Review
สาทร นราธิวาส

Supreme Legend คอนโดเหนือระดับ ที่ให้คุณใช้ชีวิตได้เทียบชั้นบ้านเดี่ยวใจกลางสาทร

LifeScape 2019-01-25 09:42:00

 

นาทีนี้ใครๆก็รู้ว่า “สาทร” คือ หนึ่งในย่านที่เป็นศูนย์กลางธุรกิจของประเทศ จะเห็นได้ว่าออฟฟิศของบริษัทต่างชาติระดับโลกหลายบริษัทเลือกสำนักงานในทำเลสาทรนี้ นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์กลางสถานศึกษาชื่อดังมากมาย ใกล้กับศูนย์กลางทางการแพทย์ชื่อดัง ที่สำคัญ อยู่ใกล้กับสถานีเชื่อมต่อรถไฟฟ้าใต้ดินกับบนดินและทางด่วนเข้าออกเมืองสะดวกสุดๆ

 

ที่สำคัญตอนนี้ห้างสรรพสินค้าระดับประเทศ อย่าง ไอคอนสยาม ก็เปิดบริการแล้ว นี่ยิ่งทำให้ Demand ของ “สาทร” เพิ่มมากขึ้นก็ยิ่งฉุดราคาที่ดินให้พุ่งสูงขึ้น ซึ่งในปี 2561 สาทรติด 1 ใน 10 ทำเลที่มีราคาที่ดินแพงที่สุดในประเทศ

 

แน่นอนว่า เห็นศักยภาพขนาดนี้ ด้วยโลเคชั่นที่ใกล้แหล่งทำงาน และ ยังใกล้โรงเรียนชื่อดังหลายแห่ง ทำให้นักธุรกิจหรือผู้บริหารหลายท่านที่ทำงานอยู่ย่านนี้ มองหาที่พักอาศัยที่จะตอบโจทย์ซึ่งไม่ใช่แค่อยู่อาศัยเท่านั้น ยังต้องมองถึงอนาคตที่จะขยับขยายครอบครัวได้อีกด้วย

 

แต่ถ้าพูดถึงบ้านในย่านนี้ มันแทบเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว ที่จะมีบริษัทไหนมาทำบ้านขายได้ เพราะราคาที่ดินต้องบอกว่าไปโลกพระจันทร์แล้ว ขนาดคอนโดยังราคาเป็น 10 ล้าน แล้วบ้านจะราคาเท่าไร !!

 

อย่าพึ่งหมดหวังค่ะ วันนี้เราจะพามาดู คอนโดที่ให้คุณใช้ชีวิตได้เทียบชั้นบ้านเดี่ยว ใจกลางสาทร รับรองได้ว่า ที่นี่จะตอบโจทย์การอยู่อาศัยที่ไม่ใช่แค่วันนี้ แต่รวมถึงอนาคตข้างหน้าของครอบครัวคุณด้วย

 

Supreme Legend Condo มาพร้อมจุดเด่นที่ใครมาดูต้องร้องว่า เฮ้ย มีแบบนี้แถวสาทรด้วยเหรอเนี่ย นี่คือคอนโดที่ให้ “ราคาคุ้มกว่า ให้พื้นที่ใช้สอยมากกว่า มีความเป็นส่วนตัวและเงียบสงบมากกว่า”

 

Supreme Legend Condo สาทร - พระราม 3 เป็นคอนโด Low Rise สูง 7 ชั้น 2 อาคาร ที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ 1,772.7 ตารางวา เป็นอาคาร 7 ชั้น 2 อาคาร อาคารแรก 33 ยูนิต อาคารที่สอง 38 ยูนิต รวมทั้งหมด 71 ยูนิต ดูจากจำนวนยูนิตเรียกได้ว่าเป็นส่วนตัวมากๆ

 

มาพร้อมจุดขาย “ที่สุดแห่งความเป็นส่วนตัว ใจกลางย่านสาทร-พระราม 3” ตั้งอยู่ในซอยอมร ถนนนางลิ้นจี่ ที่ล้อมรอบด้วยถนนสำคัญ 4 สาย คือ ถนนพระราม 3 ถนนพระราม 4 ถนนสาทร และถนนนราธิวาสราชนครินทร์... จะเข้าออกถนนเส้นไหนก็ได้ทั้งหมด

 

ถนนฝั่งที่ใกล้ตัวโครงการมากที่สุดก็คือถนนพระราม 3 ที่อยู่ติดกับปากซอยอมรซึ่งเป็นที่ตั้งของโครงการ หากเข้าจากถนนพระราม 4 ก็ให้เข้ามาทางซอยงามดูพลีแล้วเลี้ยวซ้ายเพื่อไปตามถนนเย็นอากาศที่เชื่อมต่อกับซอยอมร ส่วนฝั่งสาทรก็เข้าได้ทั้งทางซอยสาทร 1 และซอยสวนพลู และสุดท้ายก็คือถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ที่เข้าได้ 3 ทางคือ ซอยนราธิวาส 17 ถนนจันทน์ และถนนจันทน์เก่า

