Review
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

THE RESERVE – 61 HIDEAWAY ไม่ใช่แค่ที่สุดของสินทรัพย์ แต่นี่คือสังคมมีระดับใจกลางสุขุมวิท

Gott 2018-09-28 17:32:37

THE RESERVE 61 HIDEAWAY

ไม่ใช่แค่ที่สุดของสินทรัพย์

แต่นี่คือสังคมมีระดับใจกลางสุขุมวิท

 

LivingInsider Editor

 

ผมเคยอ่านบทความนึง เกี่ยวกับเรื่อง อนาคตของเราทุกคน ว่าจริงๆแล้ว มีปัจจัยอะไรบ้างที่จะให้เราประสบความสำเร็จ นักสังคมศาสตร์เคยมีการสำรวจและเก็บข้อมูลหลายปี เค้าสรุปว่า ปัจจัยที่สำคัญที่สุด คือ สังคมรอบข้าง

 

บางทีฟังดูแล้ว อาจรู้สึกขัดแย้ง ไม่เห็นด้วย และคิดว่าเราสามารถประสบความสำเร็จได้ด้วยตัวเองแม้จะอยู่ในสังคมแบบไหน แต่นี่คือความจริง เพราะหากอยู่ในสังคมรอบด้านที่ดี มันจะเป็นสิ่งช่วยผลักดันให้เราดีตามๆ กันไปด้วย จึงไม่แปลกที่พ่อแม่ในยุคสมัยนี้จะยอมส่งเสียให้ลูกเข้าอยู่โรงเรียนดังๆ สังคมระดับดี แม้จะยอมเสียค่าใช้จ่ายมากขนาดไหนก็ตาม เพื่อเป็นสิ่งกระตุ้นให้ลูกตั้งแต่ยังเด็ก เติบโตมามีเปอร์เซนต์ประสบความสำเร็จได้สูงกว่าคนอื่นๆ

 

ผมจึงเชื่อว่า ที่อยู่อาศัยที่ดี ก็ทำให้เราได้อยู่ในสังคมที่มีระดับเช่นกัน

 

ผมได้มีโอกาสไปงานเปิดตัวคอนโดโครงการนึง เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา จริงๆก่อนหน้านี้เค้ามีโครงการเฟสแรกที่เปิดขายไปแล้ว ก็คือ The Reserve Sukhumvit 61 ซึ่งขายหมดเร็วมากๆ เอาจริงๆ จากมุมมองผมที่อยู่ในวงการนี้มานาน ก็ยอมรับว่าค่อนข้างแปลกใจกับการขายหมดอย่างรวดเร็ว

 

เหตุผลก็คือ The Reserve Sukhumvit 61 เป็นโครงการคอนโดแบบ Low Rise ที่อยู่ในซอยสุขุมวิท 61 ไม่ได้ติดถนนใหญ่ แต่ราคาสูงกว่าคอนโดที่ติดถนนใหญ่พอสมควร ซึ่งถ้ามองในมุมมองของนักลงทุน ที่นี่น่าจะไม่ได้ขายดีแบบนี้ แต่ก็ขายหมดภายในเดือนเดียว แถมไม่มีคนขายต่อด้วย มีแต่คนซื้ออยู่เอง

 

The Reserve Sukhumvit 61

 

ที่สำคัญมีเพื่อนผมหลายคน มาซื้อไว้ด้วย ที่นี่ต้องมีอะไรดีแน่ๆ เพราะเพื่อนผมก็มีบ้านหลังใหญ่แล้ว ไม่ค่อยคิดซื้อคอนโด แต่ยังมาซื้อที่นี่ เมื่อได้มีโอกาสถามเค้าถึงบอกเหตุผลว่าทำไมถึงตัดสินใจซื้อที่นี่

 

เค้าตอบว่า มันเหมือน 'บ้าน' ใจกลางสุขุมวิท ซึ่งต่างกับคอนโดอื่นๆ ที่เค้าไปดูมา และที่สำคัญคือ ลูกเค้าเรียนโรงเรียนนานาชาติแถวนี้ เค้าต้องการคอนโดที่เงียบสงบ ไม่ชอบความวุ่นวายและเสียงดังแบบที่ติดถนนใหญ่ อีกทั้งเค้ายังบอกผมว่า ที่นี่ลูกเค้าจะได้อยู่กับเพื่อนที่เรียนที่เดียวกันด้วย เพราะมีพ่อแม่หลายคนที่มีลูกเรียนนานาชาติ มาซื้อที่นี่ด้วย

 

ซึ่งผมได้มีโอกาสเห็นเจ้าของหลายๆ ท่านที่มาในวันงาน สิ่งที่ได้เห็นคือ นี่คือการรวมตัวกันของนักธุรกิจดังๆ เยอะมาก นี่สินะ ที่เค้าเรียกว่า สังคมมีระดับ

