Review
บางซื่อ วงศ์สว่าง เตาปูน

Chapter One Flow Bangpo FORGET THE PAST AND LET IT FLOW

Salaryman Estator 2018-10-09 15:20:38

Chapter One Flow Bangpo

FORGET THE PAST

AND LET IT FLOW

 

โดย Salaryman Estator


คอนโดวิวแม่น้ำเจ้าพระยามีหลายที่นะครับ แต่คอนโดใหม่ที่ตั้งอยู่ฝั่งเดียวกับแม่น้ำเจ้าพระยา โดยไม่มีถนนกั้น (Seamlessly ChaoPhraya Connected) เทควิวโค้งน้ำไปแบบเต็มๆ แถมยังตั้งอยู่ใกล้ตัวเมืองแบบแนบชิด เดินทางสะดวก ใกล้รถไฟฟ้าหลายสาย รวมถึง Interchange และรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่กำลังจะกลายเป็นรถไฟฟ้าสายสำคัญที่สุดของกรุงเทพฯ ราคาเปิดตัวต่ำกว่าราคาตลาดอยู่ถึงกว่า 30% ผมว่ามีที่นี่ที่เดียวครับ… 

 

หากพูดถึง “บางโพ” ภาพจำของแต่ละคนคงหนีไม้พ้น การเป็นแหล่งผลิตงานไม้ที่มีชื่อเสียง ทั้งเป็นแหล่งค้าไม้ อุปกรณ์เกี่ยวกับงานไม้ ช่างไม้ คุณมาหาที่นี่ได้หมด

 

ซึ่งบางโพเป็นย่านที่อยู่อาศัยของกรุงเทพฯ ที่มีชื่อเสียงมายาวนานตั้งแต่สมัย ร.1 มาจนถึงปัจจุบัน ผู้อยู่อาศัยแถวนี้ส่วนใหญ่เป็นชาวไทยเชื้อสายจีน ค่อนข้างมีฐานะแต่เลือกที่จะไม่ย้ายไปไหนเพราะรักใน Life Style ที่คุ้นเคยมาตั้งแต่เกิด มีการผสมผสานกันระหว่างความเป็นธรรมชาติและความเป็นเมืองหลวงได้อย่างลงตัว

 

นอกจากนี้ ย่านบางโพยังเป็นทำเลที่อยู่อาศัยที่เหมาะสำหรับคนที่เติบโตแถวฝั่งธนฯ ที่ต้องเข้ามาทำงานย่าน บางซื่อ, จตุจักร, ลาดพร้าว และรัชดาภิเษก ลองนึกภาพการที่ได้อยู่บ้านกับพ่อแม่ ในบรรยากาศและย่านที่คุ้นเคย ที่สำคัญสามารถพักผ่อนไปกับการชมวิวแม่น้ำได้ทุกวันอีกด้วยคงจะดีไม่น้อย 

 

เคยสังเกตไหมครับว่า เวลาที่เราได้ยืนตากลมเย็นๆ ชมพระอาทิตย์ตกลงบนแม่เจ้าพระยา จะรู้สึกอิ่มเอมอย่างบอกไม่ถูกโดยไม่รู้สาเหตุ นั่นเป็นเพราะ คนไทยเรายังไงก็มีความผูกพันกับสายน้ำครับ อยู่ใน DNA ของเรามาตั้งแต่โบราณกาล เป็นอีกหนึ่งสาเหตุให้ที่ดินและคอนโดโค้งน้ำเจ้าพระยาเป็นที่นิยมกว่าทำเลไหนๆ

 

นอกจากนี้ การที่รัฐสภาใหม่ย้ายมาตั้งอยู่บริเวณนี้ ทำให้ความต้องการที่อยู่อาศัยโดยรอบเพิ่มสูงขึ้นไปอีก ในขณะเดียวกันก็ส่งผลให้ที่ดินผืนใหญ่พอที่สร้างคอนโด โดยเฉพาะฝั่งเดียวกับแม่น้ำเจ้าพระยานั้นหายากขึ้นทุกวัน 

 

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ไม่มีโครงการใหม่ให้เห็นเลยในตลาด โดยเฉพาะฝั่งบางโพที่เป็นทำเลที่เชื่อมต่อระหว่าง “สายน้ำและตัวเมือง” ส่วนโครงการเดิมอย่าง 333 Riverside ก็ราคาพุ่งขึ้นสูงขึ้นอย่างมาก ล่าสุดทะลุ 150,000 บาทต่อตร.ม. ไปแล้ว และยังคงมีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นไปอีกในอนาคต

