Review
สีลม ศาลาแดง บางรัก

Saladaeng One ไม่ใช่แค่ที่สุดของที่อยู่อาศัย แต่นี่คือที่สุดของสินทรัพย์

Salaryman Estator 2018-08-15 17:50:55

SALADAENG ONE

ไม่ใช่แค่ที่สุดของที่อยู่อาศัย

แต่นี่คือที่สุดของสินทรัพย์

โดย Salaryman Estator

 

เคยได้ยินมั้ยครับว่า....คนรวยก็รวยขึ้นเรื่อยๆโดยแทบไม่ต้องทำอะไรมาก ในขณะที่คนทั่วไปขยันหาเงินมากขึ้นแต่ก็ยังได้ไม่ต่างจากเดิม

 

รู้มั้ยครับว่าทำไม ?

 

คนรวยหรือประสบความสำเร็จหลายคนไม่ได้เก่งกว่าคนทั่วไป ที่สำคัญเวลาทุกคนมีเท่ากัน แต่สิ่งที่แตกต่างกันกับคนทั่วไปก็คือ คนรวยสนใจเฉพาะมูลค่าของสินทรัพย์ แต่คนทั่วไปมักสนใจแค่รายได้จากการทำงาน

 

มาถึงตอนนี้หลายคนคงจะสงสัยแล้วว่า อะไรคือ สินทรัพย์ (Asset) พูดง่ายๆมันก็คือ ของที่เรามีในความครอบครอง มีทั้งในรูปแบบที่จับต้องได้และจับต้องไม่ได้ อย่างเช่น อสังหาริมทรัพย์ หุ้น สิทธิบัตร ลิขสิทธิ์ต่างๆ เป็นต้น สินทรัพย์ที่ดี ควรสร้างความมั่งคั่งให้กับตัวเจ้าของ ซึ่งหมายความว่า จะต้องสร้างกระแสเงินสดหรือมีมูลค่าเพิ่มขึ้นได้ในอนาคต

 

ผมมักพูดถึง สินทรัพย์ประเภทอสังหาฯอยู่เสมอ เพราะผมมองว่า นี่คือ สินทรัพย์ที่มั่นคงและมีความเสี่ยงน้อยที่สุด และผมจากประสบการณ์ในการลงทุนสินทรัพย์หลายๆประเภท อสังหาฯคือสินทรัพย์ที่สร้างผลตอบแทนดีที่สุด

 

อย่างที่ผมมักจะเขียนบทความ ผมมักจะออกไปสำรวจคอนโดอยู่เสมอ เพราะปัจจุบันถือเป็นสินทรัพย์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองมากขึ้นเรื่อยๆ สิ่งที่ผมให้ความสำคัญในการพิจารณาว่าคอนโดไหนจะเป็นสินทรัพย์ที่ดีในอนาคต นั้นก็คือ Location และ Product ซึ่งถือว่าคือหัวใจที่จะสร้างมูลค่าให้มากขึ้นในอนาคต

 

อย่างที่รู้กันครับ ที่ดิน Freehold รอบสวนลุมไม่มีเหลือแล้ว ดังนั้นที่ดินบริเวณนี้ถือว่าเป็น Timeless Location  ซึ่งนับแต่จะทวีค่ามากขึ้นตามกาลเวลา และจะยิ่งราคาพุ่งไปอีกไกลเมื่อสุดยอด Mega Project อย่างโครงการ ONE BANGKOK เสร็จสมบูรณ์

 

แน่นอนครับ คนทั่วไปคงไม่มีใครไปซื้อที่ดินไหวแน่นอน แต่เราก็ยังสามารถซื้ออสังหาฯที่ไม่ต่างจากการได้ที่ดินแถวนี้เก็บไว้เป็นสินทรัพย์ นั่นก็คือ คอนโด วันนี้ผมจะพามาดูที่สุดของสินทรัพย์ ที่ผมค่อนข้างมั่นใจว่า ในอนาคตจะยิ่งทวีคุณค่าและสร้างความมั่งคั่งให้แก่ผู้ครอบครอง ยังได้เป็นเจ้าของ ใช่แล้วครับ ผมกำลังพูดถึงสุดยอดโครงการของประเทศนั่นก็คือ...