 

ส่วนรถไฟฟ้าที่อยู่ใกล้โครงการมากที่สุดคือ รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีคลองเตยซึ่งอยู่ไม่ไกลจากสถานีศูนย์สิริกิติ์บนถนนพระราม 4 หรือถ้าออกมาทางปากซอยสาทร 1 ก็จะเจอกับรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีลุมพินีที่อยู่ไม่ไกลจากสถานีสีลม ซึ่งเป็นสถานีเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า BTS สถานีศาลาแดง ส่วนฝั่งถนนนราธิวาสราชนครินทร์ก็อยู่ใกล้กับรถไฟฟ้า BTS สถานีช่องนนทรี

 

ตัวโครงการออกแบบมาให้อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติสไตล์ Timeless Modern ด้วยคอนเซ็ปต์หลักของโครงการคือ Legacy life on Sathorn-Rama 3 แม้จะอยู่บนทำเลที่เรียกว่าวุ่นวายและคึกคักที่สุดแห่งหนึ่งแต่ทางโครงการได้ออกแบบพื้นที่โดยเน้นความเงียบสงบ ความเป็นส่วนตัว อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ พร้อมด้วยฟังก์ชั่นใช้สอยที่รองรับทั้งในวันนี้และในอนาคต “ให้ความรู้สึกเหมือนได้อยู่ในบ้าน”

 

โดยเฉพาะการเลือกใช้วัสดุที่ไม่ได้เน้นแค่ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังเน้นอายุงานที่ยาวนาน คงทน ทำความสะอาดง่าย ปลอดภัยต่อทุกๆ ชีวิต และยืดหยุ่นพร้อมรองรับไลฟ์สไตล์ชีวิตในแบบที่คุณเป็น และไม่เพียงแค่ความใส่ใจในการออกแบบให้โครงการเท่านั้น จุดที่น่ารักของโครงการคือ “ความใส่ใจที่มีต่อชุมชนและธรรมชาติรอบโครงการ” ด้วย Core Concept ของที่นี่คือ “living with nature” ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากต้นไม้ใหญ่ที่มีอยู่บนที่ดินเดิม

 

ซึ่งทางโครงการได้รักษาต้นไม้ใหญ่นี้ไว้อย่างดีก่อนจะทำการออกแบบ Master plan ของโครงการ เรียกว่าไม่เพียงแค่ยืดหยุ่นลงตัวกับชีวิตเท่านั้น แต่ยังยั่งยืนทั้งต่อชีวิตเราเองและธรรมชาติรอบตัว... ซึ่งหาได้ยากในปัจจุบันนอกจากนี้ ระหว่างตัวอาคารทั้งสองอาคารคั่นด้วยสวนสีเขียวพร้อมทางเดินที่กลมกลืนกับธรรมชาติ และล้อมรอบโครงการด้วยพืชพันธุ์ไม้สีเขียว

 

ขนาดพื้นที่ใช้สอย ระดับบ้านได้เลย นี่สิถึงเรียกว่า ออกแบบเพื่อทุกคนในครอบครัวและเพื่ออนาคตจริงๆ

 

โดยขนาดห้องแบ่งเป็น แบบ 2 ห้องนอน ขนาด 120.97-157.59 ตารางเมตร / แบบ 3 ห้องนอน ขนาด 300.89 ตารางเมตร และแบบ 3 ห้องนอน Duplex ขนาด 212.98 ตารางเมตร พร้อมที่จอดรถทั้งหมด 127 คัน ได้แก่ 1 ที่จอดรถแบบ Fix สำหรับห้องพักอาศัยแบบสแตนดาร์ด และ 3 ที่จอดรถแบบ Fix สำหรับห้องพักอาศัยแบบ 3 ห้องนอน และดูเพล็กซ์   

 

เฉลี่ยแล้วแต่ละชั้นมีห้องพักประมาณ 6-8 ยูนิตเท่านั้น!! ส่วนตัวมากๆ

 

ดูจากจำนวนยูนิตแล้ว...ถือว่าค่อนข้างตอบโจทย์ “ที่สุดแห่งความเป็นส่วนตัว” ไปได้ไม่ยาก เพราะมีจำนวนยูนิตค่อนข้างน้อย แต่ละยูนิตมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง เหมาะทั้งอยู่เป็นครอบครัวขนาดเล็กไปถึงขนาดกลาง หรือจะอยู่ลำพังแบบมีพื้นที่ส่วนตัวก็สะดวกสบาย ด้านล่างเป็นภาพตัวอย่างบริเวณจุดจอดรถบริเวณหน้าทางเข้าอาคารที่พัก 

