Review
Rama9, RCA, Petchaburi

ONE 9 FIVE อโศก-พระราม9 The Best Location Of Rama 9 ในราคาที่หาไม่ได้อีกแล้วในชาตินี้

Salaryman Estator 2018-04-05 17:40:58

ONE 9 FIVE” Asoke - Rama 9 "The Best Location Of Rama 9" ในราคาที่หาไม่ได้อีกแล้วในชาตินี้ โดย Salaryman Estator

 

ห้องประกาศ ขาย เช่า One 9 Five Asoke-Rama 9

>>คลิกที่นี่<<

 

เมื่อพูดถึง NEW CBD ทุกคนคงจะนึกถึง ”แยกอโศก-พระราม 9” ย่านที่เต็มไปด้วยการค้า อาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ และแหล่งบรรเทิงครบครัน คนรุ่นใหม่ทั้งชาวไทย จีน ฮ่องกง ญี่ปุ่นและเกาหลี ต่างรู้จักและฝันที่จะเป็นเจ้าของคอนโดใจกลางทำเลนี้สักหลัง

 

ทั้งหมดเหมือนจะเป็นฝันที่ห่างไกลมือเราไปเรื่อยๆ หาคอนโดราคาต่ำกว่า 150,000 บาทต่อตารางเมตรในทำเลนี้ยากแล้วจริงๆ ในขณะที่ที่ดินว่างรอบๆ เหลือน้อยลงทุกวัน ไม่ว่าจะเป็น Central Rama 9, G Tower, Fortune Tower หรือแม้กระทั่งสถานทูตต่างเข้ามาแย่งใช้ที่ดินบริเวณนี้กันอย่างต่อเนื่อง 

 

ผมลองเปิด Google Map ดูแล้วเห็นได้ชัดเจนเลยครับว่าที่ดินทำเลนี้โดนจับจองอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องจากทั้งทุนชาวไทยและชาวต่างชาติในหลายปีที่ผ่านมา ผมมีเพื่อนชาวต่างชาติฝั่งเอเชียหลายคน พวกเค้าแทบทุกคนรู้จักพระราม 9 อโศก และรัชดา

 

จริงๆ ผมค่อนข้างประหลาดใจครับ เพราะผมเคยคิดว่าทำเลนี้เป็นที่อยู่ของคนไทยซะส่วนใหญ่ แต่นั่นมันคือสมัยก่อน ตอนนี้เปลี่ยนไปมากแล้ว ลองเดินสองข้างทางจะเห็นทั้งป้ายบอกทาง ร้านอาหาร และบริษัทจากชาวต่างชาติอยู่ทุกซอกมุม การเติบโตของทำเลนี้ไม่ธรรมดาเลยครับ

 

อะไรๆ ก็ใจเย็นได้นะครับการใจเย็นเป็นเรื่องที่ดี แต่ผมเชื่อว่าการใจเย็นกับการซื้อคอนโดบนแยกอโศกพระราม9 ไม่ใช่เรื่องที่ดีแน่ๆ ครับ

 

ที่ดินบนแยกนี้มีแค่ 4 มุม ถ้าห่างแยกเกิน 500 เมตร ก็จะเกินระยะเดินเท้าแล้ว ทำเลที่เรียกได้ว่าอยู่บนแยกจริงๆ จึงมีจำกัด (มาก) หมดแล้วหมดเลย ผลิตใหม่ไม่ได้ สร้างใหม่ก็ไม่ได้ 

 

 

หลายคนอาจจะคิดว่า “ถ้างั้นอยู่แยกอื่นก็ได้”… ไม่เหมือนกันนะครับ แยกที่ถนนเส้นหลักตัดกัน แถมเป็น Interchange ของ MRT และ Airport Link รวมไปถึงการตัดกันของทางขึ้นลงทางด่วนที่ทั้งออกและเข้าตัวเมืองได้อย่างสะดวก และยังใกล้แหล่งงานในระยะเดินได้จำนวนมากขนาดนี้ (สำหรับชาวต่างชาติที่ไม่ชินกับรถติด การเดินไปทำงานสำคัญมากนะครับ) ทั้งประเทศมีอยู่แค่ไม่กี่ทำเลที่คุณสมบัติครบครันขนาดนี้

 

จากตำแหน่งของ One 9 Five สามารถเดินไปได้ทุกที่ อยู่ในระยะไม่เกิน 200-300 เมตร ไม่ว่าจะเป็น Super Tower, G Tower, Central Rama9, MRT, Airport Link และโรงพยาบาลพระราม 9 แถมยังไม่ไกลจากแยกอโศก ทองหล่อ และพระราม 4 อีกด้วย ดูจากศักยภาพของทำเลแล้วผมว่าแยกอโศก-พระราม 9 มีศักยภาพเหนือกว่าสาธรไปแล้ว และแน่นอนแล้วว่าความเจริญของแยกนี้จะล้ำหน้าไม่แพ้เส้นสุขุมวิทเลยทีเดียว

 

คนที่ทำงานในบริษัทเอกชนขนาดใหญ่มักจะมีกำลังจ่ายและมองหาสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทั้งภายในคอนโดและบริเวณโดยรอบ ต้องสามารถเข้าถึงห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ได้ไม่ไกล ราคาอาจจะไม่ต้องถูกที่สุด ขอแค่ไม่สูงเกินไปจนเกินกำลัง

 

เท่าไหร่ล่ะที่เรียกว่าไม่เกินกำลังผ่อนต่อเดือน? พนักงานที่ทำงานย่านอโศกพระราม 9 มีรายได้เฉลี่ยประมาณ 30,000-40,000 บาทต่อเดือน กำลังผ่อนที่เหมาะสมประมาณ 50% ของรายได้ คือมีกำลังผ่อนคอนโดที่ราคาไม่เกิน 3-4 ล้านบาทครับ ถ้าราคาเกินกว่านี้จะค่อนข้างลำบาก ผมเลยชอบโครงการที่ราคาเริ่มต้นไม่เกินซัก 3 ล้านบาท ถ้าราคาเกินกว่านั้นผมมักจะมองข้ามไปก่อน

 

คนที่ซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริงกำลังมองหาคอนโดราคาไม่เกิน 3-4 ล้านบาทที่ ”ครบ” นั่นคือโจทย์สำคัญของตลาดตอนนี้ครับ

 

One 9 Five จาก TC Development เข้าใจโจทย์นี้เป็นอย่างดี สร้างคอนโดบนทำเลเกรด A คุณภาพการก่อสร้างเกรด A สิ่งอำนวยความสะดวกเกรด A บนราคาเริ่มต้นที่ 2.89 ล้านบาท ใช่ครับ! ผมเขียนไม่ผิด “คอนโดเกรดพรีเมียมบนแยกอโศกพระราม 9” ที่ผมเพิ่งพูดถึงไปมากับราคาแค่ 2.89 ล้านบาท หรือประมาณ 100,000 บาทต่อตารางเมตรเท่านั้น 

 

TC Development เป็น Developer ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน ทำโครงการขนาดใหญ่มาแล้วมากมาย หลายโครงการยังคงเป็นโครงการในดวงใจของนักลงทุนด้านการให้เกินราคามาจนถึงทุกวันนี้ 

 

มารอบนี้ TC Development ตั้งใจเปิดตัว Sub brand ใหม่อย่าง One 9 Five ให้ปังและบูมติดตลาดแบบเป็น Talk of The town ถึงได้เอาโครงการที่คุณภาพเกินราคาออกมาให้ตลาดตื่นเต้น เรียกได้ว่าแทบจะไม่เอากำไรกันเลยทีเดียว เน้นให้โครงการดังไว้ก่อน เวลา Developer กำลังโปรโมท Sub brand ใหม่นี่ล่ะครับคือโอกาสทองของคนซื้อ เข้าใจแล้วใช่ไหมล่ะครับว่าทำไมผมถึงย้ำว่า…

 

การมาของ ONE 9 FIVE เหมือนรถไฟขบวนสุดท้ายที่กำลังจะวิ่งผ่านเราไป แต่คนขับยังใจดีแวะจอดรับแถมยังคิดราคาย่อมเยาอีกด้วย

 

One 9 Five อโศก-พระราม 9 เป็นคอนโด Super High Raise สูง 61 ชั้น สไตล์ Affordable Luxury มีด้วยกันทั้งหมด 2 Building ทั้งหมดเกือบ 2,000 ห้อง ลิฟต์ทั้งหมด 14 ตัว โดยอาคาร A มี 954 ยูนิต และอาคาร B มี 957 ยูนิต และมี ลิฟต์โดยสาร 6 ตัว/อาคาร, ลิฟต์ขนของ 1 ตัว/อาคาร ใช่ครับผมเขียนไม่ผิด เยอะและใหญ่จริงๆ ทั้งจำนวนชั้น จำนวนห้อง หรือแม้แต่จำนวนลิฟต์ก็ยังอลังการ โครงการนี้ถือได้ว่าเป็น Super Mega project อีกอันประจำแยกอโศก-พระราม 9 เลยครับ

 

ตั้งอยู่บนเนื้อที่เกือบ 12 ไร่ คุณจะได้พื้นที่ส่วนกลางที่กว้างขวาง เกือบ 9 ไร่ กว้างที่สุดบนทำเลนี้ “ส่วนกลาง 9 ไร่ใจกลางเมืองแบบนี้ ผมไม่คิดว่าจะมีโครงการไหนกล้าเสนอให้เราอีกแล้ว” แถมส่วนกลางยังครบทั้งสองตึก ไม่ต้องลำบากเดินข้ามไปอีกตึกเพื่อใช้ส่วนกลางอีกด้วย

 

ที่จอดรถ 50% ไม่รวมซ้อนคัน ซึ่งถือว่าเกินพอมากๆ โดยเฉพาะในทำเลนี้ที่คนส่วนใหญ่จะเลือกไม่ใช้รถส่วนตัวกันเยอะอยู่แล้ว ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถไม่พอเลยครับ

