Review
อ่อนนุช อุดมสุข

The Excel อุดมสุข ครบทุกอย่าง ไปได้ทุกทาง

Papayatop 2018-04-09 17:31:22

The Excel อุดมสุข

ครบทุกอย่าง ไปได้ทุกทาง

โดย Papayatop

 

ห้องประกาศ ขาย เช่า The Excel อุดมสุข ดูที่นี่..

 

รู้จัก 'ใยแมงมุม' ไหมครับ ?

ถึงทุกคนจะไม่ชอบแมงมุม หากสังเกตลักษณะเด่นของ 'ใยแมงมุม' คือโครงข่ายเส้นทางเชื่อมต่อกันหมด เปรียบเป็นถนนสายหนึ่ง ก็ไม่ต่างจาก 'ประตูวิเศษ' เส้นเดียวสามารถลัดออกหลายทาง สมมติเส้นทาง A ติดขัด ยังเลือกเส้นทาง B ทดแทนได้เช่นกัน

 

บ้านเรามีทำเลแบบ 'ใยแมงมุม' หลายแห่งครับ มักจะเป็นย่านชุมชนขนาดใหญ่ ไม่ไกลจากแหล่งธุรกิจ คนอาศัยเยอะ สิ่งอำนวยความสะดวกครบ เดินทางสะดวก ที่สำคัญเลยเมื่อมีคนเข้ามาอยู่อาศัยเป็นชุมชนเยอะ ความอุดมสมบูรณ์ในเรื่องอาหารการกินก็จะตามมา

 

วันนี้ผมจะพามาดูอีกหนึ่งทำเลใยแมงมุม ที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดแห่งนึงของย่านสุขุมวิท

 

อุดมสุข

 

 

นอกจากจะมีสถานีรถไฟฟ้าที่หน้าปากซอยแล้ว อุดมสุข ยังเป็นย่านที่แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ตลาดสด ของกินเยอะมากที่สุดแห่งนึงในย่านสุขุมวิท รับรองว่าอยู่ที่นี่คุณจะหาอะไรกินได้ไม่ซ้ำกันเลยในแต่ละวัน นอกจากนี้ยังสามารถลัดออก ถ.บางนา-ตราด, ถ.อ่อนนุช และเป็นถนนเชื่อมระหว่าง ถ.ศรีนครินทร์ - ถ.สุขุมวิท อีกด้วย

 

บรรยากาศกลางคืน ร้านอาหารยิ่งเยอะ

 

อีกปัจจัยสำคัญที่จะทำให้อุดมสุขมีความสะดวกและไลฟ์สไตล์มากขึ้นกว่าเดิมอีกหลายเท่าคือ Sky Walk เชื่อมสถานีอุดมสุขและสถานีบางนา ซึ่งปัจจุบันได้เริ่มก่อสร้างไปเยอะแล้ว ถ้าเสร็จเมื่อไรจะสามารถเดินจากสถานีอุดมสุขไปที่สถานีบางนาได้เลย ซึ่งที่สถานีบางนา ก็จะเชื่อมเข้าไปที่ Bangkok Mall และ อาคารไบเทคบางนา นั่นหมายความว่า ในอนาคตคุณสามารถเดินเข้าห้าง Bangkok Mall ได้เลย เหมือนแถวย่านชิดลมที่เชื่อมกับห้างดังๆ

 

Bangkok Mall

Bangkok Mall ของกลุ่มเดอะมอลล์ มูลค่าลงทุนร่วมกว่า 20,000 ล้านบาท โดยมีพื้นที่รวมทั้งโครงการ 650,000 ตารางเมตร หากโครงการเสร็จสมบูรณ์จะเป็นศูนย์การค้าใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมีพื้นที่รวมกันกว่า 100 ไร่

ขอบคุณภาพจาก boiffils.com

 

เมื่อประมาณปลายปี 2559 มีคอนโดนึงย่านนี้ตอนเปิดขายได้สร้างปรากฎการณ์ที่ต้องมาต่อคิวรอจองกันข้ามวันและ Sold Out ในวันเดียว

 

