Review
สาทร นราธิวาส

The Teak สาทร ลุมพินี ชีวิตดีกลางสาทร เป็นเจ้าของง่ายกว่าที่คิด

LifeScape 2018-07-11 14:17:56

 The Teak สาทร - ลุมพินี

ชีวิตดีกลางสาทร เป็นเจ้าของง่ายกว่าที่คิด

โดย LifeScape

 

จะมีสักกี่ทำเลในกรุงเทพฯ ที่เพียบพร้อมครอบคลุมทุกด้าน ทั้งด้านศูนย์กลางเศรษฐกิจและออฟฟิศขนาดใหญ่ ศูนย์กลางการเดินทางที่สำคัญ ขณะเดียวกันก็มีสาธารณูปโภคและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล สถานศึกษา สถานฑูต สถานบันเทิง ที่สำคัญคือมีสวนสาธารณะขนาดใหญ่รายล้อมถึง 2 แห่ง

 

ฟังดูอาจจะหายากและแทบจะหาไม่ได้ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มี เพราะทำเลที่เรากำลังพูดถึงก็คือ “สาทร-ลุมพินี” ทำเล CBD ยอดฮิตของกรุงเทพฯ ตลอดกาล

 

ที่ว่ายอดฮิตตลอดกาลก็เพราะความเจริญด้านเศรษฐกิจของ “สาทร” นั้นเริ่มมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 แล้ว เนื่องจากเป็นยุคที่การค้าข้าวรุ่งเรืองมากจึงได้มีการถมคลองบริเวณ 2 ฝั่งคลองเป็นถนนชื่อว่า “สาทร” เพื่อให้การค้าส่งข้าวสะดวกมากขึ้น และที่สำคัญย่านนี้ยังเป็นที่อยู่ของพวกคหบดีและขุนนางนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

 

ปัจจุบันสาทรเป็นศูนย์กลางธุรกิจและออฟฟิศขนาดใหญ่ของกรุงเทพมหานคร รายล้อมไปด้วยสำนักงานออฟฟิศทั้งของภาครัฐ เอกชน บริษัทข้ามชาติ สถานทูต โรงเรียนนานาชาติ และโรงพยาบาล ทำให้ย่านนี้กลายเป็นที่อยู่อาศัยของกลุ่มคนรายได้สูงและชาวต่างชาติที่เข้ามาทำงานในเมืองไทย 

 

 

โดยเฉพาะในฝั่ง “สาทร-ลุมพินี” ซึ่งถือว่าเป็นทำเลที่เชื่อมต่อกับถนนสายสำคัญในกรุงเทพฯ อีกมากมาย จึงไม่น่าแปลกใจที่ “สาทร-ลุมพินี” จะเป็นหนึ่งในทำเลที่หลายคนต้องการเข้ามาจับจองเพื่ออยู่อาศัยเอง และบางส่วนก็ต้องการซื้อเพื่อการลงทุนปล่อยขายหรือปล่อยเช่าต่อ

 

ด้วยศักยภาพที่กล่าวมาขนาดนี้ เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วค่ะ ว่าที่พักอาศัยย่านนี้ต้องแพงหูฉี่อย่างแน่นอน ใครที่ต้องการหาที่พักแถวนี้เพื่อจะมาทำงานง่ายๆ แทบจะท้อทุกครั้งเมื่อเจอราคา เพราะเราแทบจะหาคอนโดดีๆที่ราคาต่ำกว่า 5 ล้านไม่ได้เลย หลายคนที่หาคอนโดสาทรจริงๆ เลยต้องขยับออกไปรอบนอกแถวๆฝั่งธน ซึ่งจะมีราคาที่พอซื้อกันได้บ้าง

 

แต่โอกาสดีกำลังจะมาเร็วๆนี้แล้ว เมื่อ Teak Development บริษัทอสังหาฯน้องใหม่ แต่ทำคอนโดเท่ๆขายดีมาแล้วหลายที่ กำลังจะเปิดตัว The Teak สาทร - ลุมพินี คอนโด Low Rise 8 ชั้น สุดคูล แถมได้ความเป็นส่วนตัวเพราะมีเพียง 78 ยูนิต เท่านั้น

 

ก่อนที่เราจะไปเจาะลึกตัวโครงการ เรามาดูกันก่อนสิว่า ทำเลของ The Teak สาทร ลุมพินี มีความน่าสนใจอย่างไร...