 

SALADAENG ONE

นี่คือที่สุดของคอนโดระดับประเทศที่เรียกได้ว่าเป็น Craftsman Condominium ที่เป็น Flagship ของ SC Asset ผมขอยืนยันเลยครับว่า Residential Freehold คุณภาพแบบนี้ ไม่น่าจะมีอีกแล้วในอนาคต เพราะถ้าคุณลองมาหาคอนโดแถวนี้ คุณจะพบว่าเกือบทั้งหมดเป็น Lease Hold ไม่ใช่ Freehold แบบโครงการนี้ Asset แบบนี้อยู่ในมือมหาเศรษฐีของประเทศไปหมดแล้ว 

 

มีไม่กี่คอนโดในประเทศนะครับที่จะได้วิวแบบนี้จากเตียงนอน? แถมยังเป็น Freehold อีกด้วย

 

 

มาเป็นเจ้าของบ้าน…ที่มีแต่เพื่อนบ้านระดับเจ้าสัวกันเถอะครับ

 

SALADAENG ONE  (ศาลาแดง วัน) คอนโดมิเนียมซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่สูง 33 ชั้นจาก SC Asset บนทำเลศาลาแดง (ตรงแยกสวนลุม-สาธรเลยครับ) ตรงกลางทำเลที่ไม่มีใครคิดว่าจะมีคอนโด Freehold มาขายได้อีกแล้ว จน SC Asset มีความคิดที่จะสร้าง Flagship ให้กับบริษัท ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการกำเนิดโครงการ หลังจากใช้เวลา 3 ปีในบรรจงสร้างอย่างประณีต วันนี้ SALADAENG ONE เสร็จสมบูรณ์พร้อมจะ Grand Opening ให้ชมกันแล้ว

 

Perfect Location ตามแบบฉบับชีวิตคนเมืองยุคใหม่ ที่ให้ความสำคัญกับ work-life Balance รอบด้าน ใจกลาง CBD บนถนนศาลาแดงซอย 1 เพียง 80 เมตรจากถนนพระราม 4  เข้า-ออก ได้หลายเส้นทางทั้งถนนพระราม 4 สาทรและสีลม ใกล้สถานีรถไฟฟ้า MRT ลุมพินี BTS ศาลาแดง และ Interchange สีลม อีกทั้งยังห่างจากสวนลุมพินีเพียง 120 เมตร ทุกห้องของโครงการสามารถรับวิวพื้นที่สีเขียวใจกลางเมืองได้แบบจุใจ

 

 

หากเปรียบเทียบความคุ้มค่าเพื่อการลงทุน คอนโด Luxury ที่อยู่ในย่านศาลาแดงจะมีมูลค่าสูงมากในอีก 5 ปีข้างหน้า เพราะอีกไม่กี่ปีโครงการ mixed use มูลค่ากว่าหมื่นล้านรอบๆ ศาลาแดงจะสร้างเสร็จ เป็นการเพิ่ม Traffic ของผู้คนและมูลค่าของทำเลอย่างมีนัยสำคัญ

 

ทั้งโครงการมีเพียง 185 units (LIMITED สุดๆ) ขนาดตั้งแต่ 49 ถึง 417 ตารางเมตร ห้องขนาดเล็กสุดเป็นห้อง 1 ห้องนอน 49 ตารางเมตร ซึ่งก็ถือว่ากว้างเกินพอสำหรับการอยู่อาศัย 1-2 คน ส่วนจำนวนที่จอดรถไม่ต้องพูดถึงครับ – เกิน 100% ไม่ต้องกังวลว่ากลับดึกจะไม่มีที่จอดรถเลย

 

Main Lobby ตกแต่งด้วยหินอ่อนสีขาว เพื่อให้พื้นที่ดูกว้างขวาง ออกแบบตามแนวราบเพื่อให้ Match กับตัวอาคาร ใช้หมอนพิง HERMES และโซฟาราคากว่า 1 ล้านบาท ทุกสัดส่วนของโครงการเต็มไปด้วยเครื่องใช้ระดับ World Class

 

Panoramic Rooftop Pool ที่ปูพื้นสระด้วยหินอ่อนสีขาวขนาดใหญ่ รับวิวได้รอบทิศทาง มี Day bed วางอยู่รอบบริเวณ สามารถพักผ่อนแบบเป็นส่วนตัวได้ตลอดวัน

 

Extraordinary Sky Facility
Fitness – Lounge – Meeting Room

 

ให้ความสำคัญกับการวางผังอาคารอย่างพิถีพิถัน บริเวณกลางอาคารเป็น Double atrium ทางเดินรูปตัว S เพื่อสร้างให้ทุกห้องเป็น single loaded corridor ที่มีความ Privacy สูง ไม่ต้องระวังห้องตรงกันข้ามมองเข้ามาเห็นห้องของเราเวลาเปิดประตู

 

ห้องขนาด 1 ห้องนอน 49 ตารางเมตร และ ห้องขนาด 2 ห้องนอน 116 ตารางเมตร ทางเข้าห้องเป็นหินอ่อนสีขาว บริเวณห้องปูด้วย Engineering Wood ห้องน้ำเป็นหินอ่อนลวดลายขาวสลับดำ เป็นการผสมสานระหว่างความหรูหราและความเป็นธรรมชาติที่ลงตัว 

 

