Review
สยาม จุฬา สามย่าน

Triple Y Residence (ทริปเปิ้ล วาย เรสซิเด้นซ์) ห้ามพลาดโอกาสเป็นเจ้าของ คอนโดที่ตั้งอยู่ในศูนย์กลางไลฟ์สไตล์การเรียนรู้ที่อลังการที่สุดในประเทศ

Papayatop 2019-02-20 13:55:43

 

สมัยนี้ที่ดินบน Prime Area หายากขึ้นทุกทีครับยิ่งในทำเลติดถนนใหญ่ที่สามารถสร้าง High-Rise Project ได้นี่บอกเลยว่า 'แพงกระเป๋าฉีก' แถมหลายแปลง ‘ไม่ขายขาด’ ปล่อยเช่าระยะยาวอย่างเดียว หรือถ้าขายจริงๆก็ราคาไปโลกพระจันทร์กันเลย

 

เมื่อที่ดินแพง การพัฒนา 'Mixed-Use Project' จึงเป็นตัวเลือกของ Developer โดยวางแผนใช้ประโยชน์บนที่ดิน เพิ่มมูลค่า (Value) แชร์ทรัพยากร (Resource) บางอย่างด้วยกัน เหมือนกับการสร้าง Community ภายใน เสมือนเป็น 'ชุมชนขนาดใหญ่' ครบครันทุกปัจจัยการใช้ชีวิต ทั้งอาคารสำนักงาน ที่พักอาศัย โรงแรม ศูนย์การค้า สวนสาธารณะ ฯลฯ ทุกอย่างรวมกันบนที่เดียว

 

วันนี้ผมได้โอกาสมาเก็บข้อมูล Mixed-Use Project ใจกลางมหานคร ที่อลังการมากที่สุดโครงการนึงในประเทศ และที่สำคัญเลย คุณมีสิทธิ์เป็นเจ้าของโครงการแห่งนี้ได้ด้วย บอกได้เลยว่า ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง...

 

Samyan Mitrtown (สามย่าน มิตรทาวน์)

 

 

กลางทำเล ‘สามย่าน-จุฬา’ บนพื้นที่กว่า 13 ไร่ เป็นที่ตั้งของ Samyan Mitrtown โปรเจค Mixed-Use จาก Golden Land ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Urban Life Library’ ตอบสนอง ‘การเรียนรู้ตลอดชีวิต สำหรับคนทุกวัย’ แบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วนคือ Retail - Residence - Office บนพื้นที่กว่า 220,000 ตารางเมตร คาดว่าจะแล้วเสร็จช่วงปลายปี 2562 มาดูกันครับว่าแต่ละส่วนมีอะไรกันบ้าง

 

Residence

ไฮไลท์ของวันนี้ไม่พ้นฝั่ง Residence ครับ เพราะต้องบอกว่าแถวนี้มีดีมานด์ความต้องการสูงมากๆ ทั้งจากคนทำงานชาวไทยและต่างชาติ รวมถึงนักเรียนนักศึกษาตามสถานศึกษาชื่อดัง ทั้ง เตรียมอุดมฯ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย , สาธิตจุฬา

 

ดังนั้นใครได้เป็นเจ้าของที่พักย่านนี้ บอกได้เลยว่า เป็นเสมือน "ห่านทองคำ ที่ออกไข่แทบทุกวันเลยทีเดียว"

 

ใช่แล้วครับ ผมกำลังพูดถึง ‘Triple Y Hotel & Residence’ โครงการที่พักอาศัยที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้ ประกอบด้วยที่พักอาศัย 516 ยูนิต และ โรงแรมอีก 112 ยูนิต ในฝั่งของโรงแรมทาง Golden Land บริหารเองทั้งหมด

 

สำหรับ Triple Y Residence เป็นที่พักอาศัยแบบคอนโดมิเนียม เช่าระยะยาว 30 ปี (Leasehold) เริ่มจากชั้น 11-33 ส่วนกลางครบวงจร สะดวกครบครัน พร้อมระบบ Security พร้อม ตอบโจทย์ชีวิตคนรุ่นใหม่ พักอาศัยได้ตั้งแต่เด็ก เรียนจบไปจนถึงทำงานได้เลย ครอบคลุมทุกช่วงเวลาการใช้ชีวิตได้เลย

 

Facilities

Main Lobby แชร์ร่วมกันระหว่าง Hotel - Residence ครับ แต่ Lift Hall แยกกัน (Keycard) สำหรับที่จอดรถ (1,700 คัน) เหลือเฟือครับอาจจะหนาแน่นในช่วงกลางวันเล็กน้อย บวกกับโครงการติด MRT สามย่าน มี Shuttle Bus รับส่งไปยัง BTS เรียกได้ว่าแทบไม่ต้องใช้รถส่วนตัวเลย

