Review
ลาดพร้าว เซ็นทรัลลาดพร้าว

The Tree ลาดพร้าว 15 - อลังการงานสร้าง เกินราคา พร้อมแล้วต้องซื้อ โดยเฉพาะในช่วงที่ราคาดีแบบนี้

Papayatop 2019-02-07 10:45:45

แม้จะมีข่าวอสังหาโอเวอร์ซัพพลายอะไรก็แล้วแต่ แต่จากประสบการณ์ที่ผ่านมา ผมบอกได้เลยว่า  ‘พร้อมแล้วต้องซื้อ โดยเฉพาะในช่วงที่ราคาดีแบบนี้’ เพราะราคาจะปรับตัวสูงขึ้น บางทำเลอาจขึ้นปีละ 20-30% เลยทีเดียวครับ โดยเฉพาะที่พักอาศัยย่าน ‘ใจกลางเมือง’ หาที่ดินพัฒนาน้อยลงเรื่อยๆ แถมราคาแพงชนิด ‘ซื้อไม่ไหว’ อีกต่างหาก

 

หนึ่งในทำเลที่ผมแนะนำว่า น่าสนใจมากๆสำหรับคนวัยทำงาน คือ ทำเล ‘ลาดพร้าว - รัชดาฯ’ ซึ่งว่าเป็นหนึ่งในย่านที่พัฒนาสู่ ‘EBD’ (Extended Business District) เชื่อมต่อ ‘พหลโยธิน - ห้าแยกลาดพร้าว’ ด้วยรถไฟฟ้า 3 สาย BTS สายสีเขียว - สายสีเหลือง - MRT สายสีน้ำเงิน ตอบสนองเรื่องการเดินทางสะดวกทุกแห่งไม่ว่าคุณจะไปไหนของกรุงเทพฯ แถมมีศูนย์การค้า แหล่งงาน รวมถึงย่าน Lifestyle รองรับครบครันในย่านนี้มากมายเลยทีเดียว

 

 

ปัจจุบัน ถ้าคุณลองค้นหาข้อมูลเพื่อเช็คราคาคอนโดย่านนี้จะพบว่า จะซื้อห้องขนาด 1 ห้องนอน คุณต้องมีเงินอย่างน้อย 3.5-4 ล้านบาทเข้าไปแล้ว แต่จะมีสักกี่โครงการที่ราคาสามารถจับต้องได้ เหมาะสำหรับวัยทำงานหรือแม้กระทั่ง First Jobber ที่ต้องการทำเลใกล้กับที่ทำงานแถมเดินทางก็สะดวกด้วยรถไฟฟ้า...

 

อย่างน้อยก็มีโครงการนึงที่ทำออกมาได้สวยมากๆ แถมยังราคาเริ่มต้นแค่ล้านกว่าบาท วันนี้ผมจะพามาดูโครงการที่ว่ากัน

 

เมื่อต้นปี 2561 ทาง Pruksa ได้เปิดตัวโครงการ ‘The Tree ลาดพร้าว 15’ เป็นอีกโครงการในย่านนี้ที่ผมค่อนข้างชอบ จากราคาเริ่มต้นเพียง ‘ล้านกลางๆ’ หรือเฉลี่ยแค่ 8 หมื่นนิดๆ ต่อตร.ม. กับส่วนกลาง ‘อลังการงานสร้าง’ เกินราคา ทั้ง Lobby, Clubhouse ฯลฯ เทียบชั้นโครงการ Luxury บางแห่งสบาย ซึ่งแน่นอนว่าจัดมาเต็มในราคาแบบนี้ย่อมขายดีเป็นธรรมดา

 

วันนี้โครงการสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่แล้ว และที่สำคัญยังเก็บห้องราคาพิเศษเอามาไว้ขายรอบนี้ด้วย ผมได้โอกาสแวะมาชมแล้ว บอกเลยครับว่าเกินความคาดหมาย นอกจากตรงปกแล้วทีมงานยังอัพสเปคเพิ่มอีกด้วย อิจฉาคนมีของจริงๆครับ มาชมพร้อมกันเลยดีกว่า