ความหรูที่อุดมไปด้วยความใส่ใจในรายละเอียด บริเวณหน้าต่างของห้องนอนถูกสรรสร้างให้มีพื้นที่สำหรับวางเป็น Day Bed สามารถนั่งอ่านหนังสือชมวิวได้ตลอดวัน หรือหากอยากใช้พื้นที่ระเบียงเพื่อตั้งเป็น Living area ก็สะดวกสบายครับ

 

โครงการขายเป็นแบบ Fully Fitted ขอบเพดานฝังเข้าข้างในทำให้ไม่มีปัญหาการดันเฟอร์นิเจอร์ให้เข้าไปชิดขอบกับกำแพง 

 

Space utilization ของห้องถูกออกแบบมาได้อย่างลงตัว ตู้เสื้อผ้า Pantry และตู้เย็นถูกฝังเข้ากับผนังเพื่อไม่ให้เปลืองพื้นที่

 

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับความ Exclusive ของทำเล และการออกแบบของโครงการ Flagship อย่าง SALADAENG ONE โดยส่วนตัวผมชอบทำเลนี้มากๆ เป็นทำเลที่มี Opportunity ทั้งทางด้านการลงทุนและอยู่อาศัยด้วยตัวเอง เป็นคอนโดระดับ Super Luxury ที่เป็น Freehold หนึ่งเดียวในย่านนี้จริงๆ

 

ตอนผมดูรายละเอียดของโครงการนี้โดยยังไม่ดูราคา ผมชอบมากๆ พูดได้ทันทีว่าโครงการนี้น่าสนใจ พอหันไปดูราคา… ยิ่งน่าสนใจขึ้นไปอีกครับ! “โครงการ Freehold บนทำเลสวนลุมราคาเพียง 300,000 บาทต่อตารางเมตร” 

 

ห้องขนาด 1 ห้องนอนราคา 15 ล้านบาท ถือว่าคุ้มค่ามากๆ เพราะสำหรับโครงการระดับนี้ ผมบอกได้เลยว่าควรจะราคา 4-5 แสนบาทต่อตารางเมตร SC Asset สร้าง Craftsmanship มาให้เรา แถมยังขายด้วยราคาที่ชวนให้เป็นเจ้าของขนาดนี้ ผมไม่อยากให้คุณพลาดเลยครับ หาไม่ได้อีกแล้ว  

 

ใครกำลังมองหา Super Luxury Condominium บนทำเลสุดพิเศษ ตอบโจทย์ทุก Life Style เพื่อเป็น “Flagship Asset แห่งความภูมิใจของคุณและครอบครัว” โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบทำเลสวนลุม-สาทร ผมขอเชิญคุณเข้ามางาน Grand Opening ครับ รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังเลย

 

Saladaeng One 
“The ONE” & ONLY Freehold Residential
Grand Opening 21-22 กค

 

Saladaeng One Grand Opening ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษมูลค่าสูงสุด 1 ล้านบาท เลือกห้องที่ดีที่สุดวิวที่ดีที่สุดก่อนใครได้ที่ https://luxurycondo.scasset.com/th/saladaengone 

 

สอบถามรายละเอียดโทร : 1749

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ให้เช่า
฿60,000/ด.
ให้เช่าคอนโดสีลม ศาลาแดง บางรัก : !! ห้องสวย ให้เช่าคอนโด Saladaeng One ใกล้ MRT ลุมพินี
เมื่อวานนี้ 
37
สีลม ศาลาแดง บางรัก

  ชั้นที่ 11
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ให้เช่า
฿140,000/ด.
ให้เช่าคอนโดสีลม ศาลาแดง บางรัก : **Many Units For Rent**📍2Bed2Bath🛁Saladaeng one 📞call0639399665
เมื่อวานนี้ 
956
สีลม ศาลาแดง บางรัก

  ชั้นที่ 21-50
  2 ห้องนอน
  2 ห้องน้ำ
ให้เช่า
฿55,000/ด.
ให้เช่าคอนโดสีลม ศาลาแดง บางรัก : Saladeang One for rent 1 bed 1bath 56 sqm 55,000 per month
เมื่อวานนี้ 
229
สีลม ศาลาแดง บางรัก

  ชั้นที่ 11-20
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ให้เช่า
฿150,000/ด.
ให้เช่าคอนโดสีลม ศาลาแดง บางรัก : 🌿Saladaeng One🌿 ห้องสวย ตกแต่งน่าอยู่มาก 🛏 2 ห้องนอน 118 ตร.ม, price negotiable!!! - Next to BTS ศาลาแดง
เมื่อวานนี้ 
4.1k
สีลม ศาลาแดง บางรัก

  ชั้นที่ 24
  2 ห้องนอน
  2 ห้องน้ำ
livinginsider livinginsider