Pr

The New Beginning of Pruksa การรีแบรนด์ครั้งใหญ่ในรอบ 25 ปี ของ พฤกษา กับความใส่ใจ... เพื่อทั้งชีวิต

LifeScape 2019-01-16 17:34:47

The New Beginning of Pruksa การรีแบรนด์ครั้งใหญ่ในรอบ 25 ปี ของ “พฤกษา” กับความใส่ใจ... เพื่อทั้งชีวิต

โดย LifeScape

 

เมื่อพูดถึงนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่อันดับต้นๆของประเทศ ที่ใหญ่ทั้งขนาดและใหญ่ทั้งแนวคิดก็ต้องนี่เลย “พฤกษา เรียลเอสเตท” หรือ บริษัท พฤกษา โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หนึ่งในยักษ์ใหญ่แห่งวงการอสังหาริมทรัพย์ของเมืองไทย สั่งสมประสบการณ์พัฒนาโครงการมามากมายกว่า 188 โครงการ ภายใต้ 13 แบรนด์ ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ คอนโดมิเนียม 

 

หนึ่งในเหตุผลสำคัญที่ทำให้ชื่อของ “พฤกษา” ติดหูคนไทย หลายต่อหลายโครงการเป็นที่ถูกใจและได้รับการพูดถึงจนติดเทรนด์ในโลกโซเชียล นั่นก็เพราะ “พฤกษาไม่เพียงแค่พัฒนาอสังหาฯ เท่านั้น แต่พฤกษายังมองไปไกลพัฒนาและใส่ใจถึงคุณภาพชีวิตของลูกบ้านทุกคน”


 

และในปี 2561 พฤกษาได้ฉลองครบรอบปีที่ 25 พร้อมประกาศรีแบรนด์ (Rebranding) ครั้งยิ่งใหญ่ และเปิดตัว “ตูน (อาทิวราห์)” เป็น Brand Endorser ภายในงาน The New Beginning of Pruksa ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่พุธที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา 

 

สำหรับ “พฤกษา” กับ “ตูน (อาทิวราห์)” ก็อาจจะพูดได้ว่า ทั้งคู่มีวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจและการใช้ชีวิตคล้ายกันมาก แตกต่างกันตรงที่เครื่องมือ นั่นคือ พฤกษาใช้ “บ้าน” ส่วนตูนใช้ “เสียงเพลง” ในการสร้างความสุขให้กับคนไทย

 

พฤกษา พัฒนาอสังหาฯ ที่ทำเพื่อให้คนไทยมี “บ้าน” ที่อยู่แล้วมีความสุข สร้างขุมพลังอันยิ่งใหญ่ภายในบ้านให้เข้มแข็ง ขณะที่ “ตูน (อาทิวราห์)” คือนักร้องนักแต่งเพลงที่ส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับคนไทยผ่าน “เสียงเพลง” และเป็นต้นแบบให้คนไทยหลายๆ คนในการทำเพื่อส่วนรวมโดยใช้กีฬา “วิ่ง” เป็นเครื่องมือกับโครงการก้าวคนละก้าว

 

ที่สำคัญ “ตูน (อาทิวราห์)” เป็นบุคคลที่มีความเด่นชัดในเรื่องปรัชญาการใช้ชีวิตที่ใส่ใจ และทุ่มเททำเพื่อคนอื่น ไม่ต่างจากปรัชญาการทำงานของพฤกษา คือ “ใส่ใจ...เพื่อทั้งชีวิต”

 

ซึ่งพฤกษาได้เริ่มต้นทำธุรกิจมาด้วยแนวคิดนี้มาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งกิจการ โดยคุณทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ ได้กล่าวถึง วิสัยทัศน์ “ที่หนึ่งในใจคนไทย ที่หนี่งในตลาด” ว่า “พฤกษายังคงพื้นฐานแนวคิดเดิมตั้งแต่เริ่มก่อตั้งกิจการ คืออยากให้ทุกคนมี “บ้าน” ที่อยู่แล้วมีความสุขที่สุด

 

เพราะ…บ้านคือการลงทุนทั้งชีวิต ต้องอยู่อย่างมีความสุข ไร้กังวล  จึงเป็นหน้าที่และความรับผิดชอบของเราที่ใส่ใจในมาตรฐานคุณภาพสูงสุดทุกขั้นตอน และเป็นผู้นำในการคิดค้นเทคโนโลยีต่างๆ อย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อให้เราสามารถส่งมอบที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด”

 

สำหรับคำว่า “ที่หนึ่ง” การันตีด้วยผลงานการพัฒนาของพฤกษาที่คงความเป็นที่ 1 เสมอมา โดยเฉพาะการเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในวงการอสังหาฯ รายแรก ที่นำเทคโนโลยีพรีคาสท์จากประเทศเยอรมนีมาใช้ ปฎิวัติวงการก่อสร้างบ้าน กระทั่งมีโรงงานผลิตแผ่นพรีคาส์ทที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในโลก จนต่างประเทศยังต้องขอมาเยี่ยมชมโรงงาน และยังคงพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง


 

