News

The New Beginning of Pruksa การรีแบรนด์ครั้งใหญ่ในรอบ 25 ปี ของ พฤกษา กับความใส่ใจ... เพื่อทั้งชีวิต

LifeScape 2019-01-16 17:34:47

The New Beginning of Pruksa การรีแบรนด์ครั้งใหญ่ในรอบ 25 ปี ของ “พฤกษา” กับความใส่ใจ... เพื่อทั้งชีวิต

โดย LifeScape

 

เมื่อพูดถึงนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่อันดับต้นๆของประเทศ ที่ใหญ่ทั้งขนาดและใหญ่ทั้งแนวคิดก็ต้องนี่เลย “พฤกษา เรียลเอสเตท” หรือ บริษัท พฤกษา โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หนึ่งในยักษ์ใหญ่แห่งวงการอสังหาริมทรัพย์ของเมืองไทย สั่งสมประสบการณ์พัฒนาโครงการมามากมายกว่า 188 โครงการ ภายใต้ 13 แบรนด์ ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ คอนโดมิเนียม 

 

หนึ่งในเหตุผลสำคัญที่ทำให้ชื่อของ “พฤกษา” ติดหูคนไทย หลายต่อหลายโครงการเป็นที่ถูกใจและได้รับการพูดถึงจนติดเทรนด์ในโลกโซเชียล นั่นก็เพราะ “พฤกษาไม่เพียงแค่พัฒนาอสังหาฯ เท่านั้น แต่พฤกษายังมองไปไกลพัฒนาและใส่ใจถึงคุณภาพชีวิตของลูกบ้านทุกคน”


 

และในปี 2561 พฤกษาได้ฉลองครบรอบปีที่ 25 พร้อมประกาศรีแบรนด์ (Rebranding) ครั้งยิ่งใหญ่ และเปิดตัว “ตูน (อาทิวราห์)” เป็น Brand Endorser ภายในงาน The New Beginning of Pruksa ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่พุธที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา 

 

สำหรับ “พฤกษา” กับ “ตูน (อาทิวราห์)” ก็อาจจะพูดได้ว่า ทั้งคู่มีวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจและการใช้ชีวิตคล้ายกันมาก แตกต่างกันตรงที่เครื่องมือ นั่นคือ พฤกษาใช้ “บ้าน” ส่วนตูนใช้ “เสียงเพลง” ในการสร้างความสุขให้กับคนไทย

 

พฤกษา พัฒนาอสังหาฯ ที่ทำเพื่อให้คนไทยมี “บ้าน” ที่อยู่แล้วมีความสุข สร้างขุมพลังอันยิ่งใหญ่ภายในบ้านให้เข้มแข็ง ขณะที่ “ตูน (อาทิวราห์)” คือนักร้องนักแต่งเพลงที่ส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับคนไทยผ่าน “เสียงเพลง” และเป็นต้นแบบให้คนไทยหลายๆ คนในการทำเพื่อส่วนรวมโดยใช้กีฬา “วิ่ง” เป็นเครื่องมือกับโครงการก้าวคนละก้าว

 

ที่สำคัญ “ตูน (อาทิวราห์)” เป็นบุคคลที่มีความเด่นชัดในเรื่องปรัชญาการใช้ชีวิตที่ใส่ใจ และทุ่มเททำเพื่อคนอื่น ไม่ต่างจากปรัชญาการทำงานของพฤกษา คือ “ใส่ใจ...เพื่อทั้งชีวิต”

 

ซึ่งพฤกษาได้เริ่มต้นทำธุรกิจมาด้วยแนวคิดนี้มาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งกิจการ โดยคุณทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ ได้กล่าวถึง วิสัยทัศน์ “ที่หนึ่งในใจคนไทย ที่หนี่งในตลาด” ว่า “พฤกษายังคงพื้นฐานแนวคิดเดิมตั้งแต่เริ่มก่อตั้งกิจการ คืออยากให้ทุกคนมี “บ้าน” ที่อยู่แล้วมีความสุขที่สุด

 

เพราะ…บ้านคือการลงทุนทั้งชีวิต ต้องอยู่อย่างมีความสุข ไร้กังวล  จึงเป็นหน้าที่และความรับผิดชอบของเราที่ใส่ใจในมาตรฐานคุณภาพสูงสุดทุกขั้นตอน และเป็นผู้นำในการคิดค้นเทคโนโลยีต่างๆ อย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อให้เราสามารถส่งมอบที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด”

 

สำหรับคำว่า “ที่หนึ่ง” การันตีด้วยผลงานการพัฒนาของพฤกษาที่คงความเป็นที่ 1 เสมอมา โดยเฉพาะการเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในวงการอสังหาฯ รายแรก ที่นำเทคโนโลยีพรีคาสท์จากประเทศเยอรมนีมาใช้ ปฎิวัติวงการก่อสร้างบ้าน กระทั่งมีโรงงานผลิตแผ่นพรีคาส์ทที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในโลก จนต่างประเทศยังต้องขอมาเยี่ยมชมโรงงาน และยังคงพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง


 

