Review
อารีย์ อนุสาวรีย์

Noble Around Ari ใครไม่มี คือพลาด

Papayatop 2018-05-31 15:40:45

Noble Around Ari 

ใครไม่มี....คือพลาด

โดย Papayatop

 

ห้องประกาศ ขาย เช่า Noble Around Ari ดูที่นี่..

 

ถ้าพูดถึงย่านที่จัดได้ว่าไลฟ์สไตล์ไฮโซที่สุดบนเส้นพหลโยธิน แทบทุกคนต้องนึกถึง อารีย์ อย่างแน่นอน ที่นี่ถือเป็นอีกย่านนึงที่มี ผู้หลักผู้ใหญ่ นักธุรกิจ และคนที่เรียกได้ว่าเป็นเศรษฐีอาศัยอยู่เยอะที่สุดแห่งนึงของกรุงเทพ

 

เอกลักษณ์ที่สำคัญของที่นี่คือ การผสมผสานกันระหว่างไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่และคนรุ่นเก่าอย่างลงตัว ที่นี่รายล้อมด้วยออฟฟิศสำนักงานขนาดใหญ่ รถไฟฟ้า คอมมูนนิตี้มอลล์ ร้านอาหารเก๋ๆคูลๆ ในขณะเดียวกันก็มีร้านอาหารต้นตำรับเจ้าเก่าอร่อยๆ สถานที่ราชการและกระทรวงดังๆ อีกหลายแห่งอยู่บริเวณนี้

 

แน่นอนว่าถึงตอนนี้ คนที่ติดตามข่าวสารอสังหาฯก็คงจะรู้ข้อมูลกันแล้วว่า โนเบิลจะเปิดตัวโครงการใหม่ย่านอารีย์ ซึ่งทำให้เกิดกระแสฮือฮาพอสมควร เพราะอารีย์แทบไม่มีคอนโดใหม่ที่ติดถนนใหญ่มาหลายปีแล้ว บังเอิญว่าวันก่อน ผมได้ยินผู้สนใจโครงการนี้คุยกัน ประมาณนี้

 

 ราคา 200,000 กว่าบาทต่อตรม.แบบนี้ ไปซื้อในสุขุมวิทดีกว่า

 

 อ้าว...  ทำไมต้องเอาสุขุมวิทล่ะ ในเมื่อผมชอบอารีย์มากกว่า 

 

ในความคิดของผม ผมค่อนข้างเห็นด้วยนะครับ ว่าคอนโดอารีย์มีความน่าสนใจและศักยภาพไม่ได้ต่างจากสุขุมวิทเลย ถ้ามองเรื่องการลงทุน ค่าเช่าได้ได้น้อยกว่าหน่อย แต่สำหรับ capital gain ผมว่าเผลอๆเยอะกว่าด้วย ที่นี่เป็นย่านที่ผมบอกไปตอนต้นแล้วว่ามีความผสมผสาน คนรุ่นเก่าและคนรุ่นใหม่ ซึ่งผู้ใหญ่หลายคนที่มีฐานะมีบ้านอยู่แถวนี้

 

และเมื่อลูกหลานอยากขยับขยาย ก็มักจะหาซื้อคอนโดย่านนี้แหละครับ หลายคนไม่ได้อยากให้ลูกหลานเค้าไปอยู่ในสุขุมวิท เพราะมันวุ่นวายและมีสถานที่เที่ยวกลางคืนเยอะ อารีย์ จึงเป็นย่านที่พ่อแม่ผู้ปกครองหาซื้อให้ลูกหลานเค้าเยอะเป็นอันดับต้นๆ

 

นอกจากเรื่องโลเคชั่นที่น่าอยู่แล้ว สิ่งสำคัญเลยที่ผมว่าน่าสนใจก็คือ การที่เป็นคอนโดแบรนด์ของ โนเบิล ซึ่งใครหลายคนคงจะชอบเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแบรนด์นี้กันแน่ๆ เท่าที่ผมเคยไปคอนโดของโนเบิลมา มีข้อสังเกตอย่างนึง ที่ผมเห็นได้ชัดคือ คนอยู่ที่นี่จะเป็น คนรุ่นใหม่ ประมาณว่า เด็กจบนอก ทำงานพวก ดีไซเนอร์ สถาปนิก หรือ เจ้าของธุรกิจ ทุกคนจะมีเอกลักษณ์ติสๆ คล้ายๆสไตล์ของโนเบิลเลย