 

อันที่จริง ผมเองก็ซื้อคอนโดแถวบางโพไว้ด้วยเหมือนกันครับ ได้วิวแม่น้ำแต่มีถนนคั่นกลาง โดยรวมถือว่าน่าพอใจมากครับ เวลาผ่านมาไม่กี่ปีราคาขึ้นไปแล้วกว่า 40% นั่นทำให้ผมติดใจย่าน “บางโพ” และกำลังมองหาซื้อเพิ่ม แต่คราวนี้ผมอยากได้แบบติดแม่น้ำโดยไม่มีถนนกั้น

 

เมื่อ “Chapter One Flow Bangpo” โครงการใหม่ติดแม่น้ำแบบไม่มีถนนคั่นกลาง เริ่มก่อสร้างขึ้น แถมยังเปิดตัวมาด้วยราคาไม่ถึง 1 แสนบาทต่อตร.ม. ซึ่งเป็นราคาที่ต่ำกว่าตลาดปัจจุบันที่ขายต่อกันอีก เราจะพลาดโอกาสนี้ได้อย่างไร จริงไหมล่ะครับ ? โดยห้อง City view เริ่ม 81,000 บาท/ตร.ม., เฉลี่ย 88,000 บาท/ตร.ม. , River view 90,000 บาท/ตร.ม., เฉลี่ย 98,000 บาท/ตร.ม.

 

Chapter One Flow Bangpo เป็นคอนโดติดแม่น้ำเจ้าพระยา ย่านบางโพ สูง 41 ชั้น   ​จำนวน 386 ยูนิต บนพื้นที่ 3-1-4.9 ไร่ บนที่ดินแปลงเดียวกันกับ Chapter One Shine Bangpo สร้างโดยทีม Pruksa Premium ที่เลือกแบ่งแยกที่ดินแปลงใหญ่นี้เป็น 2 โครงการ เพื่อลดความหนาแน่นของการอยู่อาศัยในแต่ละโครงการ และยังออกแบบวางผังอย่างดี เพื่อให้ทั้ง 2 โครงการได้เทควิวแม่น้ำโดยไม่บดบังกัน

Chapter One Shine Bangpo

 

Chapter One Flow Bangpo ถูกออกแบบภายใต้แนวคิด Modern Resort ที่รังสรรค์จากแรงบันดาลใจของสายน้ำ สู่คอนเซ็ปต์การใช้ชีวิตรูปแบบใหม่ Gentle Strength สะท้อนความนุ่มนวลแต่เข้มแข็ง แข็งแกร่งแต่อ่อนโยน พร้อมด้วย Two-Oriented Pool สระว่ายน้ำแนวคิดใหม่ หนึ่งสระสองบรรยากาศบน Rooftop ของโครงการ

 

โครงการ Chapter One Flow Bangpo อยู่บนถนนประชาราษฎร์สาย 1 ใกล้กับแยกบางโพ ติดทั้งแม่น้ำและเส้นทางเข้าสู่เมือง มีรถไฟฟ้าผ่านหลายสาย โดยเฉพาะสายสีน้ำเงินที่อยู่ตรงแยกบางโพห่างออกไปไม่ไกลจากตัวโครงการ

 

ซึ่งรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน กำลังจะกลายเป็นเส้นที่สำคัญที่สุดของกรุงเทพฯ ด้วยความที่เป็นรถไฟฟ้าสายเดียวที่วิ่งเป็นวงกลมสามารถเข้าถึงได้ทุกบริเวณของเมืองโดยไม่ต้องต่อรถ 

 

 

 

และในอนาคตอันใกล้ บริเวณนี้จะเป็นจุดรวมรถไฟฟ้าหลายสายรวมไปถึง Interchange (จุดตัดระหว่างรถไฟฟ้าหลายสาย) ทำให้กลายเป็นทำเลที่เข้าถึงพื้นที่อื่นของกรุงเทพฯ ได้อย่างสะดวก การเดินทางเป็น Two way direction นอกจากจะสามารถเดินทางไปได้ทุกที่สะดวกจาก Interchange แล้ว ยังสามารถเข้าถึง Interchange ได้ง่ายจากทุกที่อีกด้วย

 

จากสถิติของเมืองใหญ่ทั่วโลก เมื่อสร้างรถไฟฟ้าครบทั้งเครือข่าย ความเจริญจะเติบโตขึ้นมากที่สุดบริเวณรถไฟฟ้าเส้นรอบเมืองเหมือนสายสีน้ำเงินนี่ล่ะครับ ถ้าเป็นไปได้ทุกคนก็คงอยากนั่งรถไฟฟ้าต่อเดียวถึงที่ทำงานจริงไหมล่ะครับ?