และอีกเหตุผลก็คือ พฤกษาคิดสร้างสรรค์การก่อสร้างบ้านคุณภาพระบบอุตสาหกรรม หรือ Pruksa Real Estate Manufacturing หรือ Pruksa REM ซึ่งเป็นขั้นตอนการก่อสร้างบ้านที่ดี ด้วยช่างที่ชำนาญเฉพาะด้าน ทำให้เกิดความรวดเร็วและได้บ้านคุณภาพมาตรฐาน

 

การรีแบรนด์ครั้งนี้ จึงเป็นอีเว้นท์ครั้งสำคัญครั้งประวัติศาสตร์ของชาวพฤกษาที่ไม่ได้หวังผลด้านการตลาดเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังหวังผลว่าทั้งลูกบ้าน พนักงานของพฤกษาเอง รวมทั้งทุกๆ คนที่เกี่ยวข้องกับพฤกษาจะมีความสุขที่แท้จริงกับนวัตกรรมการสร้าง “บ้าน” ของพฤกษา


 

โดยคุณสุพัตรา เป้าเปี่ยมทรัพย์ เปิดเผยว่า “การรีแบรนด์ในครั้งนี้ เป็นครั้งที่ยิ่งใหญ่ในรอบ 25 ปีของพฤกษา ที่เป็นมากกว่าแคมเปญการตลาด เพราะเป็นการนำวิสัยทัศน์คุณทองมาเข้ามาใช้เป็นแนวคิดกับพนักงานทุกคน ในการมุ่งมั่นทุ่มเทใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เพื่อการส่งมอบบ้านที่มีคุณภาพ และเมื่อประสานกับความต้องการของลูกค้า จึงได้ออกมาเป็นแบรนด์ไอเดีย “PRUKSA ใส่ใจ... เพื่อทั้งชีวิต”

 

และในโอกาสนี้ พฤกษายังถือโอกาสปรับภาพลักษณ์ เปิดตัว “โลโก้พฤกษา” โฉมใหม่ไปพร้อมๆ กัน นั่นคือ การปรับโลโก้เป็นรูปใบไม้ซ้อนใบไม้ ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่มีความหมายสะท้อนความเป็นพฤกษาซ่อนอยู่ ตามนี้ 


ใบไม้ซ้อนใบไม้ สื่อถึงความใส่ใจจากภายในสู่ภายนอก


สัญลักษณ์ตัว P คือหัวใจของชาวพฤกษา ที่ตั้งใจส่งมอบบ้านที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า


สีเขียว สื่อถือการสร้างชีวิตใหม่ในโอกาสที่สดใส


สีเทาเข้ม สื่อถึงความร่มเย็นและความก้าวหน้าของเทคโนโลยี

 

ด้านการสร้างแบรนด์ พฤกษาจะโฟกัสการสร้างแบรนด์ให้เป็น Trust Mark ปรับ Product brand จาก 48 แบรนด์ในอดีต เป็น 13 แบรนด์ในปัจจุบัน โดยจะโฟกัสที่การออกแบบบ้าน การใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมในการสร้างบ้านเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคทุกกลุ่ม 

 

ส่วนกลยุทธ์ในการสื่อสารจะเป็นแบบ Story Doing Roadmap คือสร้างเรื่องราวบอกเล่าถึงคุณภาพของความเป็นพฤกษา ทั้งการตอกย้ำคุณภาพในการก่อสร้าง เทคโนโลยีที่มีส่วนช่วยทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง งานบริการก่อนและหลัง รวมทั้งคุณภาพในการสร้างสังคมที่น่าอยู่

 

ไฮไลท์สุดๆ ในการรีแบรนด์ครั้งนี้ ไม่เพียงแค่ได้ “ตูน (อาทิวราห์)” มาเป็น Brand Endorser ของพฤกษาเท่านั้น แต่ยังเป็นโอกาสสำคัญที่เราจะได้ฟังเพลงใหม่ “ใส่ใจ” ที่แต่งขึ้นเพื่อชาวพฤกษาโดยเฉพาะ ถ่ายทอดอารมณ์โดยพี่ตูน (อาทิวราห์) รวมทั้งยังมีหนังโฆษณาออนไลน์ (Internet Film) และ Music Video ด้วย


 

นับว่าเป็นก้าวสำคัญก้าวใหญ่ของ “พฤกษา” ที่ช่วยยกระดับคุณภาพงานพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของเมืองไทยให้ตื่นตัวและมีสีสันขึ้นมาอีกครั้ง และเป็นการคืนกำไรให้กับแฟนพันธุ์ชาวพฤกษาทุกคนที่จะได้พบกับความสดใหม่ของพฤกษา และของขวัญสุดเซอร์ไพร์สจาก Brand Endorser คนล่าสุด “ตูน (อาทิวราห์)” 


พบกับความใส่ใจจาก “พฤกษา” ได้แล้ววันนี้กับทุกโครงการในเครือ


คลิก www.pruksa.com เพื่อค้นหาความใส่ใจที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อทั้งชีวิตของคุณ
เพราะ
#พฤกษาใส่ใจเพื่อทั้งชีวิต

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