 

ตลกดี...ที่คอนโดเคมีตรงกันกับคนพักอาศัยได้ด้วย อาจไม่ทั้งหมดนะครับ แต่ส่วนใหญ่ที่ผมเห็นจะเป็นแบบนี้ คุณลองไปสังเกตดูก็ได้

 

เอาล่ะเข้าเรื่องดีกว่าครับ คอนโดน่าสนใจและเป็นกระแสขนาดนี้ ผมค่อนข้างมั่นใจนะว่า ‘SOLD OUT ขายเกลี้ยง’ วันเดียวหมด ถึงราคาเปิดตัวจะค่อนข้างสูงก็ตาม เราไปดูรายละเอียดกันเลยครับ

 

Noble Around Ari 

Noble ถือเป็นเจ้าถิ่น ‘อารีย์’ มีเปิดมาแล้ว 4 โครงการ ได้แก่ Noble Red, Nobel Reform, Nobel Reflect, Noble Lite) เรียกว่าครองพื้นที่เลยทีเดียว ล่าสุดเตรียมเปิดตัว Noble Around Ari เป็นโครงการที่ 5 นอกจากเป็นการกลับมาครั้งสำคัญ ยังเป็นคอนโดฯ High-Rise ครั้งแรกในรอบหลายปีด้วย

 

ก่อนจะพาไปชมห้องตัวอย่าง ผมขอเจาะลึกโลเคชั่นให้ดูกันซักนิดก่อนครับ ตัวโครงการจะอยู่ติดถนนใหญ่เลยครับ ห่างจาก BTS อารีย์ เพียงแค่ 90 เมตร ซึ่งสำหรับผม ถือว่าเป็นโลเคชั่นที่ดีที่สุดในอารีย์โครงการนึงเลยครับ

 

รอบด้าน Noble Around Ari รายล้อมด้วยอาคารสำนักงาน (Office) ของบริษัท - หน่วยงานขนาดใหญ่ เช่น SME Bank, Exim Bank, IBM, กสิกรไทย (สำนักพหลโยธิน) ฯลฯ และอาคาร Pearl Bangkok ของ Pruksa อยู่ตรงข้ามพอดี คาดว่าจะมีกลุ่มลูกค้า (ระดับบริหาร) ให้ความสนใจไม่น้อยทีเดียว สามารถเดินไปทำงานได้เลย

 

มาดูรายละเอียดโครงการกันก่อนครับ

 

Noble Around Ari คงสไตล์การออกแบบแนว Minimalism เรียบง่ายแบบเท่ๆแต่แฝงความหรูหราด้วยวัสดุหินอ่อน ตัวโครงการอยู่บนพื้นที่ 3-0-23 ไร่ ประกอบด้วย 2 อาคาร ได้แก่ อาคาร X เป็นอาคาร High-Rise 39 ชั้นความสูงจากพื้นถึงฝ้า 2.85 เมตร และ อาคาร Y เป็นอาคาร Low-Rise 7 ชั้น ความสูงจากพื้นถึงฝ้า 2.70 เมตร ทั้ง 2 อาคารมีจำนวนยูนิตรวมทั้งหมด 611 ยูนิต พร้อมที่จอดรถมากถึง 47% (ไม่รวมจอดซ้อนคัน)

 

จุดเด่นที่สำคัญมากๆอย่างนึงของโครงการนี้ก็คือ แนวคิดที่ทางโนเบิลให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิต สไตล์คนเมือง ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวและรู้สึกถึงความร่มรื่นย์ของธรรมชาติที่หาได้ยากขึ้นทุกวัน

 