ใช่แล้วครับ ผมกำลังพูดถึงโครงการ The Excel อุดมสุข วันนี้โครงการได้ก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์พร้อมเข้าอยู่แล้ว ผมจะพามาชมของจริงกันครับ ว่าเป็นยังไงบ้าง ใครที่ยังไม่เคยอ่าน Review Location คลิกที่นี่

 

LOCATION

พื้นที่โครงการ The Excel อุดมสุข อยู่ในซอยอุดมสุข 29 โดยระยะทางจากโครงการถึง BTS อุดมสุขประมาณ 1 กม.กว่าๆ แตที่ปากซอยมีสองแถวบริการจนถึงดึกๆเลย ดังนั้นไม่ลำบากอะไรมากครับ

 

นอกจากนั้นซอยนี้เป็นซอยที่มีความเป็นชุมชนสูง ดังนั้นจะค่อนข้างพลุกพล่าน มีรถสาธารณะให้เรียกใช้ได้ตลอดเวลาครับ

 

อย่างที่กล่าวตอนแรกคือ สามารถลัดเลาะออกถนนหลายสาย เช่น ซ.วชิรธรรมสาธิต (ผ่านซอย 29), ถ.บางนา-ตราด, ถ.ศรีนครินทร์ ฯลฯ เหมาะกับคนขับรถส่วนตัว มีเส้นทางสำรอง กรณีการจราจรสายหลักมีปัญหา

 

ศูนย์การค้าใกล้เคียงคือ CentralPlaza Bangna (3.2 กม.) หรือ Seacon Square - Paradise Park (4 กม.) หรือหาของกินบน ถ.อุดมสุข ตั้งแต่ปากซอย (ตลาดอุดมสุข - Udomsuk One), ตลาดนัด Udomsuk Walk ฯลฯ ระหว่างทางมาโครงการ มีร้านอาหารมากมาย ถือว่าคึกคักไม่แพ้ย่านอื่นๆ 

 

จากปาก ซอยอุดมสุข 29 เข้ามาแค่นิดเดียวก็เห็นโครงการละครับ เอาล่ะครับ มาถึงโครงการกันละ เดี๋ยวเราเข้าไปดูกันเลยครับ

 

ตัวโครงการออกแบบสไตล์โมเดิร์น  มีการใช้เส้นแนวตั้งตัดสีเพิ่มความมีมิติให้แก่อาคารดูเท่ๆดีครับ ที่ทำให้ตัวอาคารดูแพงก็คือ เค้าให้กระจกบานใหญ่จัดเต็มจริงๆครับ ทำให้ดูคอนโดหรูขึ้นเยอะเลย

 

ที่จอดรถจะอยู่ใต้อาคาร จัดไว้ให้ประมาณ 40% รวมซ้อน ก็ถือเป็นมาตรฐานคอนโดไซส์นี้ครับ

 

จากจำนวนรถที่จอด จะเห็นว่าที่นี่มีลูกบ้านย้ายเข้าอยู่กันเยอะละครับ

 

รอบๆอาคารมีสวนหย่อมเล็กๆ

 

เมื่อเข้าสู่อาคารจะพบส่วนของ Main Lobby และ Mailbox ทางเข้าอยู่กลางอาคาร ตกแต่งสไตล์ Modern Loft กรุกระจก พื้นกระเบื้องลายหินอ่อน หากต้องการเข้าส่วนพักอาศัย - ส่วนกลาง ต้องแตะ Keycard เพื่อเข้าลิฟต์โดยสาร

 

โถงลิฟท์ถือว่าจัดออกมาได้ดูดี ถ้าเทียบกับราคาคอนโดล้านกว่าบาทแบบนี้

 

ส่วนกลางหลักอยู่ชั้น 2 เริ่มจาก Fitness แบ่งโซน Cardio - Weight ตกแต่งสไตล์ Loft กระจกบานใหญ่ รับแสงธรรมชาติเต็มที่

 

ฟิตเนสค่อนข้างกว้างไม่อึดอัด และอุปกรณ์จัดมาให้เยอะพอสมควรครับ

 