 

 

ตัวโครงการ The Tree ลาดพร้าว 15 อยู่ประมาณ กลางซอยลาดพร้าว 15 ครับ เข้าจาก ถ.ลาดพร้าว ประมาณ 850 เมตร โครงการอยู่ด้านขวามือ เช่นเดียวกับสำนักงานขาย แวดล้อมด้วยบ้านพักอาศัย 2-3 ชั้น บรรยากาศเงียบสงบ เป็นจุดเด่นของโครงการในซอยครับ

 

ห่างจาก MRT ลาดพร้าว ประมาณ 1 กม. และ BTS สายสีเหลือง (1.3 กม.) นอกจากนี้ ยังมีรถเมล์ และรถตู้หลายสายผ่าน หรือเรียก Taxi ก็ไม่ยาก หากมีรถส่วนตัว สามารถลัดเลาะออก ซ.ลาดพร้าว 1 - ซ.พหลโยธิน 24 สะดวกมากทีเดียว

 

ศูนย์การค้าใกล้เคียง Big C - HomePro (1.2 กม.), CentralPlaza ลาดพร้าว - Union Mall (2 กม.) ถือว่าไม่ไกลครับ คนชอบ Street Food แถวนี้ของกินอร่อยเพียบครับ เช่น เป็ดอ้วนสำราญราษฎร์, บะหมี่บ้านโป่ง, โชคดีติ่มซำ, ร้านลาบอีสาน ฯลฯ ส่วนมากจะขายช่วงเย็น - ดึก  และ 7-Eleven ใกล้เคียงสุดคือ ปากซอยลาดพร้าว 15 ตอบโจทย์ทุกการกินอย่างไม่ต้องสงสัย

 

หรือเดินทางด้วย MRT ก่อนกลับห้อง แวะซื้อของกินของใช้ที่ Gourmet Market ตรง Metro Mall บอกเลยสะดวกมากๆ

 

แค่โลเคชั่นก็แจ่มแล้วมาดูข้างในคอนโดกันบ้างดีกว่า เริ่มจาก Main Lobby ติดตั้งระบบ Keycard และ Bluetooth ที่เข้าได้เฉพาะลูกบ้าน ตกแต่งด้วยการปูพื้นด้วยหินอ่อน White Venus และ Black Marquina สุดอลังการเลยทีเดียว

 

จัดพื้นที่นั่งเล่นรับรอง Glass House รับแสงสว่างจากภายนอก เหมาะกับนั่งอ่านหนังสือเงียบๆ บรรยากาศดีทีเดียว

 

ส่วนโถงลิฟท์ (Lift Hall) กรุผนังด้วยหินอ่อน ‘White Volakas’ เล่น Bookmatching เป็นการตกแต่งที่ดึงความหรูหราสะท้อนออกมาได้อย่างลงตัวสุดๆ

 

พร้อมห้อง Mailbox และ Laundry Room ไว้อำนวยความสะดวกอีกด้วย

 

พาขึ้นมาชั้น 8 คือส่วน Multi-Purpose Room เสมือน Lounge พักผ่อนไว้นั่งเล่น ทำงาน พร้อมเทควิวเมืองภายนอกได้เต็มๆ และ Rooftop Garden บริเวณดาดฟ้า มุมพักผ่อนชมวิวเมือง เงียบสงบเป็นส่วนตัว

 

ส่วน Rooftop Garden บริเวณดาดฟ้า เป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อนที่ร่มรื่น เงียบสงบพร้อมเทควิวเมืองได้อย่างจุใจ มีการแบ่งพื้นที่นั่งเล่นได้ค่อนข้างลงตัว เพิ่มพื้นที่ให้ลูกบ้านทำกิจกรรมในวันหยุดที่อากาศสดใสได้อย่างเต็มที่