เริ่มต้นด้วยทางเข้าสู่ตัวอาคารที่ออกแบบให้เป็น BOTANICAL PATH ทิวต้นไม้สูง 2 ข้างทาง ขนาบทางเข้าสู่ตัวอาคาร ดึงดูดสายตาและให้ความร่มรื่นตลอด 50 เมตร ทำให้ผู้พักอาศัยหลีกหนีความวุ่นวายจากความเป็นเมืองหลวง เข้าความร่มรื่นย์ของคอนโดในป่าที่ไม่เหมือนใคร

 

ใครที่ชอบใช้ชีวิตพักผ่อนติดบ้าน ไม่อยากออกไปไหน รับรองที่นี่จัดให้จุใจเลยครับ เพราะเค้าจัดเต็ม FULL FACILITY แบบครบครัน บนพื้นที่ส่วนกลางมากถึง 4,028 ตารางเมตร 

 

อาคาร Y

อาคาร Y ซึ่งเป็นอาคาร Low Rise ที่แม้จะไม่ได้เทควิวเมืองจากชั้นสูงๆ แต่ได้เรื่องของความร่มรื่นย์ของต้นไม้มาชดเชยแบบเต็มๆ โดยที่ชั้น G จะเป็นส่วนของ Lobby เพดานสูง 3 เมตร ในส่วนของ Lobby พื้นปูด้วยหินอ่อนอย่างหรู และด้านในยังมีพื้นที่ทำงาน Co-Creative Space แบบส่วนตัว รวมถึงห้องประชุมเป็นสัดส่วนอีกด้วย

 

ซึ่ง Lobby จะเชื่อมต่อกับ Around Garden ดีไซน์สวนพักผ่อนแบบเท่ๆ โดยมีลักษณะคล้าย Sunken Seat ผสมผสานความเย็นของน้ำเหนือพนักผิงได้อย่างลงตัว

 

นอกจากนั้นอาคาร Y ยังมีพื้นที่ Autoparking Drop off หรือพื้นที่รอรถที่เรียกจากที่จอดรถอัตโนมัติ

 

นอกจาก Facility ในส่วนของชั้น G แล้ว อาคาร Y ยังมี Sky Pier Garden ซึ่งถือเป็นไฮไลท์ของตึกนี้ นั่นคือ สวนบนดาดฟ้า concept ใหม่ ที่มีที่นั่งระเบียงยื่นพ้นขอบตึก ยาวตลอดความยาวของอาคาร ให้คุณได้พักผ่อนพร้อมเสพวิวเมืองกันแบบเต็มอิ่ม และยังมีสนามเด็กเล่นที่มุมปลอดภัยเพราะอยู่ในสายตาตลอดเวลา

 

อาคาร X

แค่ Lobby ก็ชนะขาดทุกที่ในอารีย์แล้ว พื้นที่ Lobby ของ อาคาร X ได้เพดานสูงถึง 7 เมตร เป็นแบบกึ่ง Indoor กึ่ง Outdoor ภายในตกแต่งด้วยหินอ่อน ภายนอกมีลานน้ำพุ เห็นภาพนี้แล้วต้องบอกว่า ยอมครับ ! มันทั้งหรูทั้งเท่ ใครได้เป็นเจ้าของที่นี่เวลาเพื่อนมาเยี่ยมต้องร้อง ว้าว ! กันทุกคน 

 

จากพื้นที่ Lobby ชั้นล่าง เชื่อมขึ้นบันไดเวียนไปที่ชั้น Mezzanine นี่เป็นอีกหนึ่ง signature ของโครงการ โดยชั้น Mezzanine จะแบ่งพื้นที่หลายฟังค์ชั่น เพื่อการใช้งานที่เลือกได้ตามต้องการ ได้แก่ เก้าอี้นั่งยาว สาหรับวันที่อยากนั่งยืดขาสบายๆหรือจะกึ่งนั่งกึ่งนอนหรือจะนอนอ่านหนังสือ โต๊ะประชุมทรง freeform ที่ชวนเพื่อนมานั่งประชุมกันได้ทุกเวลา

 