 

ไม่แปลกเลยครับที่ห้างสรรพสินค้าและสำนักงานขนาดใหญ่มักตั้งอยู่ตาม Interchange ทำให้ความเจริญกระจายไปตาม Interchange ต่างๆ แน่นอนว่า Chapter One Flow Bangpo ที่ตั้งอยู่ใกล้ Interchange เตาปูน ได้ประโยชน์จากการเติบโตส่วนนี้ไปเต็มๆ

 

และอีกไม่นานเกินรอ ศูนย์การค้าเกตเวย์ บางซื่อ (gateway bangsue) แหล่งรวมสินค้าและบริการ รวมถึงเป็น Co-working space พื้นที่สำนักงานเช่าสำหรับวัยทำงาน และ starter ต่างๆ จะเปิดให้บริการปลายปี 61 นี้ จะยิ่งทำให้ย่านนี้มีศักยภาพในทั้งในการลงทุน และการอยู่อาศัยมากขึ้น

 

Interchange Condo ราคาสูงเกินกว่าที่คนทั่วไปจะซื้อได้แล้ว” คำนี้จริงครับ สำหรับ Interchange ดั้งเดิมอย่างอโศกหรือสีลม แต่เรายังมีโอกาสใน Interchange ใหม่อย่างเตาปูนนะครับ เวลานี้คือโอกาสของคนที่อยากเป็น Interchange House Owner

 

สำหรับคนที่ใช้รถยนต์ส่วนตัวก็เดินทางได้สะดวก โดยขับรถมาทางวงแหวนรอบนอก ลงตรงถนนประชาราษฎร์สาย 1 (ก่อนจะขึ้นสะพานพระราม 7) ตรงมาประมาณ 450 เมตรโครงการตั้งอยู่ทางขวามือ ติดถนนใหญ่เลยครับ

 

อีกหนึ่งอย่างที่ทำให้ย่านบางโพมีน่าสนใจ คือ "สถานศึกษา" ครับ เพราะมีมหาวิทยาลัย และโรงเรียนชื่อดังหลายโรงเรียน ทั้ง ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ร.ร.เซนต์คาเบรียล ร.ร.โยนออฟอาร์ค ร.ร.ราชินีบน ร.ร.โยธินบูรณะ ร.ร.เซนต์ฟรังซัสซาเวียร์คอนแวนต์ ซึ่งผู้ปกครองหลายท่านที่มีลูกหลานเข้าสถานศึกษาเหล่านี้ได้ มักจะมองหาที่พักอาศัยบริเวณใกล้ๆ ทั้งซื้อ หรือเช่า เพื่อให้ลูกหลานเดินทางไปเรียนสะดวกและปลอดภัย การันตีได้เลยครับว่าจะต้องมีการหาที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้นทุกปี 

 

รวมถึงร้านอาหาร คาเฟ่ และตลาดบริเวณใกล้ๆ ก็เติบโตตามไปด้วย และย่านเตาปูนที่อยู่ไม่ไกลก็เป็นย่านที่มีมีร้านอาหารเด็ดๆดังๆ ให้เลือกมากมาย ไม่ต้องห่วงเรื่องอาหารการกินเลยครับ

 

Infinite edge & Leisure pool Stunning View!

อีกหนึ่งจุดเด่นของโครงการคือมีทั้ง River view และ City view พร้อม Rooftop และ Facility ครบครัน ตอบโจทย์ทุก Life style (Private Lobby, Recreation garden, Study room,  Play yard, Party room, Sky lounge, Fitness & steam, Infinite edge & Leisure pool) 

 

ตัวอาคารวางแนวขนานกับแม่น้ำ ห้อง River View จะเป็นห้องขนาดใหญ่ ตั้งแต่ 43.20-64.75 ตร.ม. ส่วนฝั่ง City View จะเป็นห้องขนาด 1 ห้องนอน 31.80 – 32.85 ตร.ม.