และอีกเหตุผลก็คือ พฤกษาคิดสร้างสรรค์การก่อสร้างบ้านคุณภาพระบบอุตสาหกรรม หรือ Pruksa Real Estate Manufacturing หรือ Pruksa REM ซึ่งเป็นขั้นตอนการก่อสร้างบ้านที่ดี ด้วยช่างที่ชำนาญเฉพาะด้าน ทำให้เกิดความรวดเร็วและได้บ้านคุณภาพมาตรฐาน

 

การรีแบรนด์ครั้งนี้ จึงเป็นอีเว้นท์ครั้งสำคัญครั้งประวัติศาสตร์ของชาวพฤกษาที่ไม่ได้หวังผลด้านการตลาดเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังหวังผลว่าทั้งลูกบ้าน พนักงานของพฤกษาเอง รวมทั้งทุกๆ คนที่เกี่ยวข้องกับพฤกษาจะมีความสุขที่แท้จริงกับนวัตกรรมการสร้าง “บ้าน” ของพฤกษา


 

โดยคุณสุพัตรา เป้าเปี่ยมทรัพย์ เปิดเผยว่า “การรีแบรนด์ในครั้งนี้ เป็นครั้งที่ยิ่งใหญ่ในรอบ 25 ปีของพฤกษา ที่เป็นมากกว่าแคมเปญการตลาด เพราะเป็นการนำวิสัยทัศน์คุณทองมาเข้ามาใช้เป็นแนวคิดกับพนักงานทุกคน ในการมุ่งมั่นทุ่มเทใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เพื่อการส่งมอบบ้านที่มีคุณภาพ และเมื่อประสานกับความต้องการของลูกค้า จึงได้ออกมาเป็นแบรนด์ไอเดีย “PRUKSA ใส่ใจ... เพื่อทั้งชีวิต”

 

และในโอกาสนี้ พฤกษายังถือโอกาสปรับภาพลักษณ์ เปิดตัว “โลโก้พฤกษา” โฉมใหม่ไปพร้อมๆ กัน นั่นคือ การปรับโลโก้เป็นรูปใบไม้ซ้อนใบไม้ ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่มีความหมายสะท้อนความเป็นพฤกษาซ่อนอยู่ ตามนี้ 


ใบไม้ซ้อนใบไม้ สื่อถึงความใส่ใจจากภายในสู่ภายนอก


สัญลักษณ์ตัว P คือหัวใจของชาวพฤกษา ที่ตั้งใจส่งมอบบ้านที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า


สีเขียว สื่อถือการสร้างชีวิตใหม่ในโอกาสที่สดใส


สีเทาเข้ม สื่อถึงความร่มเย็นและความก้าวหน้าของเทคโนโลยี

 

ด้านการสร้างแบรนด์ พฤกษาจะโฟกัสการสร้างแบรนด์ให้เป็น Trust Mark ปรับ Product brand จาก 48 แบรนด์ในอดีต เป็น 13 แบรนด์ในปัจจุบัน โดยจะโฟกัสที่การออกแบบบ้าน การใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมในการสร้างบ้านเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคทุกกลุ่ม 

 

ส่วนกลยุทธ์ในการสื่อสารจะเป็นแบบ Story Doing Roadmap คือสร้างเรื่องราวบอกเล่าถึงคุณภาพของความเป็นพฤกษา ทั้งการตอกย้ำคุณภาพในการก่อสร้าง เทคโนโลยีที่มีส่วนช่วยทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง งานบริการก่อนและหลัง รวมทั้งคุณภาพในการสร้างสังคมที่น่าอยู่

 

ไฮไลท์สุดๆ ในการรีแบรนด์ครั้งนี้ ไม่เพียงแค่ได้ “ตูน (อาทิวราห์)” มาเป็น Brand Endorser ของพฤกษาเท่านั้น แต่ยังเป็นโอกาสสำคัญที่เราจะได้ฟังเพลงใหม่ “ใส่ใจ” ที่แต่งขึ้นเพื่อชาวพฤกษาโดยเฉพาะ ถ่ายทอดอารมณ์โดยพี่ตูน (อาทิวราห์) รวมทั้งยังมีหนังโฆษณาออนไลน์ (Internet Film) และ Music Video ด้วย


 

นับว่าเป็นก้าวสำคัญก้าวใหญ่ของ “พฤกษา” ที่ช่วยยกระดับคุณภาพงานพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของเมืองไทยให้ตื่นตัวและมีสีสันขึ้นมาอีกครั้ง และเป็นการคืนกำไรให้กับแฟนพันธุ์ชาวพฤกษาทุกคนที่จะได้พบกับความสดใหม่ของพฤกษา และของขวัญสุดเซอร์ไพร์สจาก Brand Endorser คนล่าสุด “ตูน (อาทิวราห์)” 


พบกับความใส่ใจจาก “พฤกษา” ได้แล้ววันนี้กับทุกโครงการในเครือ


คลิก www.pruksa.com เพื่อค้นหาความใส่ใจที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อทั้งชีวิตของคุณ
เพราะ
#พฤกษาใส่ใจเพื่อทั้งชีวิต

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา แฟชั่นไอส์แลนด์ วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