 

อีกจุดไฮไลท์ของโครงการก็คือพื้นที่ส่วนกลางที่ถูกออกแบบภายใต้โจทย์ เงียบสงบ เป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับการพักผ่อน ได้แก่ โซนล็อบบี้ สระว่ายน้ำพร้อมสระเด็กและ Jacuzzi ห้องซาวน่าแยกชาย-หญิง ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าและล็อกเกอร์ ห้องฟิตเนส พร้อมเครื่องออกกำลังกายทันสมัย สวนพักผ่อนขนาดใหญ่ และพื้นที่สีเขียว

 

ภาพด้านล่างเป็นบริเวณสระว่ายน้ำซึ่งเป็นเหมือนรูปตัว L เนื่องจากปลายสระจะเชื่อมติดกับสระเด็กและ Jacuzzi

 

ส่วนด้านล่างเป็นภาพของห้องอเนกประสงค์ พื้นที่ส่วนกลางที่เปิดให้ลูกบ้านได้เข้ามาใช้งานเป็นทั้งห้องอ่านหนังสือ ห้องรับแขก หรือแม้แต่ห้องประชุมงานย่อยๆ ก็ยังได้ 

 

ส่วนภายในห้องพัก เราจะพาไปดูจุดไฮไลท์ที่สำคัญของห้องตัวอย่างกัน โดยเริ่มกันที่ห้องนั่งเล่น ภาพด้านล่างเป็นทั้งมุมนั่งเล่น และมุมโต๊ะทานข้าว ซึ่งจะเห็นได้ว่าทางโครงเน้นการออกแบบที่เปิดรับแสงจากธรรมชาติ พร้อมชมวิวทิวทัศน์รอบๆ ได้เต็มที่ และเพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยจังหวะการจัดต้นไม้ภายนอกอาคารที่สูงพอดีกับชานหลังคาที่โผล่ยื่นออกไปด้านนอกรับกันพอดี

 

จากภาพด้านล่างจะเห็นได้ชัดเรื่องการเล่นจังหวะการวางต้นไม้ภายนอกอาคารที่เชื่อมต่อกับชานหลังคาได้พอดี บดบังสายตาจากมุมสูงได้ส่วนหนึ่ง


 

ตัวอย่างห้องทานอาหารอีกมุมที่อยู่ติดกับกระจกบานใหญ่ เปิดรับแสงได้เต็มที่ แต่บดบังเพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยการวางฉากกระจกกั้นเป็นจังหวะ รับแสงสว่างได้เต็มที่ แต่ช่วยทั้งลดความร้อนและเพิ่มความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

 

จากภาพตัวอย่างบางส่วนด้านบนจะสังเกตเห็นว่า โครงการได้ใส่ใจรายละเอียดในแต่ละห้องด้วยการทำกระจกเป็นแบบ Full height เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้ดีเวลาอยู่อาศัยจริง แสงธรรมชาติเข้าถึง เพิ่ม natural ventilation ให้กับห้อง มุมห้องครัว เลือกใช้วัสดุที่ทนทาน ทำความสะอาดง่าย ไม่ได้เน้นสวยแค่วันนี้... แต่ด้วยการคัดสรรวัสดุเกรดคุณภาพ ยังเน้นอายุการใช้งานที่ยาวนานแบบว่าพร้อมสวยน่าอยู่ไปด้วยกันตลอดชีวิตยังไงยังงั้นเลย

 

อีกจุดหนึ่งที่ดูแล้วน่าสนใจมากๆ เลยก็คือ การเล่นจังหวะของสีพื้นและสีผนัง ด้วยโทนสีน้ำตาลอ่อนเลียนแบบสีธรรมชาติ แต่กลับเลือกใช้วัสดุหลายแบบ หลาย texture แต่สามารถวางต่อกันได้โดยที่ลายเส้นยังไปในทิศทางเดียวกัน ตัดด้วยวัสดุที่แตกต่างกันทั้งเคาน์เตอร์ครัวลายหินอ่อน ประตูบานเลื่อนโครงอะลูมิเนียมสีดำ 

 

ตัวอย่างของห้องนอนน่าจะเป็นอีกหนึ่งนิยามของคำว่า Modern Timeless ได้เป็นอย่างดี คือเป็นการออกแบบที่ร่วมสมัย แต่ไม่เยอะจนเกินไป และไม่น้อยจนเกินไป ยังคงใส่ใจเพิ่ม Details ให้กับจุดต่างๆ เพื่อไม่ให้ห้องดูน่าเบื่อ เช่น การกรุผนังหัวเตียงที่มีสีขาวกลืนไปกับผนัง แต่ยังคงมีลวดลาย texture ที่เพิ่มความน่าสนใจขึ้นมาได้