 

ส่วนแต่ละยูนิตมีให้เลือกหลายแบบและหลายขนาด ตั้งแต่ขนาด 31.80 ถึง 64.75 ตร.ม. ได้แก่ City View ขนาด 1 ห้องนอน (31.80 – 32.85 ตร.ม.) Exclusive,River View ขนาด 1 ห้องนอน (ขนาด 43.20 - 43.85 ตร.ม.) River View  ขนาด 2 ห้องนอน (ขนาด 49.65 ตร.ม.) Exclusive, River View  ขนาด 2 ห้องนอน (ขนาด 64.75 ตร.ม.) มาดูแปลนห้องกันก่อนครับ

 

แน่นอนครับว่าถ้าเป็น Chapter One ที่สร้างโดยบริษัทที่มีชื่อเสียงอย่าง Pruksa คุณสามารถเชื่อมั่นได้เลยครับว่าทุกตารางเมตรของห้องจะถูกใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ เต็มไปด้วยวัสดุและเฟอร์นิเจอร์คุณภาพครบครัน

 

1 Bedroom City view

 

1 Bedroom Exclusive River view 

 

2 Bedroom Exclusive River view

 

Sales Gallery และห้องตัวอย่างสามารถเข้าชมได้แล้ววันนี้ แน่นอนว่าผมจะไม่พลาดที่จะเข้าไปชมโครงการ หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมจะรีบเอามาฝากนะครับ

 

สำหรับใครที่กำลังคิดว่าคอนโดที่ศักยภาพคับคั่งทั้งตัวทำเลและตัวโครงการนี้จะมีราคาแพง ไม่ใช่อย่างที่คิดเลยครับ แต่ราคาเปิดตัวของโครงการน่าสนใจทีเดียว แถมยังต่ำกว่าราคาตลาดกว่า 30% ถือเป็นโอกาสสำคัญของคนที่ต้องการเป็นเจ้าของ “Seamlessly ChaoPhraya Connected Condo”

 

เพราะราคาเริ่มต้นไม่ถึง 100,000 บาทต่อตร.ม. ก็ทำให้คุณสามารถเป็นเจ้าของห้องวิวแม่น้ำเจ้าพระยาขนาด 43 ตารางเมตรได้ ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 3.9 ล้านบาทเท่านั้น  >> (เริ่ม 90,000 บาท/ตร.ม., เฉลี่ย 98,000 บาท/ตร.ม.)

 

ถ้าคุณกำลังมองหาคอนโดติดแม่น้ำเจ้าพระยา, ติด Interchange, ติดทางด่วน, ติดตัวเมือง สร้างโดยบริษัทชั้นนำของประเทศ แถมยังมากับราคา Promotion สุดพิเศษที่ทุกคนเอื้อมถึงได้  ผมเชื่อว่าโครงการนี้จะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคุณครับ ผมเองจะไม่พลาด และผมก็ไม่อยากให้คุณพลาดเช่นกัน…

 

 ลงทะเบียนเพื่อรับส่วนลดสูงสุด 350,000 บาท* 

http://bit.ly/2N3ONLS

 

Contact

Line : @chapteronecondo

Website : https://chapterone.pruksa.com/

Instagram : Chapteronecondo

Tel : 1739
 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ขาย
฿6,990,000
ขายคอนโดบางซื่อ วงศ์สว่าง เตาปูน : ขายคอนโดวิวแม่น้ำเจ้าพระยา - Chapter One Flow Bangpo ชั้น 3x เนื้อที่ 65 ตรม
เมื่อวานนี้ 
3.9k
บางซื่อ วงศ์สว่าง เตาปูน

  ชั้นที่ 21-50
  2 ห้องนอน
  2 ห้องน้ำ
ให้เช่า
6
฿20,000/ด.
ให้เช่าคอนโดบางซื่อ วงศ์สว่าง เตาปูน : 2ห้องนอน วิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา ถูกสุดในโครงการ
2023-09-20 12:08 
810
บางซื่อ วงศ์สว่าง เตาปูน

  ชั้นที่ 11-20
  2 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ให้เช่า
฿16,000/ด.
ให้เช่าคอนโดบางซื่อ วงศ์สว่าง เตาปูน : Rent/เช่า (แชปเตอร์ วัน โฟลว์ บางโพ)🌟PN-00005550🌟
2023-09-19 11:39 
30
บางซื่อ วงศ์สว่าง เตาปูน

  ชั้นที่ 17
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ให้เช่า
฿15,000/ด.
ให้เช่าคอนโดบางซื่อ วงศ์สว่าง เตาปูน : Chapter One Flow - Bang Po (แชปเตอร์ วัน โฟล - บางโพ )
2023-09-18 10:50 
28
บางซื่อ วงศ์สว่าง เตาปูน

  ชั้นที่ 11-20
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
แชท