 

ชั้น 11-12 คือพื้นที่ Library Room ขนาดกว้างขวางเพียงพอที่จะรอบรับลูกบ้าน อยู่ติดกับระเบียงพักผ่อน (Balcony) เทควิวใจกลางขณะทำกิจกรรมได้อย่างจุใจ แต่ส่วนนี้จะรองรับเพียงลูกบ้านในโซน Residence เท่านั้น

 

ชั้น 33 จัดเต็มชุดใหญ่ครับกับ Duplex Fitness เทควิวเมือง, Co-Learning Space สำหรับนั่งอ่านหนังสือ พักผ่อน, Co-Dining Space พร้อม Co-Kitchen Space ทำอาหารอุปกรณ์ครบชุด และ Laundry Zone ซัก อบ จบที่เดียว เรียกได้ว่าเป็นชั้นที่รวบรวมทุกไลฟ์สไตล์ไว้ในที่เดียว และแบ่งสัดส่วนได้อย่างลงตัวที่สุดเลยล่ะครับ

 

ส่วน Co-Kitchen Space ครัวส่วนกลางตอบสนองลูกบ้านที่ชื่นชอบการเข้าครัว จัดเต็มด้วยอุปกรณ์และพื้นที่ที่สามารถรังสรรค์อาหารได้ทุกเมนูเลยทีเดียว

 

ส่วน Co-Learning Space พื้นที่พักผ่อนที่ตกแต่งออกมาได้เหมาะแก่การอ่านหนังสือหรือนั่งพักผ่อน สำหรับนักศึกษาหรือวัยทำงานที่ต้องการพื้นที่ทำงานบรรยากาศดีๆ มุมนี้ตอบโจทย์ได้เต็มๆ

 

Laundry Zone อีกส่วนที่อำนวยความสะดวกในเรื่องการซัก อบ รีด จบในที่เดียว ที่ตั้งอยู่ชั้นเดียวกับ Facilities อื่นๆ ทำให้การรอซักผ้าไม่น่าเบื่อ

 

ชั้น Rooftop มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ พร้อม Pavillion สามารถเทควิวเมืองได้แบบพาโนราม่า อีกทั้งยังมีส่วนหนังเล่นพักผ่อนดื่มด่ำบรรยากาศธรรมชาติใจกลางเมืองหลวงได้อย่างเต็มที่

 

Unit Walkthrough

1-Bedroom (34 ตร.ม.)

ยูนิตมาตรฐานของ Triple Y Residence คล้ายห้อง Studio ครับ เข้ามาเจอพื้นที่ครัวเล็กๆ เน้นส่วน Living เป็นหลัก บิวท์อินเตียง Twin-Bed โต๊ะทำงาน ตู้เสื้อผ้า และ Day-Bed ใช้นั่งเล่นชมวิวภายนอก เหมาะกับอาศัย 2 คน ด้วยแนวคิดการออกแบบที่คำนึงถึงการใช้ชีวิตแบบ 2 คน ด้วยการแบ่งพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว พร้อมระเบียงดีไซน์เอียงเหมาะแก่การเทควิวภายนอกได้เป็นอย่างดี

 

2-Bedroom (68 ตร.ม.)

ยูนิต 2-Bedroom เป็นการรวม 1-Bedroom สองยูนิตนั่นเอง จัด Layout ใหม่ แบ่งเป็นพื้นที่ครัว - รับประทานอาหาร, นั่งเล่น ระเบียงขนาดใหญ่ ตั้งโต๊ะจิบกาแฟชมวิวเมืองได้เลย

 

ห้องนอนหลัก (Master) แบ่งเป็นส่วนห้องนอนที่มีห้องน้ำในตัว ห้องแต่งตัว และโซฟาพักผ่อน ส่วนห้องนอนรอง จัดเป็น Twin-Bed พร้อมโต๊ะทำงาน เหมาะกับอาศัยเป็นครอบครัวครับ 2-4 คน สำหรับพ่อแม่ทำงานออฟฟิศ CBD ลูกเรียนสาธิตปทุมวัน - จุฬาฯ ที่นี่เหมาะมากๆ ครับ เห็นได้ว่าเป็นการแบ่งสัดส่วนได้ลงตัวอย่างลงตัว เพื่อการใช้ชีวิตในรูปแบบครอบครัวเป็นไปได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

ในส่วนของ Triple Y Hotel มีขนาดห้องพักเริ่มต้นที่ Superior Room 17 ตร.ม. พร้อม Common Area สำหรับนั่งเล่น พูดคุย และทานอาหารร่วมกันได้ครับ พร้อมระเบียงดีไซน์เฉียงเพื่อให้ง่ายต่อการเทควิวเมืองอีกด้วย

 