 

The Teak สาทร ลุมพินี ตั้งอยู่ในซอยศรีบำเพ็ญ ถนนพระราม 4 ที่สามารถเข้าได้ทั้งทางถนนพระราม 4 หรือจะเข้าทางถนนเชื้อเพลิงและซอยสาทร 1 ก็ได้ เดินทางสะดวกสบายเพราะอยู่ใกล้ MRT สถานีลุมพินีและสถานีคลองเตย หรือจะไปต่อยังสถานีสีลมซึ่งเป็นสถานีเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า BTS เพื่อไปยังฝั่งกรุงธนบุรี-วงเวียนใหญ่ หรือจะเข้าเมืองไปสถานีสยามเพื่อเชื่อมต่อไปยัง BTS สายสุขุมวิทก็ได้ 

 

นอกจากอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าแล้ว The Teak สาทร ลุมพินี ยังอยู่บนทำเลที่เชื่อมต่อกับถนนที่สำคัญๆ ของกรุงเทพฯ อย่าง ถนนพระราม 4 ถนนพระราม 3 ถนนคลองเตย ถนนวิทยุ ถนนสีลม ถนนราชดำริ ฯลฯ ที่สามารถเดินทางไปยังส่วนต่างๆ ของกรุงเทพฯ ได้ง่ายดาย ได้แก่


เริ่มตั้งแต่ถนนพระราม 4 ซึ่งเป็นถนนที่ตัดกับถนนพระราม 3 วิ่งยาวผ่านคลองเตย ผ่านสวนลุมพินี ตรงไปจนถึงหัวลำโพง ก่อนจะไปบรรจบกับถนนเจริญกรุง ซึ่งในย่านนี้เป็นอีกหนึ่งจุดที่มีการอยู่อาศัยค่อนข้างหนาแน่น ไล่ไปตั้งแต่บริเวณบ่อนไก่ที่มีแหล่งชุมชนขนาดใหญ่ ยาวไปทางตลาดคลองเตยไปจนถึงโลตัสพระราม 4 แถวๆ ตึกมาลีนนท์ของช่อง 3 ไปจนสุดถนนพระราม 4 

 

หรือจากถนนพระราม 4 ตรงมาแยกวิทยุ เลี้ยวซ้ายไปยังถนนสาทรใต้ ตรงไปยังถนนสาทรเหนือ ที่ตัดถนนนราธิวาสราชนครินทร์ หรือจะวิ่งตรงไปบรรจบกับถนนกรุงธนบุรี ข้ามสะพานไปอีกฝั่งเพื่อไปยังถนนราชพฤกษ์ก็ได้

 

จากถนนพระราม 4 ตรงมาแยกวิทยุ เลี้ยวขวาไปยังถนนวิทยุ ฝั่งซ้ายเป็นสวนลุมพินี ส่วนฝั่งขวาก็มีทั้งโรงเรียน ร้านอาหาร สถานทูตญี่ปุ่น ออสเตรเลีย อเมริกา เนเธอร์แลนด์ เวียดนาม ฯลฯ และยังเป็นที่ตั้งโรงเรียนนานาชาติ โรงแรมชื่อดัง และสามารถทะลุไปยังถนนพระราม 1 ช่วงสถานี BTS เพลินจิตได้อีกด้วย

 

จากถนนพระราม 4 ตรงไปยังสี่แยกศาลาแดง เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนสีลม ที่ไปบรรจบถนนเจริญกรุงก็ได้เช่นกัน

 

จากถนนพระราม 4 ตรงไปยังสี่แยกศาลาแดง เลี้ยวขวาก็เข้าสู่ถนนราชดำริที่ไปยังถนนพระราม 1 ศูนย์กลางโรงแรม สถานที่ราชการ และห้างสรรพสินค้าอย่างเซ็นทรัลเวิลด์ สยามพารากอน สยาม มาบุญครอง เกษรพลาซ่า และเลยไปอีกนิดก็จะเป็นสี่แยกประตูน้ำ

 