 

กลับมาชั้นล่างครับ ถัดจาก Main Lobby คือ Grand Garden พื้นที่สวนขนาดใหญ่ พร้อมมุมพักผ่อนให้คุณได้นั่งเล่นจิบน้ำชาสไตล์ British หรูหรามีระดับกันไปเลย

 

บรรยากาศร่มรื่นจริงๆ

 

มุมนี้ผมชอบมากๆ น่ามานั่งอ่านหนังสือ

 

อาคาร Clubhouse แบ่งเป็น Fitness Zone ในชั้นล่างถือว่าเครื่องเล่นเยอะเลยทีเดียว พร้อม Weight Training และอุปกรณ์อย่างดี

 

วิ่งไปส่องวิวสระไปด้วย ฟินมากๆ

 

และส่วนด้านนอกคือสระว่ายน้ำ (Swimming Jet) ตกแต่งด้วยผนังหิน Onyx เมื่อเปิดไฟ จะเห็นลวดลายหินสวยงามมากครับ

 

มุมนี้น่าไปแช่จริงๆ

 

ชั้นบนเป็น Rooftop Garden จัดโต๊ะเก้าอี้นั่งเล่น สำหรับคนชอบความเป็นส่วนตัว มานั่งจิบไวน์ช่วงหัวค่ำคงฟินน่าดูครับ

 

ส่วนจอดรถบริเวณโครงการคิดเป็น 65 คันในช่องจอด (ไม่รวมซ้อนคัน) ทางโครงการมีงบจัดซื้อ Shuttle Van บริการรับส่ง MRT ครับ คาดว่าจะมีข้อสรุปหลังช่วงโอนยูนิตครับ

 

Unit Walkthrough

ยูนิตโครงการ The Tree ลาดพร้าว 15 มีให้เลือก 4 Type ด้วยกันคือ Studio, Deluxe, Premier, Suite ปัจจุบันเหลือขายไม่ถึง 10% สำหรับห้องตัวอย่างเป็น ‘ยูนิตส่งมอบจริง’ แบบ Fully-Fitted ได้ตามภาพทั้งหมดครับ พร้อมเครื่องปรับอากาศ 1-2 เครื่อง ตามประเภทยูนิต

 

1-Bedroom Premier

(26.25 ตร.ม.)

ยูนิต 1-Bedroom มีจำนวนมากสุดในโครงการแบ่งสัดส่วนได้อย่างลงตัว พื้นที่นั่งเล่น ครัว ห้องน้ำ และห้องนอน กั้นผนังมีประตูเปิด-ปิด ตอบสนองผู้อาศัยที่ชอบความเป็นส่วนตัว เหมาะกับอาศัย 1-2 คน 

ในส่วนตัวห้องเปิดเข้ามาจะพบกับ Living Zone เดินงานระบบทีวี ปลั๊ก และอินเตอร์เน็ต (Fiber) พร้อมตู้สวิตซ์ใช้ของ Schneider Electric ตำแหน่งตรงข้ามกับที่วางโซฟา 2 ที่นั่ง หรือจัดเป็นมุมทำงานได้เช่นกัน

 

พื้นที่ครัวแบ่งโซนด้วยมีประตูบานเลื่อนสไลด์ และมีช่องวางตู้เย็น 2 ประตูได้แบบพอดีๆ เป็นครัวที่พอมีพื้นที่ใช้สำหรับรังสรรค์เมนูอาหารได้อย่างไม่อึดอัด

 

ครัวติดระเบียงแบบนี้ระบายอากาศได้ดี

 

Pantry บิวท์อิน Top หินสังเคราะห์ กรุผนังรวมถึงปูพื้นกระเบื้องลายหินอ่อนที่สามารถทำความสะอาดได้ง่ายๆ อีกทั้งยังให้เครื่องดูดควัน เตาไฟฟ้า อ่างล้างจาน FRANKE