Deluxe King ขนาด 34 ตร.ม. บิวท์อินเฟอร์ฯ รองรับเข้าพัก 2 คน ทาง Golden Land บอกว่าราคาห้องพักไม่แพงครับ เน้นกลุ่ม Backpacker คนรุ่นใหม่ ชอบความสบาย หากินง่าย เดินทางสะดวก ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง

 

 

Retail

ส่วนของ Retail ตอบโจทย์ชีวิตคนรุ่นใหม่ Living - Eating - Learning เริ่มจากชั้น B1 ที่สามารถเชื่อมต่อไปยัง MRT สามย่าน โดยชั้น 1 ประกอบด้วย ซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านอาหารที่เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง เรียกได้ว่าเป็นโซนฮอตแน่นอนสำหรับคนทั่วไป นิสิตนักศึกษา หาที่นั่งทำงาน ติวหนังสือสอบ ในยามดึก ส่วนด้านนอกจัดเป็น Flea Market ถนนคนเดินเอาใจขาช้อปสร้างความคึกคักได้เป็นอย่างดี

 

ส่วนชั้น 2-3 แบ่งเป็นร้านค้าต่างๆ และ Co-Learning Space สามารถนั่งทำงาน อ่านหนังสือ หรือจัด Workshop เล็กๆ ที่น่าสนใจคือ ชั้น 4 จัดเป็น ‘Samyan Food Museum’ รวมสตรีทฟู้ดชื่อดังของสามย่านเรียกได้ว่าสิ่งอำนวยความสะดวกครบเครื่องสุดๆ

 

ส่วนชั้น 5 แบ่งเป็น 2 ส่วนคือ Alternative Cinema รองรับการแสดง งานศิลปะ โดยร่วมมือกับ House RCA จัดฉายภาพยนตร์ทางเลือกอีกด้วย อีกส่วนจะเป็น Multi-Purpose Hall ใช้สำหรับจัด Event & Exhibition ขนาดเล็ก-กลางได้สบายๆ

 

2. Office

สำหรับ Office Tower สูงกว่า 35 ชั้นพร้อมพื้นที่เช่า 65,000 ตร.ม. เป็นออฟฟิศเกรด A บนทำเลสามย่านอีกแห่งที่น่าสนใจมากๆ ครับ

 

สรุป

Triple Y Residence คือส่วนเติมเต็มความ ‘สมบูรณ์แบบ’ ของ Samyan Mitrtown บนคอนเซ็ปต์ ‘Neo Explorer Living Platform’ ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ครบครันทุกสิ่งอำนวยความสะดวก ติด MRT สามย่าน พร้อมร้านค้าและซุปเปอร์มาร์เก็ตเปิด 24 ชั่วโมง ฯลฯ แวดล้อมด้วยสถานศึกษาชั้นนำ แถมมี Office Tower ในโครงการด้วย เรียกว่าอาศัยตั้งแต่เด็ก เรียนจบ ยันทำงานได้เลย

 

 

จากการขายแบบ Leasehold (เช่าระยะยาว) 30 ปี มีข้อดีคือ ‘ราคาย่อมเยา’ กว่า Freehold อย่างน้อย 20-30% แน่นอนครับ สามารถลงทุนปล่อยเช่าช่วงต่อ หรืออาศัยเองได้แบบสบายๆไม่ต้องคิดมาก สำหรับครอบครัวมีบุตรหลานเรียนสาธิตฯ เรียนต่อจุฬา สมมติเริ่ม ป.1 - ม.6 จนจบปี 4 ก็ 16 ปีเลยนะครับ 

 

ทั้งนี้ อนาคตมูลค่าขายต่อ (สิทธิการเช่า) อาจไม่ลดลงมากนัก จากความเป็น Prime Location และยังเป็นจุดที่ดีที่สุด ครบครันทั้ง Retail - Office - Residence อีกทั้งติด MRT สายหลัก เรียกได้ว่าแปะบัตรรอบเดียว เดินทางรอบกรุงเทพฯ เป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ใหม่บนทำเลสามย่านที่สมบูรณ์แบบจริงๆ ครับ

 

ผมบอกได้เลยว่า ห้ามพลาดโอกาสเป็นเจ้าของ ศูนย์กลางไลฟ์สไตล์การเรียนรู้ที่อลังการที่สุดในประเทศ ที่มีแค่ไม่กี่คนที่จะได้เป็นเจ้าของ ราคาเริ่มต้นเพียง 4.49 ล้านบาท เฉลี่ย 140,000 บาท / ตร.ม. 

 

Triple Y Residence เริ่มเปิดขายช่วงวันที่ 10 มีนาคมนี้

 

สิทธิพิเศษสำหรับผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน "Pre-sale Event" รับส่วนลด 100,000 บาท ทันที คลิก https://goo.gl/3PqJ1Q หรือโทร. 065-275-7472 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

livinginsider livinginsider