ส่วนสุดท้ายที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ สิ่งอำนวยความสะดวกและเติมเต็มคุณภาพชีวิตให้ทำเล “สาทร-ลุมพินี” ที่ไม่ได้เป็นแค่ศูนย์กลางออฟฟิศเท่านั้น แต่ยังเป็นศูนย์กลางเพื่อการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง เพราะรายล้อมด้วยสถานที่สำคัญอย่างโรงเรียนนานาชาติ สถานทูต ห้างสรรพสินค้าบนนถนนสีลม ถนนพระราม 4 ยาวไปจนถึงถนนราชดำริ และถนนพระราม 1

 

 

ที่สำคัญคือ ล้อมด้วยสวนสาธารณะที่สำคัญอย่าง “สวนลุมพินี” มีพื้นที่ 360 ไร่ และ “สวนเบญจกิติ” มีพื้นที่ 130 ไร่ อยู่ติดกับศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 3.5 กม. ส่วน “สวนสาธารณะสวนพลู” มีพื้นที่ 17 ไร่ ที่อยู่ในซอยสวนพลู สามารถเข้าได้ทั้งทางซอยสาทร 1 หรือซอยสวนพลูก็ได้ ห่างจากสวนลุมพินีเพียง 2.5 กม.

 

ตอบโจทย์คนใช้รถยนต์ส่วนตัวด้วยจุดขึ้นลงทางด่วนเฉลิมมหานครที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 1 กม. สามารถใช้ออกนอกเมืองไปทางปากน้ำหรือสุขสวัสดิ์ก็ได้ หรือจะใช้เข้าเมืองเพื่อไปยังถนนเพลินจิต ถนนนานา ถนนเพชรบุรี ถนนดินแดง ถนนราชวิถี ถนนพระรามเก้า ฯลฯ

 

เพราะอยู่ใจกลางเมืองที่รอบล้อมด้วยความสะดวกสบายและสวนสีเขียว ทางโครงการได้ออกแบบ The Teak สาทร ลุมพินี ภายใต้แนวคิด Urban City Life ที่เน้นความทันสมัยผสมผสานเข้ากับความเป็นธรรมชาติ จัดวางให้เกิดเป็นเส้นสายตัดกันในสไตล์ Minimal เป็นคอนโด Low Rise ความสูง 8 ชั้น พื้นที่โครงการขนาด 0-2-64 ไร่ มีจำนวนที่พักสุด Exclusive เพียง 78 ยูนิต เรียกว่าไม่แออัดและมีพื้นที่ส่วนตัวให้เราได้ใช้ชีวิตแบบสบายๆ

 

จากภาพตัวอย่างโครงการจะเห็นว่าทางโครงการได้ออกแบบตัวอาคารสไตล์โมเดิร์นเท่ๆ เน้นโทนสีน้ำตาลที่สร้างความกลมกลืนกับธรรมชาติและสีเขียวภายนอก พร้อมใช้กระจกทรงสูงเพื่อเพิ่มมุมมองทัศนียภาพให้มองเห็นพื้นที่สีเขียวและวิวด้านนอกได้เต็มที่ เพิ่มความอบอุ่นแบบชาวตะวันออกด้วยการใช้ไม้ระแนงและจังหวะของเส้นสายมาเป็นลูกเล่นให้ดูน่าสนใจแต่ไม่รก

 

อีกตัวอย่างของงานดีไซน์สไตล์ Urban City Life ที่ดูทันสมัยและกลมกลืนกับความเป็นธรรมชาติ ในขณะเดียวกันก็มีความเป็นส่วนตัว ด้วยการใช้ไม้ระแนงและกำแพงสีเขียวเป็นฉากบังตาจากรอบด้าน

 

ห้องพักมีให้เลือก 2 แบบคือ แบบ 1 Bedroom และ 1 Bedroom Plus ขนาดตั้งแต่ 25.1-44.3 ตร.ม. หรือแยกขนาดห้องแบบละเอียดก็มีทั้งหมด 9 แบบคือ

 

แบบ 1 Bedroom 1 Bathroom ทั้งหมด 8 แบบ ได้แก่ 

Type A : 25.1 ตร.ม. 

Type B : 28.8 ตร.ม.  

Type C : 31.72 ตร.ม.  

Type D : 31.40 ตร.ม.  

Type E : 32.35 ตร.ม.  

Type F : 34.00 ตร.ม.  

Type G : 31.9 ตร.ม.  

Type H : 35.5 ตร.ม.  

