Design

5 ไอเดียเปลี่ยนระเบียงคอนโดให้เป็นพื้นที่พักผ่อนสุดคูล!

Triumph 2019-02-13 10:27:54

เพื่อนๆ คงทราบกันอยู่แล้วว่า 'คอนโดมิเนียม' เป็นที่อยู่อาศัยซึ่งมีพื้นที่น้อยกว่าบ้านเดี่ยว ด้วยเพราะลักษณะทางกายภาพที่เป็นตึกสูงทำให้พื้นที่ใช้สอยจำกัดพอสมควร ยิ่งคอนโดที่ราคาไม่สูงมากนักก็จะยิ่งมีพื้นที่น้อยลงไปอีก ทำให้ประโยชน์ใช้สอยในส่วนของระเบียงนี่แทบจะเลิกคิดได้เลยครับ เรียกได้ว่าน้อยมาก

 

แต่จะให้เอาไว้ตากผ้าหรือวางไม้กวาดและที่ตักขยะก็ดูน่าเสียดายไปหน่อย วันนี้ผมมีไอเดียที่จะช่วยให้เพื่อนๆ เปลี่ยนพื้นที่ระเบียงอันแสนคับแคบจนแทบไร้ประโยชน์ ให้กลายเป็นพื้นที่แห่งความสุขที่อยากจะออกไปสัมผัสทุกวัน ส่วนจะมีไอเดียแบบไหนบ้างนั้น... ไปดูกันเลยครับ!

 

เบรคความคิดที่ว่าระเบียงคอนโดไร้ประโยช์ไว้ก่อน! เพราะหลังจากที่คุณเห็นไอเดียเหล่านี้แล้ว... ความคิดของคุณจะเปลี่ยนไป มองระเบียงคอนโดใหม่ ใช้ประโยชน์ได้โคตรคุ้ม!

 

1. ระเบียงนั่งเล่นสุดโรแมนติก

วันหยุดทั้งที หลายคนก็คงอยากหาที่โรแมนติกๆ พาแฟนไปพักผ่อนกันใช่มั้ยล่ะครับ ? แต่ก็มักจะเจอปัญหา เช่น ไม่ชอบคนเยอะ หรืองบที่มีจำกัด... งั้นลองอย่างนี้ไหมครับ ? เปลี่ยนระเบียงคอนโดของเราให้กลายเป็นห้องนั่งเล่นแบบโอเพ่นแอร์ซะเลย ใช้เพียงหญ้าเทียมผืนน้อยๆ ไม้พาเลท เบาะ หมอนอิง ต้นไม้นิดหน่อย ไฟสีส้มร้อยเป็นสาย เพิ่มแสงเทียนอีกเล็กน้อย.. เพียงเท่านี้ เราก็สามารถเปลี่ยนระเบียงแสนน่าเบื่อเป็นค่ำคืนสุดโรแมนติกได้แล้วล่ะครับ

ขอบคุณภาพจาก www.realtor.com

 

2. ระเบียงครอบครัวแสนอบอุ่น

สำหรับใครที่มีครอบครัวแล้ว อยากมีพื้นที่พักผ่อนกับเจ้าตัวน้อยหรืออยากมีพื้นที่สำหรับความเป็นเด็กให้ตัวเองบ้าง ลองดูไอเดียนี้เลยครับ โดยการเน้นที่นั่งพักผ่อนจากโซฟาไม้ปูด้วยเบาะและหมอนอิงสำหรับนั่งพักผ่อน เพิ่มเติมด้วยต้นไม้ริมผนังพอให้สดชื่น ที่พิเศษสุดๆ คือมีการแขวนชิงช้า 2 อันไว้สำหรับนั่งพักผ่อนให้ย้อนถึงสมัยเด็ก เรียกได้ว่าเป็นระเบียงสำหรับพักผ่อนอย่างเต็มที่จริงๆ 

ขอบคุณภาพจาก www.mthai.com

 

3. ระเบียงสงบสำหรับอ่านหนังสือ

การแต่งระเบียงแบบเน้นมุมสงบสำหรับอ่านหนังสือ เริ่มด้วยการใส่ชั้นหนังสือผสมกับวางต้นไม้แทรกไปด้วยเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวเล็กน้อย และพระเอกสำคัญของไอเดียนี้คือ เก้าอี้ตัวโตสำหรับนั่งอ่านหนังสือและโต๊ะตัวเล็กสำหรับวางแก้วกาแฟ ต้องบอกว่าใครที่เป็นนักอ่านตัวยง และต้องการพื้นที่สงบๆ ไว้ใช้สำหรับหนังสือเล่มโปรดแล้วล่ะก็... ผมว่าเพื่อนๆ เจอคำตอบแล้วล่ะครับ 

ขอบคุณภาพจาก www.naibann.com

 

4. ระเบียงพักผ่อนกับพื้นที่สีเขียว

สำหรับไอเดียการจัดระเบียงรูปแบบนี้จะเน้นความคลาสสิกสบายตาของสีน้ำตาลจากระแนงไม้และสีเขียวจากต้นไม้ขนาดเล็กหลากหลายสายพันธุ์ที่แขวนและตั้งอยู่บนโต๊ะกระจกขนาดพอเหมาะ มาพร้อมกับโซฟาไม้ปูด้วยเบาะรองนั่งและหมอนอิงสำหรับเอกเขนกในวันหยุด นั่งรับลมยามเย็น สูดอากาศดีๆ จากต้นไม้ให้ชุ่มปอด แค่นี้ก็เหมือนได้เพิ่มพลังชีวิตไว้ลุยต่อในวันพรุ่งนี้แล้วล่ะครับ

ขอบคุณภาพจาก www.pinterest.com

 

5. ระเบียงบาร์สุดชิลกับวิวเมืองส่วนตัว

เลิกงานกลับมาพร้อมความเหนื่อยล้าในยามเย็น จะมีอะไรดีไปกว่าการนั่งพักผ่อนในสถานที่ที่บรรยากาศดีๆ สักแห่งหนึ่ง แล้วถ้าที่เป็นพื้นที่ส่วนตัวของเราเองด้วยแล้วล่ะก็ คงยิ่งพิเศษเข้าไปใหญ่ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถสร้างพื้นที่ดังกล่าวขึ้นมาได้เอง ด้วยการติดตั้งบาร์เป็นแนวยาวที่ระเบียงคอนโด และหาเก้าอี้มาเสริม เติมด้วยต้นไม้และไฟสีส้มเพิ่มความชิลล์ให้กับบรรยากาศ... ทีนี้ก็ไม่ต้องไปหาร้านนั่งชิลที่ไหนแล้ว ชมวิวเมืองพร้อมรับลมที่ระเบียงบาร์โฉมใหม่ได้เลย

ขอบคุณภาพจาก www.pinterest.com

ระเบียงคอนโดส่วนใหญ่มักเป็นส่วนที่ถูกละเลยเสมอ ด้วยเพราะมีพื้นที่น้อยแทบดัดแปลงไปทำอะไรไม่ได้เลย แต่ถ้าลองนำไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้ เชื่อว่าเพื่อนๆ จะได้ระเบียงคอนโดใหม่ที่ใช้ประโยชน์ได้ทุกตารางนิ้ว กลายเป็นพื้นที่พักผ่อนแสนสงบ เพิ่มความสุขให้กับชีวิตได้ดีทีเดียวครับ ...

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ดินแดง ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ แฟชั่นไอส์แลนด์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