 

ระเบียงซักล้างเดินงานระบบท่อ มีพื้นที่รองรับเครื่องซักผ้าได้สบายๆ ส่วนคอมฯ แอร์แขวนด้านบนครับ

 

ห้องนอนสามารถวางเตียง 5 ฟุต พร้อมมีพื้นที่ให้แขวนทีวีติดผนังได้ ส่วนตู้เสื้อผ้าบิวท์อินแบบเลื่อนสไลด์พร้อมกระจกบานใหญ่ในตัว มาพร้อมกับหน้าต่างที่ขนาดกำลังดีเพื่อสามารถนอนเทควิวได้อย่างสบายๆ 

 

ห้องน้ำเป็นชนิดสำเร็จรูปครับ ข้อดีคืองานระบบดูแลง่าย ไม่รั่วไม่ซึมแน่นอน มีธรณีวางของใช้ส่วนตัว พื้นที่อาบน้ำเป็นผนังหล่อ สามารถติดตั้งราวม่านเพิ่มเติมตามต้องการ เรียกได้ว่าแบ่งสัดส่วนพื้นที่ได้อย่างลงตัว มีพื้นที่ใช้สอยเยอะเลยทีเดียว

 

สรุป

ตอนเปิดขายใหม่ๆ สร้างปรากฎการณ์ ‘ขายถล่มทลาย’ จนเกือบ Sold Out ตอนนี้โครงการเสร็จพร้อมอยู่แล้ว แถมมีโปรโมชั่นแรงๆไว้รอกันแบบเต็มที่ บอกเลยห้ามพลาดเด็ดขาด ‘The Tree ลาดพร้าว 15’ สวยสลบจริงๆ เทียบชั้นโครงการ Luxury บางแห่งสบายๆ หินอ่อนมาเต็ม Facilities อัดแน่น ฟิตเนส สระว่ายน้ำ พื้นที่สีเขียว บรรยากาศเหมือนรีสอร์ทส่วนตัว

 

บน Location ‘ลาดพร้าว-รัชดาฯ’ เดินทางสะดวก ไม่ไกลจาก MRT และ BTS สายสีเหลือง กำลังเร่งก่อสร้างเสร็จอีก 3 ปีข้างหน้า สำหรับคนมี Lifestyle ทำงาน หรือใช้ชีวิตในย่านนี้เป็นหลัก ผมไม่อยากให้พลาดครับ อยู่สบาย อวดคนอื่นก็ได้เวลามาหา ภูมิใจแน่นอน

 

ราคาเริ่มต้น 1.79 ล้านบาท* หรือ 8x,xxx บาท / ตร.ม. สร้างเสร็จพร้อมโอน ชมโครงการจริง ตัดสินใจซื้อได้เลย อย่าปล่อยให้โอกาสหลุดลอย

 

สอบถามรายละเอียด นัดชมโครงการ The Tree ลาดพร้าว 15 โทร 1739

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ขาย
฿1,890,000
ขายคอนโดลาดพร้าว เซ็นทรัลลาดพร้าว : [เจ้าของขายเอง] 🌳 The Tree condo ลาดพร้าว 15 🌳 คอนโด สภาพเหมือนใหม่ ขายขาดทุน 🔥ห้องสวย แต่งใหม่ บิวท์อิน🔥
2023-09-30 20:00 
2.1k
ลาดพร้าว เซ็นทรัลลาดพร้าว

  ชั้นที่ 1-4
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขาย
฿1,900,000
ขายคอนโดลาดพร้าว เซ็นทรัลลาดพร้าว : (รหัส S3425 ) ขายคอนโด the tree ลาดพร้าว 15 ราคา 1.9 ล้านบาท ใกล้รถไฟฟ้า MRT สถานีลาดพร้าว, Union Mall เดินทางสะดวก ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง