Review

ทำไมทาวน์โฮมจากเอพีถึงเป็นไฮด์เอนทาวน์โฮมไลฟ์สไตล์คนเมือง อันดับ 1 ของเมืองไทย

LivingInsider Editor 2018-02-14 11:14:24

ทำไมทาวน์โฮมจากเอพีถึงเป็นไฮด์เอนทาวน์โฮมไลฟ์สไตล์คนเมือง อันดับ 1 ของเมืองไทย โดย LivingInsider Editor

 

ใครๆก็ฝันอยากมีบ้านครับ


ถ้าให้เลือกได้ระหว่างคอนโดกับบ้านในโลเคชั่นเดียวกันโดยราคาพอๆกัน ผมว่าแทบ 100% ต้องเลือกบ้านก่อนแน่นอน แต่อย่างที่รู้ว่าปัจจุบันที่ดินในเมืองส่วนใหญ่ราคามันแพงจนเกินกว่าจะพัฒนาบ้านได้แล้ว ผู้ประกอบการส่วนใหญ่จึงต้องพัฒนาคอนโดมาเพื่อให้ราคาพอจะจับต้องกันได้บ้าง

 

ถึงแม้จะทำคอนโดเพื่อให้ราคาพอจะซื้อกันได้บ้าง แต่ราคา 1 ห้องนอนก็ปาไป 4-5 ล้านแล้ว ไม่ต้องพูดถึงบ้านครับ ถ้าในโลเคชั่นแบบเดียวกัน ก็ต้องมีอย่างต่ำเกือบ 20 ล้าน !!! ราคาแบบนี้ต่อให้มีปัญญาก็ซื้อไม่ได้ ต้องมีเงินด้วย

 

ในปัจจุบันกลุ่มครอบครัวเมืองรุ่นใหม่ที่กำลังจะเริ่มต้นครอบครัวหรือวางแผนขยับขยายธุรกิจมีมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งแทบทุกครอบครัวล้วนต้องการพื้นที่ใช้สอยที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่มากกว่าคอนโดในเมือง แต่สิ่งที่คนกลุ่มนี้เห็นเหมือนกันคือ เมื่อเริ่มหาข้อมูลและตระเวนดูบ้านแต่ละที่เพื่อเก็บข้อมูลเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจ เค้าก็จะพบข้อเท็จจริงว่าบ้านส่วนใหญ่อยู่ตามชานเมืองแทบทั้งหมด

 

เมื่อนำข้อมูลที่ได้ไปสำรวจมาดู ผมเชื่อว่าเค้าจะเห็น developer เจ้าหนึ่งที่เป็นผู้นำการทำทาวน์โฮมหลายโครงการ โดยแต่ละโครงการอยู่ในโลเคชั่นใกล้ในเมืองแทบทั้งมด ซึ่งก็คือบริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) 


 

 

สิ่งที่น่าสนใจมากๆคือ เอพี หาที่ดินแบบนี้มาทำบ้านได้ยังไง เพราะการจะหาที่ดินในโลเคชั่นแบบนี้มาพัฒนาบ้านหรือทาวน์โฮมได้ในราคาที่จับต้องได้ ผมบอกได้เลยว่า หายากสุดๆ นี่อาจะเป็นสูตรลับหรือความเก่งของคนในบริษัทที่เจ้าอื่นลอกเลียนแบบได้ยากจริงๆ เพราะคุณจะเห็นได้เลยว่า สำหรับทาวน์โฮมที่อยู่ในเมืองหลายๆโครงการ แทบจะมี บ้านกลางเมืองและพลีโน่ 2 แบรนด์นี้เท่านั้น แบรนด์อื่นๆแทบไม่ค่อยมีให้เห็นเท่าไร

 

ทำไมเอพีถึงความสามารถพัฒนา "ไฮเอนด์ทาวน์โฮมไลฟ์สไตล์คนเมือง" จนครองส่วนแบ่งการตลาดทาวน์โฮมในเมืองสูงถึง 60%

 

ทั้งหมดไม่ใช่เรื่องบังเอิญ

 

แบรนด์ “บ้านกลางเมือง” และ “PLENO” (พลีโน่) ภายใต้ บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) สามารถครองใจผู้บริโภคกว่า 50,000 ครอบครัว จนปัจจุบันได้กลายเป็นที่หนึ่ง ด้าน TOWNHOME ที่สร้างความแตกต่างเหนือคู่แข่ง

 

เพราะความเข้าใจอย่างลึกซึ้งว่าผู้อยู่อาศัยมีความต้องการที่อยู่อาศัยที่แตกต่างกัน และ Life Style ต่างกันซึ่งมีวิธีคิดในการออกแบบสเปช คือการบวกฟังก์ชั่นเข้ากับความฝัน รสนิยมและอุดมคติในการใช้ชีวิต สำหรับการอยู่อาศัยที่เกิดประโยชน์สูงสุดและเข้าถึงทุกไลฟ์สไตล์ของการใช้ชีวิต และต่อจากนี่ไปนี่คือสิ่งที่ เอพี คิดมาให้ลูกค้าตลอดมาครับ