Type I : 44.3 ตร.ม. ( 1 Bedroom Plus )

 

สำหรับภาพตัวอย่างที่โครงการปล่อยมาตอนนี้ก็มีห้องแบบ Type C 31.72 ตร.ม.  และ Type I : 44.3 ตร.ม.  

 

มาเริ่มกันที่ห้องประเภท Type C 31.72 ตร.ม. จากภาพด้านล่างจะเป็นส่วนของห้องนอนและห้องนั่งเล่น จุดเด่นของภาพนี้ก็คือ การตกแต่งห้องด้วยกระจกทรงสูงเปิดรับวิวพื้นที่สีเขียวและตึกใจกลางเมืองได้เต็มที่ ภายในเน้นโทนสีน้ำตาลและใช้จังหวะของเส้นสายเข้ามาเป็นลูกเล่นตกแต่งแบบพอประมาณ 

   

 

ขณะที่ภาพด้านล่างก็เผยให้เห็นถึงโซนนั่งเล่นแบบเต็มๆ และคาดว่าจะเชื่อมต่อกับโซนโต๊ะทานข้าวและโซนครัว จากภาพกระจกทรงสูงตลอดแนวจากห้องนอนมาจนถึงห้องนั่งเล่น เรียกได้ว่าทางโครงการออกแบบให้มองเห็นวิวใจเมืองได้อย่างจุใจคุ้มค่าจริงๆ 


 

ส่วนภาพตัวอย่างห้องอีกแบบก็คือห้อง Type I : 44.3 ตร.ม. ซึ่งภาพแรกที่ปล่อยมาก็คือภาพห้องนอนเช่นกัน จะเห็นได้ว่าเพดานห้องค่อนข้างสูง ดูจากตู้เสื้อผ้าที่มีทั้งส่วนแขวนเสื้อยาว ชั้นวางของ และตู้บิ้วท์อินด้านบนอีก ขณะด้านข้างก็มีกระจกทรงสูงเปิดรับวิวจากภายนอกได้เต็มที่เช่นกัน

 

มาต่อกันที่อีกภาพของห้อง Type ที่เห็นโซนนั่งเล่นโซนพักผ่อน ซึ่งด้านซ้ายของภาพจะเห็นว่ามีการกั้นห้องด้วยบานเลื่อนกระจกทรงสูงจรดเพดาน ดูจากผังห้องแล้วเหมือนเป็นอีก 1 ห้องอเนกประสงค์ที่เพิ่มขึ้นมา สามารถมองเห็นวิวภายนอกได้เต็มๆ เหมือนกัน 

 

ไม่เพียงแค่พื้นที่ในห้องเท่านั้นที่ใช้วิวเมืองได้อย่างคุ้มค่า ทางโครงการได้เพิ่มพื้นที่ส่วนกลางบริเวณชั้นดาดฟ้าให้เป็นทั้งสวนหย่อมขนาดย่อมๆ สำหรับนั่งพักผ่อน และสระว่ายน้ำแบบ Infinity Edge 

 

จากภาพจะเห็นมุมกว้างของพื้นที่ส่วน Rooftop ทั้งหมดที่มีทั้งโซนสระว่ายน้ำและโซนนั่งพักผ่อน


 

ภาพอีกมุมของสระว่ายน้ำที่แสดงให้เห็นถึง Infinity Edge ท่ามกลางวิวใจกลางเมืองที่มีมุมให้พักผ่อนแบบเป็นส่วนตัว

 

อีกมุมหนึ่งของ Rooftop ที่เป็นส่วนของส่วนหย่อมเล็กๆ ให้นั่งพักผ่อนหรือชมวิวพระอาทิตย์ตกดินกลางใจเมือง

 

นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ส่วนกลางทั้งฟิตเนส และ Co-Working Space ซึ่งพื้นที่ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนทำงานยุคใหม่และคน Gen Y ได้เป็นอย่างดี จากภาพด้านล่างจะเห็นว่าทางโครงการได้เพิ่มดีเทลโซน Co-Working Space ให้ดูมี Movement ที่แตกต่าง ทั้งเส้นสายของเฟอร์นิเจอร์ที่ล้อไปกับโครงสร้างอาคารภายนอก ใช้โทนสีน้ำตาลไม้ตัดกับพื้นผิวหรูหราของหินอ่อนบริเวณพื้นและผนัง และเพิ่มความสบายตาด้วยสวนแขวนแทนแชนเดอร์เลียขนาดใหญ่...