 

เกือบทุกห้องเป็น Conner unit พร้อม Private corner view ควบคุมจำนวนห้องต่อชั้นไม่เกิน 18 ห้องเพื่อความเป็นส่วนตัวสูงสุด

 

ส่วนกลางที่เยอะและใหญ่ที่สุดบนทำเลนี้

 

Central Private Garden

 

100 METER Infinity Edge Pool

 

Eco Living & Innovation Design

 

Highest & Cozy Lounge

 

Private Sky Meeting area

 

Private Sky fitness center

 

Sky Library

 

ห้องเน้นไปที่ห้องขนาดใหญ่เพื่อตอบโจทย์การอยู่อาศัยจริง แปลนห้องเป็นแบบเข้ามุมพร้อมกระจกบานเต็มเพื่อสามารถรับวิวได้แบบเต็มระยะสายตา ทุกห้องสามารถเห็นวิวได้สองด้าน ห้องน้ำกว้างขวาง

 

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับรายละเอียดและทำเลของ One 9 Five สำหรับผมถือว่าโครงการนี้ผ่านครับ ถ้าคุณกำลังมองหาบ้านสำหรับอยู่อาศัยที่สะดวกสบาย สะดวกทั้งชีวิตประจำวันและการเดินทางในราคาที่กำลังผ่อนสบาย บนสุดยอดทำเลที่จะหาไม่ได้อีกแล้ว แถมยังมากับราคาที่จับต้องได้ในรูปแบบของ Affordable Super High Rise Luxury ผมว่าโครงการนี้เหมาะมากครับ

 

สำหรับนักลงทุน ผมเชื่อว่าหลายคนยังติดใจกับโครงการที่ผ่านๆ มาของ TC Development ถึงความให้เกินราคา ราคาเปิดตัวของ One 9 Five ที่ 2.89 ล้านบาทที่ถือว่ายังต่ำกว่าราคาตลาดพอสมควร ราคานี้ไม่ว่าคุณจะเป็นสายปล่อยเช่าหรือ Flip ผมเชื่อว่าน่าสนใจทั้งนั้น แม้แต่ตัวผมเองที่ถอยห่างจากคอนโดบนแยกนี้มาซักพักแล้วเพราะราคามันแรงเหลือเกิน แต่ One 9 Five กำลังทำให้ผมกลับมาสนใจอีกครั้ง

 

One 9 Five กำลังจะเป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ของ TC Development และแยกอโศก-พระราม 9 ที่ผมไม่อยากให้คุณพลาดครับ เพราะนี่คือ The Best Location Of Rama 9 ในราคาที่หาไม่ได้อีกแล้วในชาตินี้

 

ใครสนใจจริงๆ โครงการกำลังจะเปิดตัวพร้อม Sales Gallery เร็วๆ นี้ แต่ต้องรีบหน่อยนะครับโดยเฉพาะสำหรับโปรโมชั่นรอบ VVIP

 

สำหรับลูกค้าที่ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.one9five.com จะได้รับสิทธิพิเศษเข้าร่วมงาน VVIP Sales ในวันอาทิตย์ที่ 11 ก.พ. 2561 ที่ Park Hyatt Central Embassy เริ่มงาน 8.00 น.

 

ลงทะเบียนเพื่อรับโปรโมชั่นและรายละเอียดได้ตั้งแต่วันนี้

www.ONE9FIVE.com

063-828-8999
 

 

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ขายดาวน์
฿7,392,825
ขายดาวน์คอนโดพระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ : Condo For sell 195 Rama9  2bedroom 55 sq.m. CheapPrice 7.39 Million baht at cost
15 นาทีที่แล้ว 
115
พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

  55 ตร.ม.
  ชั้น 15
  2 ห้องนอน
  2 ห้องน้ำ
ขายดาวน์
฿3,350,000
ขายดาวน์คอนโดพระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ : ขายดาวน์ถูก ONE9FIVE Asoke-Rama 9: 1 ห้องนอน ชั้น 11 วิวตึก G สวยๆ
6 ชั่วโมงที่แล้ว 
2.7k
พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

  25.50 ตร.ม.
  ชั้น 11
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขายดาวน์
฿3,950,000
ขายดาวน์คอนโดพระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ : 🔥🔥 ขายขาดทุน One9five ขนาด 27.5 ตรม (ฝั่งเดียวที่วิวไม่ Block) 🔥🔥
เมื่อวานนี้ 
234
Foreigner Quota
พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

  27.50 ตร.ม.
  ชั้น 21-50
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขายดาวน์
฿4,190,000
ขายดาวน์คอนโดพระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ : ขายดาว์น ONE 9 FIVE
เมื่อวานนี้ 
1.9k
พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

  35.50 ตร.ม.
  ชั้น 4
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา แฟชั่นไอส์แลนด์ วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