 

1. THE BEST STRATEGIC LOCATION พฤติกรรมการเลือกซื้อที่อยู่อาศัยของครอบครัวคนเมืองในปัจจุบัน มุ่งเน้นความสะดวกสบายในการเดินทางท่ามกลางการใช้ชีวิตที่เร่งรีบ ดังนั้น ในทุกๆ ปีเอพีจะกระจายการพัฒนา TOWNHOME ให้ครอบคลุมทุกพื้นที่มากขึ้น

 

ซึ่ง “ทำเล” ที่เอพีเลือกจะอยู่ในย่านที่ดีของกรุงเทพแล้ว แต่ที่ตั้งของที่ดินผืนนั้นๆ ยังต้องอยู่ในจุดที่ดีที่สุดของทำเลนั้นๆด้วย ต้องสามารถเชื่อมต่อการเดินทางที่หลากหลายรูปแบบ (Multiple Connection) ไม่ใช่เพียงแต่ติดถนนใหญ่ แต่ต้องเชื่อมต่อทางลัด ทางด่วน หรือระบบขนส่งขนาดใหญ่ได้อย่างรวดเร็ว   

 

2. THE BEST MASS CUSTOMIZED DESIGN ทุกวันนี้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงเร็วและแบ่งแยกเป็นกลุ่มย่อยมากยิ่งขึ้น ที่ผ่านมาทาวน์โฮมเครือเอพี นั้นมีมากกว่า 30 โมเดล และได้รับการตอบรับที่ดีเสมอมา ผลความสำเร็จนี้เกิดขึ้นจากความจริงจังในเรื่องการศึกษา และรับฟังความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างมาก

 

โดยมีการลงพื้นที่นำแนวคิดเรื่อง Design Thinking มาใช้ในการวิจัยและพัฒนาทั้ง ดีไซน์ ฟังก์ชั่น การบริหารสเปซภายใน เป็นต้น จากนั้นดีไซเนอร์จะนำความต้องการที่ได้มาพัฒนาต่อจนออกมาเป็นโปรดักส์ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่รับกับความต้องการที่แตกต่างกันของลูกค้าในแต่ละพื้นที่ 


 

3. THE BEST SOCIETY เอพีได้ปฏิวัติการออกแบบพื้นที่ส่วนกลาง ที่คำนึงถึงการเชื่อมต่อกิจกรรมและความสัมพันธ์ของทุกช่วงวันในครอบครัว อาทิ คลับเฮ้าส์ดีไซน์โมเดริ้นท์ พร้อมสวนขนาดใหญ่ และสระว่ายน้ำระบบน้ำ พร้อมทางลาดสำหรับรถเข็นเด็กหรือวิลแชร์ เป็นต้น  

 

 

4. THE BEST AFTER SERVICE อีกหนึ่งหัวใจหลักของการทำธุรกิจคือการมีสำนึกรับผิดชอบ ด้วยผลิตภัณฑ์อสังหาริมทรัพย์และบริการที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพ ตั้งแต่การดีไซน์ที่โดดเด่นด้วยพื้นที่ใช้สอยที่สะดวกสบาย ทำเลที่ดีเยี่ยม รวมไปถึงคุณภาพในการก่อสร้าง การบำรุงรักษา บริการหลังการขาย และบริการขาย/ให้เช่า 


 

5. THE BEST INNOVATION FOR QUALITY LIVING เอพีผสาน “เทคโนโลยี” เข้ากับการออกแบบ “พื้นที่” ภายใต้แนวคิด “สร้างสรรค์นวัตกรรมดีไซน์เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีในอนาคต ครอบคลุมทุกมิติทั้งในด้าน ‘คุณภาพ’ ‘ความสะดวกสบาย’ และ ‘ความปลอดภัย’ ที่มากขึ้น

 

นำเสนอให้เกิดขึ้นจริงในทาวน์โฮมเครือเอพี ซึ่งนอกจากเรื่องแนวคิด การหาทำเล ที่เราตั้งใจมอบให้แล้ว ในแง่ของงานสถาปนิก SPACE จากภายในสู่ภายนอก รวมไปจนถึงการออกแบบตกแต่ง เราได้นำปรัชญาการออกแบบให้ทุกพื้นที่คำนึกถึงการใช้งานได้จริงทั้งวันนี้และอนาคต 

 

จุดต่างของการดีไซน์ที่เข้าใจและมองเห็นรูปแบบการใช้ชีวิตที่จะเปลี่ยนแปลงไป ภายใต้วิธีคิด “นวัตกรรมดีไซน์พื้นที่แห่งอนาคต” (Innovation for Future Living) เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่เอพีได้นำมาใช้เพื่อพัฒนาการออกแบบพื้นที่ที่รูปแบบใหม่ๆ เพื่อตอบรับพื้นที่ชีวิตอนาคตของคนเมือง ซึ่งจะเป็นจุดแข็งที่ทำให้แบรนด์ทาวน์โฮมทั้ง บ้านกลางเมือง และ พลีโน่ พัฒนาได้อย่างต่อเนื่องไปได้อีกในอนาคต ซึ่งประกอบไปด้วย