 

เรียกว่าดีไซน์ออกมาเพื่อเน้นสร้าง Inspiration สมกับเป็น Co-Working Space จริงๆ

 

นอกจากความใส่ใจด้านการออกแบบพื้นที่ใช้สอยแล้ว อีกหนึ่งจุดที่ขาดไม่ได้ก็คือการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาใช้ภายในตัวโครงการเพื่อให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ยุคใหม่แบบคนเมือง ทั้ง Home Automation ระบบควบคุมเปิดปิดไฟและแอร์อัติโนมัติ ระบบ Smart Locker รองรับพัสดุจากเทรนด์การซื้อของออนไลน์ในปัจจุบัน และที่จอดรถแบบ EV Charger รองรับรถ Hybrid ซึ่งกำลังกลายเป็นเทรนด์ของคนยุคใหม่ไปแล้ว และยังมี สวนหย่อมขนาดใหญ่ Sala Chilling Lounge และพื้นที่พักผ่อน

 

และแว่วๆ มาว่าทางโครงการเตรียมเปิดให้จองห้องแบบ Built-In Fully Furnished ด้วยเฟอร์นิเจอร์และวัสดุคุณภาพ อาทิ สุขภัณฑ์ Kohler แอร์ Daikin (หรือเทียบเท่า) ขณะที่ห้อง Type 31.7 ตร.ม. ก็จะใช้ผนังบานเลื่อนไม้กั้นระหว่างห้องนอนและห้องนั่งเล่นแทนที่จะเป็นกำแพง ทำให้เราออกแบบรูปแบบห้องได้เอง แถมยังเพิ่มความเป็นส่วนตัวและเพิ่มพื้นที่ใช้สอยเลือกให้กว้างสบายได้อีก

 

อีกหนึ่งเซอร์ไพร์สที่ต้องรอดูก็คือ ทางโครงการพยายามจะเพิ่มอ่างอาบน้ำให้กับห้องทุกแบบ หรือถ้าไม่ได้อ่างอาบน้ำเราก็อาจจะได้ตู้เสื้อผ้าแบบจัดเต็ม คงต้องรอดูห้องตัวอย่างของจริงกันแล้วสิว่าจะจัดเต็มฟังก์ชั่นแน่นขนาดไหนกันเชียว

 

มาพร้อมด้วยส่วนอำนวยความสะดวกอื่นๆ อาทิ ล็อบบี้สองชั้น ระบบรักษาความปลอดภัย Access Card แบบล็อคชั้น เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง กล้องวงจรปิด ลิฟท์โดยสารจำนวน 2 ตัว และอินเตอร์เน็ตไร้สาย

 

ทั้งหมดที่ว่ามานี้...เชื่อมั้ยคะว่า ราคาอยู่ที่หลัก 3 ต้นๆ เท่านั้น กับราคานั้นเฉลี่ยตารางเมตรละ 136,000 บาท หรือเริ่มต้นที่ 3.3-4 ล้านบาท ถือว่าเป็นอะไรที่คุ้มค่ามากๆเทียบกับโลเคชั่นและสิ่งที่โครงการจัดมาให้ทั้งหมด

 

ใครสนใจสามารถติดต่อขอรายละเอียดและเยี่ยมชมโครงการได้ที่ 095-746-9891 และ 099-231-4433 

 

หรือลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษได้ที่ www.theteakcondo.com

 

Facebook: The TEAK Condo


    
 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

เช่า
฿18,000
เช่าคอนโดสาทร นราธิวาส : ให้เช่าคอนโดใหม่แกะกล่อง The Teak สาทร ลุมพินี ซอยศรีบำเพ็ญ พระราม 4 พื้นที่ 34 ตรม. เฟอร์ครบ
ขายดาวน์
฿6,479,000
ขายดาวน์คอนโดสาทร นราธิวาส : ✨โทรด่วน ขายดาวน์ 1 นอนพลัส เดอะ ทีค สาทร-ลุมพินี ทำเลเมือง ใกล้สาทร✨
2021-05-04 22:21 
519
สาทร นราธิวาส

  47.60 ตร.ม.
  ชั้น 3
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา แฟชั่นไอส์แลนด์ วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