Pr

LPN ปลุกดีมานด์ย่านรังสิต ปล่อยกลยุทธ์รุกตลาดเช่าสร้าง Recurring Income

LivingInsider Report 2018-09-12 14:35:28

LPN ปลุกดีมานด์ย่านรังสิต ปล่อยกลยุทธ์รุกตลาดเช่าสร้าง Recurring Income

 

LPN เอกซเรย์ทำเลย่านรังสิต พบดีมานด์ยังมีอยู่มาก แต่ประสบปัญหาหนี้ครัวเรือนสูง และรายได้น้อย เพิ่มทางเลือกให้ผู้อยู่อาศัยด้วยกลยุทธ์ “ลุมพินี ลีฟวิ่ง พลัส รังสิต-คลอง 1” สร้างรายได้ใหม่จากการปล่อยเช่า

 

ตั้งทีมเฉพาะกิจบริหารงานเช่าคอนโดลุมพินี ทาวน์ชิป รังสิต-คลอง 1 (โซน F) กว่า 3,000 ยูนิต เจาะกลุ่มนักศึกษา คนวัยทำงานย่านรังสิต และนักลงทุนปล่อยเช่า ตั้งเป้าสิ้นปีมีรายได้จากการเช่ากว่า 30 ล้านบาท พร้อมทยอยขายควบ คาดปิดขายโครงการภายในปีนี้ เชื่อกลยุทธ์ใหม่ปลุกดีมานด์รังสิตคึกคัก

 

นายสุรวุฒิ สุขเจริญสิน เจ้าหน้าที่บริหารระดับสูงด้านกลยุทธ์และวางแผนธุรกิจ บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (LPN) กล่าวถึงการปรับกลยุทธ์เพื่อสร้างรายได้ที่ยั่งยืนจากรายได้ประจำ (Recurring Income) ด้วยการเพิ่มทางเลือกในการอยู่อาศัย

 

โดยใช้  “ลุมพินี ลีฟวิ่ง พลัส รังสิต-คลอง 1” มาเป็นกลยุทธ์นำตลาดปล่อยเช่าย่านรังสิต เพื่อผลักดันสัดส่วนรายได้ประจำให้เพิ่มขึ้น รองรับความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่อยากมีบ้านแต่ยังไม่พร้อมตัดสินใจซื้อ มุ่งเน้นไปยังกลุ่มนักศึกษา และคนวัยทำงานย่านรังสิต รวมถึงนักลงทุนปล่อยเช่า  


“หลังจาก LPN พัฒนาคอนโดลุมพินี ทาวน์ชิป รังสิต-คลอง 1 มีลูกค้าให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ทั้งด้วยทำเล และราคาที่เหมาะสม แต่เมื่อตัดสินใจจองซื้อแล้ว ลูกค้าหลายรายกลับประสบปัญหาการถูกปฏิเสธสินเชื่อจากสถาบันการเงิน แม้ว่าสภาวะเศรษฐกิจโดยรวมจะขยายตัวได้ดีขึ้นแต่ผู้มีรายได้น้อยเองก็ถูกกดดันด้านกำลังซื้อจากหนี้ครัวเรือนสูง

 

บริษัทจึงปรับกลยุทธ์ด้วยการนำห้องชุดในโซน F มาตกแต่ง และปรับรูปแบบจากการขายเป็นการปล่อยเช่าภายใต้ชื่อ “ลุมพินี ลีฟวิ่ง พลัส  รังสิต-คลอง 1” มีอัตราค่าเช่าอยู่ที่ 6,000 บาท / เดือน ระยะเวลาสัญญาเช่า 1 ปี โดยบริษัทได้จัดสรรสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับผู้เช่าอย่างครบครัน

 

อาทิ Blue Mart ตู้ขายของอัจฉริยะที่ใช้จ่ายสะดวกผ่านแอพพลิเคชั่นได้ตลอด 24 ชั่วโมง Wash Coin เครื่องซักผ้าออนไลน์ที่มีการแจ้งเตือนอัตโนมัติเมื่อผ้าซักเสร็จ บริการให้ยืมรถจักรยานเพื่อใช้ในโครงการ รถสองแถวรับ-ส่งภายในโครงการ และบริการรถตู้รับ - ส่งฟรีไปยังฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต ]

 

ซึ่งจนถึงปัจจุบันบริษัทได้ปล่อยเช่า “ลุมพินี ลีฟวิ่ง พลัส รังสิต-คลอง 1” ไปแล้วถึง 90% จาก 2 อาคารที่เปิดให้เช่า โดยภายในสิ้นปี 2561 บริษัทตั้งเป้ารายได้จากการปล่อยเช่า 8 อาคาร 1,500 ยูนิต และเชื่อว่ากลยุทธ์นี้จะช่วยตอบโจทย์การอยู่อาศัยจริงและสร้างดีมานด์ขนาดใหญ่ให้เกิดขึ้นได้

 

เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่มีความต้องการบ้านคุณภาพ และควบคู่ไปกับกลยุทธ์สร้างรายได้จากการปล่อยเช่านี้ บริษัทยังคงทยอยขายห้องชุดที่เหลือไปพร้อมกัน โดยคาดว่าจะสามารถขายห้องชุดพร้อมทยอยโอนทั้งหมดได้ภายในปีนี้

 

นอกจากนั้นบริษัทยังนำกลยุทธ์ใหม่นี้มาเชื่อมโยงกับ LPN Scholarship ทุนที่พักอาศัยในคอนโดลุมพินี ทาวน์ชิป รังสิต-คลอง 1 (อาคาร C2) ให้กับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี โดยนำห้องชุดส่วนหนึ่งมาออกแบบใหม่สไตล์รูมเมทให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์นักศึกษา ทั้งหมดนี้เพื่อสร้างความเคลื่อนไหวและทำให้เกิดชีวิตชีวามากขึ้นภายในโครงการ”  


สำหรับคอนโดลุมพินี ทาวน์ชิป รังสิต-คลอง 1 ตั้งอยู่บนพื้นที่ 87 ไร่ ประกอบด้วยอาคารสูง 8 ชั้น จำนวน 50 อาคาร มีห้องชุดทั้งหมด 10,000 ยูนิต ขนาด 21.50 – 26 ตารางเมตร โดยแบ่งออกเป็น 3 เฟส ปัจจุบันก่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมเข้าอยู่ประมาณ 70% พร้อมทยอยเข้าอยู่ในส่วนที่เหลือภายในปีนี้ ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ และคอมมูนิตี้ มอลล์ขนาดใหญ่หน้าโครงการ  

 

โดยทุกวันพฤหัสบดีจนถึงวันอาทิตย์ เวลา 16.00-22.00 น. ทางโครงการได้จัดตลาดนัด Art Market แหล่งช้อปปิ้งของกินของใช้ในบ้าน รองรับผู้อยู่อาศัยในคอนโดและบริเวณรอบข้าง ทำให้ที่นี่กลายเป็น “ชุมชนเมืองน่าอยู่” ที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น
 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา แฟชั่นไอส์แลนด์ วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