ขึ้นมาชั้น 23 เป็น Uptown Sky Lounge พื้นที่กว่า 350 ตรม. ผนังกระจกรอบทิศ บรรยากาศคูลคูล เทควิวเมืองได้แบบ 360 องศา วิวโรแมนติคชมพระอาทิตย์ตกดิน พื้นที่แบ่งเป็นโซนเลือกตามอารมณ์ เช่น Lounge sofa, tea room, co kitchen counter, gamezone, outdoor seating ฯลฯ

 

ชั้น 39 จัดเป็นไฮไลท์สำคัญของโครงการเลยครับ เริ่มจากสระว่ายน้ำ Dimensional Pool พื้นที่ประมาณ 370 ตร.ม. ลึกประมาณ1.20 เมตร ที่สามารถเทควิว 360 องศา โดยแต่ละด้านของสระว่ายน้ำจะมีฟังชั่นที่แตกต่างกัน ได้แก่

 

  • Lappool (วิวถนนพหลโยธินและทางด่วนขั้นที่ 2) ขนาดยาวประมาณ 23.00 เมตร กว้างประมาณ 6.00 เมตร

 

  • Terrace Lounge (วิวอนุสาวรีย์) ขนาดยาวประมาณ 27.00 เมตร กว้างประมาณ 5.00 เมตร

 

  • Island (วิวถนนวิภาวดี - รังสิต) ขนาดยาวประมาณ 23.00 เมตร กว้างประมาณ 2.00 เมตร

 

  • Kids Pool (วิวจตุจักร) ขนาดยาวประมาณ 7.70 เมตรกว้างประมาณ 1.70 เมตร ลึกประมาณ 0.55 เมตร

 

ส่วนชั้นลอยเหนือสระว่ายน้ำเป็น Horizontal Gym พื้นที่ออกกาลังกาย ออกแบบให้เหมือนลอยอยู่กลางอากาศและสามารถมองวิวเมืองได้360 องศา มีพื้นที่ประมาณ 200 ตร.ม

 

ยังไม่หมดครับ ....ที่ชั้นดาดฟ้ายังมี Ari Cloud forest พื้นที่สังสรรค์ชั้นบนสุด รายล้อมด้วยต้นไม้มองเพลิน จัดวาง sky high-counter เลือกที่นั่งเป็น Stool สูง เกาะรอบขอบอาคาร ออกแบบแผงบังสายตาแต่มองผ่านเห็นวิวเมืองที่ความสูงเกือบ 150 เมตรและอีกหนึ่งไฮไลท์คือ Barbeque island สำหรับปาร์ตี้สนุกๆสไตล์คนเมือง

 

แค่ดูรายละเอียดโครงการก็เยอะจนจุกแล้ว อย่าพึ่งเหนื่อยกันครับ ถึงเวลาพามาชมห้องตัวอย่างกันแล้วครับ สำนักงานขายด้านนอกเรียบง่ายแต่ดูเท่ ตามสไตล์โนเบิลครับ

 

ใครขับรถมา มีที่จอดรถด้านหลังนะครับ

 

บรรยากาศภายในสำนักงานขาย

 

Unit Walkthrough

โครงการก่อนหน้าของ Noble เน้นยูนิตขนาดใหญ่  มาคราวนี้ Noble Around Ari ออกแบบยูนิตเล็กลง มี 2 รูปแบบ (Type) ให้เลือกคือ 1-Bedroom (26.40 - 34.9 ตร.ม.) , 1-Bedroom Plus (41.6 - 44.7 ตร.ม.)

 

สำหรับห้องตัวอย่างมี 2 Type คือ 1-Bedroom (26.40 ตร.ม.) และ 1-Bedroom (34.8 ตร.ม.) ซึ่ง Layout จะคล้ายกัน ต่างเฉพาะฟังก์ชั่นใช้สอยบางส่วน 

 

ห้องตัวอย่าง

1-Bedroom (26.40 ตร.ม.)