 

1. DESIGN FOR FLEXIBLE LIVING ตามความต้องการใช้พื้นที่ที่หลากหลาย ด้วยสเปซที่สามารถขยับ ปรับเปลี่ยน ได้ตามการใช้สอยของการใช้ชีวิตจริง และการสร้างเพื่อครอบครัวขยายในอนาคต


 

2. DESIGN FOR EXTRA LIVING การบริหารพื้นที่ภายในรูปแบบใหม่ เพื่อให้ได้พื้นที่ที่กว้างกว่าเดิม


 

3. DESIGN FOR NEW LUXURY LIVING สร้างบรรยากาศและประสบการณ์ใหม่ๆ ในการใช้ชีวิตในทาวน์โฮม อาทิ การดีไซน์โครงสร้างสถาปัตยกรรมอาคาร (Façade Design) ที่ผสานความหรูหราและความทันสมัยไว้อย่างลงตัว และ การเพิ่มประสบการณ์ภายในใหม่ๆ อาทิ ด้วยการดีไซน์ FOYER พื้นที่ต้อนรับที่รองรับการใช้งานตั้งแต่ก้าวแรก ที่ให้ความรู้สึกไม่ต่างจากการใช้ชีวิตในบ้านเดี่ยว พร้อมเปิดรับมุมมองพื้นที่ชีวิตที่กว้างขึ้นด้วย BAY VIEW การดีไซน์ความต่อเนื่องของบานสไลด์ประตูที่เชื่อมต่อสู่หน้าต่าง


 

4. DESIGN FOR GREEN LIVING การออกแบบที่คำนึงถึงมุมมองจากภายนอกสู่ภายใน ซึ่งนอกจากการดีไซน์พื้นที่สีเขียวเข้าสู่ตัวอาคารแล้ว ยังเพิ่มความสดชื่นในทุกเช้าภายในบ้าน ให้คุณได้รับอากาศจากธรรมชาติในทุกๆ วัน

 

5. DESIGN FOR MORE GENERATIONAL LIVING เปลี่ยนแนวคิดข้อจำกัดของทาวน์โฮม ด้วยการดีไซน์พื้นที่นั่งเล่นที่เชื่อมต่อพื้นที่ครัว ให้เป็นพื้นที่เชื่อมต่อสายใยรักและความสัมพันธ์ของครอบครัว ด้วยการบริหารสเปซ สู่การใชข้งานได้อย่าง ต่อเนื่องและเชื่อมต่อกัน เพื่อประโยชน์ใช้สอยได้อย่างเต็มที่

 

6. DESIGN FOR DIGITAL LIVING เอพีนำวิสัยทัศน์การใช้ชีวิตแบบ ‘Digital Community’ มาใช้จริงอย่างเป็นรูปธรรมเป็นครั้งแรกของวงการอสังหาฯ ไทย โดย AP Digital Community จะเข้ามาส่งเสริมให้รูปแบบการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่เปลี่ยนไป

 

ผ่านการสอดผสานเทคโนโลยีล้ำสมัย เข้ากับแนวคิด IOT (Internet of Things) ที่ว่าระบบและอุปกรณ์ต่างๆ สามารถสื่อสารถึงกันได้ โดยมีเป้าหมายคือช่วยกันทำงาน เพื่อให้รูปแบบการใช้ชีวิตสะดวกสบายและปลอดภัยยิ่งขึ้น ตอบโจทย์พฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยจริงได้อย่างน่าทึ่ง ช่วยให้ชีวิตของลูกบ้านเอพีสะดวกสบายและมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

 

ความมุ่งมั่นที่จะไม่หยุดพัฒนาน่าจะเป็นคำจำกัดความของ Developer รายนี้ ซึ่งสามารถทำทาวน์โฮมทั้ง 2 แบรนด์ทั้ง บ้านกลางเมือง และ พลีโน่ ประสบความสำเร็จ ยืนอยู่แถวหน้าของวงการทาวน์โฮมมาอย่างเนิ่นนาน ใครที่กำลังหาบ้านในเมืองซักหลังและอยากรู้ว่าว่าทำไม บ้านกลางเมือง และ พลีโน่ ถึงได้กลายเป็นเจ้าตลาดไฮเอนด์ทาวน์โฮมในเมือง

 

ผมแนะนำให้คุณมาดูในช่วงนี้ เพราะเอพีเค้าจัดแคมเปญใหญ่ “LIVEVOLUTION” เตรียมพบทาวน์โฮมนวัตกรรมใหม่แห่งอนาคตกว่า 30 ทำเลพร้อมอยู่ พร้อมเปิดตัว 3 โครงการใหม่ เร็วๆนี้ ที่ Sales Gallery ทุกโครงการ เริ่ม 1.69-9.29 ล้าน*

 

ลงทะเบียนรับส่วนลดสูงสุด 100,000 บาท* ได้ที่ https://goo.gl/PPZ64b หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 1623

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา แฟชั่นไอส์แลนด์ วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