 

ซึ่งจริงที่คนระดับนี้มักคิดคล้ายๆ กันหมด การจะเลือกซื้อคอนโดไว้สักห้องต้องผ่านการคิดมาระดับหนึ่ง ทั้งเรื่องทำเลที่ไม่ใช่เพียงอยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก แต่ต้องให้ความสงบเป็นส่วนตัวทั้งภายในและภายรอบนอกโครงการ หรือการมีเพื่อนบ้านที่ช่วยให้เราได้เข้าสังคมระดับดีๆ ไปด้วยกัน และอีกสิ่งหนึ่ง คือ สามารถเก็บเป็นสินทรัพย์อสังหาฯ ไว้เป็นพอร์ตของตัวเอง ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่สินทรัพย์ทั่วไปอะไรก็ได้ หรือมีมูลค่าเพิ่มเท่านั้น แต่ต้องเป็นสินทรัพย์ที่เราอาศัยอยู่ได้จริง เป็นประเภท Rare Item ที่หาไม่ได้ง่ายๆ มีความมั่นคงและความเสี่ยงน้อย แต่ผลตอบแทนดี

 

ซึ่งหลังจากโครงการแรก The Reserve Sukhumvit 61 ขายหมดอย่างรวดเร็ว ก็มีหลายคนที่พลาดโอกาสเฝ้ารอโครงการเฟส 2 แต่ทางพฤกษาก็ไม่ได้รีบขายโดยทันที เพราะโครงการใหม่นี้ ต้องใช้ความปราณีตและเก็บทุกรายละเอียดเพื่อจะให้ออกมาดีไม่แพ้โครงการแรก

 

ในที่สุดก็ได้เวลาของ THE RESERVE – 61 HIDEAWAY

 

เป็นโครงการพัฒนาต่อยอดจากโครงการก่อนหน้านี้ให้น่าอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น ในคอนเซ็ปต์ Luxury Hideaway Residence ให้อารมณ์ความรู้สึกเสมือนการพักอยู่ในรีสอร์ทในบรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบ และที่สำคัญนี่คือสุดยอดทำเล ที่ตั้งอยู่ในย่านทองหล่อ – เอกมัย

 

อย่างที่บอกไปว่าโครงการตั้งอยู่ในย่านทองหล่อ – เอกมัย ซึ่งใครหลายคนก็รู้กันอยู่แล้วว่ามีครบทุกความต้องการ ตั้งแต่ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ คอมมูลนิตี้มอลล์ ร้านอาหารชื่อดังทั้งไทยและต่างประเทศ โรงเรียนอินเตอร์ จนไปถึงการเดินทางที่แสนสะดวกติดรถไฟฟ้า

 

แต่ความพิเศษของโครงการนี้ คือตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 61 ซึ่งอยู่ระหว่างต้นซอยเอกมัย และทองหล่อ เป็นเพียงไม่กี่ซอยบนสุขุมวิทที่คุณสามารถขับรถเลี้ยวออกซ้าย – ขวา ได้เลย (ปกติแล้วจะบังคับออกซ้าย แล้วไปกลับรถข้างหน้า) อีกทั้งยังเป็นซอยที่มีความสะอาด สงบร่มรื่น น่าอยู่อาศัย จนได้รับรางวัลชุมชนน่าอยู่ของกรุงเทพฯ แตกต่างจากซอยอื่นๆ ในย่านเดียวกันที่เสียงดัง แออัดจนเกินไป

 

THE RESERVE – 61 HIDEAWAY เป็นโครงการ New version of low rise ให้ความรู้สึกแตกต่างจากคอนโดอื่นๆ ประเภทเดียวกัน ด้วยการออกแบบทั้งภายนอกและภายในให้มีความรู้สึกเหมือน Luxury Hideaway Resort มีความผสมผสานทางสถาปัตยกรรมสไตล์ Modern Classic ต่อเนื่องจากโครงการแรก แต่มีความแตกต่างเพียงเล็กน้อยให้ออกมาเป็นสไตล์ Modern มากยิ่งขึ้น โดยลดทอนลวดลายเส้นของกระจก ให้ได้เต็มอิ่มกับวิวภายนอก

 

ตัวโครงการตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 61 ห่างจากปากซอย 800 เมตร อยู่ในที่ดินมากกว่า 3 ไร่ มี 2 อาคาร 7 ชั้น ห้องพักทั้งหมด 164 ยูนิต จึงให้ความเป็นส่วนตัวสูง ที่จอดรถ 100% พร้อมรองรับรถ Super Car และ EV Charger หรือหากต้องการเดินทางไปขึ้นรถไฟฟ้า ก็สะดวกตรงมี Shuttle Service ไปส่งให้ที่ปากซอย