ทาง Noble ให้นิยามว่าเป็น 1-Bedroom ขนาดพอดีไม่แคบจนเกินไป ฟังก์ชั่นใช้สอยครบ ครัวแบบปิด และราคารวม (Price Package) พอจับต้องได้ เป็นยูนิตมีจำนวนมากสุดในโครงการครับ โดยเฉพาะอาคาร Y (Low-Rise) เป็น Type นี้ทั้งหมด

 

เปิดเข้ามาพบกับพื้นที่ครัว มีประตูบานสไลด์ 3 ตอน กั้นสัดส่วน สามารถทำอาหารได้ บานประตูที่ทางโครงการให้เป็นระบบ Digital door lock รวมทั้งระบบ Home Automation ครับ

 

เคานเตอร์ครัวบิวท์อิน Pantry วัสดุ Top หินสังเคราะห์ ตู้เก็บของหน้าบานกระจก ซิงค์ล้างจานขนาดกำลังพอดี พร้อมเตาไฟฟ้า - เครื่องดูดควัน เว้นพื้นที่วางไมโครเวฟ - เครื่องซักผ้า และตู้เย็น 2 ประตู พื้นห้องบริเวณห้องครัวจะเป็นหินแกรนิตโต้ครับ

 

ตรงข้ามมีพื้นที่บิวท์อินเคาน์เตอร์ทานอาหาร - เตรียมอาหารเพิ่มเติม ส่วนห้องตัวอย่างวางโซฟารับแขก - โต๊ะกลางไว้ครับ 

 

ด้านในเป็นส่วนพักผ่อน วางโซฟาขนาด 2 ที่นั่ง ส่วนของผนังห้องภายใน ทางโครงการจะให้เป็นผนังฉาบเรียบสีขาวทั้งหมด บางท่านอาจเลือกไม่วางโซฟาก็ได้ (นอนดูบนเตียงแทน)

 

ระเบียงด้านนอกค่อนข้างกว้างครับ กระจกสูงเกือบชนเพดาน เทควิวภายนอก - รับแสงธรรมชาติเต็มๆ

 

หลังโซฟาวางเตียงขนาด 5 ฟุตวางได้พอดี พร้อมโต๊ะข้างเตียง

 

ด้านในเป็นตู้เสื้อผ้า Walk in Closet บิวท์อินชนเพดาน

 

ด้านในคือห้องน้ำ ปูกระเบื้องสวยงามผนังเป็นแกรนิตโต้ทั้งหมด เคาน์เตอร์อ่างหินสังเคราะห์ กั้นส่วนเปียก-แห้งด้วยประตูกระจก พร้อมฝักบัวแบบ Rain Shower กระจกแต่งหน้า สามารถเก็บของด้านในได้ รวมทั้งโถชักโครกที่ทางโครงการให้จะเป็นแบบ อัตโนมัติ สำหรับเครื่องสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำ ทั้งหมดเป็นของ KOHLER

 

ห้องตัวอย่าง

1-Bedroom (34.80 ตร.ม.)

เอาใจคนชอบ Space เยอะๆ สำหรับนอนเล่น พักผ่อน นั่งทำงานกับ 1-Bedroom ไซส์ใหญ่ เริ่มต้น 34.8 ตร.ม. Layout คล้ายกับห้องแรกครับ พื้นที่ใช้สอยมากกว่า เหมาะกับอาศัย 1-2 คนกำลังดี

 

เปิดมาพบกับพื้นที่ครัว (Kitchen) กว้างขวางพอสมควร ปูพื้นผนังเป็นแกรนิตโต้ทำความสะอาดง่าย

 

มองย้อนออกไปที่ประตู

 

ครัวบิวท์อิน Pantry วัสดุ Top หินสังเคราะห์ หน้าบานตู้เก็บของ - ลิ้นชักวัสดุกระจก เว้นช่องสำหรับเตาไมโครเวฟ ตู้เย็น พร้อมซิงค์ล้างจาน เตาไฟฟ้า และเครื่องดูดควัน

 

ตรงข้ามบิวท์อินชั้นวางของ วางโต๊ะทานอาหารขนาด 2 ที่นั่งครับ

 

ด้านในคือพื้นที่นั่งเล่น วางโซฟาขนาด 3 ที่นั่ง โต๊ะกลาง ระยะห่างจากทีวีประมาณ 2 เมตร ประตูระเบียงบานใหญ่ครับ สูงแทบจะชนเพดานเลย ทำให้รับแสงสว่างธรรมชาติ - เทควิวจากส่วนนั่งเล่นได้เต็มที่