 

รวมทั้งการนำไม้ระแนงเข้ามาตกแต่งภายในห้องนอน... ซึ่งดูแล้วเหมือนนอนรับลมเย็นๆ อยู่ในสวน ยิ่งมีประตูกระจกเป็นแบบ Full height แล้วยิ่งทำให้รู้สึกเหมือนว่านอนอยู่ในสวนจริงๆ 

 

นอกจากการเลือกสรร material ที่มีคุณภาพและสวยงามแล้ว ยังเป็นวัสดุที่ดูแลง่าย ไม่เป็นภาระลูกบ้านในอนาคต เพิ่มความมั่นใจการอยู่อาศัยด้วยมาตรฐานรักษาความปลอดภัยตั้งแต่ภายในห้อง ได้แก่ และเป็นประตูแบบ 2 ชั้นทุกยูนิตและมาพร้อมเทคโนโลยี keyless digital door lock เป็นเทคโนโลยีเดียวกับรถยนต์ที่ไม่ต้องหยิบกุญแจขึ้นมาเปิดประตู VDO Door phone เพื่อสกรีนคนก่อนขึ้นมา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและ CCTV 24 ชม.

 

 

นี่สิถึงจะเรียกได้ว่า คอนโดเหนือระดับ ที่ให้คุณใช้ชีวิตได้เทียบชั้นบ้านเดี่ยวใจกลางสาทรจริงๆ ราคาเริ่มต้นที่ 16.3 ล้านบาทสำหรับแบบ 2 ห้องนอน (เป็นห้องพักอาศัยแบบ Fully-Fitted พร้อมแอร์แบบ VRF และห้องครัวอุปกรณ์จาก Kuppersbusch พร้อมด้วยสุขภัณฑ์จาก Toto และ Grohe)

 

ใครอยากเห็นของจริงว่าดีเหมือนอ่านรีวิวรึเปล่า ลองแวะเวียนไปสัมผัสบรรยากาศความร่มรื่นและถ่ายภาพกับต้นไม้ใหญ่ได้ภายในโครงการ 

 

ห้ามพลาด! แวะเข้าชมห้องตัวอย่างใหม่บนตึกใหม่พร้อมจับจองห้องทำเลดีก่อนใคร โครงการพร้อมอยู่ได้เลย ไม่ต้องรอ พร้อมรับโปรโมชั่นต้อนรับตรุษจีน ฟรีค่าธรรมเนียมการโอน* ถึงวันที่ 31 มีนาคมนี้

 

ลงทะเบียนพร้อมรับสิทธิพิเศษส่วนลดเพิ่มเติมได้ที่ http://bit.ly/2nAMhSd หรือติดต่อทีมขายได้ที่ โทร. 02-679-8128

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ให้เช่า
฿69,000/ด.
ให้เช่าคอนโดพระราม 3 สาธุประดิษฐ์ : ให้เช่า supreme legend นางลิ้นจี่ ห้องใหญ่ ตกแต่งสวย
2023-12-09 10:57 
74
พระราม 3 สาธุประดิษฐ์

  ชั้นที่ 5-10
  2 ห้องนอน
  2 ห้องน้ำ
ให้เช่า
฿70,000/ด.
ให้เช่าคอนโดพระราม 3 สาธุประดิษฐ์ : ให้เช่าคอนโด 2 ห้องนอน Supreme Legend Condo
2023-12-03 19:01 
531
พระราม 3 สาธุประดิษฐ์

  ชั้นที่ 5-10
  2 ห้องนอน
  2 ห้องน้ำ
ขาย
฿17,160,000
ขายคอนโดพระราม 3 สาธุประดิษฐ์ : ข้อเสนอพิเศษสำหรับคอนโด 2 ห้องนอน ท่ามกลางเย็นอากาศ ซอยอมร นางลิ้นจี่ พระรามสาม
2023-11-28 19:02 
207
พระราม 3 สาธุประดิษฐ์

  ชั้นที่ 1-4
  2 ห้องนอน
  2 ห้องน้ำ
ขาย
฿18,900,000
ขายคอนโดพระราม 3 สาธุประดิษฐ์ : 🔥 ขายด่วน!! คอนโด supreme legend
2023-10-18 11:52 
82
พระราม 3 สาธุประดิษฐ์

  ชั้นที่ 5-10
  2 ห้องนอน
  2 ห้องน้ำ
livinginsider livinginsider