 

ส่วนกลางเป็น Extraordinary Triple Facilities ที่รายล้อมด้วยพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ โดยทุกส่วนจะเล่นระดับสายตาของมุมมองผู้พักอาศัย ไม่ให้เห็นกันได้ง่ายๆ เพื่อสร้างความเป็นตัวสูงให้เกิดสูงสุด มีส่วนของ Hideaway garden ให้ความสงบท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่น พร้อมกับ Infinite Pool สระว่ายน้ำที่ว่ายได้รอบ นอกจากนี้ยังมี Wellness retreat  & onsen, Private salon & spa, The Reserve lounge, Japanese Speaking Staff, 24-hour Concierge และขึ้นไปชั้น 3 เดินผ่าน Pathway On 3rd เพื่อเชื่อมต่อไปยัง Fitness suite

 

ห้องพักอาศัยมีขนาดเริ่มต้นใหญ่ขึ้น เพื่อเอาใจกลุ่ม Urban Family มีตั้งแต่ห้อง 1 Bedroom, 2Bedroom, 3 Bedroom และ Duplex แต่ที่เป็นไฮไลท์จะเป็นห้อง Triplex 3 ชั้น ถือเป็นนวัตกรรมใหม่สำหรับคอนโดที่เป็นเหมือนบ้านที่มี Facility มาเสริฟถึงหน้าบ้านเลยทีเดียว

 

ที่ดินที่มีขนาดใหญ่มากกว่า 3 ไร่ ถือหาว่ายากมากในทองหล่อ - เอกมัยแบบนี้ ได้ทั้งความเจริญในตัวเมืองและความสงบไปพร้อมกัน การออกแบบที่ทางโครงการปราณีตเป็นอย่างดี ในเรื่องของมุมมอง ฟังก์ชั่น และการคัดสรรวัสดุ สร้างความแปลกใหม่ของวงการอสังหาฯ รวมถึงส่วนกลางขนาดใหญ่รายล้อมด้วยธรรมชาติเต็มพื้นที่ สมแล้วที่เป็นโครงการระดับหรูอย่าง THE RESERVE – 61 HIDEAWAY ที่สามารถคิดออกมาได้ขนาดนี้

 

ด้วยทั้งหมดนี้ที่ทาง THE RESERVE – 61 HIDEAWAY ให้มา นับว่าตอบสนองผู้พักอาศัยได้ดีมากๆ โดยเฉพาะผู้พักอาศัยที่มีครอบครัว ด้วยราคาเริ่มต้น 12 ล้านบาท สำหรับผมถือว่าเป็นมูลค่าที่เหมาะสมกับสิ่งที่ได้รับ แถมการเก็บเป็นสินทรัพย์ของตัวเองก็สามารถเพิ่มมูลค่าตอบแทนได้สูงขึ้นอีกในอนาคต เสมือนเป็นการซื้อสินทรัพย์และสังคมที่มีระดับ เพื่อส่งต่อให้ลูกหลานได้ในอนาคต

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ให้เช่า
฿33,000/ด.
ให้เช่าคอนโดสุขุมวิท อโศก ทองหล่อ : RENT!  The Reserve Sukhumvit 61 1 ห้องนอน แต่งครบพร้อมเข้าอยู่
4 ชั่วโมงที่แล้ว 
100
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

  ชั้น 5-10
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ให้เช่า
฿28,000/ด.
ให้เช่าคอนโดสุขุมวิท อโศก ทองหล่อ : 🔵⚪🔵 “For Rent“ << Best Room , Good view, Negotiable >> At The Reserve Sukhumvit 61 line id:@arunestate 🔵⚪🔵
เมื่อวานนี้ 
60
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

  ชั้น 5
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขาย
฿17,900,000
ขายคอนโดสุขุมวิท อโศก ทองหล่อ : [ขายพร้อมผู้เช่า] : THE RSV 61 ~ 2 BR ~ ห้อง SKY COURTYARD
เมื่อวานนี้ 
1.9k
Foreigner Quota
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

  ชั้น 1-4
  2 ห้องนอน
  2 ห้องน้ำ
ให้เช่า
฿50,000/ด.
ให้เช่าคอนโดสุขุมวิท อโศก ทองหล่อ : ย่านเอกมัย + ตกแต่งหรูหรา + ห้องคู่ ห้องน้ำคู่ + ราคาห้องคู่ต่ำสุด
เมื่อวานนี้ 
788
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

  ชั้น 3
  2 ห้องนอน
  2 ห้องน้ำ