 

ระเบียงขนาดกำลังดี ตรงกลางกันพื้นที่สำหรับแขวนคอมเพรสเซอร์แอร์ อีกด้านเป็นระเบียงห้องนอน

 

สำหรับห้องนอน ยูนิตส่งมอบจริงเป็นผนังทึบครับ พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง วางเตียงขนาด 5 ฟุตได้ลงตัวพอดี

 

พื้นที่ข้างหัวเตียง สามารถวางโต๊ะข้างเตียงและโต๊ะทำงานหรือโต๊ะเครื่องแป้ง

 

ทางเข้าห้องน้ำออกแบบเป็น ตู้เสื้อผ้า Twin Closet 2 ฝั่ง ใส่เสื้อผ้าได้เยอะจุใจเลยครับ

 

ห้องน้ำเหมือน 1-Bedroom ไซส์เล็กครับ สุขภัณฑ์ครบตามมาตรฐาน กั้นส่วนเปียก-แห้งด้วยประตูผนังกระจก ติดตั้ง Rain Shower ให้ด้วย

 

สรุป

ใครไม่มี.... คือพลาด

ของจริงเค้าไม่พูดเยอะ แค่โลเคชั่นก็กินขาดทุกความสะดวกแล้ว... สำหรับ Noble Around Ari บนทำเลทองใกล้ ‘BTS อารีย์’ ตอบโจทย์ Lifestyle สะดวกสบาย เดินทางง่าย เข้าเมืองแป๊บเดียว ใกล้ศูนย์การค้าหลายแห่ง มีอะไรที่ชีวิตต้องการมากกว่านี้้อีกเหรอ...

 

เตรียมวงเงินบัตรไว้ให้ดี Noble Around Ari ราคาเฉลี่ยเริ่มต้นเพียง 220,000 บาท / ตรม.

 

ข้อมูลโครงการเพิ่มเติม คลิกที่ลิ้งค์

>> Floor Plan Noble Around Ari <<

 

ข้อมูลโครงการเพิ่มเติม คลิกที่ลิ้งค์

>> Unit Plan Noble Around Ari <<

 

สนใจลงทะเบียนได้ที่นี่ครับ รับส่วนลด 50,000 บาททันที https://www.noblehome.com/condominium/around-ari/en/home

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ให้เช่า
฿29,000/ด.
ให้เช่าคอนโดอารีย์ อนุสาวรีย์ : SYR057🔥Condo for Rent Noble Around Ari
30 นาทีที่แล้ว 
90
อารีย์ อนุสาวรีย์

  ชั้นที่ 3
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ให้เช่า
฿29,000/ด.
ให้เช่าคอนโดอารีย์ อนุสาวรีย์ : 🌿 Noble Around Ari 🌿 ห้องสวย ตกแต่งทันสมัย น่าอยู่มากๆ 🛌 Studio 28 ตร.ม ต่อรองราคาได้!!! - ใกล้ BTS อารีย์
2 ชั่วโมงที่แล้ว 
1.3k
อารีย์ อนุสาวรีย์

  ชั้นที่ 3
  ห้องสตูดิโอ
  1 ห้องน้ำ
ให้เช่า
฿30,000/ด.
ให้เช่าคอนโดอารีย์ อนุสาวรีย์ : 🌿Noble Around Ari🌿 ห้องสวยน่าอยู่ - 1 ห้องนอน 34 ตร.ม, ต่อรองราคาได้!!! - ใกล้ BTS อารีย์
2 ชั่วโมงที่แล้ว 
1.5k
อารีย์ อนุสาวรีย์

  ชั้นที่ 11-20
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขาย
฿8,500,000
ขายคอนโดอารีย์ อนุสาวรีย์ : 8.5 ลบ. ชั้น29 วิวตึก Pearl
3 ชั่วโมงที่แล้ว 
53
อารีย์ อนุสาวรีย์

  ชั้นที่ 29
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
livinginsider livinginsider