ตรงบริเวณพื้นที่ระหว่างอาคารกลางคอนโด เป็นลักษณะคอร์ทที่มี สระว่ายน้ำขนาดกลาง พอว่ายออกกำลังกายได้ พร้อม Pool Deck นั่งพักผ่อนรอบๆสระ บรรยากาศค่อนข้างร่มรื่น เงียบสงบ เนื่องจากไม่ติดถนนใหญ่ เหมาะกับพักผ่อนวันหยุดสบายๆ

 

บรรยากาศร่มรื่นดีครับ ชอบๆ

 

ชั้น 8 มีพื้นที่สวน Sky Garden แบบ Outdoor เทควิวฝั่ง BTS สุขุมวิทได้ครับ

 

พาชมห้องจริงกันเลยดีกว่า

โถงทางเดินในอาคาร ดูคลีนๆโล่งๆ สะอาดดีครับ

 

ยูนิตมีเลือก 2 Type หลักคือ Studio (21 ตร.ม.) และ 1-Bedroom (28 ตร.ม.) ขายพร้อมเฟอร์ฯ แบบ Fully-Furnished พร้อมเครื่องปรับอากาศทุกยูนิต สำหรับห้องตัวอย่างโครงการคือขนาด Studio ซึ่งเป็นยูนิตส่งมอบจริง ได้ของตามนี้ทุกประการครับ

 

ประตูเข้าห้องมีเซาะร่องเพิ่มลูกเล่นให้ดูดีกว่าประตูทั่วไปครับ

 

ทุกห้องได้ Digital Door Lock ด้วยครับ

 

Studio (21 ตร.ม.)

เป็นยูนิตขนาดเล็กสุดของโครงการ Studio 21 ตร.ม. แบ่งพื้นที่ใช้สอยคุ้มค่าทุกตารางเมตร จัดเต็มเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน - ลอยตัว ส่องมอบจริงตามภาพ และ เครื่องปรับอากาศ

 

เปิดห้องเข้ามาจะเจอภาพแบบนี้เลยครับ การที่ได้กระจกบานใหญ่ทำให้ได้ช่องแสงต่อเนื่องกับระเบียง ดูห้องโล่งและโปร่งน่าอยู่เลยครับ

 

ด้านขวามือทางเข้าจะเป็นส่วนครัว บิวท์อิน Pantry ขนาดพอดีๆ พร้อมตู้เก็บของด้านบน

 

Top หินสังเคราะห์ ซิงค์หลุมขนาดกลาง พร้อมเตาไฟฟ้า 2 หัว และ เครื่องดูดควัน ชั้นวาง ตู้เก็บของหน้าบานลามิเนต เหมาะใช้อุ่นอาหาร ทำของกินเล็กน้อย

 

Space ของส่วนห้องนอนเชื่อมต่อห้องนั่งเล่นต่อเนื่องกัน ทำให้ดูมีพื้นที่ทำอะไรได้เยอะพอสมควรครับ โครงการทำชั้นวางทีวีมาเป็นเฟอร์ฯ ลอยตัว วางทีวีขนาด 50 นิ้วสบายๆ พร้อมเก้าอี้สตูล 2 ตัว ทำบิวท์อินชั้นวาง - ตู้เก็บของด้านบนเพิ่ม หรือปรับพื้นที่เป็นโต๊ะทำงานได้เช่นกัน

 

ส่วนนอน บิวท์อินเฉพาะเตียงขนาด 5 ฟุต (ต้องซื้อฟูกนอน) และตู้เสื้อผ้าบิวท์อิน (บานเลื่อน) ตรงนี้โครงการทำชั้นวางของพร้อมกระจกเงาให้ด้วย ใส่ใจรายละเอียดมากครับ

 

ริมหน้าต่างจัดชั้นวางของ 6 ช่อง พร้อมเบาะนอน Day Bed เข้ามุมพอดี กระจกบานใหญ่รับแสงธรรมชาติเต็มๆ

 

 

ระเบียงสามารถวางเครื่องซักผ้า ราวตากผ้า พื้นที่เหลือเฟือครับ


 

ห้องน้ำปูกระเบื้องผนังลายหินอ่อน สุขภัณฑ์มาครบ อ่างล้างหน้าพร้อมตู้เก็บของ ชักโครก ประตูกระจกนิรภัยแบ่งส่วนเปียก - แห้ง และกระจกเงาบานใหญ่ ทำออกมาดีทีเดียว คอนโดล้านกว่าบาท ผมไม่ค่อยเห็นได้แบบนี้เท่าไร

