.) ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จอดรถ 2 คัน เหมาะกับคนต้องการจัดมุมพักผ่อนหรือส่วนทำงานเพิ่มเติมครับ

 

เปิดเข้ามาพบกับส่วนนั่งเล่นที่สามารถจัดโซฟานั่งเล่น ชั้นวางทีวีระยะห่างสายตา 2 เมตร ยังคงเป็นส่วนพื้นที่นั่งเล่นที่กว้างพอสมควรครับ

 

ด้านในแบ่งเป็นส่วนรับประทานอาหาร บ้านตัวอย่างจัดเป็นส่วนพักผ่อนครับ สามารถปรับเปลี่ยนตามความต้องการ ทำเป็นห้องทำงานก็ได้เหมือนกัน

 

ถัดมาคือห้องน้ำ พื้นที่ครัวบิวท์อิน Pantry เตรียมอาหาร ด้านนอกมีครัวไทยเช่นเดียวกับบ้าน Brompton

 

ชั้นบนแบ่งเป็น 3 ห้องนอน โดย Master Bedroom มีห้องน้ำและระเบียงในตัว

 

ส่วนห้องนอนรองสามารถใช้ห้องน้ำส่วนกลางที่ชั้น 2 พร้อมมีฟังก์ชั่นต่างๆ เหมือนกับบ้าน Brompton เช่นกันครับ มีทั้งบิวท์อินตู้เสื้อผ้า โต๊ะอ่านหนังสือ รวมถึงหน้าต่าง 2 จุดเหมาะกับเป็นห้องนอนของลูกๆ ครับ

 

Oxford (150 ตร.ม.)

ทางโครงการบอกว่า Oxford คือแบบบ้านมีลูกค้าสนใจ ‘มากที่สุด’ แต่มีไม่ถึง 20 ยูนิต พื้นที่เริ่มต้น 55 ตร.ว. เหมือนจะเพิ่มจากบ้าน Brompton - Regent ไม่มากนัก ซื้อทั้งทีเอาให้สุด หมดหรือยังต้องลองสอบถาม Sale โครงการครับ

 

บ้าน Oxford แบ่งเป็น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จอดรถ 2 คัน เปิดเข้ามาพบกับห้องนั่งเล่นครับ จัดโซฟา โต๊ะกลาง ชั้นวางทีวีที่บอกเลยว่ากว้างมากๆ ขนาดวางโซฟา โต๊ะ ทีวีแล้ว ยังมีพื้นที่เหลือใช้สอยอย่างอื่นได้อีกด้วยอีกทั้งมีพื้นที่วางโต๊ะทานอาหาร 4-6 ที่นั่งได้สบายๆ

 

ถัดมาคือ ห้องนอนเล็ก สำหรับผู้สูงวัยไม่ต้องเดินขึ้นลงบันได หรือจะปรับเปลี่ยนเป็นห้องทำงานก็ได้เช่นกัน

 

พื้นที่ครัวแบ่งเป็น 2 ฝั่งครับ บิวท์อิน Pantry พร้อมตู้เก็บของเต็มพื้นที่ เหมาะกับเตรียมของทำอาหารมื้อเล็ก มีเตาไฟฟ้า เครื่องดูดควันให้ ส่วนด้านนอกมีครัวไทย เช่นเดียวกับบ้าน Brompton - Regent

 

ส่วนด้านนอกมีครัวไทย เช่นเดียวกับบ้าน Brompton - Regent มีพื้นที่ให้เนรมิตเมนูอาหารจานโปรดมื้อใหญ่ได้ง่ายๆ 

 

ส่วนห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องสเปคเดียวกับบ้าน Brompton - Regent มีการแยกโซนเปียก แห้งได้อย่างลงตัว สามารถต่อเติมเป็นกระจกกั้นในส่วนนี้ได้

 

ชั้น 2 แบ่งเป็น 3 ห้องนอนแต่ได้เพิ่มเติม ‘ห้องอเนกประสงค์’ จัดเป็นมุมพักผ่อน ดูหนัง ใช้เวลาร่วมกับครอบครัวหรือจะทำเป็นห้องพระก็ได้

 

สำหรับ Master Bedroom วางเตียง King Size ได้แล้ว พร้อมทั้งแขวนทีวีผนัง บิวท์อินตู้เสื้อผ้า โต๊ะแต่งตัว มีห้องน้ำและระเบียงในตัวครับ เป็นส่วนห้องนอนหลักที่มีขนาดกว้างขวางจัดเต็มทุกฟังก์ชั่นจริงๆ

 

และ 2 ห้องนอนย่อยสามารถวางเตียงขนาดเล็กพร้อมบิวท์อินตู้เสื้อผ้า โต๊ะทำงาน แขวนทีวีติดผนังได้ ส่วนห้องน้ำใช้เป็นส่วนกลางที่ชั้น 2 

 

ห้องน้ำส่วนกลางชั้น 2 มีขนาดค่อนข้างกว้างแยกโซนเปียก แห้ง ได้อย่างชัดเจนสามารถทำฉากกั้นเพิ่มได้ตามต้องการ

 

สรุป

Origin คิดมาให้ครบ จบทุกรูปแบบการใช้ชีวิต สมกับสโลแกน ‘A Life You Love’ ใช้ชีวิตในแบบที่รัก กับ Britania (บริทาเนีย) บางนา กม.12 โครงการบ้านเดี่ยว บนทำเล ‘บางพลี - สุวรรณภูมิ

 

จัดเต็มด้วยพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ สำหรับทุกเพศทุกวัย พร้อมระบบ Home Automation ,ครัวไทย ส่วนกลางสไตล์ British จัดเต็ม ทั้งฟิตเนส สระว่ายน้ำ เลานจ์พักผ่อน ฯลฯ พื้นที่ใช้สอย 130-150 ตร.ม. เป็นโครงการที่สร้างมาเพื่อคนรุ่นใหม่ในยุคนี้จริงๆ ครับบอกเลย

 

ปัจจัยสำคัญทำให้ย่านนี้น่าสนใจ คือ ‘สิ่งอำนวยความสะดวก’ ครบครัน ใกล้ทางด่วน ศูนย์การค้า ‘ใกล้แหล่งงานขนาดใหญ่’ กับ ‘ราคาจับต้องได้’ สำหรับ First-Couple ครอบครัวคนรุ่นใหม่ อายุประมาณ 30-35 ปี ต้องการพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น ซึ่งคอนโดฯ - ทาวน์โฮม อาจตอบโจทย์ความต้องการได้ไม่เต็มที่

 

รีบตัดสินใจให้เร็วนะครับ บ้านราคา 5-8 ล้านบาท ทำเลแบบนี้ ‘หายากขึ้นทุกวัน’ หมดแล้วหมดเลย !

 

สามารถลงทะเบียนรับส่วนลดได้ที่นี่ http://bit.ly/2N8tThK

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่