 

 

หล้งจากมาดู The Excel อุดมสุข แล้ว ในมุมมองของผมคิดว่า ที่นี่ค่อนข้างน่าสนใจเลยครับ ถ้าให้เทียบมูลค่าเงินที่ต้องจ่ายไป ในราคาเฉลี่ยโครงการประมาณ 69,000 บาท / ตรม. แต่ได้คอนโดโลเคชั่นแบบนี้ แถมของที่ให้ก็ให้ค่อนข้างครบครับ ผมมองว่าคุ้มมากๆครับ  เรียกได้ว่าที่นี่ ‘ครบทุกอย่าง ไปได้ทุกทาง’ ศูนย์การค้ารอบด้าน ร้านอาหาร ตลาดสด ไม่ไกลจาก BTS มากนัก บรรยากาศร่มรื่นเงียบสงบ ฟังเสียงนกร้อง ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดี

 

ด้านการลงทุนเน้นปล่อยเช่า สำหรับยูนิต 1-Bedroom ค่าเช่าเดือนละ 9,000 บาท คาดหวัง Yield ประมาณ 4.5-5%  หากต้องการ Cap.Gain คงต้องรอโปรเจคใหญ่ๆ พื้นที่รอบด้านมีความชัดเจน (ประมาณ 2-3 ปี)

 

ตอนนี้โครงการมีห้องหลุดดาวน์มาขายในราคาพิเศษ ไม่ต้องผ่อนดาวน์แล้ว กู้แล้วอยู่ได้เลย สนใจสอบถามรายละเอียด เข้าชมโครงการ The Excel อุดมสุข ติดต่อ 02-029-9999 หรือชมได้ที่ Sale Gallery ปากซอยอุดมสุข 30 ครับ

 

ราคาเริ่มต้น 1.49 ล้านบาท* พร้อมส่วนลดพิเศษที่ให้เฉพาะคนที่อ่านรีวิวนี้เท่านั้น โดยถ้าท่านแจ้งว่าได้รับข้อมูลโครงการจากเว็บ LivingInsider ท่านจะได้ส่วนลดเพิ่มอีก 30,000 บาท

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ให้เช่า
฿8,000/ด.
ให้เช่าคอนโดอ่อนนุช อุดมสุข : ให้เช่า🟢 ดิ เอ็กเซล อุดมสุข ขนาด 25ตร.ม. ชั้น3 วิวสระน้ำ ซอยอุดมสุข26 ราคา 8,000 บาท มีคลิปวิดิโอ📸
เมื่อวานนี้ 
230
อ่อนนุช อุดมสุข

  ชั้นที่ 3
  ห้องสตูดิโอ
  1 ห้องน้ำ
ให้เช่า
฿7,000/ด.
ให้เช่าคอนโดอ่อนนุช อุดมสุข : (b1584) ให้เช่า The Excel อุดมสุข
เมื่อวานนี้ 
393
อ่อนนุช อุดมสุข

  ชั้นที่ 2
  ห้องสตูดิโอ
  1 ห้องน้ำ
ให้เช่า
฿8,000/ด.
ให้เช่าคอนโดอ่อนนุช อุดมสุข : ✨🪸ให้เช่าด่วน คอนโด ดิ เอ็กเซล อุดมสุข ใกล้ BTS อุดมสุข ห้องใหม่ พร้อมเข้าอยู่ ✨🪸
เมื่อวานนี้ 
217
อ่อนนุช อุดมสุข

  ชั้นที่ 3
  ห้องสตูดิโอ
  1 ห้องน้ำ
ให้เช่า
฿8,000/ด.
ให้เช่าคอนโดอ่อนนุช อุดมสุข : 💃ให้เช่าคอนโดThe Excel Udomsuk ใกล้ BTS อุดมสุข ห้องสวย มีเครื่องซักผ้า เพียง 8000-
2023-01-31 21:11 
756
อ่อนนุช อุดมสุข

  ชั้นที่ 3
  ห้องสตูดิโอ
  1 ห้องน้ำ